Shopee Live là gì? Điều kiện và cách livestream trên Shopee hiệu quả

Shopee Live là gì? Điều kiện và cách livestream trên Shopee hiệu quả

Bài viết này hãy cùng Adpia - Mạng lưới tiếp thị liên kết hàng đầu tại Việt Nam tìm hiểu Shopee Live là gì? Livestream trên Shopee có lợi ích gì? Làm thế nào để đăng ký Shopee Live? Cách livestream trên Shopee như thế nào? Đọc ngay bài viết sau đây để tìm hiểu khái niệm Shopee Live là gì cũng như hướng dẫn chi tiết cách đăng ký Shopee Live và cách livestream trên Shopee hiệu quả giúp kiếm trăm đơn mỗi ngày.

Cách livestream trên Shopee

Shopee Live là gì?

Shopee Live là tính năng mới trên ứng dụng Shopee cho phép nhà bán hàng có thể Livestream trực tiếp trên nền tảng Shopee. Các video livestream Shopee sẽ hiển thị tại mục Shopee Live và người dùng có thể mua hàng trong lúc xem livestream.

Hiểu nôm na Shopee Live cũng tương tự tính năng livestream bán hàng trên Facebook. Với Shopee Live, bạn có thể đăng video lên Shopee livestream bán hàng hoàn toàn miễn phí, đơn giản và đem lại hiệu quả cao.

>> Xem thêm:

Livestream trên Shopee có lợi ích gì?

Một số lợi ích nổi bật khi bán hàng livestream trên Shopee:

 • Tiếp cận với khách hàng tiềm năng chính xác và nhanh nhất

Theo như thống kê Shopee có trung bình hơn 50 triệu lượt truy cập/tháng. Con số này cho thấy, khi bắt sóng được quá trình bán hàng bằng việc Livestream trên Shopee bạn sẽ nhận được những ưu đãi vô cùng lớn từ Shopee, bởi vì đây là tính năng mới và Shopee chắc chắn sẽ ưu tiên hiển thị luồng Livestream của bạn đến với đúng khách hàng mục tiêu.

 • Có thêm người theo dõi mới và khách hàng mới nhờ luồng nội dung đang được ưu tiên hiển thị

Các video Shopee sẽ xuất hiện ở mục Shopee Live và sẽ được Shopee setup ở chế độ hiển thị rất nổi bật trong app Shopee. Nếu video livestream của bạn hấp dẫn, bạn sẽ nhanh chóng có thêm lượt người dùng theo dõi đồng nghĩa bạn có thêm khách hàng tiềm năng.

 • Thu hút người dùng tương tác với bài đăng:

Mỗi khi bắt đầu phiên live Shopee sẽ có những thông báo đến người dùng đang Follow bạn, đây là một tính năng vô cùng hấp dẫn, giúp cho phiên live của bạn trên Shopee tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu và tăng hiệu suất bán hàng trên Shopee.

 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi bán hàng:

Nếu đăng sản phẩm bằng hình ảnh hay video thì người bán hàng có thể photoshop hay chỉnh sửa. Khi livestream trên Shopee, người dùng sẽ nhìn sản phẩm thật hơn, cảm nhận rõ hơn về tính năng, công dụng của sản phẩm. Điều này làm tăng sự tin tưởng của khách hàng với sản phẩm, từ đó làm tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Shopee live là gì và đăng ký làm tiếp thị liên kết với Adpia kiếm tiền trên Shopee

Cách đăng ký Shopee Live như thế nào?

Livestream bằng Shopee Live trên ứng dụng Shopee

Sau đây, GoSELL sẽ hướng dẫn bạn cách livestream trên ứng dụng Shopee nhé:

Bấm vào mục livestream trực tiếp

 • Đăng nhập vào tài khoản Người bán trên ứng dụng Shopee của điện thoại, sau đó chọn mục Tôi.
 • Nhấn vào mục Shopee Live.
 • Chọn Phát video trực tiếp.

Thiết lập thông tin livestream

Tại bước này, bạn có thể tiến hành cài đặt thông tin cho buổi livestream của mình, bao gồm: 

 • Đặt tên livestream: Tên được viết in hoa, độ dài dưới 60 ký tự và thật ấn tượng để thu hút người xem.
 • Ảnh bìa livestream: Ưu tiên lựa chọn những bức ảnh đơn giản, rõ nét, mang đậm dấu ấn cá nhân của Shop hay thương hiệu của bạn. 
 • Mô tả: Đoạn giới thiệu tóm tắt về những nội dung sẽ xuất hiện trong buổi livestream như: thông tin sản phẩm, các chương trình khuyến mãi, giảm giá, quà tặng,…
 • Thêm các sản phẩm liên quan khác: Bạn có thể thêm các mặt hàng liên quan mà bạn muốn bán trên Live tại đây.

