Cách đăng ký làm Affiliate TikTok Shop cho người mới

TikTok hiện tại đang là nền tảng mạng xã hội chia sẻ video ngắn có lượng người dùng tăng trưởng nhanh nhất thế giới, việc kiếm tiền trên TikTok cũng đang trở thành xu hướng của giới trẻ trên toàn thế giới đặc biệt là tại thị trường Việt Nam. Có rất nhiều các cách thức kiếm tiền trên TikTok phù hợp với mọi lứa tuổi, đối tượng, ngành nghề ...Hôm nay Adpia sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký làm Affiliate TikTok Shop cho người mới chi tiết nhất, còn bài viết về cách làm tiếp thị liên kết TikTok như thế nào thì chúng tôi cũng có bài hướng dẫn rồi, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây, còn bây giờ hãy cùng tìm hiểu cách đăng ký làm tiếp thị liên kết TikTok nhé.

Đăng ký làm Affiliate TikTok Shop

Khái niệm Affiliate TikTok Shop là gì?

TikTok Shop Affiliate là chương trình tiếp thị liên kết TikTok được triển khai trên nền tảng TikTok với mục tiêu tiếp thị bán hàng trên TikTok Shop. Chiến dịch này cho phép người dùng có thể tạo ra một hay thậm chí nhiều tài khoản TikTok để làm những video bán sản phẩm của các nhà bán hàng trên TikTok Shop và nhận sẽ nhận được hoa hồng (Commission) từ những đơn hàng thành công.

Chương trình này phù hợp với mọi đối tượng, độ tuổi, nghệ nghiệp, bất cứ cá nhân hay tổ chức nào cũng có thể đăng ký làm Affiliate TikTok Shop. Theo cách hiểu đơn giản thì các KOC, KOL, Creator có thể đăng ký làm Affiliate TikTok bằng cách giới thiệu các sản phẩm của shop để nhận hoa hồng. Hiện nay, mô hình Tiếp thị liên kết đã và đang trở nên rất phổ biến trên các nền tảng TMĐT như: Shopee, Lazada, Tiki những năm gần đây và TikTok cũng không phải là một ngoại lệ trong cuộc chơi này.

Có rất nhiều KOC, KOL, nhà sáng tạo nội dung đã thành công và kiếm bộn tiền với công việc tiếp thị liên kết trên TikTok. Chỉ cần những video sáng tạo có gắn link sản phẩm tiếp thị của nhãn hàng, nhà bán hàng đang hợp tác, với mỗi đơn hàng thành công thì những cá nhân làm affiliate TikTok sẽ nhận được hoa hồng tiếp thị mà không cần mất quá nhiều về chi phí bỏ ra như nhập hàng, cửa hàng, kho vận, nhân sự... Với cách thức đăng ký làm affiliate TikTok rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể bắt tay ngay vào công việc kiếm tiền trên TikTok được rồi, sau đây hãy cũng ADPIA tìm hiểu chi tiết cách thức đăng ký làm tiếp thị liên kết trên TikTok nhé.

Đăng ký làm affiliate tiktok với Adpia network

Cách đăng ký làm Affiliate TikTok Shop

Bước 1. Đăng ký tài khoản TikTok Shop

Để tham gia vào chương trình tiếp thị liên kết TikTok, bạn phải mở một cửa hàng trên TikTok Shop để chia sẻ link liên kết sản phẩm. Truy cập trực tiếp vào TikTok Seller Center hoặc tải ứng dụng TikTok Seller trên điện thoại.

Sau khi hoàn thành, hãy điền đẩy đủ các thông tin được yêu cầu để tạo tài khoản TikTok Shop. Khá dễ dàng để thực hiện các thao tác này

Hoàn tất đăng ký bạn cần xác minh cửa hàng theo các bước hướng dẫn cụ thể.

>> Bài viết liên quan: Cách kiếm tiền trên TikTok

Adpia

Bước 2. Tạo liên kết tài khoản cá nhân với tài khoản TikTok Shop

Trước tiên, chúng ta cần liên kết tài khoản Tiktok shop vừa tạo với một tài khoản TikTok cá nhân để xây dựng nội dung và làm affiliate.

