Tại sao Affiliate Marketing là mô hình kiếm tiền trên mạng tốt nhất?

Nếu là một người đang tìm hiểu về kiếm tiền online (MMO) chắc hẳn bạn cũng đã tìm hiểu và biết qua rất nhiều những hình thức kiếm tiền trên mạng hiện nay, một số hình thức kiếm tiền qua Internet phổ biến mà mọi người đang tham gia hiện nay như bán hàng online, viết bài thuê, thiết kế thuê, freelancer, tiếp thị liên kết (affiliate marketing), bán áo thun trên Springtee, tạo kênh YouTube,

Có quá nhiều cách để tạo ra thu nhập trên mạng khiến nhiều người không biết nên chọn hình thức nào mới đủ uy tín, nhanh chóng tạo ra được thu nhập cho mình.

Vậy cách kiếm tiền trên mạng nào mới là tốt nhất hiện nay?

Để đánh giá một mô hình kiếm tiền online liệu có đủ tốt, đáng tin cậy và tiềm năng, ta có thể áp dụng các tiêu chí sau:

  • • Có nhiều triển vọng phát triển trong tương lai, khó bị thay thế bởi máy móc

  • • Không nhiều cản trở trong giai đoạn bắt đầu, không phải đầu tư nhiều vốn

  • • Tạo ra thu nhập thụ động

  • • Có hệ thống đo lường rõ ràng, thanh toán minh bạch

Vậy hãy xem trong các mô hình kiếm tiền online phía trên đã liệt kê, bạn có chọn được ra mô hình đáp ứng đủ cả 4 tiêu chỉ kể trên?  Câu trả lời chính là Affiliate Marketing.

Affiliate Marketing là xu hướng của hiện tại và tương lai

Vậy Affiliate Marketing là gì?

Để nói một cách ngắn gọn thì Affiliate Marketing là một cách kiếm hoa hồng dựa trên việc giới thiệu sản phẩm của 1 nhà cung cấp cho người tiêu dùng thông qua liên kết (link) có gắn mã đến website nhà cung cấp đó.

Hình thức kiếm tiền này bắt nguồn từ trang Amazon.com của Mỹ năm 1996 (VD: Auction, Cjmall, Gmarket, Gseshop…) và ngày càng phát triển đa dạng các loại hình.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về affiliate marketing trong bài viết: Affiliate Marketing là gì? Tiếp thị liên kết là gì?

Những lợi ích tuyệt vời khi tham gia kiếm tiền bằng Affiliate Marketing?

Affiliate Marketing là xu hướng của hiện tại và tương lai

Internet là phương tiện truyền tải thông tin tốt nhất hiện nay, các hoạt động trao đổi mua bán trên các website thương mại, ứng dụng hay mạng xã hội đang thực sự bùng nổ. Nếu trước đây bạn sẽ phải đăng ký làm cộng tác viên (CTV) bán hàng hoặc đăng ký làm đại lý để được nhập hàng về từ nhà cung cấp và bán ra ăn chênh lệch thì Affiliate marketing là cách để bạn tạo ra thu nhập mà không cần hàng hóa, bạn chỉ cần đường link phân phối của sản phẩm ấy. Và khi có khách hàng click vào và mua hàng/điền thông tin là bạn sẽ ngay lập tức có hoa hồng.

Affiliate Marketing là xu hướng của hiện tại và tương lai

Có thể thấy Affiliate marketing đã lược đi rất nhiều các bước cồng kềnh như phải lấy hàng về, phải bỏ rất nhiều tiền ra, hay phải ôm hàng nếu không bán được... Tất cả gánh nặng đó đã được loại bỏ rất nhanh chỉ nhờ 1 đường link!  Nhờ cách thức này mà các doanh nghiệp cũng dễ dàng mở rộng được kênh bán hàng của mình, tăng doanh thu từ bên ngoài. Có thể thấy được lợi ích cũng như tính tiện lợi của mà affiliate marketing đem lại cũng như xu hướng phát triển của nó.

Bởi Internet vẫn phụ thuộc vào các đường link để đi từ website này sang website khác, affiliate vì thế cũng sẽ vẫn còn rất nhiều cơ hội và tiềm năng để lớn mạnh trong tương lai. Đặc biệt hơn là khi làm những thứ liên quan đến xu hướng thì sẽ càng dễ dàng thành công và nhanh kiếm được tiền hơn.

Minh bạch, đáng tin cậy

Affiliate Marketing tại sao đáng tin cậy? Bởi vì các nền tảng để làm Affiliate Marketing (như Adpia) đều có hệ thống đo lường chính xác các đơn hàng bạn bán được, ghi nhận hoa hồng bạn nhận được cũng như các điều kiện cần phải tuân theo,... 

Hoàn toàn Miễn phí khi tham gia

Để có thể bắt đầu tham gia hình thức này, bạn chỉ cần có một tài khoản trên Newpub, vào xem và lựa chọn các chiến dịch bạn cảm thấy phù hợp. Tạo link và chia sẻ nó theo cách của bạn.

đăng ký affiliate marketing adpia

Không cần quá nhiều vốn để bắt đầu

Thông thường, với những mô hình kiếm tiền trên mạng khác, để bắt đầu bạn cần đến một số vốn khoảng trên 1000$, thậm chí cao hơn nhiều lần. Với Affiliate Marketing, bạn không cần tới một số vốn cao như vậy, bạn có thể bắt đầu với số vốn = 0, chỉ cần bạn có một chiếc máy tính có kết nối Internet và tài khoản facebook, thế là đủ.

Còn nếu bạn muốn tạo thêm nhiều hoa hồng, bạn có thể bỏ tiền ra làm website hoặc chạy quảng cáo và tiếp cận thêm nhiều khách hàng click vào link và mua hàng. Trên thực tế, bạn có thể kiếm hàng ngàn USD/tháng mà không cần bỏ một đống tiền chi phí cho nhân viên, không chi phí cho mặt bằng, hàng tồn…

Kiếm tiền thụ động

Để cuộc sống của bạn trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết, bạn cần có một nguồn thu nhập thụ động, chỉ có thu nhập thụ động mới giúp bạn làm giàu, tự do thời gian, tự do công việc, tự do tài chính. Thu nhập thụ động giúp bạn làm chủ cuộc sống của mình!

Khi bạn gặp vấn đề về tài chính hay sức khỏe, 1 nguồn thu nhập tự động tốt sẽ cứu bạn. Affiliate Marketing có thể đem lại thu nhập cho bạn hàng tháng kể cả vào lúc bạn bận rộn hay mệt mỏi. Điều này thực sự tốt! Như tỷ phú Warren Buffett đã từng chia sẻ rằng “Nếu không có nguồn thu nhập thụ động, rất có thể bạn sẽ phải làm việc đến cuối cuộc đời”

Affiliate Marketing là xu hướng của hiện tại và tương lai

Bạn không cần quá nhiều thời gian

Bạn có thể coi Affiliate Marketing như một nghề làm thêm, chứ không nhất thiết phải đổ cả ngày vào nó. Bạn đi làm ban ngày, tối về chia sẻ link và chạy quảng cáo, những việc này chỉ tốn của bạn từ 1-2 tiếng đồng hồ mỗi ngày.

Xem thêm:

- 7 bước kiếm tiền với các chiến dịch CPO Affiliate Marketing

- 8 cách kiếm tiền trên Facebook không cần vốn

Admin 01-06-2022 3681
icon