Hướng dẫn chi tiết cách livestream trên Shopee

Cần chuẩn bị những gì trước khi tham gia livestream trên Shopee

Cũng giống như các nền tảng hỗ trợ Livestream khác đặc biệt là Livestream trên TikTok, để có một phiên Live thành công thì nhà bán hàng trên Shopee sẽ cần chuẩn bị những thứ mà Adpia gợi ý dưới đây, để luôn đảm bảo mình có một phiên Live chất lượng nhé!

 • Kịch bản livestream: Bạn cần lên danh sách các sản phẩm sẽ bán trong buổi livestream, người mẫu, kịch bản livestream và cách tương tác với người xem.
 • Không gian livestream Shopee: Nên chọn chỗ sáng sủa, yên tĩnh, nếu chọn livestream ở cửa hàng thì nên sắp xếp gọn gàng, chọn chỗ có thể show được logo, thương hiệu của Shop.
 • Mạng internet tốt: Đường truyền mạng cần ổn định để khi live trên Shopee không bị giật, lag
 • Dụng cụ hỗ trợ livestream: đèn livestream, chân đế,... giúp cố định thiết bị, tránh rung lắc điện thoại trong quá trình livestream trên Shopee cũng như giúp cho video livestream của bạn được đẹp nhất.

Thiết lập nội dung và mô tả trong phiên Livestream

Đầu tiên bạn mở ứng dụng Shopee trên điện thoại, vào mục Tôi, sau đó chọn Shopee Live/Video trực tiếp.

Bạn sẽ được chuyển sang màn hình thiết lập livestream trên Shopee.

Tại đây bạn cần thiết lập 1 số thông tin sau:

 • Tên livestream: Yêu cầu tên livestream trên Shopee là dưới 30 ký tự bao gồm cả khoảng trắng.
 • Ảnh bìa livestream: Bạn nên lựa chọn ảnh nổi bật, bắt mắt và rõ nét, có thể lấy logo để làm ảnh bìa giúp tăng nhận diện thương hiệu điều này rất quan trọng trong bán hàng online

Lưu ý: Tên tiêu đề của livestream Shopee cần được viết bằng tiếng Việt có dấu, nếu không video livestream của bạn sẽ bị dừng phát nếu tiêu đề không đúng quy định.

 • Mô tả livestream: Mặc dù trường thông tin này không bắt buộc nhưng đây là “mảnh đất vàng” để bạn đặt các thông ưu đãi, mã giảm giá hay giới thiệu về buổi livestream để thu hút người xem.

Shopee live là gì và đăng ký làm tiếp thị liên kết với Adpia kiếm tiền trên Shopee

Lựa chọn sản phẩm phù hợp trong phiên Livestream

Bước tiếp theo trong cách live trên Shopee đó là thêm sản phẩm để livestream. Để thêm sản phẩm muốn bán trong livestream Shopee, bạn bấm vào Thêm sản phẩm liên quan phía dưới phần thông tin livestream.

Bạn có thể chọn nhanh những sản phẩm trong mục Đã thích hoặc chọn trong danh sách tất cả sản phẩm của Shop trong mục Shop của tôi.

Shopee Live cho phép thêm tới 200 sản phẩm vào 1 livestream trên Shopee, tuy nhiên để tăng tỷ lệ chuyển đổi bạn chỉ nên thêm vào đủ số lượng sản phẩm sẽ live trên Shopee thôi vì khi thêm quá nhiều sản phẩm khách hàng sẽ bị rối và rất khó tìm được sản phẩm mà mình cần.

Sau khi chọn xong các sản phẩm sẽ đăng video lên Shopee, bạn có thể điều chỉnh thứ tự sắp xếp của các sản phẩm trong danh sách bằng cách chạm vào biểu tượng có 3 dấu gạch ngang bên phải và kéo thả lên/xuống đến vị trí mà bạn muốn.

Hoặc bạn cũng có thể xóa sản phẩm khỏi danh sách bán trên livestream Shopee bằng cách chạm vào biểu tượng thùng rác bên phải của sản phẩm muốn loại bỏ.

Sau khi hoàn tất, bạn ấn nút Tiếp theo.

Kiểm tra và hoàn tất trước khi đến với buổi Livestream

Tại màn hình tiếp theo, bạn sẽ hoàn tất các thiết lập cuối cùng trước khi bắt đầu livestream trên Shopee.

 • Thêm sản phẩm trưng bày: Là sản phẩm hiển thị ở góc trên bên trái màn hình livestream, bạn nên lựa chọn trưng bày sản phẩm đang live.
 • Thông báo người theo dõi: Khi tích chọn vào nút này, khi bạn bắt đầu video livestream trên Shopee Live, tất cả người dùng đang theo dõi Shop của bạn sẽ nhận được 1 thông báo Shopee Live trong phần Thông báo trên ứng dụng Shopee.
 • Xem lại danh sách sản phẩm livestream Shopee: Chạm vào biểu tượng túi hàng để kiểm tra lại 1 lần nữa danh sách các sản phẩm sẽ bán trong buổi livestream trên Shopee Live.
 • Kiểm tra lại góc máy: Cố định camera ở 1 góc máy đẹp, đủ ánh sáng và có thể show được sản phẩm 1 cách thu hút nhất.
 • Chuyển camera: Chuyển camera sau sang trước và ngược lại.
 • Chọn bộ lọc livestream: Bạn có thể lựa chọn các bộ lọc cho video livestream được đẹp mắt hơn.

