Hướng dẫn cách kiếm tiền trên TikTok | Bạn nên biết - ADPIA

Tiktok hiện đang là mạng xã hội có sức hút vô cùng lớn đặc biệt là với giới trẻ. Trên TikTok bạn có thể thỏa sức sáng tạo và chỉnh sửa video cho riêng mình 1 cách vô cùng đơn giản, chính vì có lượng user tăng trưởng đột phá nên kiếm tiền trên TikTok đang là kênh tạo ra thu nhập thụ động vô cùng hiệu quả cho nhà sáng tạo video và là kênh bán hàng không thể thiếu của các Seller (nhà bán hàng). Hôm nay Adpia sẽ hướng dẫn bạn cách kiếm tiền trên TikTok phổ biến nhất hiện nay, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Trước khi đến với cách kiếm tiền trên TikTok, chúng ta cùng tìm hiểu cách đăng ký tài khoản kiếm tiền trên TikTok.

huong-dan-cach-kiem-tien tren-tiktok

Cách đăng ký tài khoản trên TikTok

Bước 1: Tải ứng dụng TikTok về điện thoại

Bạn chỉ cần lên CH Play hoặc App Store gõ tìm kiếm cụm từ “TikTok” sau đó tải ứng dụng về và cài đặt.

Bước 2: Đăng ký tài khoản

Sau khi tải ứng dụng về điện thoại, bạn hãy làm theo các hướng dẫn tạo tài khoản của TikTok để tạo cho mình 1 tài khoản, các bước này vô cùng đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể làm được nên Adpia xin phép được bỏ qua phần này.

Bước 3: Cập nhật hồ sơ

Sau khi đăng ký xong tài khoản, như những trang mạng xã hội khác bạn cần vào trang cá nhân TikTok và cập nhật lại hồ sơ của mình

Các bước tải ứng dụng và tạo tài khoản thực sự rất đơn giản nên Adpia xin phép giới thiệu qua, sau khi tạo cho mình 1 tài khoản TikTok cá nhân, bây giờ bạn hãy thỏa sức sáng tạo ra các video dựa trên sở thích, thế mạnh hay chuyên môn của mình nhé! 

Kiếm tiền trên TikTok như thế nào ? Có những cách kiếm tiền nào trên TikTok

Hiện tại trên nền tảng TikTok có rất nhiều cách kiếm tiền khác nhau, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi chọn cho mình 1 phương án kiếm tiền phù hợp với thế mạnh, sở thích hay theo chuyên môn của mình nhé.

Kiếm tiền trên TikTok bằng hình thức tiếp thị liên kết TikTok

Tiếp thị liên kết TikTok hay affiliate marketing TikTok là một trong những cách kiếm tiền trên TikTok hiện đang được sử dụng nhiều nhất và hiệu quả của phương pháp này là không thể phủ nhận.

Công việc chính của bạn đơn giản chỉ là sáng tạo video, xây dựng kênh TikTok thu hút người xem, sau đó bạn có thể đặt link sản phẩm tiếp thị liên kết hoặc điều hướng người dùng đến Website hay Blog của bạn mà trên đó bạn có đặt sẵn link tiếp thị liên kết của mình. Để hiểu rõ hơn về cách thức này, bạn có thể tìm hiểu thêm tại bài viết Tiếp thị liên kết TikTok mà Adpia đã chia sẻ nhé!

Kiếm tiền bằng cách PR sản phẩm cho doanh nghiệp

Hình thức này cá nhân hay tổ chức sẽ được các nhãn hàng Booking để review hay PR sản phẩm dựa trên sức ảnh hưởng, tệp khách hàng …  mà mức Booking Fee (Phí Booking) sẽ khác nhau. Lúc này bạn sẽ phải định hướng cho mình 1 hướng đi KOC, KOL, Influencer để phát triển kênh cho phù hợp, Adpia cũng đã có bài viết KOC, KOL TikTok là gì bạn có thể tham khảo thêm.

koc-kiem-tien-tren-tiktok

Kiếm tiền trên TikTok thông qua hình thức DropShipping

Hình thức DropShipping là một hình thức bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển. Tương tự Tiếp thị liên kết, với DropShipping bạn không cần phải có sản phẩm nhưng vẫn có thể bán được.

làm Dropshipping thì bạn tự tạo cửa hàng/trang bán hàng của riêng mình để khách vào mua sản phẩm, sau đó bạn sẽ order lại sản phẩm từ những nhà cung cấp khác. Lúc này nhà cung cấp sẽ xử lý đơn hàng, đóng gói và ship sản phẩm đến cho khách hàng của bạn.

