Hướng dẫn làm Affiliate Marketing trên Blog, Website

Hướng dẫn chi tiết cách làm Affiliate Marketing trên Blog, Website

Có rất nhiều loại hình kiếm tiền với Affiliate Marketing khác nhau. Bạn có thể sử dụng mạng xã hội, chạy quảng cáo, làm website,.... Mỗi cách làm lại có những ưu và nhược điểm khác nhau. Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách sử dụng blog và website để kiếm tiền từ Affiliate Marketing.

Để bắt đầu, các bạn cần phải có một blog hoặc website. Hiện tại có 2 loại hình cho bạn lựa chọn:

Cách làm Affiliate Marketing trên Blog, website miễn phí

Hiện tại có rất nhiều nền tảng miễn phí cho bạn làm blog và website, điển hình có thể kể đến: Wordpress, Blogger, Weebly, Wix,...

Đặc điểm của các trang này đó là rất dễ sử dụng, phù hợp với người không có kiến thức nhiều về lập trình. Hoàn toàn miễn phí và bạn chỉ phải trả phí khi sử dụng các dịch vụ cao cấp hơn.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm Affiliate Marketing

Cách làm Affiliate Marketing trên Blog, website trả phí

Loại hình trả phí này có thể là bạn nâng cấp dịch vụ từ các bản miễn phí hoặc bạn có thể tự tạo một website cho riêng mình bằng cách tự mua tên miền và hosting.

Nhưng loại hình này đòi hỏi bạn phải có kiến thức về IT. Tuy nhiên nó rất phù hợp cho bạn tùy biến về giao diện và chức năng. Nếu bạn có dự định đầu tư chuyên nghiệp thì một website tự code sẽ giúp bạn kiểm soát mọi thứ dễ dàng hơn.

Sau khi lựa chọn loại hình phù hợp thì bạn có thể bắt đầu việc xây dựng nội dung. Việc xây dựng nội dung sẽ tùy thuộc vào loại hình blog, website bạn hướng tới và đối tượng khách hàng mục tiêu.

6 loại hình blog, website phổ biến để làm Affiliate Marketing

Hiện tại có 6 loại hình blog, website phổ biến bạn có thể sử dụng để làm Affiliate:

Website chia sẻ mã giảm giá, tin khuyến mãi

Người tiêu dùng luôn thích các chương trình ưu đãi, khuyến mại bởi họ luôn có cảm giác mua rẻ hơn, cảm giác mình “thông minh” hơn. Các chương trình này cũng khuyến khích họ thúc đẩy tiêu dùng, bởi khi truy cập họ sẽ phát sinh thêm các nhu cầu khác. Bạn sẽ cung cấp cho họ thông tin về các chương trình ưu đãi và dẫn link Affiliate về trang mua sắm.

Hiện có rất nhiều trang web ở Việt Nam làm theo hình thức này. Bạn chỉ cần search “mã giảm giá” sẽ thấy một loạt các trang. Điển hình có thể kể đến: magiamgia, canhme, giamgiahapdan,...

Website review, đánh giá, hướng dẫn sản phẩm

Loại hình thứ 2 là web review sản phẩm. Người dùng luôn “sợ” bỏ tiền ra mua một sản phẩm mà không biết rõ về nó. Nếu có người trải nghiệm trước và đánh giá thì khách hàng sẽ yên tâm hơn. Các trang đánh giá, review đánh đúng vào tâm lý này của khách hàng và khéo léo lồng ghép các link Affiliate mua hàng vào trong đó. Đối tượng mua hàng của hình thức này có tính chính xác cao. Nhiều website uy tín có lượng truy cập lớn còn có thể kiếm tiền dựa vào review theo yêu cầu của nhà sản xuất.

Website so sánh giá, so sánh sản phẩm

Một loại hình khác cũng đánh vào tâm lý “sợ” mua đắt của khách hàng đó là web so sánh giá, so sánh sản phẩm. Giữa một biển thông tin sản phẩm thì công cụ so sánh này thực sự là một cứu cánh cho khách hàng. Đáp lại, khách hàng sẽ mua hàng thông qua link tiếp thị liên kết của bạn.

Tuy nhiên để làm được một website so sánh giá thì đòi hỏi kiến thức chuyên môn về IT rất cao. Hiện ở Việt Nam có một số web so sánh nổi tiếng như websosanh, sosanhgia,...

Website tin tức, đặt banner quảng cáo

Website tin tức là dạng website có lượng thông tin đa dạng, có thể xây dựng theo yếu tố trend thị trường, cập nhật thường xuyên nên lượng truy cập rất lớn. Nhưng điều đó cũng đòi hỏi đội ngũ nhân viên làm nội dung phải lớn, bù lại thì tiền thu được từ treo banner, quảng cáo cũng cao.

Website hướng dẫn, chia sẻ thủ thuật

Đây là các trang cực kỳ cần thiết với lượng lượt search “khủng” hàng ngày. Bạn có thể viết các bài hướng dẫn và lồng ghép các bài giới thiệu sản phẩm tiếp thị có liên quan. Khách hàng tin tưởng vào hướng dẫn của chuyên gia thì sẽ lựa chọn sản phẩm của chuyên gia giới thiệu. Bạn sẽ thu được tiền nhờ dẫn link Affiliate đến các trang sản phẩm.

Có thể bạn quan tâm: Website rút gọn link tiếp thị liên kết uy tín

Website cashback - Mô hình hoàn tiền

Đây là một loại hình mới, trước đây thì chủ yếu các doanh nghiệp hoàn tiền cho khách hàng trung thành của mình nhưng từ khi Affiliate Marketing phát triển, network được hình thành thì loại hình này trở nên phổ biến và đa dạng hơn. Dự báo đây là loại hình rất có tiềm năng trong thời gian tới.

Thay vì khách hàng sử dụng coupon thì có thể mua hàng trên các web cashback để được hoàn tiền tiện lợi hơn.

Tùy theo quy mô đầu tư mà bạn có thể lựa chọn hình thức cho phù hợp. Nếu chỉ là cá nhân thì hình thức chia sẻ mã giảm giá, hướng dẫn thủ thuật, review sẽ phù hợp với bạn hơn và việc xây dựng website, blog cũng không khó khăn gì.

Còn nếu bạn muốn đầu tư bài bản thì hình thức so sánh giá và cash back đang rất tiềm năng.

Trên đây là những chia sẻ của Adpia - Nền tảng tiếp thị liên kết hàng đầu Việt Nam giới thiệu đến bạn, để hiểu rõ hơn và tham khảo những chiến dịch với mức hoa hồng hấp dẫn khác, hãy đăng ký ngay tài khoản Affiliate và cùng Adpia đẩy số ngay nhé, chúc bạn thành công!

Đăng ký tài khoản Affiliate Marketing

 
Hoantv 17-11-2023 3801
icon icon