Làm Youtuber kiếm được bao nhiêu tiền?

Làm Youtube kiếm được bao nhiêu tiền

Có bao giờ bạn thắc mắc làm youtuber kiếm được bao nhiêu tiền? Về cơ bản có rất nhiều cách kiếm tiền từ Youtube khác nhau và youtube sẽ trả tiền cho mọi người như thế nào, mỗi lượt xem, hay lượt theo dõi, gắn quảng cáo số tiền sẽ ra sao. Cùng ADPIA  tìm hiểu và giải đáp mọi thắc mắc ở bài viết dưới đây nhé.

 

lam-youtuber-kiem-duoc-bao-nhieu-tien

Youtubers kiếm được bao nhiêu cho mỗi lượt xem?

Tại sao phải cày lượt xem, lượt xem càng cao thì bạn sẽ kiếm tiền như thế nào? Theo nhiều nguồn khác nhau, YouTubers có thể kiếm được từ 0,01 đô la đến 0,03 đô la cho mỗi lượt xem với AdSense , với mức trung bình là 0,18 đô la cho mỗi lượt xem. Tuy nhiên, số tiền YouTube sẽ trả phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như:

 • Số lượt xem mà video của bạn nhận được

 • Số lần nhấp chuột mà một quảng cáo nhận được

 • Chất lượng quảng cáo

 • Adblockers

 • Thời lượng video

Làm youtube kiếm tiền với Affiliate marketing cùng Adpia

Youtubers kiếm được bao nhiêu tiền cho mỗi 1.000 lượt xem?

Với mức trả trung bình trên YouTube dao động trong khoảng 0,01 đô la đến 0,03 đô la cho một lượt xem quảng cáo, một Youtubers có thể kiếm được khoảng 18 đô la cho mỗi 1.000 lượt xem quảng cáo, tương đương với 3 đến 5 đô la cho mỗi 1.000 lượt xem video. Forbes cũng ước tính rằng đối với những video hàng đầu, một Youtuber có thể kiếm được khoảng 5 đô la cho mỗi 1.000 lượt xem video.

lam-youtuber-kiem-duoc-bao-nhieu-tien-youtube

Youtuber kiếm được bao nhiêu tiền cho mỗi người đăng ký?

YouTube KHÔNG trả tiền cho bạn dựa trên số lượng người đăng ký bạn có trên kênh của mình. Người đăng ký là những người chọn theo dõi tài khoản của bạn để họ có thể dễ dàng truy cập các video mới nhất của bạn. Khi bạn đăng video, video đó sẽ tự động hiển thị trên trang chủ của họ.

Người đăng ký có giá trị vì họ là những người có nhiều khả năng sẽ nhận xét, thích và chia sẻ video của bạn với nhiều người hơn nữa. Điều đó có nghĩa là bạn có thể đạt được nhiều lượt xem hơn và có khả năng kiếm được nhiều tiền hơn trên YouTube nếu bạn đặt đúng quảng cáo. Vì vậy, mặc dù YouTube không trả tiền cho bạn dựa trên số lượng người đăng ký mà bạn có, nhưng kiếm thêm lượt đăng ký cũng rất quan trọng.

 

Làm youtube kiếm tiền với Affiliate marketing cùng Adpia

Một Youtuber có thể kiếm được bao nhiêu tiền cho mỗi video?

Số tiền mà một Youtuber có thể kiếm được trên mỗi video phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như số lượt xem mà họ tích lũy được và số lượng quảng cáo Google được hiển thị trong các video của họ. Sử dụng mức trả ước tính của Forbes là 5 đô la cho mỗi 1.000 lượt xem, một video YouTube có 1.000.000 lượt xem có thể kiếm được tới 5.000 đô la, điều này khiến việc trở thành một người có sức ảnh hưởng ( influencer)  trở thành một công việc khá hấp dẫn! Tuy nhiên, như đã lưu ý trước, đây là những ước tính và một số Youtubers có thể kiếm được nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào chất lượng của quảng cáo, tỷ lệ click và các yếu tố khác.

lam-youtuber-kiem-duoc-bao-nhieu-tien-youtube-1

Youtuber cần bao nhiêu lượt xem để được trả tiền?

Để được YouTube trả tiền, bạn cần đạt số dư 100 đô la trở lên từ lượt xem. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần thu được 20.000 lượt xem nếu bạn nhận được $ 5 trên 1.000 lượt xem. Để thực hiện điều này, YouTube đã tạo Chương trình Đối tác YouTube , cho phép bạn được trả tiền thông qua các quảng cáo trên trang của mình. Để được chấp nhận tham gia Chương trình Đối tác YouTube, bạn phải:

