Cách kiếm tiền trên Facebook với Affiliate Marketing

Tiếp thị liên kết hiện đang là từ khóa cực kỳ phổ biến đặc biệt là đối với các cá nhân hay tổ chức đang kiếm tiền online trên mạng, có rất nhiều kênh có thể triển khai kiếm tiền online hiệu quả, ở bài viết này Adpia sẽ hướng dẫn bạn cách kiếm tiền trên Facebook với Affiliate Marketing hiệu quả, hãy cùng tham khảo nhé.

Kiếm tiền Facebook với Affiliate marketing

Kiếm tiền Facebook với Affiliate Marketing trên Page/ Group

Facebook Page và Group đều là những nơi tập trung của các user có cùng mối quan tâm, sở thích, hành vi và mục đích tìm kiếm của họ giống nhau. Bạn sẽ cần phải thiết lập Fanpage Facebook và Group Facebook với chủ đề bạn đang muốn hướng tới.

Ví dụ: Mình đang muốn giới thiệu sản phẩm thực phần đồ ăn cho mèo. Mình sẽ tạo một Fanpage và Group liên quan tới chủ đề mèo. Nội dung có thể được xây dựng đó là: Cách nuôi dạy mèo, kiến thức nuôi dạy mèo, chia sẻ video làm đẹp cho mèo, cách dạy mèo ăn ngủ đi vệ sinh đúng cách… Đó là ý tưởng của mình, bạn hoàn toàn có thể tạo hàng chục hàng trăm Fanpage và Group như vậy để kiếm tiền từ Facebook. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn có khả năng kiểm soát hết chúng nhé. 

Tạo một Fanpage và Group là việc vô cùng đơn giản và dễ dàng. Bạn có thể tự mình thiết lập điều đó vì Facebook đã có gợi ý từng bước cho người sử dụng. Việc cần quan tâm hơn là tối ưu hóa Fanpage và Group thích hợp với công cụ tìm kiếm của Facebook và người sử dụng.

Tối ưu từ khóa chuẩn SEO cho Fanpage và Group của bạn

Để đảm bảo được quá trình kiếm tiền online trên mạng xã hôiij được bền vững thì hãy luôn ghi nhớ trong đầu bạn rằng “đản bảo SEO tốt cho trang Facebook của bạn”. Khi trang của bạn đạt đến 25 “Thích” bạn sẽ có tùy chọn tạo URL tùy chỉnh. Các công cụ tìm kiếm dựa trên rất nhiều tiêu chí và việc liên quan tới url là trọng số cần được ưu tiên. Việc đặt tên có liên quan đến từ khóa tìm kiếm khiến cho người sử dụng bị hấp dẫn hơn khi tìm kiếm kết quả đó.

Ví dụ:  Mình đang muốn chạy chiến dịch CPA đăng ký tập kickfitness mình có thể tạo đường dẫn Facebook như sau: https://www.facebook.com/kickfitness_vietnam. Qua đường dẫn cả người sử dụng và bộ máy tìm kiếm đều hỉnh rằng “Đây là Trang đang đề cập đến kickfitness làm đẹp và thể hình”

Ngoài url hãy lưu ý đến những mô tả chi tiết và mô tả ngắn, cũng như lựa chọn địa điểm…Đây cũng là việc tối ưu hóa SEO cho trang của bạn. 

Đăng nội dung chất lượng lên trang của bạn

Nhiều bạn nói với mình sau khi các bạn ý tạo trang và tối ưu hóa, việc sau đó là bạn ý tiến hành mời bạn bè và người thân và “nhờ” họ like giúp bạn trang đó. Tất nhiên điều đókhông sai, thế nhưng bạn bè của bạn có luôn luôn sẵn lòng làm điều đó giúp bạn hay không? Đó là câu hỏi rất khó trả lời. Vậy, trước khi bạn gửi tới bạn bè và người thân thông điệp ” đây là trang của tôi, hãy ủng hộ tôi bằng cách thích nó” bạn hãy chia sẻ những thông tin bổ ích và lý thú lên đó. 

Ví dụ: Cùng tiếp tục xây dựng chủ đề kickfitness làm đẹp và thể hình: Bạn hãy chia sẻ những nội dung về nói. Cụ thể là “Tác dụng của kickfitness trong làm đẹp và tăng cường sự tự vệ”,  “Phụ nữ/ bạn gái tự tin hơn với vóc dáng đẹp cùng khả năng tự vệ – kickfitness”….có rất nhiều cách để bạn chia sẻ và tìm kiếm nội dung hay, hãy làm điều đó trước để người đọc của bạn có cái gì đó xem trước khi ghé thăm trang của bạn.

