Hướng dẫn cách kiếm tiền bằng facebook và quảng cáo Facebook

Nghe đến “cách kiếm tiền facebook”, nhiều người sẽ nghĩ đến việc đăng sản phẩm lên facebook để bán và kiếm lời từ đó, tuy nhiên đó chỉ là một cách kiếm tiền facebook đã quá phổ biến và trở nên rất cạnh tranh ở thời điểm hiện tại. Đến năm 2023, cách kiếm tiền facebook khác hoàn toàn với trước đây nhờ các hình thức mới toanh, người kinh doanh thậm chí còn không cần sản phẩm, dịch vụ để có thể tạo ra tiền. Nhờ có Internet mà “kinh doanh vốn 0 đồng” đã không còn là giấc mơ.

Câu hỏi lớn nhất là: “Vậy làm cách nào để tạo ra tiền trên facebook hay quảng cáo facebook?” Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các cách kiếm tiền facebook khi mà bạn không sở hữu sản phẩm/dịch vụ.

Nội Dung Chính

Cần chuẩn bị những gì khi bắt đầu kiếm tiền từ facebook?

Xây dựng 1 fanpage với nhiều lượt like, tương tác tự nhiên

Đây là một trong những cách mà nhiều doanh nghiệp lẫn cá nhân đang theo đuổi để tìm cách kiếm tiền bằng fanpage trên facebook. Tuy vậy việc xây dựng và phát triển fanpage cũng chưa bao giờ bị bão hòa bởi cuộc sống với muôn vàn chủ đề và gần như chủ đề nào cũng có thể tạo thành 1 fanpage để những người quan tâm đến chúng tìm kiếm, like và cập nhật. 

xây dựng fanpage với lượt tương tác tự nhiên

Tạo fanpage với lượt tương tác tự nhiên sẽ bền vững và có lợi cho việc chạy quảng cáo

Điều quan trọng nhất của việc xây dựng một fanpage với lượt tương tác tự nhiên đó chính là nội dung của fanpage. Như đã nói ở trên, có rất nhiều chủ đề để ta bắt tay vào dựng một fanpage facebook, trang nào có nội dung càng chi tiết, gần gũi với người đọc thì càng thu hút nhiều tương tác hơn. Hãy đánh vào đặc tính thích bày tỏ về những vấn đề họ quan tâm của con người để tạo ra những content khiến họ phải like, comment và share post. Về chủ đề của fanpage thì hãy chọn những chủ đề mà bạn yêu thích hoặc có nhiều kiến thức để tạo ra content đa chiều và dễ chăm sóc, tương tác với người like fanpage hơn. Nội dung hữu ích và miễn phí, tạo ra cảm xúc chính là thứ mà những người tham gia mạng xã hội luôn tìm kiếm.

Gợi ý về các kiểu nội dung cho facebook bạn có thể xem tại bài viết >> Các mẫu content facebook hay mang lại chuyển đổi tốt nhất

Tạo 1 group cộng đồng và thu hút người tham gia

Bạn có thể tạo 1 group bằng tài khoản cá nhân của mình, tương tự như fanpage, có rất nhiều chủ đề để tạo ra 1 group, từ mua bán trao đổi đến chia sẻ, tâm sự,...v..v. Đặc điểm của group facebook là bạn cần phải tham gia mới có thể trao đổi với các thành viên khác, mang tính chất khép kín hơn so với fanpage và bởi vậy nên các bài đăng trong group thường được ưu tiên hiển thị nhiều hơn, đây là một lợi thế cần được tận dụng của group facebook.

Xây dựng group facebook để kiếm tiền

Xây dựng group facebook để kiếm tiền

Group thường được lập ra để nuôi dưỡng cộng đồng trao đổi, chia sẻ và tương tác giữa nhiều thành viên trong nhóm chứ không chỉ 1 chiều như fanpage. 

Các group được tìm thấy phần lớn bởi tìm kiếm hoặc mời bạn bè tham gia nên cách tốt nhất để group của bạn được tìm thấy nhanh nhất đó chính là tối ưu tên của group bằng các từ khóa ngắn gọn và liên quan nhất đến chủ đề mà bạn tạo group. Bạn cũng nên kiểm duyệt nhóm thường xuyên để đảm bảo chất lượng thành viên và nội dung các bài đăng của nhóm được nhất quán và không bị loãng group.

