Top 10 tips kiếm tiền từ affiliate marketing hiệu quả

Nền tảng Affiliate Marketing ADPIA là nền tảng đầu tiên trong lĩnh vực Affiliate Marketing tại Việt Nam. Đối với nước ta, đây là một lĩnh vực, ngành nghề dịch vụ khá mới mẻ thế nhưng với tốc độ phát triển của Digital Marketing như hiện nay việc bùng nổ doanh số của nó chỉ giống như việc lấy đồ vật trong túi ra. Cùng với sự khởi động của bánh xe thương mại điện tử đầu 2017, tiếp thị liên kết chắc chắn sẽ rất phát triển. 

Đây là một xu hướng mới, thị trường kinh doanh mới đó sẽ là cơ hội để các bạn đón đầu được xu hướng này có cơ hội kiếm tiền online với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Vậy, làm thế nào để thành công với tiếp thị liên kết và đặc biệt hơn là có thể kiếm tiền online hiệu quả với hình thức này nhất là khi các bạn đã cùng tham gia vào nền tảng ADPIA của chúng tôi, sau đây là 10 típ kiếm tiền hiệu quả dành cho Affiliate.

 

Top 10 tips kiếm tiền từ affiliate marketing hiệu quả

Top 10 tips kiếm tiền từ affiliate marketing hiệu quả

Cùng chia sẻ kinh nghiệm, các mẹo nhỏ về Affiliate Marketing tại Adpia.vn


1. Xây dựng lòng tin

Trong mọi thị trường, mọi ngành nghề xây dựng lòng tin là quan trọng nhất. Đây là thứ mà chúng ta nên xây dựng đầu tiên và phải đảm bảo gìn giữ nó trong suốt quá trình phát triển kinh doanh chứ không phải lợi nhuận. Nếu bạn đang là một affiliate, việc bạn mong muốn người dùng hành động nào đó trên trang của bạn như mua hàng, thực hiện form đăng ký thì lòng tin rất quan trọng. Để làm được điều đó, việc bạn xây dựng lòng tin với người đọc, với người follow bạn là vô cùng quan trọng, hãy làm họ tin tưởng bạn. Vậy làm thế nào để thực hiện điều đó?

+  Hãy xây dựng những thông tin thực sự hữu ích, giúp ích, cung cấp giải pháp giúp họ giải quyết được vấn đề. Bên cạnh làm thông tin trở nên đa dạng, hấp dẫn và tin tưởng là việc bạn cần phải làm.
+  Hãy xây dựng nội mà khách hàng của bạn thực sự muốn đọc, muốn lắng nghe, hãy làm họ tin vào những gì bạn nói và đưa ra quyết định mua hàng hoặc thực hiện hành động bạn mong muốn.

2. Thấu hiểu sản phẩm, dịch vụ

Thấu hiểu dịch vụ, sản phẩm mà bạn muốn giới thiệu đến người đọc, người mua điều này không phải là thừa thãi đâu, tại vì đã có rất nhiều người làm tiếp thị liên kết họ quảng cáo rộng khắp trên các trang thông tin nhưng chính bản thân họ lại chưa một lần sử dụng, trải nghiệm thử nó. Bạn phải biết được giá trị của sản phẩm, dịch vụ thì mới có thể mang đến lợi ích cho người dùng cuối cùng, thuyết phục họ khi bạn đã biết rằng sản phẩm đó mang lại những gì cho họ.

Ví dụ bạn muốn bán khóa học về Affiliate, bạn chắc chắn phải am hiểu các kiến thức về Affiliate Marketing, cả về lý thuyết lẫn thực hành. Khi đó bạn mới có thể chia sẻ, cung cấp đúng những thông tin mà khách hàng đang tìm kiếm.

3. Phân tích kết quả bạn đạt được

Phân tích kết quản đạt được là một điều vô cùng quan trọng, đối với những hệ thống thông minh và hiện đại như nền tảng tiếp thị liên kết Adpia bạn sẽ dễ dàng có thể theo dõi và phân tích kết quả bạn đạt được. Khi 100 người truy cập blog, website của bạn, bạn tạo được bao nhiêu chuyển đối, và bạn tốn bao nhiêu chi phí? Bạn cần phải thống kê con số hiệu quả để điều chỉnh sao cho hiệu quả nhất

 

4. Hãy trở thành một chuyên gia hướng dẫn

Đây chỉ là một quan điểm, nhưng là một quan điểm của những người thành công " Đừng quá tập trung vào bán hàng, hãy trở thành một chuyên gia, hướng dẫn họ về sản phẩm". Đây là một cong việc thành công mạnh mẽ trên Youtube, đã có rất nhiều người thành công với nó. Ví dụ như họ hướng dẫn chơi game cho một nhân vật theo cách mới, trang điểm, hay hướng dẫn sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Việc trở thành một chuyên gia được nhiều người ngưỡng mộ chính là lúc việc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ với tiếp thị liên kết trở nên thành công.

 

5. Luôn giải đáp thắc mắc kịp thời

Giải đáp thông tin kịp thời, nhiệt tình là sự cởi mở và tạo niềm tin rất tốt với một khách hàng mới. Hãy nhớ rằng họ tì ;m đến bạn chưa chắc chẵn đã mua sản phẩm của bạn thế nhưng khi bạn đáp ứng được sự thắc mắc và giải đáp khiến người hỏi thỏa mãn nó. Trong nhiều sự lựa chọn đang xuất hiện trong đầu họ, sản phẩm mà bạn giới thiệu sẽ đứng đầu tiên trong bảng xếp hạng. Hãy giúp họ giải đáp những vấn đề dù là khó khăn nhất, điều này sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích hiện tại và tương lai.

