Bí kíp làm tiếp thị liên kết từ những người có kinh nghiệm

By: Hồng Hạnh | 28/12/2020

Bạn có thời gian rảnh thường xuyên online? Bạn đang bán hàng online trên các kênh mạng xã hội, bạn thích lướt mạng, bạn có khả năng bắt kịp xu hướng....

Hãy biến những sở thích và thời gian rảnh rỗi để có thể tăng thêm thu nhập cá nhân. Bằng cách tham gia nền tảng tiếp thị liên kết trên các phương tiện truyền thông xã hội và website/blog. 

Khi làm tiếp thị liên kết, bạn hãy tạo các nội dung về sản phẩm hoặc dịch vụ mà mình định chọn. Sau đó, bạn hãy đăng tải lên các tài khoản truyền thông xã hội hoặc website/ blog. Bên nhà cung cấp mà bạn làm tiếp thị liên kết sẽ trả tiền hoa hồng cho mỗi sản phẩm mà bạn bán được.

Đối với những người mới tham gia vào nền tảng tiếp thị liên kết thì các bí kíp nhỏ dưới đây sẽ giúp các bạn có đủ thông tin hữu ích để làm affiliate marketing.

Bí kíp làm tiếp thị liên kết từ những người có kinh nghiệm

đăng ký affiliate marketing tại adpia

1. Tập trung vào những sản phẩm/ dịch vụ mà bạn hiểu, yêu thích

Để chia sẻ đến các khách hàng, các bạn cần phải có những bài viết, bài chia sẻ về về sản phẩm/ dịch vụ đó. Nếu viết những sản phẩm, chủ đề mà bạn hiểu, bạn cảm thấy hứng thú thì nó sẽ không quá khó để bắt đầu.

Bạn yêu thích đi du lịch, thể thao, hay đam mê về ô tô, xe máy thì chắc chắn những chủ đề xoay quanh các sản phẩm đó sẽ không thể làm khó bạn. Hay bạn là một bà mẹ bỉm sữa thì các chủ đề liên quan đến mẹ và bé, nấu nướng sẽ là thế mạnh của bạn.

Thậm chí nếu bạn đam mê thời trang, thì chắc chắn bạn sẽ biết cách bắt trend mới, phối đồ thế nào cho đẹp sẽ là chủ đề mà bạn quan tâm. Viết về những điều mà bạn quan tâm, thích thú sẽ khiến người đọc cảm thấy chân thật hơn, không cảm thấy bạn đang quảng cáo hay bán hàng. Mà họ sẽ xem bạn như một khách hàng có cùng nhu cầu, cảm nhận giống với họ, điều này sẽ thuyết phục họ mua hàng nhanh hơn.

2. Nên chọn những sản phẩm mà mình từng thử và thích dùng

Khách hàng có thể cảm nhận được sự chân thành và trung thực thông qua cách mà bạn giới thiệu về sản phẩm. Không nên làm tiếp thị liên kết những sản phẩm mà bạn chưa thử, chưa dùng bao giờ hay sản phẩm mà mình không thích.

Bí kíp làm tiếp thị liên kết từ những người có kinh nghiệm

Sử dụng sản phẩm/ dịch vụ trước khi bạn quảng cáo tiếp thị liên kết sẽ giúp bạn hiểu được rõ hơn về sản phẩm, cũng như có thể đánh giá được ưu/ nhược điểm của từng mặt hàng. Nếu bạn cảm thấy hài lòng với những gì mà sản phẩm hay dịch vụ đó đem lại thì chẳng khó khăn gì để thuyết phục những người khác sử dụng.

đăng ký affiliate marketing tại adpia

3. Tự tạo tệp khách hàng mục tiêu

Khi bạn đã lựa chọn được mặt hàng mà mình muốn làm tiếp thị liên kết, thì điều quan trọng tiếp theo đó là cần phải xác định được khách hàng mục tiêu. Bạn hãy liệt kê những yếu tố về nhân khẩu học, về hành vi, về sở thích… của khách hàng mà bạn muốn nhắm đến.

Công việc xác định thị trường mục tiêu là việc quan trọng. Các yếu tố sẽ ảnh hưởng bởi đặc tính của khách hàng mục tiêu đó là phong cách viết, thông điệp truyền tải, thời gian đăng bài...

Bí kíp làm tiếp thị liên kết từ những người có kinh nghiệm

4. Lựa chọn phương tiện truyền thông online

Có rất nhiều cách để bạn truyền thông quảng bá sản phẩm mà mình làm tiếp thị liên kết. Dựa trên những tệp khách hàng mục tiêu để lựa chọn cho mình một kênh online phù hợp nhất với bạn.

