Phần mềm Email Marketing là gì? Top 5 phần mềm Email Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp
Huyền Trang 16-11-2023 203

Email Marketing tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn 45 lần so với các phương thức Marketing khác. Doanh nghiệp bạn đang phát triển chiến dịch tiếp thị qua email nhưng chưa biết nên sử dụng phần mềm nào hiệu quả. Hãy cùng ADPIA tìm hiểu phần mềm Email Marketing và top 5 phần mềm Email Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp ở bài viết dưới đây!

phan-mem-email-marketing

Phần mềm Email Marketing là gì?

Phần mềm email marketing là một loại phần mềm được sử dụng để quản lý và thực hiện các chiến dịch tiếp thị qua email. Nó giúp các doanh nghiệp và tổ chức tạo, gửi và theo dõi các email tiếp thị đến danh sách khách hàng hoặc người dùng đã đăng ký. Các phần mềm email marketing cung cấp nhiều tính năng để tối ưu hóa hiệu suất chiến dịch, bao gồm:

  • Quản lý danh sách: Phần mềm email marketing cho phép bạn quản lý danh sách liên hệ của mình, thêm, chỉnh sửa hoặc xóa người dùng, và phân loại danh sách theo các tiêu chí khác nhau.
  • Tạo mẫu email: Bạn có thể tạo các mẫu email chuyên nghiệp với các công cụ thiết kế dựa trên giao diện người dùng hoặc mã HTML.
  • Lên lịch gửi: Ứng dụng cho phép bạn lên lịch gửi email vào thời điểm phù hợp, bao gồm cả việc lên lịch cho việc gửi hàng loạt.
  • Theo dõi hiệu suất: Phần mềm email marketing cung cấp các công cụ theo dõi thống kê để bạn có thể theo dõi tỷ lệ mở email, tỷ lệ nhấp vào liên kết, tỷ lệ hủy đăng ký, và nhiều thông tin khác để đánh giá hiệu suất chiến dịch.
  • Tự động hóa: Các ứng dụng email marketing cho phép bạn thiết lập các luồng làm việc tự động dựa trên hành vi của người dùng, ví dụ: gửi email chào mừng, email theo dõi sau một thời gian, và nhiều tương tác khác.
  • Tích hợp: Nhiều phần mềm email marketing có tích hợp với các ứng dụng khác như hệ thống quản lý khách hàng (CRM), trang web, và các dịch vụ khác để cải thiện tích hợp và tự động hóa quy trình làm việc.

Tiêu chí lựa chọn phần mềm Email Marketing

phan-mem-email-marketing

Một trong những mục đích sử dụng phần mềm Email Marketing là để việc quản lý tổng hợp các mail đã gửi và kiểm tra số lượng mail được gửi đi dễ dàng hơn. Do đó, phần mềm cần có giao diện thân thiện và các tính năng đơn giản để người dùng dễ dàng sử dụng.

Phân khúc thị trường là việc rất quan trọng trong việc Marketing. Chính vì vậy, phần mềm Email Marketing cần có tính năng cá nhân hóa chiến dịch Marketing của doanh nghiệp. Khi phần mềm Email Marketing có chứa các merge tag (thẻ hợp nhất) sẽ giúp bạn dễ dàng cá nhân hóa tiêu đề và bản copy của email. Qua đó, bạn có thể gửi một email nhất định đến danh sách khách hàng trong phân khúc tùy chọn mà không mất quá nhiều thời gian. 

Quan trọng hơn cả, phần mềm Email Marketing bạn lựa chọn cần đảm bảo rằng chiến dịch Email Marketing của doanh nghiệp không bị "kết thúc" tại mục thư rác hay mục spam của khách hàng.

Xem thêm: Hướng dẫn kiếm tiền bằng cách xây dựng Email Marketing

Top 5 phần mềm Email Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp

SendinBlue

phan-mem-email-marketing-4

SendinBlue là phần mềm Email Marketing được sử dụng phổ biến tại nhiều doanh nghiệp nhỏ. Phần mềm này cho phép người dùng tạo email theo templater có sẵn trong thư viện hoặc tự thiết kế theo nhu cầu và sở thích một cách dễ dàng và chuyên nghiệp. 