Lưu ý: Màn hình lúc này sẽ hiển thị số đếm ngược từ 3, bạn đợi 1 chút cho hết đếm ngược rồi mới bắt đầu livestream nhé!

Tiến hành livestream trên Shopee

Trong màn hình livestream trên Shopee Live có 1 số tính năng mà bạn có thể tận dụng để livestream bán hàng được hiệu quả hơn:

 • Trưng bày sản phẩm: Bạn chạm vào biểu tượng túi hàng, danh sách sản phẩm sẽ hiện ra và bạn chọn Trưng bày sản phẩm mà bạn muốn.
 • Xem/trả lời comment: Chạm vào biểu tượng hội thoại để xem và trả lời comment của khách hàng trong buổi livestream Shopee.
 • Chia sẻ livestream lên mạng xã hội: Chạm vào biểu tượng mũi tên để chia sẻ bài đăng Shopee livestream lên mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,...
 • Thay đổi bộ lọc livestream: Trong quá trình livestream bạn có thể thay đổi bộ lọc để làm đẹp cho sản phẩm và video livestream được bắt mắt, hấp dẫn khách hàng hơn.
 • Chuyển camera: Bạn cũng có thể chuyển đổi chế độ giữa camera trước và sau trong buổi livestream.
 • Xem thời gian livestream: Bên góc dưới bên phải sẽ hiển thị thời gian mà bạn đã quay livestream.

Những điều cần làm sau khi kết thúc phiên Livestream

 • Sau khi livestream xong, để kết thúc buổi livestream trên Shopee Live, bạn chạm vào dấu (x) ở góc trên bên phải màn hình.

  Lưu ý: Kết thúc livestream trên Shopee bạn nên chạm nút (x), không thoát ứng dụng đột ngột, màn hình livestream sẽ bị đen, khách hàng sẽ không biết được là buổi livestream đã kết thúc hay chưa và Shopee Live cũng sẽ tắt ngay những video livestream bị lỗi màn hình đen như thế này.

Một số lưu ý khi livestream trên Shopee

Khi livestream trên Shopee, điều bạn cần phải chú ý đó là tuân thủ nghiêm ngặt các chính sách mà Shopee yêu cầu nhà bán hàng đọc và thực hiện theo. Nếu không, bạn sẽ bị buộc dừng và xóa livestream ngay lập tức.

Dưới đây là một số những lưu ý cụ thể mà Shopee muốn nhà bán hàng cần nằm lòng điều này.

 • Tiến hành livestream trong đúng khung giờ đã đăng ký hoặc thông báo người xem.
 • Người bán cần lên danh sách các sản phẩm sẽ bán trong buổi livestream, kịch bản livestream để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người xem.
 • Đảm bảo đường truyền Internet, màn hình camera và chất lượng âm thanh ổn định để không làm gián đoạn buổi live.
 • Trong quá trình live, tất cả nội dung cần liên quan tới hoạt động bán hàng và bắt buộc phải có sự tương tác giữa người bán và người mua trong live.
 • Không sử dụng ảnh bìa có chứa những nội dung nhạy cảm, khiêu dâm, vi phạm pháp luật.
 • Tuyệt đối không quảng cáo cho các trang web, kênh bán hàng khác hoặc hướng dẫn người mua thực hiện những giao dịch ngoài hệ thống Shopee. 
 • Livestream trên Shopee Live sẽ bị tắt nếu chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng. Bạn cần vào mục Thêm sản phẩm liên quan, chọn các sản phẩm sẽ giới thiệu trong livestream để tiếp tục.
 • Hình ảnh của người mẫu livestream cần phù hợp, tránh ăn mặc hở hang hay sử dụng ngôn từ thô tục, phản cảm.
 • Danh sách các sản phẩm trong buổi livestream phải đúng theo thực tế, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không phải hàng nhái, hàng cấm, hàng kém chất lượng.
 • Không yêu cầu khách để lại thông tin cá nhân ở phần bình luận nếu không muốn bị dừng livestream giữa chừng.

Shopee live là gì và đăng ký làm tiếp thị liên kết với Adpia kiếm tiền trên Shopee

Kết Luận

Dưới đây là những chia sẻ mà Adpia - Affiliate Marketing Network giới thiệu đến bạn về thế nào Shopee Live, những lợi ích khi tham gia, hướng dẫn đăng ký và cách livestream trên Shopee. Hy vọng bài viết này sẽ giúp được nhà bán hàng có những cái nhìn tổng quan và chi tiết nhất về hình thức Livestream trên Shopee, chúc các bạn thành công!

=> Tải App Kiếm tiền Online Affiliate Marketing icon-ios icon-android

Hung 09-05-2024 1371
icon icon