Kiếm tiền với Affiliate Amazon, hướng dẫn tiếp thị liên kết Amazon

Nếu nhắc đến Affiliate marketing thì người ta sẽ nghĩ ngay đến Amazon bởi Affiliate Amazon là mô hình tiếp thị liên kết thành công đầu tiên trên quy mô lớn và còn tiếp tục thành công đến tận ngày hôm nay. Vậy Affiliate Amazon là gì? Làm sao để đăng ký tiếp thị liên kết Amazon? Làm tiếp thị liên kết với Amazon như thế nào sao cho hiệu quả?... Trong bài viết này sẽ hướng dẫn làm affiliate amazon cơ bản nhất để giúp bạn hiểu được và kiếm được tiền từ hoạt động tiếp thị liên kết cho Amazon.

đăng ký affiliate marketing tại adpia

Affiliate Amazon là gì?

Affiliate Amazon là chương trình tiếp thị liên kết Amazon cho phép các Publisher cách kiếm tiền trên Amazon thông qua việc tiếp thị các sản phẩm trên sàn thương mại điện tử này. Hoa hồng sẽ được tính khi bạn có đơn hàng thành công.

Amazon hiện là sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới với hệ thống bán lẻ đa năng. Các sản phẩm mà Amazon cung cấp không còn bó hẹp trong lĩnh vực sách như khi mới bắt đầu hoạt động mà đã mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác. Chính sự uy tín và chất lượng của sản phẩm trên sàn giao dịch này đã giúp thu hút một lượng khách hàng khổng lồ từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Số lượng các bạn tham gia làm thành viên của Affiliate Marketing Amazon cũng ngày một tăng. Vậy cách làm tiếp thị liên kết cho amazon như thế nào? đăng ký tài khoản affiliate với amazon như thế nào?... Hãy cùng theo dõi phần dưới nha!!!

Kiếm tiền với Affiliate Amazon, hướng dẫn tiếp thị liên kết Amazon

Affiliate Marketing Amazon là gì?

đăng ký affiliate marketing tại adpia

Hướng dẫn làm tiếp thị liên kết với Amazon Affiliate

1. Lựa chọn Niche

Tên gọi chính thức của chương trình tiếp thị liên kết Amazon là Amazon Associate. Nếu bạn muốn biết cách kiếm tiền trên Amazon thì bạn nên bắt đầu bằng việc chọn niche cho mình. Bạn cũng có thể đăng ký affiliate amazon ngay tại đây. Tuy nhiên vì đây là thị trường nước ngoài nên cần bạn phải am hiểu nó và biết cách trao đổi bằng tiếng anh.

Niche hay Niche market hiểu đơn giản là thị trường ngách. Bạn hãy luôn nhớ một nguyên tắc cơ bản trong làm kinh tế đó là nguồn lực luôn luôn là hữu hạn. Bạn không thể quảng bá cho toàn bộ các sản phẩm mà bạn cần chọn cho mình một thị trường ngách, nơi mà bạn có ưu thế vượt trội hơn so với Publisher khác.

Việc chọn Niche sẽ quyết định đến việc lựa chọn sản phẩm và tạo nội dung bán hàng. Sản phẩm được lựa chọn nên thuộc danh mục Best-selling. Điểm lợi khi làm tiếp thị liên kế Amazon Affiliate đó là bạn sẽ có cả kho công cụ khổng lồ hỗ trợ việc nghiên cứu sản phẩm, thị trường. Đây là các dịch vụ “ăn theo” khi mà Amazon lớn đến độ mà chỉ cần một mảng nhỏ trong đó cũng đủ tạo ra công ăn việc làm cho nhiều doanh nghiệp.

Công cụ nghiên cứu sản phẩm và thị trường nổi tiếng có thể kể tới:

  • ♦  Synccentric: chọn sản phẩm và phân tích dữ liệu

  • ♦  Ecomspy: Phân tích đối thủ, tìm mặt hàng đem về lợi nhuận

  • ♦  SellerChamp: tìm kiếm sản phẩm và tối ưu giá, tự động hoàn thiện đơn hàng,...

  • ♦  BigTracker: thống kê và phân tích doanh thu, tìm mặt hàng và thị trường ngách

  • ♦  E-com Solution: Quản lý kho hàng, tính toán lợi nhuận, hỗ trợ tìm mặt hàng kinh doanh,..

Ngoài ra còn rất nhiều công cụ khác hỗ trợ hướng dẫn cách kiếm tiền trên amazon. Các blogger Việt Nam cũng chia sẻ rất nhiều bài viết liên quan về việc chọn Niche và phân tích sản phẩm, bạn có thể tham khảo các bài viết này khi lựa chọn sản phẩm cho mình.

đăng ký affiliate marketing tại adpia

Kiếm tiền với Affiliate Amazon, hướng dẫn tiếp thị liên kết Amazon

2. Cài đặt trang web và tạo nội dung

Việc tạo trang web là cách làm Affiliate Amazon có thể sẽ khó khăn với một số bạn chưa biết nhiều về kỹ thuật. Bạn có thể nhờ hoặc thuê kỹ thuật viên để họ xử lý giúp bước này. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các nền tảng web hỗ trợ tối đa cho việc quản lý như Shopify, Wix hoặc đơn giản như Wordpress.

