Khi nào thì Youtube trả tiền? Youtube tính tiền ra sao?

Youtube đã không còn đơn giản chỉ là một mạng xã hội video thông thường, giờ đây người dùng có thể kiếm thêm thu nhập tại nơi này. Nhưng bạn đã bao giờ thắc mắc khi nào thì youtube trả tiền và Youtubers kiếm tiền từ Youtube bằng cách nào không? Trong bài viết sau đây, ADPIA sẽ giải đáp những thắc mắc này giúp bạn.

khi-nao-thi-youtube-tra-tien

1. Youtube trả tiền như thế nào?

Nếu “chơi” Youtube chỉ để giải trí thông thường thì không nói làm gì, nhưng nếu bạn coi Youtube thực sự là một công cụ giúp kiếm thêm thu nhập thì chắc chắn bạn phải biết khi nào thì youtube trả tiền Youtube cho các video đăng trên nền tảng của mình.

Trong bối cảnh việc trở thành Youtuber có thể xem là một nghề nghiệp chuyên nghiệp thì vấn đề Youtube trả tiền lượt xem như thế nào cho nhà sáng tạo lại càng được quan tâm nhiều hơn. Youtube sẽ trả tiền cho các video được người dùng đăng lên thông qua các quảng cáo được hiển thị trên các video ấy. Cụ thể là dựa trên số lượt xem và số lượt click vào quảng cáo. Bạn càng có nhiều video được phép hiển thị quảng cáo, khán giả của bạn xem và bấm vào nội dung quảng cáo càng nhiều thì Youtube trả cho bạn càng nhiều tiền.

Nói một cách dễ hiểu, Youtube trong trường hợp này đóng vai trò trung gian quản lý hệ thống. Đơn vị đăng ký quảng cáo sẽ trả tiền cho Youtube để được đăng quảng cáo trên nền tảng này. Số tiền lợi nhuận từ các hợp đồng quảng cáo được Youtube giữ lại 45% và phân bổ 55% còn lại cho nhà sáng tạo – chính là những người giúp Youtube phát quảng cáo.

Mô hình kiếm tiền từ Youtube gồm 4 thành phần có thể được tóm tắt như sau:

 • Advertisers: là những nhà quảng cáo – đối tác của ytb: Họ là các doanh nghiệp, công ty, tổ chức hoặc cá nhân bỏ tiền ra để mua quyền quảng cáo trên nền tảng Youtube

 • Creators: là người sáng tạo nội dung trên Youtube hay Youtuber: Họ là người sản xuất và xuất bản các video lên kênh của mình. Những video của họ đóng vai trò như nơi để Youtube phát quảng cáo.

 • Viewers: là những người xem hay khán giả: Là đối tượng mà quảng cáo Youtube hướng đến. Trong quá trình xem video, họ có thể bấm vào những quảng cáo được phát nếu họ quan tâm, hành động này khiến Creators có thêm thu nhập.

 • Youtube: Trung gian quảng cáo và là hệ thống quản lý hiển thị quảng cáo trên video. Youtube sử dụng thuật toán của mình để phân bổ quảng cáo vào các video sao cho phù hợp.

 

2. Những điều kiện phải đáp ứng để được Youtube trả tiền?

Không phải ai đăng video lên Youtube cũng có thể tham gia kiếm tiền trên nền tảng này dù số lượt xem và lượt đăng ký có lớn như thế nào.

Để được phép bật kiếm tiền trên Youtube thì kênh của bạn phải thoả mãn một số điều kiện của Youtube như sau:

 • Cán cột mốc 4.000 giờ xem trở lên công khai hợp lệ trong 12 tháng qua

 • Ký và đồng ý với các điều khoản và điều kiện mà Youtube đưa ra

 • Đã sở hữu tài khoản AdSense

 • Được Youtube phê duyệt hồ sơ đăng ký

 • Nội dung video không vi phạm các chính sách cộng đồng của Youtube, không vi phạm bản quyền, không reup video từ kênh khác.

khi-nao-thi-youtube-tra-tien-dieu-kien

* Lưu ý: Youtube quản lý ngày càng chặt chẽ hơn phần nội dung các Creators đăng tải trên nền tảng của mình. Những biện pháp xử phạt của Youtube cũng mạnh mẽ hơn đối với những video vi phạm chính sách, nguyên tắc cộng đồng. Chính vì thế, bạn nên tránh đăng video có chứa tất cả những nội dung dưới đây vì chắc chắn sẽ bị Youtube “sờ gáy” và huỷ tư cách kiếm tiền.

