Bí quyết làm tiếp thị liên kết trên facebook hiệu quả 2023

Những bí quyết làm tiếp thị liên kết trên Facebook

Làm tiếp thị liên kết hay Affiliate Marketing không hề đơn giản, dù là người mới bắt đầu hay những người đã làm lâu thì cũng phải học tiếp thị liên kết để tích lũy nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Hiện nay có rất nhiều cách để có thể làm Affiliate Marketing nên nếu bạn không tìm hiểu, học hỏi thì sẽ khó mà có thể tiếp cận những cách làm mới và đạt hiệu quả cao. Vậy nên Adpia sẽ chia sẻ cho bạn “Bí quyết làm tiếp thị liên kết trên facebook hiệu quả 2003”


tiep-thi-lien-ket-tren-facebook

Ngoài những nền tảng mạng xã hội như Youtube, Blog, Tik Tok được nhiều bạn biết đến khi làm tiếp thị liên kết thì còn nền tảng facebook cũng được nhiều bạn tiếp cận. Mạng xã hội facebook rất phổ biến với mỗi người, thậm chí cách kiếm tiền từ nền tảng này cũng không còn mới nhưng không phải ai làm cũng ra được kết quả. Tuy nhiên Adpia sẽ bật mí cho bạn những bí quyết làm tiếp thị liên kết để đạt được hiệu quả cao.

1. Tại sao nên học làm tiếp thị liên kết với facebook

Có thể nói facebook là cách mà nhiều bạn lựa chọn đầu tiên khi làm affiliate marketing vì tính thông dụng, đơn giản và hiệu quả. Cụ thể là:

Lượng người dùng rất lớn

Nhìn chung mỗi người sẽ có cho mình ít nhất 1 nick facebook chưa kể bạn có thể lập những nick clone để đi seeding. Đặc biệt là độ tuổi dùng facebook cũng rất đa dạng, từ già đến trẻ đều sử dụng. Ngoài ra không chỉ chia sẻ bài viết, hình ảnh mà việc mua sắm online cũng rất đa dạng trên nền tảng này. Điều này cũng lý giải sự bùng nổ và phổ biến của facebook tại Việt nam nói riêng.

Tính phủ sóng rộng

Facebook là nền tảng có tính kết nối và lan tỏa cao nên độ phủ sóng của nó là rất lớn. Các thông tin được cập nhật hàng giờ và liên tục nên đây là điều kiện thuận lợi để tiếp thị liên kết trên facebook được phát triển mạnh mẽ.

Đa dạng sự lựa chọn 

tiep-thi-lien-ket-tren-facebook-adpia

2. Bí quyết làm tiếp thị liên kết trên facebook

Với facebook bạn sẽ có nhiều cách để làm tiếp thị liên kết như là:

* Với tài khoản cá nhân

 Bạn có thể đăng bài viết quảng bá sản phẩm affiliate trực tiếp trên trang cá nhân của mình.

Đây là cách làm đơn giản phù hợp với những bạn mới bắt đầu làm tiếp thị liên kết. Vì cách làm đơn giản ai cũng có thể làm, có thể tiếp cận ngay với bạn bè của mình.

Tuy nhiên thì cách làm này sẽ phù hợp với những tài khoản có lượng follow, tương tác cao thì sẽ hiệu quả hơn. Điều bạn cần làm đó là:

+ Xây dựng trang cá nhân chất lượng và uy tín

Trên trang cá nhân bạn nên chia sẻ hay đăng những bài viết có liên quan đến sản phẩm mà bạn làm tiếp thị liên kết. Nội dung sáng tạo hấp dẫn, hình ảnh đẹp thu hút được nhiều người quan tâm. Đồng thời tăng tương tác để mọi người có thể tiếp cận được bài viết của bạn.

+ Xây dựng danh sách bạn bè

Bạn nên kết bạn với những nick quen và uy tín, tránh những nick ảo không đáng tin cậy. Cần xác định được khách hàng tiềm năng, độ tuổi, sở thích và chủ động kết bạn thiết lập một danh sách bạn bè mục tiêu cho mình.

Bạn cũng có thể tham gia group và  kết bạn với những bạn có trong nhóm để tăng số lượng bạn bè cho nick cá nhân.

+ Tham gia vào các group

Bạn cần tìm những nhóm có liên quan đến sản phẩm của bạn, không thể bán được luôn sản phẩm trên các nhóm mà bạn phải kiên nhẫn, quảng bá sản phẩm một cách tự nhiên nhất bằng cách: Tìm những chủ đề thú vị, tham gia bán hàng, cân đối tỷ lệ đăng bài…

* Với trang fanpage

tiep-thi-lien-ket-tren-facebook-fanpage

Việc tìm kiếm được khách hàng trên trang cá nhân như đã nói sẽ phù hợp với những nick có lượng follow nhiều, tuy nhiên những bạn khác cũng có thể làm tiếp thị liên kết với fanpage. Đây sẽ là nơi tập trung được tất cả những nội dung quảng bá về sản phẩm cũng như khách hàng tiềm năng. Đặc biệt là bạn có thể chạy quảng cáo để tăng lượng tiếp cận đây cũng là cách làm khá phổ biến và đem lại hiệu quả cao.