Một lưu ý bạn cần quan tâm đó là ảnh đại diện và ảnh bìa của trang. Bạn có thể không giỏi trong việc thiết kế nhưng bạn cần phải quan tâm tới việc này bởi đó là cái sẽ hấp dẫn mọi người đến với trang của bạn. Ngay cả khi họ không biết bạn đang nói về cái gì, họ sẽ tìm kiếm thông tin qua các hình ảnh và đó là ảnh bìa và ảnh đại diện.

Đăng nội dung một cách chiến lược

Đây không chỉ là một bước làm trong việc bạn tối ưu hóa mà còn là cách thức giúp bạn khiến người sử dụng Facebook nhớ đến thương hiệu của bạn nhiều hơn mỗi ngày. Facebook cũng là một bộ máy khoa học với nhiều thuật toán phức hợp khác nhau tối ưu hóa mạng hiển thị mà người sử dụng có thể xem được. Đơn giản hiểu đó là “họ mong muốn hiển thị những kết quả PHÙ HỢP đến cho người sử dụng của họ”.  Vậy, để những nội dung của bạn được truyền đạt và xem thường xuyên, bạn cần có một chiến lược đăng nội dung. Chưa kể đến việc nội dung đăng cần phải hấp dẫn và có đầu tư.

Có một số chiến lược đăng bài cơ bản như 1:3 hay 3:5. Đây là công thức mà nhiều nhà markeitng online đang sử dụng để tối ưu hóa việc người sử dụng tham gia/ xem các bài viết trên trang. Mình sẽ có bài viết sâu hơn về phần nội dung này.

Tạo lên những mini game kích thích người đọc xem bài viết và tham gia hoạt động.

Chỉ dẫn người xem tới đường dẫn (url) tiếp thị liên kết

Mục đích cuối cùng của bạn là muốn kiếm được tiền từ Facebook. Tất cả các việc tạo trang, tối ưu hóa cho trang, cung cấp hội dung hay cho người sử dụng, giữ người sử dụng ở trên trang của bạn càng lâu đều là có mục tiêu cuối cùng là điều hướng họ đến với đường dẫn tiếp thị liên kết.

Tuyệt đối không được để cho người đọc nghĩ rằng, bạn đang trực tiếp bán một thức gì đó. Suy nghĩ này sẽ khiến cho mọi người rè trừng với bạn, thậm chí họ bỏ theo dõi bạn khi nhận ra điều đó. Bạn giới thiệu đến cho họ nhiều sự lựa chọn chứ không trực tiếp bán bất cứ thứ điều. Với việc mang đến nhiều sự lựa chọn cho đối tượng của bạn, bạn không chỉ giới hạn mình với một chiến dịch mà bạn có thể tham gia được nhiều chiến dịch.

Ví dụ: Như trang Facebook trên mình đang áp dụng cho chiến dịch Kickfitness của Lykos: Bạn đọc có thể truy cập vào https://pub.adpia.vn/ tìm chiến dịch của nhà cung cấp Lykos.

Trên thực tế, bạn có thể áp dụng trang này với nhiều sản phẩm và chiến dịch chỉ cần đối tượng của bạn đang muốn hướng tới là đang muốn làm đẹp, thể hình, sức khỏe,…

>> >> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn chi tiết cách làm Affiliate Marketing

Kiếm tiền Facebook qua Affiliate Marketing bằng việc chạy Ads

Quảng cáo là giải pháp giúp bạn có được ngay khách hàng tiềm năng đang quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ bất kỳ. Công việc quảng cáo Facebook sẽ giúp trang của bạn phát triển vô cùng nhanh bởi nó đánh trực tiếp vào đối tượng khách hàng bạn đang muốn hướng đến. Quảng cáo trên Facebook giống như quảng cáo trả cho mỗi nhấp chuột, nhưng cũng có một lựa chọn để trả cho mỗi 1000 lần hiển thị (CPM). 

Trước khi bạn bắt đầu với chiến dịch quảng cáo, hãy đảm bảo rằng, trang của bạn đã được tối ưu hóa và nó đang mang đến cho người đọc những nội dung giá trị. SEO cho trang facebook có thể giúp bạn có được giá thầu tốt hơn cho mỗi lượt tương tác trên Facebook. Nào, hãy cùng tìm hiểu một hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook cực kỳ cơ bản giúp bạn có thể làm được ngay

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào tài khoản facebook của bạn như bình thường, nhìn bên góc phải có dấu mũi tên xuống, click vào và chọn Create Ads

Hướng dẫn chạy quảng cáo Ads Facebook

Bước 2: Tiếp đến bạn sẽ được chuyển đến trang tạo quảng cáo.