 

6. Hãy đưa cho khách hàng 3 cơ hội lựa chọn

Tại sao lại như vậy, hãy nhớ rằng khách hàng đi đến trang của bạn từ nhiều nguồn nhưng chủ yếu là do họ đang có nhu cầu muốn mua sản phẩm, băn khoăn về sản phẩm hay những thắc mắc chưa được giải đáp. Chính vì vậy, ngay sau hành động làm hài lòng khách hàng và đưa tới cho họ thông tin họ mong muốn hay đưa ngay tiếp theo đó những sự lựa chọn. 3 sự lựa chọn là một con số hợp lý. Đừng giới hạn sự lựa chọn thế nhưng cũng đừng đưa đến quá nhiều sự lựa chọn, họ sẽ lại băn khoăn và suy nghĩ về cách lựa chọn nó.

 

7. Affiliate cho những nhà quảng cáo có thương hiệu

Lựa chọn nhà quảng cáo có thương hiệu luôn luôn là sự lựa chọn không ngoan cho thị trường tiếp thị liên kết. Dễ hiểu thôi, bạn giúp nhà quảng cáo giới thiệu sản phẩm thế nhưng chất lượng sản phẩm phải tốt, dịch vụ tốt thì mới có thể giữ được người sử dụng trên trang của bạn, họ cảm thấy không hài lòng về sản phẩm cũng đồng nghĩ với việc lòng tin với bạn đã bị mất đi. Tất nhiên không ai mong muốn điều đó phải không?

Việc lựa chọn những nhà quảng cáo có thương hiệu cũng góp phần tạo ra kết quả một cách dễ dàng hơn bởi bạn đang dựa và thương hiệu của họ để giới thiệu mà. Đây cũng là lý do tại sao các bạn cần phải lựa chọn nền tảng tiếp thị liên kết uy tín như ADPIA để có thể kiên kết với những thương hiệu hàng đầu Việt Nam trong các lĩnh vực thương mại điện tử như Tiki.vn, Nguyễn Kim, Deca, Cdiscount,...lĩnh vực du lịch như Mytour,…lĩnh vực tài chính ngân hàng như: ANZ,…Với các đối tác thương hiệu đã nổi tiếng liên kết cùng ADPIA, Affiliate có thể dễ dàng tiếp thị liên kết và có nhiều chuyển đổi.

 

8. Quảng bá bằng nhiều hình thức

Quảng cáo, quảng bá là một hình thức tạo ra doanh thu hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua, nó tối thiểu quá quá trình phát triển của bạn và trực tiếp tạo ra lợi nhuận đây cũng là hình thức chuyển đổi nhanh nhất. Kinh nghiệm rút ra là bạn không nên tập trung, phụ thuộc vào bất cứ một hình thức quảng cáo nào đó. Ví dụ bạn có blog, website, hãy tạo nội dung, bên cạnh đó SEO, sử dụng Google Adwords, mạng xã hội chia sẻ để thu hút nhiều đối tượng mục tiêu nhất. Kết hợp nhiều hình thức lại với nhau, bạn sẽ thấy nó cũng có hiệu quả tốt như việc bạn bỏ tiền ra chạy tất cả các hình thức đó với chi phí cao hơn.

 

>>> Tìm hiểu các cách kiếm tiền online khác tại chuyên mục https://adpia.vn/kiem-tien-online/

 

9. Luôn đưa ra quà tặng hấp dẫn

Người dùng cuối cùng, họ sẽ lựa chọn trang của bạn hay một trang nào đó khác để ghé thăm khi lại xuất hiện nhu cầu mua hàng? Đây chính là lúc bạn cần phải đưa ra những quà tặng hấp dẫn, họ vẫn muốn được tặng thêm quà dù là rất nhỏ đi chăng nữa. Món quà tặng hấp dẫn từ trang website, blog giới thiệu sẽ tạo ấn tượng mạnh tới họ hơn, kèm theo đó là lời nhắc nhở ghé thăm và nhận quà hấp dẫn. Họ sẽ quay trở lại để tìm kiếm thêm thông tin sản phẩm ngay cả khi họ chưa có nhu cầu.

 

10. Tận dụng các công cụ mạng xã hội

Mạng xã hội hiện nay là một công cụ vô cùng đắc lực, khai thác hiệu quả công cụ này, bạn đã chiến thắng rất nhiều các đối thủ trong khi họ phải sử dụng nhiều tiền cho quảng cáo. Hãy nghiên cứu thêm về hành vi của đối tượng khách hàng mà bạn mong muốn hướng tới trên cộng đồng để ghi dấu ấn về thương hiệu của bạn vào trong đó. Ví dụ tiêu biểu trong thời gian qua đó chính là cái tên " Điện máy xanh". Các công cụ truyền thông qua mạng xã hội ban đầu có thể có lượng chi phí cao, thế nhưng về lâu về dài nó sẽ tạo nên nhiều cơn sốt, sự bùng nổ về doanh số.

Tiếp thị liên kết hiệu quả cùng Adpia

Admin 01-06-2022 5220
icon