Cách livestream TikTok hiệu quả, bùng nổ đơn hàng - ADPIA

Cách livestream TikTok hiệu quả, giúp nhà bán hàng bùng nổ doanh số

Livestream TikTok hiện tại đang là một trong những tính năng phổ biến nhất trên nền tảng TikTok. Tính năng này mang đến cho nhà sáng tạo video (Creator) có cơ hội kết nối với người theo dõi trong thời gian thực trên nền tảng TikTok. Thông qua livestream chủ tài khoản có thể chia sẻ và gắn kết mối quan hệ với khán giả. 

Đây cũng là một mảnh đất màu mỡ để các doanh nghiệp hay các cá nhân bán hàng trên TikTok Shop tăng doanh thu với số lượt đặt hàng rất lớn mỗi ngày. Ngoài ra nếu bạn là nhà sáng tạo video thì Livestream sẽ là một cách thức làm tiếp thị liên kết TikTok vô cùng hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua khi tham gia vào chiến dịch Affiliate Marketing TikTok. Hôm nay, hãy cùng Adpia tìm hiểu cách livestream tiktok hiệu quả và tuân thủ chính sách của nền tảng nhé!

Việc đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu điều kiện để phát livestream trên tiktok nhé.

cách livestream trên tiktok

Điều kiện để livestream trên TikTok là gì?

Điều kiện để phát trực tiếp (live) trên TikTok phụ thuộc vào vị trí địa lý của nơi bạn sử dụng ứng dụng. Cụ thể, để được livestream trên TikTok Live, bạn cần đáp ứng các điều kiện như sau:

  • Đối với ứng dụng TikTok tại Việt Nam: chủ tài khoản cần trên 16 tuổi và có từ 1000 lượt theo dõi trở lên. Khi bạn đủ 18 tuổi trở lên, sẽ được nhận quà tặng từ người xem live. 

  • Đối với ứng dụng TikTok tại Trung Quốc (Douyin): chủ tài khoản cần có trên 10.000 lượt theo dõi.

  • Đối với ứng dụng TikTok tại Châu Âu: Chủ tài khoản chỉ cần đạt 1000 lượt theo dõi là có thể đạt điều kiện livestream trên TikTok.

Vậy thì tại sao không live được trên TikTok? Nếu bạn thắc mắc tại sao tài khoản của mình không thể livestream, thì đó là do tài khoản của bạn chưa đáp ứng các điều kiện của ứng dụng. Có thể do bạn chưa đủ 16 tuổi, hoặc tài khoản chưa đủ 1000 lượt theo dõi. Bạn sẽ được biết ngay cách live trên TikTok cả khi đủ điều kiện và chưa đủ điều kiện, cùng theo dõi tiếp nhé!

Xem thêm bài viết: Cách đăng ký bán hàng trên TikTok Shop

Cách livestream trên TikTok khi đã đủ điều kiện

Nếu tài khoản của bạn đã đủ điều kiện để live trên TikTok đã được đề cập, việc livestream, phát trực tiếp sẽ vô cùng dễ dàng. Cùng theo dõi hướng dẫn nhanh và hướng dẫn chi tiết làm sao để live trên TikTok ngay sau đây:

Làm thế nào để live TikTok nhanh

Trước hết, bạn mở ứng dụng TikTok và bấm vào biểu tượng dấu cộng -> Ấn vào mục “Live” -> Đặt tên cho livestream -> Chọn “Go Live”

Hướng dẫn cách livestream TikTok chi tiết

Dưới đây là hướng dẫn live TikTok một cách cụ thể để có thể mở live TikTok:

Bước 1: Bạn mở app TikTok và bấm vào dấu cộng để chuyển sang màn hình bật live trên TikTok.

Bước 2: Ấn vào mục “Live” bên cạnh mục Video

Bước 3: Tiến hành đặt tên cho livestream của bạn, một cái tên thú vị sẽ thu hút được nhiều người xem hơn.

