Target là gì? Bí quyết target thị trường mục tiêu cho doanh nghiệp 4.0

Target là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định đến sự thành công của một doanh nghiệp bởi nó giúp doanh nghiệp xác định được mục tiêu cũng như khoanh vùng đối tượng khách hàng. Để hiểu sâu hơn Target là gì ý nghĩa của nó cũng như bí quyết target, mời bạn cùng xem bài viết sau đây của ADPIA.

 

target-la-gi

Target là gì?

Theo từ điển Anh - Việt khái niệm target được hiểu là mục tiêu, hoặc hành động nhằm hướng đến một mục tiêu nào đó. Mở rộng khái niệm ra lĩnh vực MMO, target có thể hiểu là hành động xác định nhóm đối tượng thị trường mục tiêu và nhắm đến họ để khai thác triển khai các chiến lược trong lĩnh vực MMO (make money online), đem về doanh thu. Hay ta có thể hiểu một cách ngắn gọn nhất target chính là việc doanh nghiệp phân tích khách hàng mục tiêu của mình và tập trung vào sản phẩm doanh nghiệp cung cấp.

Việc xác định được thị trường mục tiêu cho người bán là điều rất quan trọng, nhất là khi thị trường ngày càng có nhiều xu hướng biến đổi, buộc doanh nghiệp phải biết cách "chuyển mình" để đến gần hơn với khách hàng mục tiêu của mình. Do vậy công việc target khách hàng mục tiêu luôn là một trong những việc được ưu tiên trước khi đưa sản phẩm của doanh nghiệp ra thị trường.


 

Vai trò target là gì?

Target có vai trò rất quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công của một doanh nghiệp. Nó có thể coi là yếu tố sống còn giúp doanh nghiệp tồn tại. Vậy vai trò target là gì? Chúng ta có thể nêu khái quát về các vai trò của target sau đây:

 

 • Xây dựng một chiến lược kinh doanh: Điều này giúp bạn có thể xác định và tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu một cách chính xác, từ đó có thể xây dựng chiến lược kinh doanh thật hiệu quả và giảm thiểu được những chi phí không cần thiết.

 • Tối ưu chi phí sao cho thấp nhất: Việc bạn chạy target các đối tượng một cách rõ ràng sẽ giúp cho việc tiếp cận khách hàng tiềm năng theo một cách chuẩn xác nhất với mức chi phí quảng cáo được tối ưu thấp nhất do đã loại trừ được những khoản chi phí không đáng có cho những tệp khách hàng không đem lại lợi nhuận

 • Giảm thiểu hậu quả từ những đối thủ cạnh tranh: Đặt ra target còn giúp bạn đề ra các phương án cụ thể để giảm thiểu hậu quả từ những đối thủ cạnh tranh với các chiêu trò xấu.

target-la-gi-1

Không thể phủ nhận rằng, nhờ việc đặt target mà doanh nghiệp có thể chủ động trong mọi thứ vì đã xây dựng các kế hoạch sẵn, giúp cho chiến lược kinh doanh của họ trở nên hiệu quả hơn.

Một câu hỏi đặt ra sau khi các bạn đã tìm hiểu được target là gì đó là cách chúng ta target thị trường mục tiêu trong kinh doanh như thế nào? Điều này sẽ được giải đáp ở phần tiếp theo của bài viết.

 

Cách target thị trường mục tiêu trong kinh doanh

Thị trường mục tiêu, nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách thực hiện hiệu quả. Dưới đây là quy trình target market mà các doanh nghiệp có thể áp dụng cho chiến lược kinh doanh hoặc marketing của mình.

Xác định đối tượng khách hàng

Bước đầu tiên bạn cần nhận được nhóm khách hàng tiềm năng họ là ai? ở đâu? làm gì? Dựa trên những dữ liệu thực tế về nhân khẩu học cùng hành vi mua hàng online của khách hàng để xác định những nhóm đối tượng sẽ quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Những nội dung bạn cần thu thập dữ liệu thực tế gồm:

 • Độ tuổi: Khách hàng của bạn sẽ thuộc nhóm đối tượng nào? Họ thuộc thế hệ nào? Khách hàng ở mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có những phản ứng khác với sản phẩm, dịch vụ

 • Giới tính: Nhu cầu về sở thích của mỗi giới tính sẽ có những sự khác nhau, mục tiêu và động cơ mua hàng

 • Mức thu nhập: Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quyết định mua hàng và tác động đến chiến lược marketing của bạn

 • Địa điểm: Thói quen mua hàng của người dân đô thị và nông thôn sẽ khác nhau


 

Tiến hành nghiên cứu xác định quy mô thị trường

Quy trình nghiên cứu xác định quy mô thị trường sẽ bao gồm các bước sau đây:

 • Tiến hành nghiên cứu thị trường mục tiêu

 • Khảo sát: Sử dụng khảo sát bằng giấy, email, hoặc web như Zoomerang hoặc SurveyMonkey

 • Phỏng vấn: Trò chuyện cùng với những người bạn tin tưởng có thói quen mua hàng phù hợp với doanh nghiệp của bạn

 • Tập trung vào nhóm người nhất định: Nhận phản hồi từ một nhóm nhỏ người tiêu dùng phù hợp với hồ sơ khách hàng của bạn bằng những câu hỏi Q&A

 • Xác định rõ quy mô thị trường mục tiêu

Quy mô thị trường có nghĩa là độ lớn của thị trường mà bạn đang nhắm tới bao gồm phạm vi và số lượng ra sao. Tùy thuộc vào nguồn lực, mục tiêu của doanh nghiệp ảnh hưởng tới quy mô thị trường mà họ nhắm tới. Tuy nhiên, vẫn cần phải đảm bảo được tính hiệu quả, khả thi.

target-la-gi-quy-mo-thi-truong

Đánh giá

Khi đã hoàn thành việc xác định được các dữ liệu về đối tượng khách hàng, thị trường mục tiêu thì bạn cần khoanh vùng được mục tiêu của mình. Bên cạnh đó, bạn cần nghiên cứu đối thủ cạnh tranh cũng nằm trong phân khúc thị trường này để có những phương án cạnh tranh và chiến lược marketing hiệu quả.

 

Target là gì trong MMO?

MMO cũng giống như cách thức kinh doanh khác, chúng ta cần phải target đúng đến với khách hàng mục tiêu của mình. Và trong MMO, target là việc xác định mục tiêu khách hàng trên các nền tảng chúng ta sử dụng để tiếp thị liên kết. 4 yếu tố chính để MMO hiệu quả bao gồm: Độ tuổi, vị trí địa lý, sở thích và thu hẹp đối tượng. Ngoài ra bạn có thể gia nhập ngay ADPIA - nền tảng tiếp thị liên kết uy tín hàng đầu tại Việt Nam để được các AM hỗ trợ, hướng dẫn cách tiếp thị liên kết hiệu quả đến đúng với tệp khách hàng mục tiêu sản phẩm.

target-la-gi-trong-mmo

 

Trên đây là tất cả những gì chúng tôi muốn chia sẻ với bạn Target là gì, ý nghĩa và các bước target đúng thị trường mục tiêu. Hy vọng bài viết hữu ích cho công việc của bạn. Chúc bạn thành công!

 

Xem thêm: https://adpia.vn/pr-marketing-la-gi 

Tuyên 26-07-2022 3086
icon