Để liên kết tài khoản Tiktok shop bạn vào mục “Tài khoản của tôi” -> “Đã liên kết các tài khoản” -> “Liên kết tài khoản chính thức”

Một màn pop-up hiện mã QR. Bạn mở TikTok đăng nhập tài khoản cần kiên kết và quét mã

Ngay sau đó bạn sẽ thấy thông báo thành công. Bạn cũng sẽ được chuyển vào trang quản trị tài khoản TikTok Shop. Ở đây bạn có thể thêm sản phẩm liên kết, kiểm tra hoa hồng, quản lý sản phẩm…

Cách đăng ký làm affiliate tiktok shop

Bước 3. Liên kết ngân hàng để rút tiền khi làm Affiliate TikTok Shop

Thao tác lần đầu tiên khi thêm hoặc tìm kiếm sản phẩm liên kết trên TikTok Shop thì sẽ bạn sẽ nhận được yêu cầu tạo tài khoản nhận tiền hoa hồng.

Bạn cần nhập đầy đủ thông tin và xác nhận (nhớ đúng tên mở tài khoản ngân hàng nhé vì sau này còn rút tiền nữa).

Các bước đăng affiliate tiktok shop

Đăng ký affiliate tiktok shop

Bạn hãy làm theo hướng dẫn, rất đơn giản thôi hướng dẫn đều bằng tiếng Việt, sau đó

Bạn tiến hành lấy mã và đặt mật khẩu (mật khẩu tương đương mã PIN gồm 6 chữ số)

Chọn ngân hàng liên kết, lưu ý ghi đúng số tài khoản và gmail. (bạn có thể liên kết tối đa 5 tài khoản ngân hàng nhận tiền khi làm affiliate tiktok)

Bước 4. Thêm sản phẩm liên kết vào cửa hàng

Bạn truy cập trang TikTok cá nhân trên ứng dụng điện thoại. Ở phần gian Hàng chọn TikTok shop -> “Sàn sản phẩm” -> Tìm kiếm sản phẩm phù hợp -> Thêm

Thêm sản phẩm khi làm affiliate tiktok

Bước 5. Sáng tạo video và gắn link để làm Affiliate TikTok

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn hãy sáng tạo thật nhiều những video dựa trên tệp khách hàng hay sản phẩm mà bạn có dự định để làm tiếp thị liên kết trên TikTok.

Tiếp theo đó, bạn tiến hành up video lên TikTok - Thêm liên kết - Thêm sản phẩm - Đặt tên hiển thị cho sản phẩm - Đăng video

Vậy là video làm affiliate TikTok Shop của bạn đã hoàn thiện, hãy xây dựng nội dung cho TikTok để tiếp cận nhiều khách hàng, tăng lượt bán và từ đó bạn sẽ nhận được hoa hồng từ nhà bán hàng.

Việc xử lý đơn hàng, đóng gói, vận chuyển sẽ hoàn toàn do nhà bán hàng thực hiện.

Thao tác rút tiền hoa hồng khi làm TikTok Shop Affiliate cũng khá đơn giản, hãy truy cập vào khu vực quản lý shop sẽ thấy mục “Hoa hồng” -> Sau đó hãy làm theo hướng dẫn của TikTok, tiền có thể rút về tài khoản ngân hàng mà bạn đã đăng ký

>> Xem thêm bài viết: Cách xây dựng kênh TikTok bán hàng

___________

Trên đây là hướng dẫn của Adpia - Nền tảng Affiliate Marketing hàng đầu tại Việt Nam về cách đăng ký làm affiliate TikTok Shop, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn về cách thức đăng ký khi tham gia vào các chương trình tiếp thị liên kết trên TikTok, chúc các bạn thành công!!!

=> Tải App Kiếm tiền Online Affiliate Marketing icon-ios icon-android

Hung 13-05-2024 14348
icon icon