Quy trình kiếm tiền online bền vững với affiliate marketing

Một trong những cách kiếm tiền online không cần vốn hot nhất hiện nay là tiếp thị liên kết hay còn gọi là affiliate marketing. Nếu bạn là người mới bắt đầu tham gia affiliate marketing, hay đang làm affiliate marketing mà chưa thấy hiệu quả…

Xem ngay bài viết này, ADPIA sẽ hướng dẫn bạn quy trình kiếm tiền online bền vững với cách làm affiliate marketing hiệu quả, làm affiliate marketing cần những gì để có thể kiếm những khoản thu nhập không hề nhỏ nhé.

Sự thực làm affiliate marketing là làm gì

1. Sự thực làm affiliate marketing là làm gì?

Affiliate marketing là xu hướng kiếm tiền online không hề xa lạ trên thị trường hiện nay. Dựa trên các phương tiện tiếp thị hiện đại như tạo website affiliate, paid traffic, organic traffic, chatbot, email… Người dùng sẽ quảng bá sản phẩm, dịch vụ của các nhà cung cấp đến bạn bè, khách hàng của mình. Sau khi có người mua qua link tiếp thị liên kết thì bạn sẽ được hưởng một khoản hoa hồng. Vì không tốn tiền vốn đầu tư nên xu hướng affiliate marketing được rất nhiều người quan tâm.

đăng ký làm affiliate marketing tại adpia

2. Ưu điểm của kiếm tiền online trên nền tảng affiliate marketing?

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người tham gia vào nền tảng tiếp thị liên kết và làm affiliate marketing, tiếp thị liên kết có nhiều ưu điểm đáng để chúng ta cùng theo đuổi.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của tiếp thị liên kết đó là chúng ta không cần phải bỏ vốn, công sức để đầu tư vào sản phẩm dịch vụ. Bạn có thể quảng bá tiếp thị liên kết với nhiều đối tác cùng một lúc. Điều cốt lõi là bạn phải biết cách làm affiliate marketing hiệu quả cho sản phẩm để được nhiều người lựa chọn đặt mua qua link affiliate marketing mà bạn tạo ra.

Bên cạnh đó, bạn cũng không cần quá lo lắng về chăm sóc khách hàng sau bán, hay vận chuyển hàng hoá và đảm bảo phải giao sản phẩm tới tận tay của người mua hàng. Hơn thế nữa, làm affiliate marketing bạn không cần phải đến cơ quan, bạn có thể làm tại nhà mà không bị gò bó, bạn có thể làm nhiều công việc cùng một lúc. Đặc biệt nhiều bà mẹ bỉm sửa thắc mắc có nên làm affiliate marketing hay không? Thực tế việc kiếm tiền online trên nền tảng affiliate marketing rất phù hợp với các bà mẹ bỉm sữa, ở nhà chăm con.

Ưu điểm của kiếm tiền online trên nền tảng affiliate marketing

3. Quy trình kiếm tiền online bền vững với affiliate marketing

Mặc dù kiếm tiền online dễ bị nhiều người nhầm lẫn lừa đảo và còn khá non trẻ trong thị trường Việt Nam hiện nay. Thế nhưng nếu bạn đã tìm hiểu và tham gia vào tiếp thị liên kết thì bạn sẽ thấy đây là miếng bánh ngọt béo bở cho những ai muốn kiếm tiền online bền vững mà không cần bỏ vốn. Nhưng để kiếm tiền online bền vững với affiliate marketing, bạn cần nắm rõ các bước làm affiliate marketing sau đây:

- Lựa chọn thị trường ngách phù hợp

Khi nhắc đến thị trường ngách (niche market), những người làm tiếp thị hay quảng cáo đều không quá xa lạ. Cụ thể là trước khi bạn xây dựng một website để làm affiliate marketing, bạn cần phải xác định thị trường, đối tượng khách hàng mà website định hướng tới. Làm thế nào để lựa chọn một thị trường ngách hợp lý? Gợi ý đầu tiên cho bạn là nên lựa chọn làm những gì mà mình thích, chắc chắn mọi thứ sẽ thuận lợi hơn. Ví dụ, nếu bạn là một bà mẹ bỉm sữa, bạn hãy lựa chọn những sản phẩm liên quan đến chăm sóc sức khỏe trẻ nhỏ, đồ chơi, bỉm sữa, thực phẩm chức năng…