+ Tối ưu SEO cho fanpage

SEO tuy phổ biến trong google hơn nhưng ở facebook cũng đem lại lợi ích cao. Khi page của bạn có lượt thích trang đạt 25 like thì có thể yêu cầu URL phù hợp, rút gọn được URL gốc. Như vậy sẽ giúp cho việc tìm kiếm thương hiệu của bạn dễ dàng hơn. Khi bạn đăng bài cũng cần sử dụng từ khóa liên quan. Ngoài ra backlink cũng quan trọng nó giúp tăng được độ uy tín của fanpage.

+ Tăng lượt like page

Lượt like fanpage cũng khá quan trọng, nó sẽ giúp cho mọi người tin tưởng trang của bạn hơn, đồng thời nội dung page của bạn đa dạng, hay cũng sẽ được mọi người yêu thích hơn. Có thể đăng bài lên trang cá nhân, hoặc kêu gọi bạn bè like fanpage giúp bạn để tăng lượng thích trang lên.

+ Chạy quảng cáo

Đây cũng là cách làm tiếp thị hiệu quả mà bạn phải học, không phải tự nhiên là bạn có thể chạy thành công. Facebook sẽ dựa vào độ quan tâm, yêu thích của người dùng mà hiển thị quảng cáo trên trang facebook, vậy nên việc tìm từ khóa và đối tượng khách hàng tiềm năng phù hợp là rất quan trọng.

Tìm hiểu thêm:  Kinh nghiệm chạy quảng cáo cho người mới

* Với các hội nhóm

tiep-thi-lien-ket-tren-facebook-group

Việc bạn làm đó là tìm kiếm những hội nhóm có liên quan đến sản phẩm mà bạn làm tiếp thị liên kết. Những nhóm có lượng tương tác cao, nhiều thành viên. Tiếp theo bạn chỉ cần sáng tạo nội dung đăng bài lên các group đồng thời like và bình luận tăng tương tác bài viết trong nhóm (có thể dùng nick phụ để seeding bài viết). Một bài viết có lượng tương tác cao sẽ nghiễm nhiên nhận được sự tin tưởng, quan tâm của mọi người nhờ đó tiếp cận được khách hàng tiềm năng của bạn.

Khi tạo lập 1 group bạn phải kiểm soát thật kỹ về nội dung xây dựng cho nhóm. Chỉ đăng những bài viết có liên quan đến chủ đề mà bạn đang làm (chỉ phê duyệt những bài viết phù hợp, không vi phạm quy tắc nhóm). Việc kiểm soát tốt về bài viết, thành viên và những bình luận bài viết sẽ giúp cho nhóm của bạn sạch, an toàn và uy tín khi đó việc tiếp cận với khách hàng tiềm năng cũng tốt hơn.

Ngoài việc chia sẻ nội dung, trao đổi vấn đề thì việc được nhận huy hiệu thành tích sẽ kích thích sự tương tác nhiều hơn của mọi người với nhóm. Mỗi huy hiệu thể hiện mức độ sôi nổi, tích cực khác nhau đồng thời giúp phân biệt những thành viên có sự đóng góp cho nhóm.

Việc kiểm soát thành viên trong nhóm rất quan trọng nên bạn cần đặt những câu hỏi phê duyệt vào nhóm để chọn lọc những thành viên phù hợp, thực sự có nhu cầu vào nhóm. Đây cũng là cách giúp lọc thành viên và làm cho group của bạn có độ uy tín hơn nhiều.

Có thể bạn quan tâm: Affiliate TikTok là gì? Điều kiện làm tiếp thị liên kết TikTok

3. Một vài mẹo nhỏ giúp xây dựng group facebook

- Muốn cho group của bạn có thể thu hút được nhiều thành viên tham gia và quan tâm đến sản phẩm mà bạn quảng bá thì bạn nên tích cực tạo các cuộc thảo luận, trao đổi giữa các thành viên. 

- Khi bạn tham gia một nhóm nào đó sẽ có thấy thông báo chào mừng thành viên mới từ quản trị viên (đây là một cách để làm quen và tạo sự gắn kết giữa các thành viên với nhau).

- Lên ý tưởng, cập nhật những sự kiện mới để bàn luận trao đổi, tăng sự tương tác giữa các thành viên và cho cả group của bạn. 

- Bạn cũng có thể chia sẻ các case study từ thực tế để giúp mọi người tích cực chia sẻ, họ sẽ cảm thấy đạt được lợi ích khi tham gia vào nhóm của bạn.

- Tích cực tuyên dương những thành tích mà thành viên trong nhóm xuất sắc đạt được để khuyến khích mọi người.

- Ngoài ra tạo những cuộc khảo sát, bình chọn để lấy ý kiến của mọi người cũng là cách làm hiệu quả.

- Cuối cùng là bạn nên khuyến khích tất cả mọi người tham gia chia sẻ, tương tác để tăng hiệu quả group.

Có thể bạn quan tâm: Chi tiết cách làm Affiliate Marketing cho người mới

Tổng kết

Những bí quyết trên mà Adpia chia sẻ cho bạn mong là sẽ giúp bạn có thêm một cách làm tiếp thị hiệu quả. Dù làm điều gì cũng phải học hỏi và cố gắng thì mới có thể thành công. Học tiếp thị liên kết là việc mà bất cứ ai khi bắt tay vào làm cũng cần phải trải qua nhất là khi hiện nay có rất nhiều cách làm tiếp thị khác nhau đòi hỏi bạn phải tìm hiểu kỹ và thử bắt tay vào làm để tích lũy thật nhiều kinh nghiệm.

Hoantv 16-11-2023 5238
icon