KOC TikTok là gì? Giá book KOL KOC trên TikTok

TikTok hiện tại đang là nền tảng tăng trưởng doanh số cực kỳ mạnh mẽ, chính vì điều đó đã có rất nhiều nhà bán hàng, nhà sáng tạo nội dung, KOC KOL tham gia vào nền tảng màu mỡ này. Chính vì sự phát triển quá nhanh đã làm cho không ít các nhà bán hàng hay cá nhân chính các KOL KOC cũng lầm tưởng về vai trò của mình. Bài viết trước Adpia đã hướng dẫn các bạn về KOL TikTok là gì, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn KOC TikTok là gì? Giá book KOC trên TikTok và kinh nghiệm thuê KOL KOC trên TikTok sao cho hiệu quả.

KOC tiktok la gi

KOC TikTok - Key Opinion Consumer

KOC TikTok là gì?

KOC (Key Opinion Consumer) là những người tiêu dùng trải nghiệm nhưng có sức ảnh hưởng. Họ sẽ là người thử nghiệm sản phẩm, dịch vụ và đưa ra nhận xét, đáng giá. Hiểu đơn giản KOC TikTok là những người review sản phẩm, dịch vụ sau khi đã sử dụng và trải nghiệm. Thường thì những KOC chỉ có lượng người theo dõi ở mức dộ trung bình nên việc chia sẻ góc nhìn về sản phẩm hay dịch vụ sẽ đảm bảo tính khách quan và chân thực hơn. Từ đó giúp doanh nghiệp hay cá nhân nhà bán hàng tăng được tỷ lệ chuyển đổi cho sản phẩm, dịch vụ của mình.

Book KOC TikTok

KOC TikTok là gì? Giá book KOC KOL TikTok

Khi nào nên Book KOC trên TikTok

Theo góc nhìn của Adpia thì với mỗi sản phẩm hay dịch vụ thì sẽ có những cái nhìn khác nhau về việc nên hay không nên Book KOC TikTok. Bởi vì còn rất nhiều những yếu tố như ngành hàng, chất lượng, công năng, màu sắc, chất liệu và trải nghiệm dịch vụ ... Bạn là nhà bán hàng hay chủ doanh nghiệp, trước khi đưa ra chiến dịch Book KOC trên TikTok thì các bạn cần phải đo lường và đánh giá lại hiệu quả của các chiến dịch hiện tại đang triển khai và bạn kỳ vọng gì ở việc Book KOC. Sau khi đã quyết định triển khai chiến dịch này bạn cần phải có kế hoạch cụ thể, trong đó bao gồm mục tiêu, ngân sách, kênh triển khai, chỉ số kỳ vọng ... Sau khi xác định rõ kế hoạch bây giờ là đến bước bạn tìm kiếm, lựa chọn KOC và tham khảo giá Book KOC TikTok như thế nào.

Thuê KOC ở đâu?

Tìm kiếm theo từ khóa theo danh mục sản phẩm

Cách tìm kiếm các Tiktoker là bạn sẽ đến mục tìm kiếm của Tiktok và gõ từ khóa sản phẩm. Tiktok sẽ hiện ra cho bạn danh sách những KOL/KOC đã thực hiện video liên quan đến sản phẩm đó. Bạn có thể xem và liệt kê danh sách những tài khoản phù hợp với yêu cầu của bạn.

Tìm kiếm KOC trên hội nhóm 

Bên cạnh cách tìm kiếm trực tiếp, thì bạn có thể tìm kiếm gián tiếp khi tham gia các hội nhóm review trên Facebook để tìm các reviewer. 