Phần mềm SendinBlue có giao diện thân thiện với người dùng cùng thao tác đơn giản kéo thả khi muốn thêm các khối hình trong templates. Ngoài điểm cộng dễ dàng thiết kế, phần mềm Email Marketing này có thể lựa chọn danh sách người gửi với tệp khách hàng tiềm năng nhất định không giới hạn số lượng.

SendinBlue cho phép doanh nghiệp thiết lập các luồng làm việc tự động dựa trên hành vi của người dùng, bao gồm cả việc gửi email chào mừng, email theo dõi sau một thời gian, và nhiều loại tương tác khác. 

HubSpot

phan-mem-email-marketing-1

HubSpot là phần mềm nổi tiếng trong giới marketing với khả năng tích hợp email marketing và CRM. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể cá nhân hóa email cho từng khách hàng dựa trên những thông tin đã đăng ký. 

Giống như SendinBlue, HubSpot cho cung cấp cho người dùng những templates có sẵn và cho người dùng tự tạo mẫu mail theo mục đích sử dụng. 

HubSpot Email Marketing có phiên bản miễn phí bao gồm CRM cùng tất cả các công cụ tiếp thị bấn hàng, dịch vụ và vận hành. Ở phiên bản này người dùng được miễn phí 2000 email và lưu trữ không giới hạn số lượng khách hàng.

Mailchimp

Đây là phần mềm Email Marketing hoàn toàn miễn phí và hoạt động trên trình duyệt web không cần phải tải xuống hay cài đặt bất kì phần mềm nào trên máy tính mới sử dụng được. Chính vì ưu điểm này nên phần mềm này được rất nhiều blogger và các doanh nghiệp nhỏ yêu thích.

Mailchip cung cấp cho người dùng báo cáo thống kê trực quan về kết quả của chiến dịch email marketing, từ đó doanh nghiệp cải thiện chất lượng dịch vụ hay kế hoạch marketing hiện tại.

Phần mềm Email Marketing Mailchimp được thành lập vào năm 2001 và hiện có hơn 20 triệu người sử dụng, gửi hơn 1 tỷ số lượng email mỗi ngày.

GetResponse

GetResponse là phần mềm Email Marketing đa năng hỗ trợ người dùng gửi email tự động, quản lý chuyển đổi khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thân thiết, tiếp cận khách hàng trên nhiều thiết bị: desktop, mobile, tablet...

Getresponse là ứng dụng email marketing cho phép bạn:

Nhập và quản lý danh sách email. Đồng thời, bạn có thể dùng dữ liệu từ phần mềm Getresponse để tạo ra newsletter gửi đến subscriber có trong danh sách email của bạn.

Tự động gửi mail nuôi dưỡng, chăm sóc khách hàng thông qua tính năng “autoresponders”. Nó còn phân tích dữ liệu liên quan đến chiến dịch email marketing. Chẳng hạn như: Tỷ lệ mở email (open rate), số lần nhấp chuột (click through), số lần forward email,…

Omni Send

phan-mem-email-marketing-3

Đây là một nền tảng tích hợp dịch vụ tiếp thị qua email và SMS mạnh mẽ, đặc biệt là những doanh nghiệp thương mại điện tử đang tìm kiếm giải pháp tự động hóa tiếp thị đa kênh.

Omnisend không chỉ cung cấp một trong những gói tiếp thị qua email miễn phí chất lượng nhất so với các nhà cung cấp khác, mà còn mang đến các tiện ích như quy trình làm việc tự động hóa được tạo sẵn, phân khúc người đăng ký theo nhiều tiêu chí, thử nghiệm A/B báo cáo hiệu suất, và tích hợp gửi SMS và Email tự động khi khách hàng đăng ký trên trang web.

Trên đây ADPIA đã giới thiệu cho bạn Phần mềm Email Marketing là gì? Top 5 phần mềm Email Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp bạn có thể tham khảo. Hi vọng bài chia sẻ sẽ mang lại nhiều giá trị cho bạn. Chúc bạn thực hiện các chiến dịch quảng bá qua email marketing thành công!

Huyền Trang 16-11-2023 203
icon