Nhận tài liệu hướng dẫn
Affiliate Marketing

3 kiểu Affiliate Marketing và lựa chọn tạo lợi nhuận của tôi

By: Quynh Ng | 06/02/2020

Pat Flynn là một Affiliate Marketer thành công với thu nhập hàng trăm nghìn đô la mỗi tháng. Blog cá nhân http://www.smartpassiveincome.com/ là nơi anh chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong quá trình làm Affiliate Marketing của mình.

Trong báo cáo doanh thu tháng gần nhất của tôi, bạn có thể sẽ nhận thấy rằng thu nhập Marketing liên kết của tôi từ các sản phẩm điện tử còn cao hơn nhiều so với bán lẻ trực tuyến.  Tôi đã nhận đươc khá nhiều những phản hồi, đề nghị tôi giải thích nhiều hơn về  nơi nguồn thu Affiliate này tới  cũng như cách thức hoạt động để có được số tiền  đó.
 Thay vì phân tích chi tiết  thu nhập đến từ những đâu, chỗ này bao nhiêu, chỗ kia bao nhiều – tôi quyết định chuyển hướng bài viết này sang nội dung hữu ích hơn cho mọi người thay vì chỉ nói với các bạn số tiền tôi kiếm được. Một lần nữa xin nhấn mạnh, tôi không ở đây để nói về số tiền  kiếm được. Tôi ở đây để chỉ cho các bạn: tôi đã kiếm tiền online như thế nào và đã học được gì trong suốt quá trình đó.
 Khi suy nghĩ chi tiết về doanh thu Affiliate, tôi xác định mình có thể chia phương thức kiếm tiền từ Affiliate làm 3 nhóm cơ bản:  tự do, liên hệ và tham gia.

1. MARKETING LIÊN KẾT TỰ DO

 Đây là những chiến dịch Marketing liên kết cơ bản dạng trả tiền qua click (Paid per click – PPC). Với phương thức này, bạn không cần có nguồn trực tuyến ( website, blog, trang mạng xã hội…)  hay kiến thức chuyên môn về sản phẩm đang xúc tiến đồng thời không có sự liên kết giữa bạn và người tiêu dùng cuối cùng. Tất cả những gì bạn làm đơn giản chỉ là đưa ra link Affiliate qua Google Adword hoặc quảng cáo Facebook hay  bất cứ gì đó, hi vọng rằng có ai đó sẽ click vào link,  mua sản phẩm và bạn kiếm được  hoa hồng.
  Lý do khiến hình thức này thu hút khá nhiều người là: không nguồn trực tuyến và không chuyên môn. Bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để xây dựng uy tín và lòng tin với một vài nhóm người trên mạng trong khi rất nhiều người e ngại giao dịch trên các blog hay website… hoặc đơn giản là bạn không có thời gian. Với rất nhiều người, hình thức này là giải pháp duy nhất.
Cá nhân tôi không thích mô hình kinh doanh này bởi với tôi, đây không phải là mô hình kinh doanh. Nó có phải là một mô hình mang lại thu nhập không?  - Có!, nhưng là mô hình kinh doanh có thể xây dựng mối quan hệ với  người dùng cuối cùng thì không.  Với chiến dịch Marketing liên kết PPC, bạn chỉ  trở thành người phía sau hậu trường.
Điều này không dành cho tôi.
Nếu bạn đang “ham hố’ phương thức Marketing liên kết PPC, tôi xin cổ vũ và chúc bạn tiếp tục thành công. Tin tôi đi, nghe nói thì dễ nhưng thực tế lại khó hơn nhiều.

 2. MARKETING LIÊN KẾT LIÊN HỆ

 Một dạng khác của Marketing liên kết  tôi thường hay gọi là “ liên hệ”. Đó là khi bạn có một vài nguồn trực tuyến như  website, blog, podcast, video… và bạn gắn link affiliate lên đó nhưng thực ra bạn chưa hề sử dụng những sản phẩm này.
 Trở lại thời kỳ khi link tex  đang nổi, tôi nhớ đã thấy tất cả các website kiếm tiền online đăng những banner quảng cáo chữ với kích thước 125x125 và hầu hết những trang này không sử dụng những dịch vụ đó. Trên những blog tài chính cá nhân  như ING, Everbank, LendingClub và khá nhiều những trang tài chính khác những quảng cáo Affiliate tương tự. Tôi không chắc rằng tất cả những ai đặt link trên blog đều thực sự sử dụng một trong những dịch vụ đó hay không.
 Đặt link Affiliate của sản phẩm, dịch vụ  có liên quan tới nội dung trang của bạn là một chiến dịch tốt để kiếm thêm thu nhập. Đó có thể là một banner ở thanh bên hoặc link text ở đầu trang blogspot. Do bạn có một website và  kiến thức chuyên môn, mọi người sẽ tin bạn cũng như quảng cáo đặt trên trang của bạn.
 Tôi có một vài link kiểu này đặt trên khắp trang. Tại thanh bên, bạn sẽ thấy một quảng cáo cho sản phẩm “ tạo App cho iphone”. Hầu hết các bạn đều biết có một vài ứng dụng Iphone đã mang về thu nhập cho tôi hàng tháng nhưng tôi không hề sử dụng những sản phẩm này. Tuy nhiên, tôi quen biết với chủ sản phẩm và đó là lý do tại sao tôi tin anh ấy cũng như quyết định đặt quảng cáo trên trang của mình.
Marketing liên kết liên hệ thật tuyệt, nhưng tôi xin tiết lộ rằng, 95% marketing liên kết của tôi đến từ phương thức cùng tôi sẽ chia sẻ sau đây.