Bước 4: Chọn Go Live để bắt đầu livestream trên TikTok

Đăng ký làm tiếp thị liên kết với Adpia

Cách live trên TikTok khi chưa đủ điều kiện

Khi chưa đủ điều kiện live trên TikTok bạn cũng đừng lo lắng, Adpia cũng đã giới thiệu đến bạn cách livestream trên TikTok khi chưa đủ điều kiện, bạn có thể tham khảo thêm tại đường dẫn đính kèm

Hướng dẫn cách livestream TikTok hiệu quả và ổn định

Thông báo thời gian livestream

Để có một buổi Livestream TikTok hiệu quả việc đầu tiên mà nhà bán hàng (Seller) hay nhà sáng tạo (Creator) cần phải có video giới thiệu về buổi livestream mà mình dự kiến phát theo kế hoạch

Bạn nên đăng những đoạn thông báo, những bài viết lên mạng xã hội như Fanpage, Youtube, IG … Miễn là những kênh đó bạn đã có sẵn tệp đối tượng khách hàng tương tác mục đích để nhắc nhở cho khách hàng để họ chuẩn bị sắp xếp lịch trình trước. Các bài viết mang tính thông báo & nhắc nhở như thế này nếu xét về mặt truyền thông thường có tương tác rất kém nhưng đây là cách livestream thu hút có được nhiều người xem mang lại hiệu quả tốt cho buổi livestream của bạn.

Xác định rõ kế hoạch livestream

Việc lập kế hoạch khi Livestream trên TikTok là việc làm vô cùng cần thiết, không chỉ Livestream mà đối với bất kỳ công việc nào việc lập cho bản thân 1 kế hoạch chi tiết và cụ thể. 

Khi đã có 1 bản kế hoạch bạn chỉ cần theo dõi và thực thi tất cả các danh mục công việc mà bạn đã note ra trên file kế hoạch. Làm việc một cách khoa học chính là một yếu tố quyết định một buổi livestream TikTok có hiệu quả hay không

Setup hệ thống âm thanh, ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố cực kỳ quan trọng đó chính là chìa khóa để thu hút người xem. Nếu ánh sáng kém sẽ khiến người xem khó nhìn thấy những gì đang diễn ra, có thể gây mất tập trung. Chuẩn bị setup 1 hệ thống ánh sáng tốt sẽ góp phần làm tăng chất lượng hình ảnh của streamer giúp cho streamer tự tin hơn trong phiên live của mình.

Âm thanh cũng tương tự, đây là phương thức giao tiếp chính giữa streamer và khán giả, khiến cho việc truyền tải thông tin sản phẩm, dịch vụ cũng như giao tiếp với khách hàng rõ ràng, cụ thể không bị thiếu hụt nội dung cần thiết.

Đăng ký làm tiếp thị liên kết với Adpia

Xây dựng kịch bản livestream tiktok chi tiết

Việc xây dựng kịch bản Livestream là việc làm quan trọng nhất để quyết định phiên live TikTok của bạn có thành công hay không. Kịch bản này bao gồm việc xây dựng các quà tặng khuyến mãi, tổ chức minigame, làm thế nào để giữ chân người dùng, ưu đãi liên quan … Tùy thuộc vào sản phẩm hay dịch vụ, cá nhân hay tổ chức, tùy theo chiến lược bán hàng mà mỗi cá nhân bán hàng hay doanh nghiệp sẽ có những kịch bản Livestream khác nhau. Hãy linh hoạt để tạo ra cho mình một buổi livestream TikTok hiệu quả nhé.

Tuân thủ chính sách Livestream của TikTok

Để có được một phiên Live hiệu quả trên TikTok thì bạn cần phải nắm rõ các chính sách mà TikTok đã đưa ra cho người dùng. Tất cả những hành động như kêu gọi để lại số điện thoại, sử dụng từ ngữ tục tĩu, chia sẻ đường link, phát lại video … đều bị coi là vi phạm chính sách. Ở bài viết này chúng tôi không đi quá sâu về 

Trên đây là bài viết tổng quan mà Adpia hướng dẫn cho bạn cách để Livestream trên tiktok hiệu quả nhất, chúng tôi mới chỉ giới thiệu ở mức độ tổng quan nhất còn để ra được chi tiết hơn thì đòi hỏi các bạn (Nhà bán hàng, nhà sáng tạo) cần phải biết được

Tham khảo thêm bài viết: Hướng dẫn cách kiếm tiền trên tiktok 

=> Kiếm tiền ngay với Affiliate Marketing icon-ios icon-android

Hung 13-12-2023 2296
icon icon