Affiliate TikTok là gì? Cách làm tiếp thị liên kết TikTok hiệu quả - ADPIA

Kể từ khi TikTok có lượng người dùng tăng trưởng đột phá trên toàn cầu thì chắc chắn 1 điều rằng thuật ngữ Affiliate TikTok cũng dần trở nên phổ biến hơn. Affiliate TikTok đem đến cho người dùng nhiều cơ hội kiếm tiền thụ động hơn chứ không chỉ đơn thuần là mạng xã hội dùng để giải trí nữa. Vậy tiếp thị liên kết TikTok là gì? Làm thế nào để triển khai hiệu quả? Cùng Adpia tìm hiểu thêm nhé.

Affiliate-tiktok

Vậy tiếp thị liên kết TikTok là gì hãy cùng Adpia tìm hiểu nhé

Affiliate TikTok hay còn gọi là tiếp thị liên kết trên TikTok, đây là hình thức các nhà sáng tạo nội dung, KOC/KOL quảng bá sản phẩm/dịch vụ cho doanh nghiệp thông qua những video được xây dựng nội dung hấp dẫn. Những nhà sáng tạo nội dung này sẽ gắn một link bio trên kênh TikTok của mình và dẫn về trang web chứa các đường link sản phẩm mà họ tiếp thị.

Sau cùng dựa vào những video TikTok nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của người dùng, mục tiêu cuối cùng là càng nhiều người truy cập vào đường link sản phẩm càng tốt vì hoa hồng sẽ được tính chủ yếu dựa vào hành động mua sắm của người dùng.

Vì thế, để kiếm tiền từ Affiliate TikTok bạn cần xây dựng nội dung video thật thu hút người xem, không chỉ dừng lại ở việc tương tác với video mà phải đánh đúng vào nhu cầu và khuyến khích được họ nhấn vào link sản phẩm trong bio link.

Chiến dịch Affiliate TikTok

Hiện tại có 3 loại chiến dịch tiếp thị liên kết trên TikTok mà bạn cần nắm rõ trước khi muốn thực hiện để có thể lựa chọn chiến dịch phù hợp với mình.

 • Kế Hoạch Mở (Open Plan): Sẽ được mở cho tất cả nhà sáng tạo nội dung tham gia chương trình Tiếp Thị Liên Kết. Nhà sáng tạo nội dung cảm thấy hứng thú với một sản phẩm phù hợp, có thể đăng ký bán sản phẩm và có thể bắt đầu khi đăng ký được chấp thuận. Phần kế hoạch này, hoa hồng chỉ ở mức cơ bản và cơ hội tham gia lớn hơn, sẽ có ít rào cản hơn đa phần các nhà sáng tạo đều có thể tham gia chính vì thế nên mức cạnh tranh sẽ cao.
 • Kế Hoạch Mục Tiêu (Targeted Plan): Nhà sáng tạo có thể nhận được mức hoa hồng hấp dẫn hơn khi tham gia vào kế hoạch này và đặc biệt còn hấp dẫn hơn nữa khi tham gia vào hệ thống của Adpia, tại đây Nhà bán hàng  có thể setup mức hoa hồng cụ thể và mời những nhà sáng tạo nội dung phù hợp để quảng bá sản phẩm. Nhà sáng tạo nội dung có thể bắt đầu bán sản phẩm sau khi chấp nhận lời mời của Nhà bán hàng. Ngoài ra, nhà bán hàng muốn có được những hỗ trợ đặc quyền thì có thể lựa chọn liên kết với Adpia, chúng tôi tự hào là đối tác chiến lược hàng đầu của TikTok tại Việt Nam. Bạn có thể tham khảo thêm những lợi ích của Seller và cách cài đặt kế hoạch mục tiêu khi liên kết với ADPIA
 • Kế Hoạch Cửa Hàng (Shop Plan): Cho phép Nhà bán hàng tạo một mức hoa hồng cho tất cả sản phẩm trong Trung tâm Nhà bán hàng (Seller Center) và thứ tự ưu tiên mức hoa hồng đề xuất cho các sản phẩm sẽ theo thứ tự như sau: Kế hoạch mục tiêu > Kế hoạch mở > Kế hoạch cửa hàng. 

Hướng dẫn cách tham gia TikTok Shop Affiliate

Để có tham gia chiến dịch Affiliate Marketing TikTok Shop bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây

Bước 1: Đăng ký tài khoản TikTok cá nhân

Để bắt đầu kiếm tiền bằng Affiliate TikTok, bạn cần tạo cho mình tài khoản TikTok cá nhân bằng cách làm theo hướng dẫn của TikTok, quá trình này vô cùng đơn giản bạn có thể tự tải ứng dụng và thao tác trên điện thoại.

Bước 2: Tạo tài khoản TikTok Shop

Bước tiếp theo điền đầy đủ các thông tin như email, số điện thoại hay mật khẩu,... để tạo tài khoản. Sau đó để xác minh tài khoản, bạn cần đăng tải chứng minh nhân dân và cập nhật thông tin cá nhân theo yêu cầu của hệ thống.

