Cảnh giác chiêu trò làm nhiệm vụ TikTok kiếm tiền

Những nhiệm vụ làm TikTok kiếm tiền mà bạn cần chú ý

Lợi dụng lòng tin của các nạn nhân và lỗ hổng của pháp luật, hiện nay các đối tượng lừa đảo trên không gian mạng ngày càng tinh vi. Với những chiêu trò dụ dỗ các nạn nhân "việc nhẹ lương cao" làm nhiệm vụ TikTok kiếm tiền. Cùng ADPIA tìm hiểu và cảnh giác hình thức lừa đảo này ở bài viết dưới đây.

lam-nhiem-vu-tiktok-kiem-tien

Nhiệm vụ TikTok là gì?

Hiện nay TikTok chưa có tính năng làm nhiệm vụ cho người dùng. Nhưng trên mạng xã hội đang có rất nhiều đối tượng mạo danh mình là đối tác của TikTok nói rằng làm nhiệm vụ TikTok để kiếm tiền. Theo như tìm hiểu nhiệm vụ TikTok kiếm tiếm ở đây rất đơn giản chỉ nhờ hoạt động thả tim, theo dõi (follow), tăng view qua các trang web hoặc ứng dụng của các đối tượng.

Đăng ký làm Affiliate TikTok với Adpia

Cảnh báo lừa đảo nhiệm vụ TikTok kiếm tiền

Các đối tượng lừa đảo thường nhắm vào những người có nhu cầu việc làm online tăng thụ nhập như các bạn sinh viên, mẹ bỉm hoặc người ít sử dụng mạng xã hội. Đánh vào tâm lý "việc nhẹ lương cao" đã có rất nhiều nạn nhân mắc bẫy của các đối tượng này.

lam-nhiem-vu-tiktok-kiem-tien

Một số hình thức lừa đảo làm nhiệm vụ TikTok kiếm tiền như:

- Lướt video tăng view TikTok kiếm tiền

- Like video TikTok kiếm tiền

- Follow tài khoản TikTok kiếm tiền

Các đối tượng lừa đảo làm nhiệm vụ TikTok kiếm tiền thường làm như sau:

- Đăng bài tuyển người làm như những nghề nghiệp khác, với mô tả công việc rất đơn giản. Có nhiều đối tượng còn gọi điện thoại trực tiếp hoặc nhắn tin zalo để kêu gọi các "con mồi"

- Sau khi đã tham gia, người dùng sẽ được gửi một đường link và tải ứng dụng thứ 3 thông qua đường link đó.

- Khoảng 2-3 nhiệm vụ đầu, các đối tượng sẽ trả hoa hồng cho bạn nhưng muốn được thực hiện các nhiệm vụ tiếp thep bạn cần gia hạn các gói nhiệm vụ. Các gói nhiệm vụ sẽ giao động khoảng từ 300k đến 3 triệu đồng tương ứng với mức hoa hồng phân cấp.

- Sau một khoảng thời gian đã hoàn thành các nhiệm vụ trong gói đến khâu rút tiền về tài khoản thì không thể thực hiện được.

Có thể thấy các chiêu trò của các đối tượng khá tinh vi. Lợi dụng niềm tin của các nạn nhân và bắt đầu "lùa gà". Chính vì vậy muốn kiếm tiền trên TikTok bạn cần phải tìm hiểu kĩ xác minh các thông tin để tránh "tiền mất tật mang".

Đăng ký làm Affiliate TikTok với Adpia

Tham khảo: TikTok trả tiền như thế nào? Cách làm TikTok kiếm tiền tại thị trường nước ngoài và Việt Nam

Gợi ý cách kiếm tiền trên TikTok

lam-nhiem-vu-tiktok-kiem-tien

Theo như chính sách TikTok, hiện tại các tài khoản tại Việt Nam chưa được hỗ trợ tính năng kiếm tiền thông qua lượt view của video. Nhưng hiện tại có rất nhiều nhà sáng tạo kiếm tiền từ TikTok nhờ những phương thức sau:

Nhận donate qua livestream

TikTok có tính năng "Send Gifts" trong khi đang xem livestream. Người xem có thể mua các quà ảo và gửi cho người sáng tạo trong quá trình buổi trực tiếp. Mỗi quà có giá trị điểm, và người sáng tạo có thể quy đổi chúng thành tiền mặt. 