Ở bước này sẽ có các danh mục quảng cáo phù hợp mà bạn có thể chọn cho mình, chỗ này bạn chỉ cần để ý đến 4 mục đầu tiên

Clicks to Website: Tăng lượng truy cập vào Website

- Website Conversions: Tăng tỷ lệ chuyển đổi Website

- Page Post Engagement: Tăng sự tương tác trên bài đăng của bạn

- Page Likes: Tăng lượng Like cho fanfage

Nếu bạn muốn tăng lượng viếng thăm Site hoặc sở hữu một Website thì các bạn có thể chọn mục Click to Website hoặc Website Conversions

Nếu bạn sở hữu một fanfage và muốn tăng người like trên fanfage bạn quản lý thì chọn Page Likes

Nếu bạn muốn tăng sự tương tác như comment, like, share… trên bài đăng của fanfage thì chọn mục Page Post Engagement

Như vậy các bạn chọn cho mình quảng cáo phù hợp cho fanpage của bạn.

Sau đó ở cột bên phải sẽ cho bạn lựa chọn fanpage mà bạn muốn chạy quảng cáo

quang-cao-facebook

*Lưu ý: trong hình đang chọn hình thức quảng cáo bài viết (boost your posts). Facebook cho bạn lựa chọn bài viết đã đăng tải trên Fanpage để bạn chạy quảng cáo hoặc tạo bài viết mới tại đây.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn một số thông tin liên quan đến tài khoản và việc chạy quảng cáo, như Quốc gia, Đơn vị tiền tệ và Khu vực (thường phần này  Facebook tự động hiển thị cho bạn) 

Bạn nhấp tiếp vào nút màu xanh góc phải Set Audience & Budget

quang-cao-facebook

Hướng dẫn chạy quảng cáo Ads Facebook

Bước 4: Chọn đối tượng quảng cáo, vị trí địa lý, sở thích của nhóm người xem quảng cáo và thiết lập ngân sách cho quảng cáo

Có 4 hình thức là quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trên mobile, trên Instagram, trên desktop và cuối cùng là cột bên phải của desktop. Click để chọn nơi bạn muốn quảng cáo của mình hiển thị

Hướng dẫn chạy quảng cáo Ads Facebook

Đây là một bước rất quan trọng. Việc chọn chính xác cho những yếu tố trên sẽ giúp bạn tiết kiệm được nguồn chi phí to lớn và hướng đúng đến thị trường mục tiêu giúp việc quảng cáo Facebook mang lại hiệu quả thiết thực.

Xác định sở thích của nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu

Xác định đối tượng mà bạn muốn quảng cáo đến (tuổi, giới tính, nơi sinh sống, ngôn ngữ)

Trong bước này có 2 thiết lập bạn nên cực kỳ chú ý.

Đầu tiên đó là Campaign Budget, Đây là ngân sách cho quảng cáo tính theo hằng ngày. Thiết lập này tùy vào khả năng kinh tế của bạn.

Có nhiều hình thức trả tiền tùy theo loại quảng cáo lúc đầu bạn chọn(Boost your post/Click to website..) chủ yếu là trả tiền theo lượt hiển thị, theo lượt Click hoặc theo lượt xem…

Bước 5: Xem lại bài quảng cáo mà bạn đã tạo trên các thiết bị (có thể chọn các nơi hiển thị lại lần nữa tại đây, nếu muốn hiển thị thêm thì Add, nếu không nhấn Remove)

Hướng dẫn chạy quảng cáo Ads Facebook 

Hướng dẫn chạy quảng cáo Ads Facebook

Bước 6: Thiết lập thanh toán thẻ visa

Hướng dẫn chạy quảng cáo Ads Facebook 

Hướng dẫn chạy quảng cáo Ads Facebook

Cuối cùng bạn chỉ việc chờ xác nhận quảng cáo thường diễn ra trong vòng 24h từ Facebook. Quảng cáo Facebook của bạn sẽ được xuất hiện ngay sau khi xác nhận thành công. Bạn có thể kiểm tra, thống kê quảng cáo tại link:  https://www.facebook.com/ads/manager/account/campaigns/

Như vậy, các bạn đã tạo được quảng cáo Facebook thành công!

Trên đây, Adpia đã hướng dẫn các bạn các cách kiếm tiền trên Facebook đơn giản thông qua hình thức Affiliate Marketing, hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có những góc nhìn mới và tư duy khác về Tiếp thị liên kết để từ đó có thể lựa chọn cho mình một cách thức làm Affiliate Marketing hiệu quả trên nền tảng TikTok nhé, chúc các bạn thành công.

Huyền Trang 31-10-2023 309
icon