Tìm kiếm KOC thông qua các dịch vụ thuê KOL

Hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu thuê KOC của các doanh nghiệp. Dịch vụ thuê KOC cũng được ra đời, trở thành giải pháp hỗ trợ hữu ích cho doanh nghiệp. Khi sử dụng dịch vụ thuê KOL doanh nghiệp được đảm bảo hoàn thiện dự án khi hợp tác với KOL và KOC chuyên nghiệp nhất. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian tìm kiếm ứng viên và hạn chế những rủi ro khi thực hiện dự án. Dịch vụ thuê KOC Tiktok là cầu nối kết nối doanh nghiệp và KOC TikTok. Họ cho thuê KOC Tiktok đa dạng trong mọi lĩnh vực như: làm đẹp, du lịch, review,… giúp doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn được KOC TikTok phù hợp. Đến đây chúng tôi tự hào giới thiệu Adpia nền tảng tiếp thị liên kết hàng đầu tại Việt Nam hiện đang là đối tác tin cậy của TikTok, chúng tôi cung cấp giải pháp nhằm kết nối KOC, KOL, Influencer trên TikTok (Creator) với nhà bán hàng trên TikTok (Seller), các bạn có thể tham khảo chi tiết về lợi ích tại đây

KOC Tiktok là gì

Tìm kiếm KOC TikTok thông qua công cụ hỗ trợ

Hiện nay trên thị trường hay thậm chí cả nền tảng TikTok Shop cũng cho ra các công cụ phân tích và hỗ trợ nhà bán hàng phân tích và lựa chọn cho mình những KOC KOL TikTok phù hợp với ngành hàng, dịch vụ của mình. Các bạn có thể truy cập vào công cụ TikTok Creator Center, sử dụng phần mềm Kalodata, Shoplus ... Chúng tôi cũng đã có những bài viết chia sẻ về các công cụ này các bạn có thể tham khảo thêm 

Tham khảo thêm: Tiếp thị liên kết TikTok là gì, cách làm tiếp thị liên kết TikTok

Tham khảo giá book KOC KOL trên TikTok  

Book KOC KOL free trên TikTok

Đối với những kênh còn đang yếu cần sản phẩm để tập review các reviewer sẽ cần sản phẩm để trải nghiệm và tập xây dựng kịch bản và giới thiệu sản phẩm. Sẽ có 2 trường hợp đối với những sản phẩm bình thường giá trị không cao thì KOC có thể nhận miễn phí sản phẩm nhưng đối với những brand có tên tuổi hoặc sản phẩm đắt tiền, KOC sẽ phải hoàn trả sản phẩm sau khi hoàn thành công việc đã trao đổi giữa 2 bên.

Book KOC KOL TikTok với giá từ 500k - 1tr

Với mức giá trên kênh TikTok phù hợp sẽ là những kênh có lượng follow từ 40-50k. Những bạn này thường sẽ làm tự do và không có công ty quản

Việc lấy sản phẩm hay trả lại sản phẩm vẫn phụ thuộc vào thỏa thuận giữa bên thuê và KOC được thuê. Thông thường những KOC này sẽ gắn link affiliate lên bio hoặc gắn thẻ sản phẩm, hoặc thậm chí họ sẽ nhận việc quay video PR cho sản phẩm hoặc dịch vụ, cụ thể như thế nào sẽ phụ thuộc vào hợp đồng của 2 bên.

Book KOC KOL TikTok với mức giá từ 1tr - 3tr

Lượng follow của họ có thể vẫn là 100k – 300k follows, nhưng thường họ đã đầu quân đã công ty quản lý. Ưu điểm của những KOC/KOL này là những video đăng tải sẽ được hỗ trợ từ nhiều nguồn, khả năng lên xu hướng nhanh hơn. Tỷ lệ chuyển đổi cũng sẽ đảm bảo tốt hơn.

Book KOC KOL TikTok với mức giá trên 3tr

Với mức giá này, KOC/KOL TikTok phải đảm bảo trên 500k follows, tương tác ổn định và thường xuyên lên Top xu hướng.

Trên đây Adpia đã giới thiệu đến bạn KOC TikTok là gì và khi nào nên book KOC TikTok, cách thức tìm kiếm cũng như giá Book KOC trên TikTok, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về KOC và dịch vụ liên quan đến KOC, một lần nữa chúc bạn và doanh nghiệp của mình sẽ có những chiến lược kinh doanh phù hợp trên nền tảng TikTok.

Hung 16-09-2023 305
icon