Chi tiết cách tạo gian hàng trên Lazada cho người mới

Bán hàng trên Lazada vẫn luôn là một kênh mà các nhà bán hàng không thể bỏ qua. Đặc biệt là với tình hình mua sắm online tại Việt Nam đang bùng nổ, thời gian gần đây các gian hàng Lazada trở nên đa dạng và phổ biến hơn. Có lẽ nếu truy cập vào bài viết này thì bạn cũng đang muốn mở gian hàng bán trên Lazada nhưng chưa biết cách? Bài viết này hãy cùng Adpia - Affiliate Marketing Network tìm hiểu chi tiết về cách tạo gian hàng trên Lazada cho người mới.

chi tiết cách tạo gian hàng trên lazada

Hướng dẫn tạo gian hàng trên Lazada cho người mới

3 bước cơ bản để tạo gian hàng trên Lazada

  • Đăng ký tài khoản và thiết lập xác nhận đăng ký thành công.
  • Hoàn thành nhiệm vụ đào tạo bán hàng đầu tiên trên Lazada.
  • Hoàn thành việc đăng tải thành công sản phẩm mới.

Đăng ký làm tiếp thị liên kết cùng Adpia

Tạo tài khoản gian hàng Lazada

Để có tài khoản bán hàng trên Lazada, đầu tiên bạn hãy truy cập kênh người bán trên Lazada và đăng ký ngay. Nếu sử dụng điện thoại, hãy tải phần mềm Lazada Seller Center về máy nhé.

  • Bước 1: Đăng ký tài khoản nhà bán hàng từ ứng dụng Lazada, điền đầy đủ thông tin vào giấy đăng ký và ấn xác nhận.
  • Bước 2: Hoàn thiện đăng ký trong ứng dụng Lazada Seller Center bằng cách cập nhật thông tin gian hàng và thông tin tài khoản.
  • Bước 3: Chọn lưu thông tin.

Như vậy bạn đã có một gian hàng trên Lazada. Về cơ bản việc tạo gian hàng trên Lazada cho người mới không quá phức tạp.

Hoàn thành khóa học trên Lazada dành cho người bán

Sau khi đã hoàn thành các bước trên, bạn có thể bắt đầu khóa học dành cho người bán để bắt đầu kiếm tiền trên Lazada. Vào trang quản trị seller center và chọn khóa học đầu tiên. Hệ thống sẽ tự động chuyển sang chương trình tự học cho nhà bán hàng. Tại đây, chương trình học hướng dẫn xen kẽ với cái bài kiểm tra giúp bạn tiếp cận nhanh nhất với bán hàng Lazada.

Hướng dẫn đăng sản phẩm trên Lazada

Trong 2 phần hướng dẫn tạo gian hàng trên Lazada, Adpia đã hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản và hoàn thành khóa học. Bước cuối cùng trong hướng dẫn tạo gian hàng trên Lazada là đăng sản phẩm.

Theo quy trình bán hàng trên Lazada, để đăng sản phẩm lên Lazada bạn có thể áp dụng 1 trong 3 cách dưới đây:

Cách 1: Đăng sản phẩm bằng phương pháp thủ công lên Lazada

Bạn đăng nhập vào Lazada Seller Center, chọn Tạo sản phẩm ở ngay đầu trang. Trên màn hình hiển thị hộp thoại tạo sản phẩm. Chọn tự tạo sản phẩm. Hệ thống sẽ chuyển đến trang thêm sản phẩm, bạn cần điền đầy đủ thông tin sản phẩm bao gồm: Tên sản phẩm, thương hiệu, ngành hàng, mẫu sản phẩm,….

Cách 2: Đăng nhiều sản phẩm một lúc lên cửa hàng

Nếu bạn cung cấp nhiều sản phẩm khác nhau, bạn có thể lựa chọn đăng sản phẩm hàng loạt. Bạn chỉ cần tải xuống file danh sách sản phẩm và điền đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn. Các thuật ngữ liên quan được giải thích chi tiết trong file này. Những cột được đánh dấu sao là những cột không thể bỏ trống.

Cách 3: Đồng bộ sản phẩm tự động lên sàn thương mại điện tử Lazada

Bạn có quá nhiều sản phẩm và mất nhiều thời gian để lên danh sách? Bạn có thể sử dụng một cách đơn giản hơn đó là đồng bộ sản phẩm từ sapo lên Lazada. Quá trình được hoàn thành qua vào lần click chuột mà không cần phải điền thông tin nhiều. Bạn không cần tải các file về, điền và tải lên lại.

Tuy nhiên, để làm được cách này, điều kiện tiên quyết là bạn cần có tài khoản sapo đã up các sản phẩm đầy đủ.

Bài viết có thể bạn quan tâm: Cách kiếm tiền với affiliate marketing trên Lazada

Đăng ký làm tiếp thị liên kết cùng Adpia

Những lợi ích khi tạo gian hàng trên Lazada

Khi mở gian hàng trên Lazada, người bán sẽ có cơ hội tăng trưởng doanh số với những lý lợi ích sau:

  • Sản phẩm được ưu chuộng và tin dùng: Lazada là sàn thương mại điện tử được đánh giá cao khi có nhiều sản phẩm chất lượng. Các sản phẩm đăng tải trên Lazada cũng nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng.
  • Được hỗ trợ nhiệt tình: Đội ngũ hỗ trợ của Lazada cực kỳ tốt và luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.
  • Lazada tiến hành cách chạy quảng cáo Lazada bằng nhiều cách thức khác nhau. Gian hàng của bạn có thể thu hút khách hàng mà không mất phí.
  • Lazada giao hàng nhanh chóng, tiện lợi: Dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ của Lazada được khách hàng đánh giá tương đối tốt. Với những đơn hàng phát sinh gần, bạn có thể trực tiếp đi giao để tối ưu chi phí vận hành.

Kết luận: 

Trên đây là những chia sẻ của Adpia về chi tiết cách tạo gian hàng trên Lazada, hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có những cái nhìn chi tiết nhất về cách tạo gian hàng trên Lazada, ngoài ra nếu bạn muốn kiếm tiền Online với Affiliate Marketing bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác của Adpia tại đây

=> Tải App Kiếm tiền Online Affiliate Marketing icon-ios icon-android

Hung 04-01-2024 2128
icon icon