Bước 3: Liên kết tài khoản TikTok cá nhân với tài khoản TikTok Shop

Ở bài viết hướng dẫn cách live trên tiktok khi chưa đủ điều kiện chúng tôi có hướng dẫn chi tiết cách liên kết tài khoản TikTok cá nhân với tài khoản TikTok Shop, bạn có thể tham khảo thêm.

Bước 4: Đăng ký tài khoản nhận hoa hồng TikTok Shop Affiliate

Bước 5: Tìm kiếm và thêm sản phẩm liên kết

 • Sau khi đã hoàn tất thiết lập các tài khoản, việc cần làm tiếp theo là tìm kiếm và thêm các sản phẩm bạn muốn quảng bá.
 • Hãy gõ tên sản phẩm để tìm các shop hiện đang bán sản phẩm này trên TikTok Shop.
 • Nhấn chọn sản phẩm và chọn Thêm. Lưu ý, bạn có thể thêm nhiều sản phẩm liên kết vào cửa hàng của mình.

Bước 6: Sáng tạo video và gắn link sản phẩm

 • Tham gia TikTok Shop Affiliate, bạn có thể gắn link sản phẩm trên các livestream trên Tiktok Shop hoặc các video sáng tạo nội dung. Ví dụ, với các video sáng tạo nội dung:
 • Quay và hoàn thiện video: nội dung video nên liên quan đến sản phẩm mà bạn liên kết.
 • Trước khi tải lên hãy edit video Tiktok để nhấn chọn Thêm liên kết.
 • Chọn sản phẩm trong cửa hàng và nhấn Thêm.
 • Chọn Đăng video để hoàn tất.

Tham khảo thêm bài viết: Điều kiện để làm tiếp thị liên kết TikTok

Hướng dẫn cách nhận tiền khi tham gia TikTok Affiliate

Đơn hàng thành công được mua thông qua đường link tiếp thị liên kết của bạn, bạn sẽ nhận được các khoản hoa hồng nhất định. Và để rút khoản hoa hồng này, hãy truy cập mục Hoa hồng trong khu vực quản lý shop, sau đó chọn số tiền có thể rút. Như vậy là bạn đã có thể nhận tiền về tài khoản của mình.

Xem thêm bài viết: Cách nhận tiền từ TikTok

Một số lưu ý khi làm TikTok Affiliate

Nếu bạn đang có ý định hoặc mới bắt đầu tham gia TikTok Affiliate, cần lưu ý những điều sau đây để nhận được hoa hồng “khủng” và không ảnh hưởng đến hình ảnh kênh TikTok mất công gầy dựng.

Lựa chọn shop uy tín

Đây chắc chắn là lưu ý đầu tiên khi bạn lựa chọn sản phẩm để tiếp thị, vì nếu lựa chọn sản phẩm hay shop không uy tín sẽ dễ ảnh hưởng đến chính hình ảnh cá nhân của bạn trong cộng đồng và mức độ ảnh hưởng là vô cùng lớn. Nên chọn các shop có nhiều đánh giá tích cực và nhiều phản hồi tốt để đảm bảo về chất lượng sản phẩm.
Bên cạnh đó, lựa chọn những shop uy tín sẽ giúp bạn nhận được mức hoa hồng tốt nhất, đảm bảo quy trình xử lý đơn hàng chuyên nghiệp, tránh tình trạng giao hàng chậm hoặc hủy đơn.

Kiểm tra link sản phẩm gắn trên video

Sau khi đã đăng sản phẩm và video lên, bạn cần kiểm tra xem link sản phẩm đã đúng chưa, link có bị lỗi hay không, sản phẩm trong trang đích có đúng với sản phẩm bạn mô tả hay không,... Chỉ khi link sản phẩm đúng thì người xem với có thể nhấn vào và đặt hàng, như vậy bạn mới có thể nhận được hoa hồng từ shop.

Thời gian xác nhận và rút hoa hồng

Đối với TikTok, sau khi đơn hàng đã được giao hoàn tất và trong vòng 14 ngày kể từ ngày giao hàng thành công mà không có yêu cầu hoàn hàng thì hoa hồng của bạn sẽ được xác nhận. Sau đó thời gian bạn nhận được hoa hồng sẽ là khoảng 21 đến 30 ngày, khi này bạn hoàn toàn có thể rút hoa hồng từ tiếp thị liên kết TikTok như Adpia đã hướng dẫn.

Hy vọng với bài viết này của Adpia, bạn đã hiểu được Affiliate TikTok là gì và làm thế nào để tham gia vào thị trường được nhiều người ví là “nơi hái ra tiền” này. Mặc dù hình thức này không đòi hỏi bạn phải bỏ ra nhiều vốn đầu tư nhưng đổi lại bạn cần nghiêm túc dành thời gian và công sức để xây dựng nội dung thu hút người xem. Chúc bạn thành công!

Hung 13-09-2023 9192
icon icon