Cách lấy link tiếp thị liên kết Lazada từ A-Z

Hướng dẫn cách lấy link tiếp thị liên kết Lazada

Hiện tại Lazada được biết đến là sàn thương mại điện tử lớn nhất và uy tín tại Việt Nam với đa dạng các nhãn hàng và sản phẩm. Lazada hướng tới sẽ là trang Amazon tại khu vực Đông Nam Á. 

Nếu bạn là một người làm tiếp thị liên kết, hoặc có niềm đam mê với kiếm tiền từ affiliate marketing, bạn chắc chắn không thể bỏ qua những chương trình affiliate hấp dẫn từ sàn TMĐT uy tín này. Và với bài viết này ADPIA hướng dẫn bạn cách lấy link tiếp thị liên kết Lazada từ A-Z.

1. Lazada Affiliate là gì?

Trước tiên chúng ta cần biết được Affiliate là gì? Lazada Affiliate là hình thức tiếp thị liên kết được xây dựng và phát triển bởi Lazada dành cho các bạn trẻ muốn làm thêm, kiếm thêm thu nhập. Khi tham gia vào chương trình tiếp thị liên kết này bạn không cần bỏ ra bất cứ một đồng vốn, một sản phẩm hay dịch vụ nào. Công việc của bạn là chia sẻ, quảng bá, đăng bán lại các sản phẩm có trên Lazada. Với mỗi sản phẩm thành công bán ra, bạn sẽ nhận được phần trăm hoa hồng.

Hình thức tiếp thị này được Lazada cho ra mắt từ khá sớm, không những hỗ trợ tăng doanh thu cho sàn thương mại mà còn tạo công ăn việc làm cho nhiều đối tượng khác nhau. Nếu như trước đây, Lazada yêu cầu khá khắt khe đối với việc đăng ký tham gia Lazada Affiliate, chỉ tuyển những đối tượng có kinh nghiệm làm Marketing và có lượt traffic ổn định, thì hiện tại, công việc này đã rộng mở hơn, bạn chỉ cần đăng ký trên website và đảm bảo có traffic, số tiền sẽ tính theo đơn hàng bạn bán được.

Bài viết có thể bạn quan tâm: Cách làm tiếp thị liên kết trên Shopee

2. Làm thế nào để có hoa hồng Lazada tiếp thị liên kết

Sau khi bạn đã đăng ký tài khoản cộng tác viên bán hàng cho Lazada, thì việc tiếp theo là lựa chọn các sản phẩm, lấy link affiliate, banner… rồi gắn mã link tiếp thị để chia sẻ tính kết quả.

Nếu bạn sở hữu blog hoặc website thì chỉ việc lựa chọn sản phẩm trên Lazada, lấy link và banner đặt vào blog. Khi khách hàng truy cập vào trang của bạn và click vào đường link đó, sau đó họ đặt mua sản phẩm trên Lazada thành công thì sẽ nhận được hoa hồng.

Thời gian lưu cookie của chiến dịch tiếp thị liên kết 30 ngày, có nghĩa là nếu khách hàng click vào đường link tiếp thị liên kết nhưng không đặt mua ngay. Nhưng trong vòng 30 ngày, họ mua hàng tại lazada thì bạn vẫn được hoa hồng. Cookie sẽ mất khi khách hàng đặt mua thành công và sau 30 ngày.

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng cách chia sẻ lên các kênh mạng xã hội, hoặc chạy quảng cáo để tiếp cận đến nhiều khách hàng mục tiêu hơn.

Hoa hồng tiếp thị liên kết Lazada và cách đăng ký affiliate marketing với Adpia

3. Hướng dẫn cách lấy link tiếp thị liên kết Lazada

Các bạn có thể đăng ký tiếp thị liên kết Lazada ngay trên nền tảng tiếp thị liên kết ADPIA: https://newpub.adpia.vn/register

 

cach-lay-link-tiep-thi-lien-ket-lazada-dang-ki

Sau khi bạn có tài khoản tiếp thị liên kết, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản của mình.

cach-lay-link-tiep-thi-lien-ket-lazada-dang-nhap

Tìm chiến dịch tiếp thị liên kết lazada và đăng ký link phân phối. Sau khi được hệ thống chấp nhận, các bạn có thể kiếm tiền affiliate lazada.

Cách lấy link tiếp thị liên kết lazada:

Bước 1: Tìm và lựa chọn sản phẩm để làm tiếp thị liên kết Lazada

- Một vài gợi ý cho các bạn đó là nên lựa chọn những sản phẩm hot deal, đang được giảm giá, bán chạy, nhiều lượt view đánh giá.

 

- Copy đường link sản phẩm đó.

cach-lay-link-tiep-thi-lien-ket-lazada-san-pham

 

Bước 2: Mở tài khoản tiếp thị liên kết, lựa chọn chiến dịch Lazada

cach-lay-link-tiep-thi-lien-ket-lazada-lien-ket

 

Bước 3: Tạo link tiếp thị liên kết sản phẩm

cach-lay-link-tiep-thi-lien-ket-lazada-lien-ket-1

- Dán Link sản phẩm vào phần “Nhập link sản phẩm".

- Có thể lựa chọn “Rút gọn link" để link ngắn gọn, dễ nhìn.

- Copy link sản phẩm và chia sẻ nó lên các kênh.

Hoa hồng tiếp thị liên kết Lazada và cách đăng ký affiliate marketing với Adpia

Tiếp thị liên kết hiện tại là hình thức kiếm tiền online được ưa chuộng ở thời điểm hiện tại, affiliate marketing nổi bật ở khả năng tạo nguồn thu nhập bền vững với chi phí ban đầu rất thấp. Với vai trò trung gian giới thiệu mua hàng cho Lazada , bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng đến vấn đề sản phẩm, vận chuyển đơn hàng hay chăm sóc khách hàng.

Thị trường affiliate là vô cùng rộng lớn với rất nhiều các ông lớn trên nhiều lĩnh vực cũng đang đầu tư mạnh vào mảng này. Nên để có thể đa dạng các chiến dịch, gia tăng cơ hội kiếm hoa hồng thì bạn có thể lựa chọn affiliate network – nơi kết nối các doanh nghiệp với các publisher.

Bạn có thể đăng ký làm publisher chạy chiến dịch Lazada thông qua ADPIA. Ngoài cung cấp chiến dịch Lazada chúng tôi còn có rất nhiều chiến dịch khác như Tiki, Shopee, California, Vstyle… Sau khi đã đăng ký làm publisher của ADPIA bạn chọn chiến dịch Lazada và có thể chạy ngay sau khi được duyệt.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

=> Tải App Kiếm tiền Online Affiliate Marketing icon-ios icon-android

Hoantv 07-12-2023 9498
icon icon