Hướng dẫn cách Live TikTok kiếm tiền đơn giản mà ai cũng làm được

Với sự tăng trưởng vượt trội ở thời điểm hiện tại, TikTok hiện đang là mạng xã hội có lượng người dùng đa dạng chính vì thế việc sáng tạo nội dung trên TikTok để kiếm tiền đã dần trở nên quen thuộc giống như những nền tảng khác trước đây và đặc biệt là hình thức Live TikTok kiếm tiền, hôm nay ADPIA nền tảng Affiliate Marketing hàng đầu tại Việt Nam sẽ chỉ cho bạn điều kiện kiếm tiền TikTok và hướng dẫn bạn cách live kiếm tiền trên TikTok cực đơn giản, cùng tham khảo nhé.

Hướng dẫn cách Live tiktok kiếm tiền

Kiếm tiền khi live trên TikTok là một trong những cách vô cùng thú vị và hiệu quả giúp tăng thu nhập của bạn chỉ bằng việc đó là bật live và tương tác với khán giả, công việc phù hợp với mọi đối tượng bất cứ ai cũng có thể làm, nếu nói là nó đơn giản cũng không hẳn nhưng bảo là khó cũng không đúng, cái quan trọng là ở bạn, bạn có phù hợp với hình thức này hay không mà thôi. Bằng cách live tương tác trực tiếp với khán giả thông qua Live trên TikTok, tạo nội dung hấp dẫn và thu hút được lượng fan hâm mộ, bạn có thể thu được nhiều xu từ quà tặng, bán sản phẩm hoặc thậm chí giới thiệu dịch vụ đến khán giả mục tiêu. Ngoài ra, cũng có những hình thức khác nhau để kiếm tiên trên TikTok, chẳng hạn như làm Affiliate TikTok hay DropShipping ... Adpia cũng đã có những bài viết về tiếp thị liên kết TikTok các bạn có thể tham khảo thêm, hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu chi tiết cách Live TikTok kiếm tiền như thế nào nhé.

Các giai đoạn cần thiết để kiếm tiền khi live trên TikTok

Để có thể kiếm được tiền thông qua hình thức Livestream trên nền tảng TikTok, việc đầu tiên các bạn nên áp dụng đúng và đủ các bước sau đây:
Bước 1: Sáng tạo nội dung hấp dẫn để growth kênh của bạn, giúp tăng trưởng lượng theo dõi, tương tác và nhận diện nhân hiệu. Đây là yếu tố cực quan trọng mà trước khi bạn có ý định Live kiếm tiền trên TikTok bạn cần phải làm được, sau này mỗi khi Live TikTok lượng. follower của bạn sẽ có thông báo và giúp cho phiên live của bạn đạt hiệu quả cao hơn.
Bước 2: Ở Việt Nam cần phải đạt ít nhất 1000 Follow thì mới có thể bật được tính năng Live trên TikTok, nhưng đừng lo lắng chúng tôi đã có một bài viết hướng dẫn về cách live tiktok khi chưa đủ điều kiện, các bạn có thể tham khảo.

Bước 3: Sau khi bật được tính năng bạn cần kích hoạt tính năng livestream trên TikTok bằng cách chọn biểu tượng "Live" trên màn hình trang chủ. Trước khi live, bạn cần có kế hoạch cụ thể và chi tiết về buổi live của mình, nếu bạn đã có kinh nghiệm Live trên các nền tảng khác hay bạn là người hoạt ngôn bạn có thể bỏ qua bước này.
Bước 4: Khi live hãy cố gắng tương tác với khán giả nhiều nhất có thể bằng cách giải đáp thắc mắc, gọi tên hoặc chia sẻ thông tin hữu ích nào đó. Những điều này sẽ tăng tương tác, giữ chân và trải nghiệm người dùng tốt trên nền tảng, TikTok sẽ đánh giá rất cao phiên Live của bạn và sẽ ưu tiên phân phối đến nhiều người hơn.
Bước 5: Live Kiếm tiền trên TikTok bằng cách cho phép người xem quyên góp, tặng quà hay colab với những TikToker khác. Sau khi nhận được.
Bước 6: Sử dụng tính năng quảng cáo trả phí để thu hút quảng cáo từ các thương hiệu hoặc doanh nghiệp. Để làm được điều này, bạn cần có một lượng fan đáng kể và để thương hiệu nhìn thấy giá trị của việc hợp tác với bạn.
Hy vọng những cách này sẽ giúp bạn kiếm tiền trên TikTok Live một cách dễ dàng và hiệu quả.

Đăng ký kiếm tiền affiliate marketing

Cách để phát triển "Nhân Hiệu" khi live trên TikTok?

