Những phần mềm Marketing Facebook miễn phí

Top những phần mềm Marketing Facebook miễn phí mà bạn không thể bỏ qua

Thời điểm hiện tại tuy Facebook không còn mức tăng trưởng vượt trội như trước nữa nhưng không thể phủ nhận tầm quan trọng của Facebook trong quá trình thực hiện các chiến dịch Marketing. Việc tiếp cận khách hàng tiềm năng mọi lúc, mọi nơi, mọi hoàn cảnh luôn là ưu tiên hàng đầu, nhưng với số lượng nhân sự có hạn hoặc nguồn lực về con người không đủ để doanh nghiệp của bạn tiếp cận khách hàng trên đa nền tảng thì những phần mềm Marketing sinh ra để giải quyết giúp doanh nghiệp bài toán này. Tất nhiên Facebook cũng không phải là ngoại lệ, vì vậy nên nhiều marketer đã tận dụng những phần mềm Facebook Marketing để tìm kiếm khách hàng tiềm năng và tăng độ nhận diện cho doanh nghiệp. Bài viết này hãy cùng Adpia - Nền tảng Affiliate Marketing hàng đầu tại Việt Nam tìm hiểu những phần mềm Facebook Marketing miễn phí, hữu dụng nhất thời điểm hiện tại nhé.

Top những phần mềm marketing facebook miễn phí

Phần mềm Facebook marketing là gì?

Phần mềm Facebook marketing hay Facebook Marketing Tool là toàn bộ những công cụ giúp cá nhân, công ty tối ưu và cải thiện được các bước triển khai các chiến dịch truyền thông nhằm giúp công ty đạt được hiệu quả hơn. Thông thường, đối với các cá nhân bán hàng online, doanh nghiệp hay thậm chí là những cá nhân hay đơn vị làm tiếp thị liên kết trên kênh Facebook sẽ dùng các tính năng chạy quảng cáo để truyền thông marketing trên nền tảng Facebook để quảng bá và bán sản phẩm. Tuy vậy, nếu là một marketer chuyên nghiệp họ đã và đang dùng các phần mềm marketing Facebook miễn phí để tối ưu về thời gian và nguồn lực để quá trình triển khai Marketing trở nên hiệu quả hơn.

Những phần mềm Facebook marketing được sử dụng với mục đích gì?

Phần mềm marketing facebook miễn phí

Tự động chia sẻ bài đăng với phần mềm Marketing Facebook

Tính năng chia sẻ bài viết trên nền tảng Facebook là một tính năng cực kỳ quan trọng bởi các bài post đạt lượt share lớn sẽ góp phần tăng khả năng tiếp cận (reach) đến khách hàng tiềm năng đồng thời tăng độ uy tín (Trust) sản phẩm hay dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp.

Tự động đăng bài với phần mềm Marketing Facebook

Các phần mềm marketing Facebook miễn phí giúp bạn đăng bài viết tự động ngoài ra còn cho phép đăng tải kèm theo các loại liên kết khác như hình ảnh, clip, văn bản,… Trên trang riêng cá nhân, hội nhóm hay fanpage.

Tự động kết bạn với phần mềm Marketing Facebook

Tính năng tự động kết bạn sẽ giúp tăng trưởng số lượng bạn bè nhanh mà không mất quá nhiều thời gian. Việc có nhiều bạn bè hay lượt theo dõi sẽ giúp cho quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân - Nhân hiệu trở nên thuận lợi hơn hay ở một khía cạnh nào đó, nếu bạn làm về lĩnh vực giáo dục, KOC hay KOLs nó cũng giúp ích rất nhiều.