đăng ký làm affiliate marketing tại adpia

- Cần nghiên cứu, đọc kỹ hướng dẫn làm affiliate marketing

Sau khi bạn đã lựa chọn được thị trường ngách phù hợp, tiếp đến bạn hãy tìm hiểu về các chương trình chạy, các thông tin chiến dịch affiliate marketing. Mặc dù đây là bước khá tốn thời gian để tìm hiểu và nghiên cứu, nhưng lại là bước quyết định đến hiệu quả của tiếp thị liên kết của bạn. Các bạn có thể tham khảo kinh nghiệm làm affiliate marketing trên các Group Cộng Đồng về các làm hiệu quả để học hỏi và làm theo.

Quy trình kiếm tiền online bền vững với affiliate marketing

Cụ thể như Shopee - trang thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam, một kênh bán hàng đa sản phẩm, rất nhiều sản phẩm mà  bạn có thể lựa chọn để làm quảng bá. Shopee là nơi thuận lợi để bạn có thể bắt đầu sự nghiệp làm affiliate marketing. Tại thị trường Việt Nam, ADPIA là nền tảng affiliate marketing uy tín với mức hoa hồng cao cho người làm tiếp thị liên kết. Bạn hãy tham gia vào nền tảng, đăng ký làm affiliate marketing và lựa chọn các chiến dịch mà bạn cảm thấy phù hợp, có thể chinh chiến được để bắt tay vào làm affiliate marketing.

Bạn có thể xem hướng dẫn cách đăng ký làm affiliate marketing trong bài viết này Hướng dẫn chi tiết từ A đến Z cách làm affiliate marketing cho người mới

- Lựa chọn kênh traffic để chia sẻ link affiliate marketing

Khi lựa chọn thị trường ngách và chiến dịch chạy affiliate phù hợp xong là lúc bạn bắt tay vào chia sẻ link affiliate marketing sao cho tiếp cận đến nhiều người. Bạn có thể lựa chọn nhiều kênh để tăng traffic như mạng xã hội Facebook, Zalo, Instagram, Pinterest… hoặc Youtube, Website. Hãy lựa chọn kênh mà bạn có nhiều traffic, có nhiều tương tác với bạn bè để bắt đầu chạy sản phẩm affiliate. Nếu lúc đầu bạn chia sẻ nhiều link mà vẫn không có đơn, không có hoa hồng thì bạn cần xem lại kênh mình đang dùng có phù hợp không nhé!

Quy trình kiếm tiền online bền vững với affiliate marketing

- Xây dựng nội dung chia sẻ link affiliate marketing

Mục đích xây dựng nội dung là để thu hút khối lượng người đọc và sau đó chuyển đổi họ mua hàng qua link mà mình chia sẻ. Để làm được điều này thì bạn cần phải xây dựng nội dung content mỗi bài post sao cho thu hút, sáng tạo và cập nhật hằng ngày. Đừng copy những bài trên mạng mà hãy tự viết những content của riêng mình, ví dụ như bài review về sử dụng sản phẩm, hướng dẫn sử dụng sản phẩm…. Và đừng quên hãy khéo léo gắn link affiliate marketing mà bạn muốn giới thiệu vào bài viết đấy nhé.

- Đầu tư vào quảng cáo trả phí

Tuyệt chiêu thả con săn sắt, bắt con cá rô bằng cách bỏ tiền vào các quảng cáo trả phí thường được các nhà làm affiliate chuyên nghiệp sử dụng. Cách làm affiliate này sẽ giúp cho các bài viết chia sẻ link affiliate marketing tiếp cận đến nhiều người và tăng lưu lượng truy cập một cách nhanh chóng. Bạn có thể thử chạy quảng cáo trên Facebook hoặc Zalo, hoặc treo các banner lên website.

Nếu bạn đã nắm rõ quy trình kiếm tiền online bền vững với affiliate marketing thì bạn sẽ kiếm được những khoản hoa hồng đáng mơ ước. Nếu bạn gặp khó khăn nào trong quá trình chạy các chiến dịch affiliate, đừng ngại ngần liên hệ với ADPIA để được tư vấn các vấn đề liên quan hay muốn được gửi tài liệu affiliate marketing nhé! Chúc các bạn thành công với affiliate marketing. 

đăng ký làm affiliate marketing

 

Admin 01-06-2022 2054
icon