3 - AFFILIATE MARKETING TỪ BẢN THÂN

Affiliate Marketing từ bản thân là khi mà bạn đã thật sự sử dụng một sản phẩm hoặc dịch vụ, có sự tin tưởng vào nó và đích thân giới thiệu sản phẩm này cho các khách hàng của bạn. Không phải một quảng cáo hay một sản phẩm được đề xuất, trong nội dung bạn sẽ giới thiệu về sản phẩm này như một người khách hàng đã có trải nghiệm hài lòng về sản phẩm và nghĩ rằng mọi người cũng nên sở hữu nó.

Sự tham gia và trải nghiệm của bạn sẽ làm cho sản phẩm đó trở nên hấp dẫn. Tôi nói về điều này và làm nổi bật các sản phẩm Affiliate Marketing hiệu suất hàng đầu của tôi và cách chúng hoạt động rất tốt trong phiên SPI Podcast 293.

Tuy nhiên, có một mức trách nhiệm mà bạn phải duy trì trong khi đưa ra các loại khuyến nghị này, đặc biệt là nếu bạn có nhiều quyền hạn và ảnh hưởng đối với những người theo dõi bạn. Đây là điều tôi rất nghiêm túc. Nếu nó tùy thuộc vào tôi, đây là cách duy nhất để Affiliate Marketing được thực hiện, bởi vì với tôi đó là cách trung thực nhất và hữu ích nhất.

Điều này hoàn toàn trái ngược với PPC (pay-per-click) - hay quảng cáo trả phí, khi bỏ tiền ra chạy quảng cáo bạn sẽ không thấy được cả quá trình mua hàng hay tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Thay vào đó, khi bạn làm affiliate marketing từ kinh nghiệm của bản thân, nói chuyện trực tiếp với những người quan tâm đến sản phẩm bạn đang giới thiệu qua link. Đây không phải là dùng tiền của bạn để kiếm ra tiền khác như với quảng cáo trả phí PPC. Đó là sử dụng niềm tin của mọi người và "quyền lực" của bạn để khiến người khác click vào sản phẩm bạn đề xuất, sử dụng nó và bạn nhận lại hoa hồng.

Bluehost và ConvertKit là hai ví dụ về các công ty tôi đã tạo mối quan hệ lâu dài, chu đáo vì tôi yêu sản phẩm của họ, coi trọng khả năng lãnh đạo của họ và cảm thấy tuyệt vời khi giới thiệu họ với khách hàng của mình vì tôi biết khách hàng của mình sẽ nhận được nhiều lợi ích từ việc lưu trữ web Bluehost và tiếp thị qua email của ConvertKit.

Vì vậy, để kết luận, tôi sẽ nói rằng bạn có thể chọn loại hình Affiliate Marketing nào phù hợp nhất với bạn. Không bị ràng buộc, có liên quan hoặc có liên quan, nhưng theo kinh nghiệm của tôi, sử dụng quyền hạn và sự hiện diện của bạn trong một thị trường thích hợp để giới thiệu các sản phẩm bạn đã sử dụng và đã mang lại lợi ích cho bạn theo một cách nào đó.

Tập trung vào sự tin tưởng và tính xác thực. Tập trung vào phục vụ trước, không phải thu nhập trước. Tập trung vào những gì tốt nhất cho khác h hàng của bạn.

Hãy tham gia hết mức có thể với quy trình Affiliate Marketing và bạn sẽ thành công với thu nhập thụ động nhờ hình thức này của mình.

By: Quynh Ng | 06/02/2020

Bài viết liên quan
Kinh nghiệm làm Affiliate Marketing giúp bạn tránh bị mất tiền oan
Ai trong chúng ta khi bắt đầu làm Affiliate Marketing đều mong sẽ kiếm được thu nhập ổn định và được làm việc tự do. Thế nhưng để có được mức thu nhập khủng từ ...Xem thêm
7 lỗi lớn Affiliate Marketer thường mắc phải
Qua nhiều năm kinh nghiệm về làm cũng như giảng dạy Affiliate Marketing, Jennifer Ledbetter đã tổng hợp và rút ra 7 sai lầm lớn mà những Affiliate Marketer mớ...Xem thêm
CPI (cost per install) là gì? Làm thế nào để kiếm được tiền với hình thức CPI?
CPI là viết tắt của cụm từ tiếng anh cost per order - chi phí cho mỗi lần cài đặt phần mềm (app). Các marketer sẽ tính toán chi phí CPI bằng cách chia tổng chi ...Xem thêm
Bình luận
BÀI VIẾT MỚI NHẤT