>> >> Tìm hiểu thêm: Những cách kiếm tiền online không cần vốn hiệu quả không ngờ

Tự động tìm kiếm và tham gia các nhóm với phần mềm Marketing Facebook miễn phí

Ngày nay, bạn có thể tìm kiếm ra được hàng nghìn tên group khác nhau liên quan đến dịch vụ hay sản phẩm mà doanh nghiệp bạn cung cấp. Thế nhưng, bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức nếu như bạn tham gia nhóm một cách thủ công. Chính vì thế với tính năng tự động tham gia các group là không thể thiếu trong các phần mềm marketing Facebook miễn phí có thể giúp bạn gia nhập hội nhóm dễ và nhanh chóng chỉ bằng thao tác nhập từ khóa. 

Gửi tin nhắn tự động bởi phần mềm Marketing Facebook miễn phí

Một trong những công dụng có ích nhất của các phần mềm marketing Facebook miễn phí chính là gởi tin nhắn tự động. Thay vì việc phải đi nhắn tin đến lần lượt từng khách hàng mất nhiều thời gian và công sức thì những phần mềm Marketing Facebook miễn phí sẽ giúp bạn thực hiện thao tác này hàng loạt chỉ với vài click đơn giản.

Đây là những liệt kê tính năng nổi trội nhất mà các phần mềm Marketing Facebook mang đến cho bạn, trong quá trình bán hàng online, triển khai marketing cho doanh nghiệp hay thậm chí là làm Affiliate Marketing 

Ưu và nhược điểm khi sử dụng phần mềm Facebook marketing miễn phí

Cho dù phần mềm marketing Facebook miễn phí có được nâng cấp và tốt lên tốt như thế nào đi nữa thì đó vẫn chỉ là công cụ và sẽ có những điểm hạn chế nhất định.

Ưu và nhược điểm khi sử dụng phần mềm facebook marketing miễn phí

Ưu điểm nổi bật mà những phần mềm Marketing Facebook miễn phí mang lại cho bạn

  • Thực hiện 1 công việc với 1 nhóm đối tượng trong thời gian ngắn
  • Nội dung được lan truyền đến người sử dụng và người tiêu dùng mau chóng.
  • Tiết kiệm thời gian và nguồn lực trong quá trình triển khai Marketing trên Facebook
  • Kiểm soát thông tin, chỉ số và phân tích đối thủ một cách cụ thể và nhanh chóng
  • Phân tích insight khách hàng mục tiêu giúp quá trình làm marketing SWOT hay 4P được chỉn chu hơn

Những điểm còn hạn chế khi sử dụng công cụ hay phần mềm Marketing Facebook miễn phí

  • Vì là miễn phí nền tính cạnh tranh cao và góc nhìn của doanh nghiệp bị phụ thuộc quá nhiều vào công cụ
  • Việc lạm dụng các công cụ marketing facebook miễn phí rất có thể dẫn đến tình trạng bị khóa tính năng
  • Các chính sách và tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook luôn được cập nhật nên việc các phần mềm hay công cụ Facebook Marketing luôn phải cập nhật theo
  • Bạn phải cần có nguồn thông tin kiến thức cơ bản thì mới triển khai được các chiến dịch truyền thông trên Facebook đạt kết quả tốt.

>> >> Có thể bạn quan tâm: Bí quyết làm Affiliate Marketing trên Facebook

Những phần mềm hay công cụ marketing Facebook miễn phí mà bạn cần phải biết

Facebook Ad Library - Công cụ miễn phí không thể thiếu trong Marketing Facebook

Facebook ad Library là một công cụ miễn phí mà Facebook cung cấp cho người dùng. Facebook Ad Library giúp bạn có thể phân tích được những nội dung quảng cáo mà đối thủ của bạn đang triển khai, nếu theo dõi và phân tích tốt bạn hoàn toàn có thể đưa ra được nhiều ý tưởng mới và đột phá trong Marketing mà không mất bất cứ chi phí nào.