 • Có ít nhất 1.000 người đăng ký

 • Đạt được 4.000 giờ xem công khai hợp lệ trong 12 tháng qua

 • Ký và đồng ý với các điều khoản và điều kiện

 • Có tài khoản AdSense

 • Được xem xét và phê duyệt

Sau khi tham gia Chương trình Đối tác Youtube, bạn sẽ có thể bắt đầu kiếm tiền thông qua quảng cáo. Điều này được thực hiện theo hai cách, giá mỗi nghìn lượt xem (CPM) hoặc giá mỗi nhấp chuột (CPC). Với CPM, bạn có thể kiếm tiền dựa trên mỗi 1.000 lượt xem mà bạn tích lũy được, trong khi với CPC, bạn có thể kiếm tiền dựa trên số lượng người nhấp vào quảng cáo được đặt trên trang hoặc video của bạn.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là Google sẽ cung cấp cho bạn 68% doanh thu khi hiển thị quảng cáo với AdSense. Vì vậy, ví dụ: nếu một video tạo ra 1.000 đô la từ doanh thu AdSense, bạn sẽ nhận được 680 đô la.

Bải viết có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn làm Affiliate Marketing cho người mới từ A đến Z

Youtuber kiếm tiền bằng những cách nào khác?

Vị trí đặt quảng cáo không phải là cách duy nhất Youtubers kiếm tiền và kiếm thêm thu nhập . Trên thực tế, lương của một Youtuber đến từ nhiều nguồn khác nhau. Dưới đây là một số tùy chọn khác để bổ sung thu nhập của Youtuber:

 • Liên kết cộng tác viên (tiếp thị liên kết): Bạn đã bao giờ xem video của một Youtuber đánh giá sản phẩm chưa? Các liên kết liên kết liên quan đến việc một Youtuber đánh giá hoặc đề cập đến một sản phẩm, chẳng hạn như đồ trang điểm hoặc một dịch vụ, hay phần mềm tiếp thị. Khi người xem nhấp vào liên kết nằm trong phần mô tả video và mua hàng, Youtuber sẽ kiếm được phần trăm từ giao dịch mua đó.

lam-youtuber-kiem-duoc-bao-nhieu-tien-youtube-affiliate

 • Hàng hóa: Cho dù bạn theo dõi một game thủ nổi tiếng hay một vlogger hàng ngày, bạn có thể nhận thấy rằng họ đã mở cửa hàng và tạo ra quần áo cho những người hâm mộ trung thành của họ mua. Những Youtubers có nhiều người theo dõi thường tạo thương hiệu ngoài kênh của họ và bán những thứ như áo sơ mi, túi xách, mũ và phụ kiện.

 • Tài trợ: Với hơn 2 tỷ người dùng hàng tháng và 1 tỷ giờ xem mỗi ngày , YouTube là nền tảng xem video được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Và nếu bạn là một Youtuber lâu năm với lượng người theo dõi hùng hậu, các công ty sẽ muốn hợp tác với bạn. Những Youtuber nổi tiếng cũng kiếm tiền thông qua tài trợ thương hiệu. Bạn có thể ngạc nhiên bởi có bao nhiêu thương hiệu sẵn lòng trả tiền cho Youtubers để đánh giá hoặc quảng bá sản phẩm của họ để tăng doanh số bán hàng cho họ.

Dưới đây là một số điều bạn cần cân nhắc khi tìm cách kiếm tiền trên YouTube:

 • Tìm thị trường ngách là một cách bạn có thể phát triển lượng người theo dõi mạnh mẽ. Một số lĩnh vực phổ biến mà bạn có thể muốn xem xét bao gồm trò chơi, tin tức, câu chuyện phiếm về người nổi tiếng, đánh giá sản phẩm, nấu ăn, chơi khăm, trình diễn hướng dẫn và các cuộc thử nghiệm. 

 • Đăng bài thường xuyên là một chiến lược khác có thể giúp bạn kiếm tiền từ YouTube. Bằng cách tạo lịch tải lên một cách cố định, giả sử vào mỗi tối thứ Ba hàng tuần, những người theo dõi bạn sẽ biết khi nào bạn up video và sẽ mong đợi nội dung mới từ bạn.

 • Mua thiết bị phù hợp , chẳng hạn như máy ảnh, micrô và thiết bị chiếu sáng cũng có thể giúp bạn trở thành một Youtuber thành công.

 • .Học cách chỉnh sửa video của bạn cũng có thể thu hút nhiều người xem hơn. Nội dung hấp dẫn với chất lượng tốt và hiệu ứng hấp dẫn có thể giúp video của bạn nổi bật. Nếu chỉnh sửa không phù hợp với bạn, bạn cũng có thể thử thuê một nhà thiết kế video tự do hoặc thậm chí xem hướng dẫn trên YouTube về cách chỉnh sửa video của bạn.

 Trên đây là những giải đáp làm youtuber kiếm được bao nhiêu tiền, hy vọng sẽ giúp bạn tận dụng tối đa mạng xã hội video này để kiếm lợi nhuận cho mình. 

=>> Xem thêm cách kiếm tiền với affiliate marketing cho người mới tại: https://adpia.vn/cach-lam-affiliate-marketing-cho-nguoi-moi-t15234.html
=> Tải App Kiếm tiền Online Affiliate Marketing icon-ios icon-android

Tuyên 05-12-2023 9045
icon