Người sáng tạo có thể kết nối cổng thanh toán bên ngoại để chấp nhận donate trực tiếp từ người xem. Các dịch vụ như PayPal, Venmo, hay các cổng thanh toán điện tử khác có thể được tích hợp để thuận lợi cho quá trình đóng góp.

Đăng ký làm Affiliate TikTok với Adpia

Bài viết có thể bạn quan tâm: Cách tạo kênh TikTok kiếm tiền đơn giản, hiệu quả

Tham gia chương trình TikTok Creator Marketplace

TikTok Creator Marketplace là một nền tảng kết nối giữa những người sáng tạo và các nhãn hàng, do đó, bạn có thể kiếm tiền thông qua việc tham gia vào các chiến dịch quảng cáo và hợp tác với các đối tác thương hiệu.

TikTok Creator Marketplace sẽ liệt kê các chiến dịch quảng cáo và cơ hội hợp tác từ các nhãn hàng. Bạn có thể xem xét và chọn các chiến dịch hoặc hợp tác mà bạn cảm thấy phù hợp với nội dung của mình. Khi bạn được chọn để tham gia một chiến dịch, bạn sẽ cần tạo nội dung quảng cáo theo yêu cầu của nhãn hàng. Đảm bảo rằng nội dung của bạn phản ánh giá trị của nhãn hàng và thu hút sự chú ý của cộng đồng của bạn.

Kiếm tiền thông qua hình thức làm Affiliate Marketing

lam-nhien-vu-tiktok-kiem-tien

Đây là hình thức các nhà sáng tạo nội dung, KOC/KOL quảng bá sản phẩm/dịch vụ cho doanh nghiệp thông qua những video được xây dựng nội dung hấp dẫn. Những nhà sáng tạo nội dung này sẽ gắn một link bio trên kênh TikTok của mình và dẫn về trang web chứa các đường link sản phẩm mà họ tiếp thị.

Sau cùng dựa vào những video TikTok nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của người dùng, mục tiêu cuối cùng là càng nhiều người truy cập vào đường link sản phẩm càng tốt vì hoa hồng sẽ được tính chủ yếu dựa vào hành động mua sắm của người dùng.

Vì thế, để kiếm tiền từ Affiliate TikTok bạn cần xây dựng nội dung video thật thu hút người xem, không chỉ dừng lại ở việc tương tác với video mà phải đánh đúng vào nhu cầu và khuyến khích được họ nhấn vào link sản phẩm trong bio link. 

ADPIA là một trong những đối tác chiến lược của TikTok Affiliate. Khi bạn tham gia affiliate TikTok qua ADPIA ngoài việc nhận được hoa hồng từ sản phẩm mà còn nhận được thêm thưởng bonus định kì theo tháng theo quý. Ngoài ra khi tham gia với nền tảng ADPIA bạn sẽ không mất nhiều thời gian để lựa chọn sản phẩm nào đang có mức hoa hồng cao trên thị trường hay sản phẩm nào mới là sản phẩm phù hợp với hình ảnh của mình. Tất cả đều được đội ngũ ADPIA hỗ trợ tư vấn cho bạn.

Xem thêm: Affiliate TikTok là gì? Cách làm tiếp thị liên kết TikTok hiệu quả

Kinh doanh trên nền tảng TikTok Shop 

TikTok Shop cũng tương tự như một số trang thương mại điện tử khác. Người dùng có thể tạo gian hàng và bán các sản phẩm của mình. Đây được coi là cách kiếm tiền hiệu quả và đang rất phổ biến hiện nay. Nếu như, bạn có sức ảnh hưởng và sản phẩm chất lượng hoàn toàn có thể kiểm được số tiền khủng thông qua nền tảng này. 

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã biết được chiêu thức của các đối tượng lừa đảo làm nhiệm vụ TikTok kiếm tiền. Với sự phát triển của mạng xã hội, TikTok giờ đây không chỉ là sân chơi mà còn là công cụ kiếm tiền của nhiều người dùng. ADPIA cũng đã gợi ý những việc làm phổ biến để kiếm tiền nhờ TikTok. Chúc bạn thành công!

=> Tải App Kiếm tiền Online Affiliate Marketing tại: icon-ios icon-android

Huyền Trang 14-12-2023 2425
icon icon