 • Nội dung khiêu dâm, ảnh khoả thân

 • Nội dung nguy hiểm, có thể gây tổn thương người khác

 • Nội dung gây kích động, thù địch, phản động

 • Chứa nội dung bạo lực, khủng mô, giết chóc, ngược đãi động vật…

 • Spam nội dung gây hiểu lầm, kích động, có tính chất lừa đảo, quấy rồi, đe doạ đến tính mạng người xem

 • Mạo danh kênh Youtube của người khác

 

3. Youtube trả bao nhiêu tiền cho mỗi lượt video

Số tiền Youtube trả cho 1 lượt xem video không cố định mà chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau như Khu vực địa lý, độ dài của video, sức hấp dẫn của video và mức độ liên quan giữa nội dung video với nội dung quảng cáo được hiển thị trên video đó.

Việt Nam nằm trong “vùng ven” của Youtube nên số tiền Youtuber nhận được cho mỗi lượt xem video từ Youtube khá thấp.

khi-nao-thi-youtube-tra-tien-dieu-kien-luot-view

Trong trường hợp lý tưởng nhất, nếu video của bạn có 100.000 lượt xem sẽ được Youtube trả khoảng 30 – 50 USD.

Nếu sở hữu video đạt được 1.000.000 lượt xem thì có thể được Youtube trả khoảng 300 – 500 USD, tương đương với 7 – 11.5 triệu VND. Tức là rơi vào khoảng 0.0003 – 0.0005 USD cho 1 lượt xem hay 0.3 – 0.5 USD cho 1000 lượt xem

Con số này ở khu vực châu Âu có thể dao động từ 2 – 3 USD vì đơn giản Youtube kiếm được nhiều tiền từ thị trường này hơn.

Tuy nhiên đây chỉ là trường hợp lý tưởng nhất chứ thực tế có những thời điểm thậm chí còn thấp hơn nữa.

(*) Lưu ý: lượt xem được đề cập ở trên không phải là lượt xem video thông thường mà là lượt xem quảng cáo hiển thị trên video đó. Bạn chớ nhầm lẫn nha

 

Có thể bạn chưa biết, cách tính tiền của YTB thường phụ thuộc vào:

 • Dựa trên quốc gia, vị trí các nước châu Âu được ytb tính tiền cao hơn các nước châu Á.

 • Dựa trên quảng cáo hiển thị bao nhiêu lần trên video đó.

 • Dựa trên số lượt bấm vào quảng cáo của người dùng.

 • Dựa trên chất lượng nội dung video.

 • Dựa vào lĩnh vực, video giải trí thường được tính tiền cao hơn video giáo dục…

 

4. Youtube trả tiền thông qua hình thức nào?

Bên cạnh Youtube trả tiền như thế nào thì Youtube trả tiền thông qua hình thức nào cũng nhận được sự quan tâm rất lớn.

Youtube sẽ trả tiền cho Creators thông qua 3 hình thức là: trả qua GA, trả qua Western Union và trả qua tài khoản ngân hàng của Creators. Cụ thể như sau:

4.1. Hình thức nhận tiền qua Google Adsense

Để có thể nhận được tiền từ Google Adsense thì khi kênh của bạn phải có thu nhập từ 10 USD trở lên. Khi đạt con số yêu cầu, Google sẽ gửi cho bạn mã pin gồm 6 chữ số cho bạn theo thông tin liên hệ bạn cung cấp khi tạo tài khoản Adsense liên kết.

Sau đó bạn vào google.com/adsense, sau đó kéo xuống bên tay trái Cài đặt, chọn mục Thanh toán.

khi-nao-thi-youtube-tra-tien-thong-tin-thanh-toan

Bạn sẽ thấy mục: “Cách nhận thanh toán”. Bạn chỉ làm theo hướng dẫn là được.

 

4.2. Cách nhận tiền Youtube trả qua Western Union

Bấm vào vào Tên, Họ sau đó bấm vào đồng ý điều khoản. Sau đó, cập nhật thông tin vừa mới điền là xong.

Khi kênh Youtube của bạn kiếm được từ 100 USD trở lên nó sẽ phát Paid lúc này bạn ra ngân hàng nói cho lãnh tiền Western Union là được.

khi-nao-thi-youtube-tra-tien-bien-lai-thanh-toan

4.3. Cách nhận tiền Youtube trả qua ngân hàng 

Youtube trả tiền thông qua hệ thống SWIFT BIG. Đây viết tắt giao dịch quốc tế. Nếu bạn chưa biết ngân hàng của bạn trên hệ thống SWIFT BIG là gì hãy “hỏi Google” là sẽ biết ngay. Khi đó bạn chỉ cần đăng ký tài khoản thụ hưởng trên hệ thống này.

Khi đủ trên 100 USD thu nhập thì khoản thu nhập này tự động chuyển về tài khoản ngân hàng bạn đã đăng ký trước đó.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu khi nào thì Youtube trả tiền. Hy vọng những chia sẻ của ADPIA trong nội dung bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn sớm thành công!

 

=> Tải App Kiếm tiền Online Affiliate Marketing tại: icon-ios icon-android
Admin 01-06-2022 17044
icon