Tăng nhận diện thương hiệu cá nhân trên TikTok cũng là 1 cách mà sau này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc Live TikTok kiếm tiền, để quảng bá thương hiệu cá nhân của mình khi live trên TikTok, các bạn nên chú ý các bước làm sau đây.
1. Sáng tạo nội dung phù hợp và bổ ích: Bạn nên tập trung vào việc xây dựng Content TikTokở bất cứ nền tảng nào, giai đoạn nào thì nội dung vẫn là 1 yếu tố cực kỳ quan trọng, nội dung hay, có ích và mang lại nhiều giá trị cho khán giả thì sẽ họ tương tác và chia sẻ, những điều đó vô hình chung khiến cho điểm đề xuất video của bạn tăng và TikTok sẽ đánh giá rất cao điều đó, rất có thể phiên Live của bạn sẽ nền tảng phân phối đến nhiều người dùng hơn.
2. PR khéo léo: Tùy vào mục đích Live TikTok kiếm tiền như thế nào mà bạn nên khéo léo tương tác và giới thiệu sản phẩm 1 cách tự nhiên nhất. Cần phân tích cụ thể Insight đối tượng khán giả của bạn, họ là ai, họ thích gì, họ mong muốn gì và họ khao khát đạt được điều gì, hiểu và trả lời được những câu hỏi đó thì đảm bảo bạn sẽ có những phiên Live chất lượng.
3. Phong cách Live: Khi live trên TikTok, bạn cần tự tin và chuyên nghiệp trước đám đông khán giả, chẳng khán giả nào muốn xem, tương tác hay trò chuyện với 1 streamer rụt rè, nói chuyện lủng củng cả, chính vì thế kỹ năng giao tiếp và kiến thức chuyên môn cứng sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp với họ.
4. Tương tác với khán giả: Tương tác với khán giả bằng việc tạo ra những câu hỏi, giải đáp những thắc mắc hay thậm chí gọi tên 1 khán giả cụ thể nào đó sẽ khiến phiên Live của bạn trở nên hấp dẫn, lôi cuốn và níu giữ được người xem, tăng tương tác của họ. Những yếu tố này sẽ được TikTok đánh giá rất cao, hãy tập trung vào điều đó để việc Kiếm tiền khi Live trên TikTok của bạn được thuận.

 

Adpia

Kiếm tiền với quà tặng của fan trên Live TikTok sẽ quy đổi như thế nào

Hiện nay, rất nhiều nhà sáng tạo video trên TikTok đang áp dụng cách thức này, việc kiếm tiền trên TikTok Live thông qua quà tặng của fan sẽ không có rủi ro nhưng đòi hỏi nhà sáng tạo phải có 1 lượng fan đủ lớn và sự tin tưởng và yêu mến, khán giả sẽ donate cho nhà sáng tạo khi và chỉ khi bạn mang lại giá trị cho họ trong đó có giá trị về kiến thức hay tinh thần.

Quà tặng này được chuyển đổi thành xu, để biết được món quà tặng của fan dành cho nhà sáng tạo khi Live kiếm tiền trên TikTok, bạn cần tham khảo bảng giá quy đổi kendou xu trên TikTok. Theo bảng giá này, số xu quà tặng được quy đổi ra thành tiền tương đương như sau: 65 Xu bằng 22.000đ, 330 Xu bằng 109.000đ, 660 Xu bằng 219.000đ, 991 Xu bằng 329.000đ và 3303 Xu bằng 1.099.000đ. Dựa vào những thống kê quy đổi trên nhà sáng tạo có thể ước lượng được mức tiền mà mình kiếm được thông qua phiên Livestream.

Các cách Live TikTok kiếm tiền khác bạn nên tham khảo

Ngoài hình thức Live kiếm tiền trên TikTok thì các bạn cũng nên tham khảo các cách kiếm khác như Tiếp thị liên kết TikTok, Kiếm tiền từ TikTok với TimeBucks, Kiếm tiền khi làm freelancer, Kiếm tiền khi làm KOC review sản phẩm ... Adpia cũng đã có bài viết chia sẻ khá chi tiết về các hình thức kiếm tiền này, các bạn có thể tham khảo thêm các cách kiếm tiền trên TikTok

Tóm lại Live TikTok kiếm tiền cũng chỉ là một trong rất nhiều cách kiếm tiền khác trên TikTok, tùy vào sở trường, sở thích hay kiến thức chuyên môn của bạn mà bạn hãy lựa chọn cho mình 1 hình kiếm tiền phù hợp, chắc hẳn mọi người không còn xa lạ gì với câu nói "Lựa chọn tốt hơn nỗ lực", biết, hiểu và đánh giá được đúng bản thân mình mạnh, yếu, thích hay đam mê gì? Và lựa chọn 1 phương thức kiếm tiền trên TikTok phù hợp đôi khi cần có chút may mắn nữa thì việc kiếm tiền trên TikTok của bạn sẽ đi đúng hướng hơn.

Trên đây Adpia nền tảng tiếp thị liên kết hàng đầu VIệt Nam đã chia sẻ cho bạn cách Live TikTok kiếm tiền, bài viết này rất mong các bạn sẽ có góc nhìn mới mẻ hơn về cách thức kiếm tiền trên TikTok khi Livetream và áp dụng thật tốt cho bản thân để kiếm thật nhiều tiến nhé. Chúc các bạn thành công !!!

=> Tải App Kiếm tiền Online Affiliate Marketing tại: icon-ios icon-android

Hung 13-05-2024 19143
icon icon