Shopee Affiliate KOL kiếm tiền như thế nào?

Shopee Affiliate KOL kiếm tiền như thế nào?

Thêm một nghề nghiệp thú vị cho các thế hệ Gen Z, Gen Y yêu thích mạng xã hội, có trang cá nhân đông đảo lượt theo dõi có thể thử sức và gia tăng thu nhập, đó chính là làm KOL Shopee. Vậy cách đăng ký làm Shopee Affiliate KOL như thế nào, cách làm KOL cho Shopee ra sao, triển khai affiliate Shopee thế nào thì hiệu quả. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Shopee-Affiliate-KOL

KOL Shopee là gì?

KOL Shopee, hay còn gọi là Affiliate Shopee là chương trình do Shopee phối hợp thực hiện với các bạn KOL/KOC sở hữu các tài khoản mạng xã hội như Facebook, Youtube, Instagram về các lĩnh vực như: Lifestyle, Vlog, Food Review, Beauty tips…

Các KOL/KOC sẽ tham gia chia sẻ link sản phẩm của Shopee trên các kênh mình đang sở hữu để nhận mức hoa hồng cao gấp đôi so với mức thông thường từ đơn hàng thành công. Bạn sẽ không cần phụ thuộc vào việc booking từ các nhãn hàng hay doanh thu từ Youtube hoặc các kênh social khác. 

Không phải ngẫu nhiên mà ngày còn nhiều những bạn trẻ có tầm ảnh hưởng nhất định muốn trở thành KOL Shopee. Việc xuất hiện trên một sàn thương mại điện tử được yêu thích hàng đầu Việt Nam mang đến rất nhiều lợi ích:

  • Tăng trưởng cộng đồng người hâm mộ: Các chương trình hỗ trợ KOLs có doanh số tốt để tặng voucher cho fan.

  • Hệ thống chatbot, theo dõi đơn hàng và tạo link chia sẻ nhanh chóng.

  • Ưu đãi hấp dẫn từ các nhãn hàng.

Shopee hiện đang là đơn vị dẫn đầu trong việc mua và bán sản phẩm online với nhiều chương trình sale và khuyến mãi thường xuyên vô cùng hấp dẫn. Việc trở thành KOL Shopee không những mang về cho bạn nguồn thu nhập ổn định mà còn giúp hình ảnh của bạn được phủ sóng mạnh mẽ. Nếu làm tốt, bạn sẽ nhận được sự chú ý không chỉ từ người mua hàng mà còn từ các nhãn hàng, từ đó nâng cao giá trị thương hiệu cá nhân.

Bài viết có thể bạn quan tâm: Không cần mở gian hàng vẫn có thể kiếm tiền trên Shopee

Cách đăng ký làm KOL Shopee

Để làm KOL Affiliate Shopee, bạn cần có từ 5000 lượng theo dõi cho một kênh bất kỳ trên mạng xã hội và là người thường xuyên sáng tạo, chia sẻ nội dung trên những nền tảng này. Sau khi đạt điều kiện thì cách đăng ký làm KOC Shopee khá đơn giản qua 3 bước như sau:

  • Bước 1: Đăng ký

Bạn chỉ cần điền thông tin đăng ký vào mẫu có sẵn và Shopee sẽ liên hệ xác nhận đăng ký sau 3 ngày.

Shopee-Affiliate-KOL-dang-ki

  • Bước 2: Tạo tracking link

Sau khi đã được xác minh tài khoản thành công, KOLs có thể tiến hành lấy Tracking link thông qua hệ thống Chatbot.

  • Bước 3: Sáng tạo nội dung

KOLs sáng tạo nội dung và gắn Tracking link để theo dõi các đơn hàng phát sinh

Đăng ký shopee Affiliate với Adpia

Hướng dẫn đăng ký Shopee Affiliate KOL

Để giúp các tân binh ra mắt thành công và có những hoa hồng đầu tiên, cũng như giúp các KOL Shopee kỳ cựu gia tăng thu nhập, Shopee cũng có kha khá chương trình đào tạo, từ cấp độ làm quen, cơ bản đến nâng cao. Việc bạn nên làm là xác định xem bản thân đang ở cấp độ nào, từ đó lựa chọn các lớp học phù hợp. Đọc và xem càng nhiều thì sẽ càng tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm.

Cũng đừng quên học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước về cách làm KOL cho Shopee. Bạn có thể học hỏi thêm cách triển khai nội dung từ họ, nhưng đừng quên tạo chất riêng cho mình và thật chăm chỉ tạo những nội dung mới. Đây là cách tốt nhất để làm KOL Shopee hiệu quả.

Bài viết có thể bạn quan tâm: Cách làm tiếp thị liên kết từ người có kinh nghiệm

Làm sao khi không có đủ 5.000 follow

Đối với những bạn chưa có đủ 5.000 lượt theo dõi trên các trang mạng xã hội nhưng vẫn mong muốn thử sức ở lĩnh vực này, thay vì làm affiliate Shopee, bạn nên đăng ký trở thành KOC thông qua nền tảng ADPIA Influencer Marketing.

Shopee-Affiliate-KOL-adpia

ADPIA Influencer Marketing – nền tảng kết nối influencer có khả năng bán hàng với các thương hiệu uy tín – đã trở nên quen thuộc và là công cụ kiếm tiền mang lại nguồn thu nhập ổn định cho đông đảo KOL và KOC. Với ADPIA Influencer Marketing, bạn có cơ hội kết nối hơn 1000 nhãn hàng với đa dạng các sản phẩm để chọn lựa.

 

Với điều kiện chỉ từ 2000 followers (người theo dõi) trên một kênh xã hội bất kỳ như Tiktok, Youtube, Instagram hay Facebook, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu khởi tạo chiến dịch và kiếm tiền với ADPIA Influencer Platform.

 Đăng ký shopee Affiliate với Adpia

=> Tải App Kiếm tiền Online Affiliate Marketing icon-ios icon-android

Tuyên 05-12-2023 13393
icon icon