Kiếm tiền với affiliate marketing

Học/Bồi dưỡng thêm kỹ năng chạy quảng cáo Facebook (Facebook Ads)

Nếu bạn muốn kiếm tiền trên facebook lâu dài thì chạy Facebook Ads là kĩ năng không thể thiếu. Quảng cáo Facebook sẽ giúp bạn tiếp cận nhiều hơn các khách hàng tiềm năng hoặc mở thêm cơ hội nghề nghiệp hay việc làm cho bạn.

Bạn có thể tự học Facebook Ads hoặc tới các trung tâm đào tạo, rất nhiều cách để bạn nắm được kỹ năng này, hỗ trợ mạnh cho quá trình kiếm tiền trên facebook của bạn.

Đăng ký tài khoản affiliate marketing

Affiliate hay Affiliate Marketing chính là cầu nối giúp bạn kiếm được tiền từ facebook mà không cần đầu tư vốn. Nếu bạn thắc mắc tại sao affiliate lại có thể tạo ra tiền và liệu nó có đáng tin cậy và hợp pháp hay không thì hãy đọc bài viết Affiliate Marketing là gì? Tiếp thị liên kết là gì?

Sau khi đã hiểu về Affiliate Marketing và bạn có quyết tâm kiếm tiền nhờ vào hình thức này thì bạn có thể đăng ký làm affiliate tại các mạng lưới affiliate marketing. 

Cách kiếm tiền Facebook và bằng Facebook Ads

Trong bài viết này, Adpia sẽ đưa ra 2 cách kiếm tiền online từ Facebook (không cần có sản phẩm/dịch vụ) mà bạn có thể áp dụng, 2 cách này đều có thể làm tại nhà, không bị bó buộc về mặt thời gian hay deadline,... bởi vậy nên 2 cách kiếm tiền này sẽ phù hợp với các bạn làm freelance hoặc những người đi làm những muốn kiếm thêm thu nhập thụ động bên ngoài.

Cách 1: Chia sẻ link affiliate 

Chia sẻ link affiliate hay làm affiliate marketing là cách thức kiếm tiền online được đánh giá là đáng tin cậy và tạo ra nhiều lợi nhuận nhất. Bởi người làm affiliate marketing không cần phải sở hữu sản phẩm, không bị giới hạn cách quảng bá link cũng như số lượng sản phẩm/dịch vụ được bán. Điểm khó nhất khi kiếm tiền với affiliate marketing chính là người chia sẻ link affiliate cần quảng bá như thế nào, phương thức gì để khiến khách hàng click vào link và mua hàng/cài đặt/điền thông tin. 

gắn link affiliate kiếm tiền trong post

Link Affiliate được gắn trong bài đăng

Đối với facebook - một “thị trường” đông đảo khách hàng tiềm năng này là nơi lý tưởng để chia sẻ link affiliate. Nếu bạn đã chuẩn bị sẵn sàng những thứ mà phần Chuẩn bị nhắc tới thì bạn có thể bắt đầu tạo ra tiền với affiliate marketing ngay hôm nay. Hãy chọn sản phẩm/dịch vụ bạn thấy phù hợp với fanpage, group hay thế mạnh của mình để bắt đầu quảng bá link affiliate. Bạn cũng có thể chạy quảng cáo Facebook để tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Hướng dẫn cụ thể về cách kiếm tiền trên Facebook với Affiliate mời bạn xem tại bài viết: Cách kiếm tiền trên facebook với Affiliate Marketing

Cách 2: Chạy quảng cáo Facebook thuê

Chạy Facebook Ads thuê cho các công ty hoặc nhà bán cũng là một cách kiếm tiền từ facebook đem lại thu nhập khá.

Rất nhiều người bán hàng online có nhu cầu chạy quảng cáo Facebook cho sản phẩm của mình nhưng lại có thời gian hoặc không đủ giỏi để chạy quảng cáo, những người này sẽ muốn thuê người chạy quảng cáo.

Chạy quảng cáo Facebook thuê

Dịch vụ thuê chạy quảng cáo thường được tính công theo 2 cách:

  • Tính theo % ngân sách

  • Tính cố định từng tháng

Bạn có thể tìm thấy những người muốn thuê chạy Facebook Ads này ở các group tìm việc làm freelance trên Facebook hoặc qua các trang web tuyển dụng như vLance, TopCV, Vietnamworks,... Lựa chọn và có thể thương lượng về tiền công, cách thức với người thuê trước khi bắt tay vào làm việc nhé.

Đọc thêm:

=> Tải app kiếm tiền online ngay tại: icon-ios icon-android

Hoantv 04-12-2023 29108
icon icon