Sau khi có trang web sẽ là việc tạo nội dung để thu hút khách hàng tiềm năng. Việc lựa chọn Niche sẽ liên quan trực tiếp đến việc làm nội dung cho trang web của bạn và tối ưu hóa SEO. Nếu bạn không lựa chọn Niche ngay từ đầu thì chắc chắn nội dung sẽ bị dàn trải và không thể hấp dẫn người dùng truy cập và cơ hội bán hàng của bạn cũng bị giảm đi. Việc tạo nội dung này bạn có thể tự làm hoặc thuê ngoài, một website mới sẽ cần khoảng 20 bài viết để có thể bắt đầu.

Giai đoạn đầu khi kiếm tiền với affiliate marketing amazon bạn sẽ phải đầu tư một chút quảng cáo để kéo khách hàng biết đến trang web của bạn đồng thời cũng hỗ trợ đẩy các từ khóa SEO lên nhanh hơn (quảng cáo Google Adword).

3. Tạo link Affiliate Amazon và quảng bá

Hình như mình chưa nhắc gì đến việc đăng ký amazon affiliate đúng không? Các bạn yên tâm, chắc chắn sẽ có một bài viết cụ thể hướng dẫn đăng ký làm affiliate cho amazon cho các bạn trong tuần tới với các bước cụ thể hướng dẫn đăng ký affiliate amazon. Thực ra việc đăng ký tài khoản affiliate với amazon để làm tiếp thị liên kết trên Amazon Associate không quá khó, bạn chỉ cần chú ý điền cẩn thận phần thông tin và thanh toán để tránh các rắc rối khi nhận hoa hồng.

Nếu như bạn có hứng thú với các nhà bán nước ngoài lớn, thì tại Adpia hiện tại cũng đang có 2 merchant nổi tiếng ngang ngửa Amazon đó là RakutenAliExpress. Đây là 2 nhà bán với lượng mặt hàng cực khủng, có sức ảnh hưởng lớn trong thị trường bán lẻ tại châu Á nói chung. Bạn có thể bắt đầu kiếm tiền online với 2 merchant này bằng cách đăng ký tài khoản affiliate marketing tại Adpia:

đăng ký affiliate marketing tại adpia

Quay lại với phần viết bài, các bài viết bán hàng thường sẽ xen kẽ với các bài viết khác hoặc bạn có thể tạo một mục độc lập cho nó tùy vào loại hình sản phẩm. Giả sử bạn bán hàng cho những người mê bóng chày thì bạn có thể làm mục cửa hàng riêng và up lên đó các sản phẩm như mũ, giày, gậy bóng chày, găng tay,...Nhưng nếu sản phẩm bạn lựa chọn lại là một sản phẩm phức tạp một chút thì một bài viết hướng dẫn kèm link Affiliate Amazon là cần thiết. 

Để đẩy nhanh tiến độ lam affiliate voi amazon thì bạn có thể sử dụng quảng cáo. Nhưng khi nào nên sử dụng quảng cáo? Bạn cần cân nhắc các yếu tố như sau:

  • ► Sản phẩm phải là sản phẩm hot (cần nghiên cứu sản phẩm)

  • ► Sản phẩm có giá trị trung bình, người mua hàng dễ dàng đưa ra quyết định

  • ► Cần phải test quảng cáo trước khi nâng ngân sách dành cho quảng cáo.

4. Tối ưu hóa cho Affiliate Amazon Site

Dù làm Affiliate Amazon hay bất kỳ loại hình nào của kiếm tiền online bạn cũng cần có sự nhanh nhạy với các thông tin thị trường và không ngừng thay đổi để tối ưu hóa hệ thống, tối ưu hóa nội dung, tối ưu hóa trải nghiệm, chuyển đổi,...

Kiếm tiền với Affiliate Amazon, hướng dẫn tiếp thị liên kết Amazon

đăng ký affiliate marketing tại adpia

Càng ở quy mô lớn thì việc theo dõi các số liệu càng trở nên quan trọng. Chúng ta có thể sử dụng cảm quan để đánh giá khi site chỉ có vài sản phẩm, hay lượng đơn hàng có giới hạn. Nhưng một khi Affiliate Marketing Amazon Site có thể phát triển lên mức cả triệu traffic một ngày hay cả nghìn sản phẩm, đơn hàng mỗi ngày thì bạn sẽ phải có số liệu thống kê và đánh giá. Do đó việc tối ưu hóa là cực kỳ cần thiết.

Adpia Affiliate Marketing Blog sẽ còn có nhiều bài viết chuyên sâu hơn về Affiliate Marketing với Amazon, các bạn hãy đón đọc trong các bài viết tiếp theo nhé. Ngoài làm Affiliate Marketing in Amazon bạn cũng có thể tham gia đăng ký làm Tiếp thị liên kết với Adpia để được hướng dẫn chi tiết nhé. Trên đây là phần thông tin affiliate amazon huong dan, cách đăng ký affiliate amazon hy vọng vài viết này sẽ giúp ích được cho bạn biết cách kiếm tiền bằng các chương trình affiliate marketing on amazon.

Đọc thêm:

Tiki affiliate là gì? Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết Tiki như thế nào?

Admin 01-06-2022 18785
icon