Tuyệt chiêu khai thác mỏ vàng từ tiếp thị liên kết

Những tuyệt chiêu khai thác mỏ vàng từ tiếp thị liên kết

Ra mắt cách đây gần một thập kỷ, Affiliate Marketing vẫn là kênh được doanh nghiệp đặt lên để xuống trong kế hoạch kinh doanh. Con số thực tế cho thấy, tổng doanh thu của ngành dịch vụ mới nổi trong năm 2017 ở con số 5,4 tỷ đô la Mỹ và được dự đoán bởi Statista sẽ tăng trưởng một cách mạnh mẽ trong thời gian này.

Nếu chia đều ra cho các nền tảng trực tuyến ít ỏi đang sở hữu công nghệ và kinh doanh dịch vụ Affiliate Marketing thì con số này vô cùng ấn tượng nhưng không có gì đáng ngạc nhiên. 

Tuyệt chiêu khai thác mỏ vàng từ tiếp thị liên kết

Bởi lẽ đầu tư đúng mức vào affiliate giúp doanh nghiệp dễ dàng thu hoạch quả ngọt. Đặc biệt trong môi trường mọi ngành nghề đều “go online” như hiện tại, affiliate marketing có thể giúp doanh nghiệp củng cố thương hiệu, mối quan hệ giữa đại lý thắt chặt hơn, cùng với đó là thúc đẩy mua hàng nhiều hơn. Tiếp thị liên kết thực sự là một mỏ vàng cùng với nhiều hứa hẹn của ngành MMO. Bài viết dưới đây Adpia chỉ cho bạn 3 tuyệt chiêu khai thác mỏ vàng từ tiếp thị liên kết.

Phát triển mối quan hệ.

Khi bắt đầu làm Affiliate marketing, bạn nên xây dựng cho mình một cộng đồng có cùng một sở thích gì đó, chẳng hạn cộng đồng những người thích đi du lịch để sau này bạn làm tiếp thị liên kết cho các công ty bán vé du lich.

Việc tạo dựng một công đồng, xây dựng danh sách khách hàng cho phép bạn điều chỉnh các chiến dịch liên kết của mình theo phân khúc đó, tăng tỉ lệ chuyển đổi. Bằng cách xây dựng thương hiệu cá nhân như một chuyên gia trong một lĩnh vực gì đó thay vì quảng bá tất cả các sản phẩm, bạn sẽ có thể tiếp thị cho những người có khả năng mua sản phẩm nhiều nhất.

mo-vang-tu-tiep-thi-lien-ket-social-network

 

Tập trung vào thế mạnh.

Khi làm Affiliate marketing, Không thiếu các sản phẩm bạn sẽ có thể quảng bá, bạn có thể tiếp thị cho bất kì loại sản phẩm, dịch vụ nào trên đời. Vì bạn hãy chọn ngách sản phẩm mà bạn tin tưởng là mình có thế mạnh, Ví dụ, tôi là người hay chơi game và đam mê các thiết bị chơi game nên tôi tạo website affiliate tomteno.com vì vậy hãy đảm bảo rằng các chiến dịch của bạn xoay quanh các sản phẩm thực sự có giá trị mà người tiêu dùng sẽ thích. Bạn sẽ đạt được tỷ lệ chuyển đổi ấn tượng đồng thời xây dựng thương hiệu cá nhân cho bạn.

Bắt đầu review các sản phẩm và dịch vụ.

Tập trung vào việc review các sản phẩm và dịch vụ nằm trong khả năng của bạn. Sau đó, tận dụng mối quan hệ bạn đã tạo với độc giả và với tư cách như một chuyên gia, hãy cho độc giả biết họ sẽ được hưởng lợi gì từ việc mua sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang quảng cáo.

Hầu hết mọi thứ được bán trực tuyến đều có thể review được nếu có chương trình liên kết – bạn có thể review các sản phẩm vật lý, sản phẩm kỹ thuật số hoặc thậm chí các dịch vụ được đặt tour du lịch trực tuyến… .Một hình thức mang lại hiệu quả cao quả là so sánh sản phẩm này với các sản phẩm khác, ví dụ so sánh Iphone X với Note 10, nên mua máy lạnh Toshiba A hay máy lạnh Panasonic B. Những quan trọng nhất, hãy đảm bảo nội dung bạn tạo chi tiết, rõ ràng để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.

Bài viết có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn chi tiết cách làm Affiliate Marketing cho người mới

Kết hợp marketing đa kênh

Thay vì chỉ tập trung vào một kênh tiếp thị duy nhất như SEO, Adword, hay email, hãy dành thời gian tạo một blog , tiếp cận đối tượng của bạn trên nhiều phương tiện truyền thông xã hội khác nhau: Facebook, Youtube… sau đó dẫn khách hàng tiềm năng về blog của mình sử dụng trang tặng quà để thu thập thông tin khách hàng tiềm năng để sau này có thể tiếp thị lại.

mo-vang-tu-tiep-thi-lien-ket-social-network-multichanel-marketing

 

Chọn các chiến dịch một cách cẩn thận.

Cho dù kỹ năng tiếp thị của bạn tốt đến đâu, bạn sẽ không kiếm được nhiều tiền một sản phẩm không tốt hơn so với sản phẩm có giá trị. Hãy dành thời gian để nghiên cứu nhu cầu cho một sản phẩm trước khi quảng bá nó. Hãy chắc chắn mình đã nghiên cứu người bán (seller) một cách cẩn thận trước khi hợp tác, xem họ có uy tín không? Hay là một đơn vị Affiliate marketing lừa đảo. Adpia là một trong những cái tên bạn nên lựa chọn hợp tác cùng. Bởi Adpia là nền tảng tiếp thị liên kết quy mô và uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Tại đây chúng tôi có hàng ngàn chiến dịch với đa dạng lĩnh vực như: thương mại điện tử, tài chính, sắc đẹp, du lịch….

mo-vang-tu-tiep-thi-lien-ket-social-network-affiliate-marketing

 

Luôn cập nhật xu hướng.

Lĩnh vực Affiliate marketing tại Việt nam tuy mới nhưng ngày càng cạnh tranh gay gắt. Vì thế bạn nên đi đầu trong mọi xu hướng mới để đảm bảo lợi thế cạnh tranh so với các Publisher khác. Ngoài ra, bạn có thể sẽ được hưởng lợi từ ít nhất một vài kỹ thuật tiếp thị mới liên tục được tạo ra. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn cập nhật tất cả các chiến lược mới này để đảm bảo rằng tỷ lệ chuyển đổi của bạn và do đó doanh thu sẽ cao nhất có thể.

 

dang-ky-affiliate-tai-adpia

 

Các chuyên gia trong ngành nhận định rằng Việt Nam là thị trường ứng dụng rất tốt Affiliate Marketing vào quảng bá sản phẩm. Sản phẩm mà người tiêu dùng quyết định mua bị ảnh hưởng rất lớn bởi người người có ảnh hưởng trên các mạng xã hội như các KOL, KOC, Influencers. Thông qua các hình ảnh, video, bài viết của họ sẽ dễ dàng truyền tải thông điệp của sản phẩm. Trên đây là những tuyệt chiêu khai thác mỏ vàng từ tiếp thị liên kết muốn mách nhỏ cho bạn. Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm bài viết khác:

=> Tải App Kiếm tiền Online Affiliate Marketing tại: icon-ios icon-android

Tuyên 29-11-2023 1006
icon