Facebook Insights Audience - Công cụ miễn phí không thể thiếu trong Marketing Facebook

Phân tích insight khách hàng là một hạng mục công việc cực kỳ quan trọng trong quá trình làm Marketing đặc biệt là Marketing Facebook, mặc dù là một công cụ miễn phí nhưng Facebook Insight Audience sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn có góc nhìn một cách chi tiết nhất về khách hàng mục tiêu của mình. Việc nhìn nhận, phân tích đánh giá sẽ giúp cho bạn vẽ được chân dung khách hàng một cách chi tiết nhất từ đó vẽ được chân dung khách hàng và xây dựng được kế hoạch Marketing phù hợp nhất cho những nhóm đối tượng khách hàng cụ thể.

WordStream Facebook Ads Grader

WordStream kênh Facebook quảng cáo Grader là một phần mềm marketing Facebook miễn phí được phát triển với mục đích giúp bạn tổng hợp và thống kê những bất thường của Facebook. Việc chỉ ra những thông số chi tiết liên quan đến insight khách hàng sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn tối ưu hơn trong quá trình làm quảng cáo trên nền tảng Facebook

Phần mềm Facebook Marketing - Fplus

Phần mềm Fplus cung cấp đa dạng và khá đầy đủ các tính năng cần thiết của một phần mềm marketing Facebook miễn phí. Với Fplus bạn có thể thực hiện các thao tác như: Gửi tin nhắn thông minh, đặt lịch đăng tin, tự động kết bạn, mời tham gia nhóm… nhất là Fplus cam kết năng lực tương tác với với người xung quanh thông qua like, comment để tăng sự tín nhiệm và ưng ý của người sử dụng tối ưu.

Phần mềm Facebook Marketing - Simple Facebook

Simple Facebook là một phần mềm marketing Facebook miễn phí giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận được khách hàng mục tiêu một cách nhanh và chính xác nhất. Các thuật toán của Simple kênh Facebook sẽ giúp thu thập chuyên nghiệp thông tin của người sử dụng.

>> >> Có thể bạn quan tâm: Những cách kiếm tiền online cho người mới bắt đầu

Sau khi tìm kiếm được những người có chung một sở thích về sản phẩm và dịch vụ tương tự sẽ tự đồng gửi lời kết bạn. Những cá nhân kinh doanh online hay doanh nghiệp có nhu cầu tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách chính xác với mục đích tăng doanh số bán hàng thì Simple Facebook là một phần mềm không thể thiếu.

Phần mềm Facebook Marketing - Simple fanpage

Simple trang cá nhân là một công cụ marketing Facebook miễn phí giúp quá trình quảng cáo trang cá nhân của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Phần mềm không mất phí này sẽ giúp bạn thu thập mail và số máy của khách hàng tự động. Các dữ liệu liên quan đến comment, like, share cũng đều được tổng hợp để tăng tương tác người sử dụng tốt nhất.

Phần mềm Facebook Marketing - Auto Viral nội dung

Phần mềm Auto Viral nội dung bổ sung miễn phí và cung cấp các tính năng quan trọng cho truyền thông marketing Facebook. Thông qua tính năng Auto Viral content bạn sẽ chọn lựa được xu thế nội dung đang hot trên Facebook. Song song với tính năng này thì Auto Viral content cũng giúp quản trị viên đặt lịch đăng tải chuyên nghiệp trên Facebook. Nội dung chính là yếu tố là cốt lõi để mang đến sự thành công của các kế hoạch truyền thông marketing kênh Facebook. Auto Viral là một công cụ mà nếu bạn là một marketer chuyên nghiệp nhất định bạn phải tìm hiểu.

Trên đây là những chia sẻ về những phần mềm Marketing Facebook mà Adpia - (Network Affiliate Marketing hàng đầu tại Việt Nam) giới thiệu đến bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm marketing, chúc các bạn thành công!

>> >> Tham khảo thêm: Gợi ý cách kiếm tiền trên Facebook mà bạn sẽ hối hận nếu bỏ qua

Hung 08-11-2023 413
icon icon