Những câu hỏi thường gặp khi làm tiếp thị liên kết affiliate marketing

Bạn là một Publisher đang làm tiếp thị liên kết affiliate marketing trên ADPIA hay trên bất kỳ nền tảng nào khác. Bạn là một người mới, đang muốn tìm hiểu về tiếp thị liên kết cho người mới bắt đầu và có nhiều câu hỏi thắc mắc khi làm tiếp thị liên kết (affiliate marketing). 

Trong bài viết này sẽ liệt kê và giải thích cho các bạn Publisher các câu hỏi thường gặp khi làm tiếp thị liên kết affiliate marketing. Hy vọng sau bài viết này sẽ giúp ích cho những ai đang làm tiếp thị liên kết cho người mới.

1/ Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là gì?

Được phiên dịch từ tiếng anh, affiliate marketing là tiếp thị liên kết. Đây là một hình thức marketing dành cho các nhà quảng cáo, nhà cung cấp gia tăng doanh thu thông qua việc các Publisher đem sản phẩm quảng cáo/bán ra thị trường.

Affiliate Marketing là gì?

đăng ký affiliate marketing tại adpia

Các Publisher có nhiệm vụ chỉ cần quảng cáo sản phẩm/ dịch vụ đó đến nhiều người quan tâm bằng cách chia sẻ đường link affiliate marketing của mình cho nhiều người click vào. Sau đó, người truy cập qua đường link affiliate marketing đó phải thực hiện hành động mua sắm, hoặc điềm form đăng ký, để lại thông tin, hoặc tải ứng dụng…. thành công, đúng theo yêu cầu của nhà cung cấp thì Publisher sẽ được hoa hồng. 

Ngày nay, hình thức kiếm tiền online thông qua tiếp thị liên kết affiliate marketing mang lại hiệu quả cao và được khá nhiều doanh nghiệp sử dụng vào kinh doanh.

2/ Publisher là gì? Merchant là gì?

Khi các bạn tham gia vào tiếp thị liên kết affiliate marketing chắc hẳn sẽ nghe rất nhiều đến danh xưng Publisher và Merchant. Vậy Publisher là gì? Merchant là gì?

Publisher là gì? Merchant là gì?

đăng ký affiliate marketing tại adpia

Publisher là những người quảng cáo/ người bán hàng online, họ có thể là cá nhân hoặc tổ chức, những người xuất bản, marketer, KOLs… hoặc đơn giản họ chỉ là những người kiếm tiền trên mạng. Nhiệm vụ của họ là chia sẻ link tiếp thị liên kết affiliate marketing cho thật nhiều người click vào và chuyển đổi sang hành động khác. Khi đáp ứng đúng theo yêu cầu của nhà cung cấp, Publisher sẽ được tiền phần trăm hoa hồng.

Merchant là gì? Merchant là nhà cung cấp muốn quảng bá sản phẩm, muốn bán sản phẩm cho thật nhiều khách hàng. Họ sẽ đem sản phẩm/dịch vụ của mình cho Publisher quảng bá và chi trả tiền hoa hồng cho Publisher.

3/ CPO là gì?

CPO được viết tắt của từ Cost Per Order, đây là một trong các hình thức tiếp thị liên kết affiliate marketing. Các chiến dịch CPO thông thường sẽ yêu cầu người dùng điền các thông tin cá nhân như tên, email, số điện thoại để tiến hành đặt hàng hoặc đăng ký tư vấn thì Publisher sẽ nhận được tiền hoa hồng.

Đối với các nhà cung cấp các bạn sẽ nhận được dữ liệu của người dùng khi người dùng cung cấp các thông tin để mua hàng. Các chiến dịch CPO thường có hoa hồng khá cao và được nhiều Publisher quan tâm. Nếu các bạn quan tâm thì có thể đăng ký tham gia các chiến dịch CPO trên nền tảng tiếp thị liên kết ADPIA.

Những câu hỏi thường gặp khi làm tiếp thị liên kết affiliate marketing

đăng ký affiliate marketing tại adpia

4/ Kiếm tiền online từ tiếp thị liên kết affiliate marketing như thế nào?

Sẽ có nhiều người thắc mắc là tiếp thị liên kết cần những gì? Có rất nhiều cách làm affiliate marketing các bạn có thể kiếm tiền online. Tuy nhiên sẽ có những cách nên làm theo và những cách không nên làm theo. Dưới đây là các cách làm affiliate marketing hiệu quả mà bạn nên làm theo và không nên làm theo để có thể áp dụng đúng cách, tránh rủi ro.

Những cách làm tiếp thị liên kết affiliate marketing nên làm theo: 

- Xây dựng website chuẩn SEO, viết bài review, so sánh và lấy mã giảm giá sản phẩm

- Chia sẻ lên mạng xã hội để quảng cáo sản phẩm/dịch vụ

- Chia sẻ link cho bạn bè có nhu cầu mua sắn sản phẩm/ dịch vụ

- Tạo kênh Youtube cho riêng mình

- Sử dụng công cụ trả phí của Facebook, Google

- Sử dụng KOLs, Influencer để quảng cáo sản phẩm/ dịch vụ

Bên cạnh đó, khi các bạn chạy chiến dịch tiếp thị liên kết affiliate marketing cần tuân thủ chính sách do nhà cung cấp đưa ra, không được chạy cheat, gian lận doanh thu.

đăng ký affiliate marketing tại adpia

Những cách làm tiếp thị liên kết affiliate marketing không nên làm theo, không tuân thủ chính sách:

- Sử dụng các công cụ bên ngoài để cheat số liệu

- Tự đặt hàng của mình và mua nhiều sản phẩm thông qua link affiliate marketing

- Chia sẻ link affiliate marketing vào các hội nhóm không liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ

- Lạm dụng tên thương hiệu để bán hàng bằng các công cụ tìm kiếm

- Lôi kéo khách hàng của nhà cung cấp mua sản phẩm qua link affiliate

Trên đây là một số cách làm tiếp thị liên kết (affiliate marketing) và bán hàng mà các bạn nên lưu ý. Nếu các bạn vi phạm vào một trong những chính sách của nhà cung cấp thì mọi kết quả của bạn sẽ bị huỷ, mất công và không được hoa hồng.

5/ ADPIA là gì?

Những câu hỏi thường gặp khi làm tiếp thị liên kết affiliate marketing

ADPIA là một công ty tiếp thị liên kết affiliate marketing, là nơi trung gian kết nối giữa các Publisher và Merchant. Nền tảng tiếp thị liên kết affiliate marketing ADPIA là một sân chơi để giúp những người muốn kiếm tiền có thêm công việc để làm và giúp các nhà cung cấp bán được nhiều sản phẩm/dịch vụ, tăng doanh thu. Hiện nay, trên nền tảng tiếp thị liên kết ADPIA có rất nhiều chiến dịch affiliate ngon với mức hoa hồng hấp dẫn. Để trở thành Publisher của nền tảng tiếp thị liên kết ADPIA bạn chỉ cần đăng ký miễn phí tài khoản Publisher.

đăng ký affiliate markeitng

Kết luận

Trên đây, ADPIA đã tổng hợp lại những câu hỏi thường gặp khi làm tiếp thị liên kết affiliate marketing. Với những giải đáp bên trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về affiliate marketing và chạy chiến dịch hiệu quả nhất, không bị vi phạm các chính sách của nhà cung cấp.

Đọc thêm:

Hoantv 21-03-2024 4361
icon icon