Kiếm tiền bằng hình thức tự kinh doanh trên nền tảng TikTok

Tự kinh doanh trên nền tảng mạng xã hội đặc biệt là TikTok giờ đây là một khái niệm vô cùng quen thuộc. Với việc là 1 nền tảng mạng xã hội giải trí video ngắn, khi TikTok cho ra TikTok Shop thì việc kinh doanh của nhà bán hàng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Để bắt đầu kinh doanh trên TikTok, việc đầu tiên các nhà bán hàng trên TikTok cần làm là phải tạo cho mình một gian hàng hay còn gọi là TikTok Shop, bạn chỉ cần truy cập vào TikTok Shop Seller Center và thực hiện các thao tác theo hướng dẫn của TikTok.

Đây là hình thức kiếm tiền mà không phải cá nhân hay tổ chức nào cũng có thể dễ dàng thành công, để bán hàng TikTok Shop hiệu quả thì bạn cần phải có các kỹ năng về lựa chọn sản phẩm, tư duy kinh doanh, ý tưởng marketing, phân tích khách hàng, quản lý hiệu suất, quản trị vận hành … Tất cả các yếu trên là vô cùng cần thiết khi kinh doanh trên nền tảng TikTok Shop.

huong-dan-cach-kiem-tien-tren-tiktok

Kiếm tiền bằng việc làm Freelancer Video Creator

Nếu bạn là một nhà sáng tạo Video, bạn yêu thích công việc sáng tạo và chỉnh sửa video thì bạn có thể kiếm tiền bằng hình thức Freelancer Video Creator khi kết hợp với những đơn vị hay cá nhân có nhu cầu.

Kiem-tien-tren-tiktok

Kiếm tiền bằng việc Livestream và nhận donate

Với hình thức livestream, bạn có thể dễ dàng tiếp cận với khán giả hoặc người dùng và tương tác với họ. Tính năng này chủ yếu phục vụ cho những người sáng tạo nội dung trên TikTok, giúp họ tạo ra một buổi Livestream giải trí và tương tác qua lại giữa Streamer và phan hâm mộ.

Người xem cũng có thể dùng tiền thật đổi thành vật phẩm ảo để tặng cho người sáng tạo nội dung mà họ yêu quý. Số vật phẩm đó sẽ được quy đổi ra tiền, và gửi vào tài khoản của bạn. Vậy nên, nếu bạn là một người có khả năng tương tác với người xem thì hình thức Livestream sẽ là 1 lựa chọn phù hợp với bạn.

Kiếm tiền từ TikTok với TimeBucks

Timebucks là nền tảng website có từ năm 2014, chuyên phân phối các cuộc khảo sát online, các quảng cáo và nhiều dịch vụ quảng cáo khác. Người dùng tham gia vào Timebucks có thể kiếm tiền online bằng cách hoàn thành các cuộc khảo sát, xem quảng cáo cũng như hoàn thành các nhiệm vụ khác.

Và hiện tại Timebucks đang có chiến dịch cho phép người dùng sử dụng tài khoản TikTok của họ để kiếm tiền trên Timebucks. Nếu bạn có 1 tài khoản TikTok với lượng follow lớn thì đây cũng là một cách kiếm tiền trên TikTok mà bạn nên tham khảo.

Trên đây, Adpia đã giới thiệu đến bạn các cách kiếm tiền trên TikTok phổ biến nhất hiện tại. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu và biết thêm nhiều cách kiếm tiền trên TikTok hơn, à Adpia chúng tôi là nền tảng Tiếp Thị Liên Kết hàng đầu tại Việt Nam, nếu bạn muốn tham gia vào hệ thống tiếp thị liên kết của chúng tôi, vui lòng đăng ký tại đây

Hung 30-08-2023 1030
icon