Ví dụ: Nếu bạn nhắm đến phần lớn khách hàng sử dụng Facebook thì bạn nên tập trung truyền thông trên kênh này. Nghiên cứu và lựa chọn kênh truyền thông phù hợp là việc vô cùng quan trọng.

Nếu bạn đã có trang website riêng hay trong blog riêng thì các bạn có thể chia sẻ những chiến dịch đó trên các kênh truyền thông khác nhau để có thể tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng hơn. Trước khi giới thiệu bất kì điều gì thì điều quan trọng nhất vẫn là bạn phải có một lượng người theo dõi trên kênh truyền thông nhất định, những khách hàng trung thành.

đăng ký affiliate marketing tại adpia

5. Nghiên cứu và sử dụng các công cụ marketing online

Tiếp thị liên kết hay còn là affiliate marketing là công việc quảng bá online, do đó yêu cầu các bạn cần có lượng kiến thức cơ bản về marketing online. Ví dụ: các bạn cần biết kích thước ảnh/ video để đăng bài lên các kênh mạng xã hội như thế nào cho phù hợp. Bạn cũng nên biết cách chạy một bài quảng cáo trên facebook như thế nào.

Điều quan trọng nhất đó là khả năng phân tích dữ liệu. Nếu bạn dùng website để làm tiếp thị liên kết thì bạn cần phải biết mình có bao nhiêu lượt truy cập, từ đấy bạn sẽ kiểm soát được các chiến dịch, biết được chiến dịch nào hiệu quả, chiến dịch nào không. 

Bí kíp làm tiếp thị liên kết từ những người có kinh nghiệm

6. Biết cách tối ưu công cụ marketing online

Trên mạng có rất nhiều người cũng làm tiếp thị liên kết giống như bạn, vậy làm thế nào để khách hàng click vào xem bài viết của bạn và đặt hàng qua link mà bạn giới thiệu. Chính vì vậy bạn phải làm cho nó xuất hiện trong Top đầu các kết quả hiển thị khi được tìm kiếm. 

Các chiến dịch tiếp thị liên kết trên các kênh truyền thông sẽ không đạt hiệu quả như mong muốn nếu khách hàng mục tiêu không nhìn thấy bài viết của bạn. Để có thể tiếp cận đến nhiều đối tượng, khách hàng hơn, thì các nhà làm tiếp thị liên kết cần đưa bài viết của mình lên top đầu kết quả được tìm kiếm được tạo ra bởi các công cụ tìm kiếm như Google. Đây còn là quá trình tối ưu hoá công cụ tìm kiếm SEO.

Ví dụ: Nếu bạn làm tiếp thị liên kết về mỹ phẩm, son… thì hãy nhắm vào mục tiêu để bài viết của bạn sẽ xuất hiện trên các trang tìm kiếm đầu tiên khi có ai đó tìm kiếm về mẫu son nào đó.

đăng ký affiliate marketing tại adpia

Tuy nhiên các bạn cũng cần phải lưu ý đó là công cụ tìm kiếm của Google luôn thay đổi thuật toán, do đó các bạn cần phải cập nhật những thông tin mới nhất. Ngoài ra các bạn có thể sử dụng công cụ Google AdWords hoặc Google xu hướng để xác định các từ khóa thường hay được sử dụng bởi các đối tượng mục tiêu của bạn.

Tiếp thị liên kết (affiliate marketing) trên các phương tiện mạng xã hội hay blog/ website đều là cả một nghệ thuật và đòi hỏi cần phải có tư duy. Bạn cần phải sáng tạo trong các bài đăng của mình. Chỉ cần làm theo những lời khuyên được liệt kê ở trên, bạn sẽ sớm nhận được thành quả. Nào, giờ thì hãy bắt đầu kiếm tiền trực tuyến thôi!

Đọc thêm:

Chia sẻ một số thủ thuật để làm tiếp thị liên kết Shopee thành công

By: Hồng Hạnh | 28/12/2020

Bài viết liên quan
Nên nghiêm túc kiếm tiền online từ affiliate marketing (tiếp thị liên kết)
Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là một trong những phương pháp tốt nhất để kiếm tiền online hiện nay. Với những blogger thì họ luôn mong muốn một ngày n...Xem thêm
Tìm hiểu về khái niệm Google Index trong SEO
Google Index là một khái niệm cực kỳ quen thuộc, và thậm chí nó được sử dụng khá nhiều trong SEO. Tuy nhiên không phải ai làm affiliate marketing cũng thực sự h...Xem thêm
Cách giới thiệu sản phẩm tiếp thị liên kết đến người dùng hiệu quả nhất
Giới thiệu sản phẩm tiếp thị liên kết không phải là một công việc đơn giản. Trước khi bạn muốn khách hàng bỏ tiền túi sử dụng dịch vụ sản phẩm mà bạn giới thiệu...Xem thêm
Bình luận