Hướng dẫn kiếm tiền bằng cách xây dựng Email Marketing
Huyền Trang 24-10-2023 1083

Xây dựng Email Marketing kiếm tiền hiệu quả

Một trong những xu hướng phát triển Maketing đang được giới chuyên môn đánh giá cao đó chính là Email Maketing, thế nhưng không phải cứ gửi Email đến cho khách hàng là một chiến thuật Email Maketing tốt, ADPIA sẽ giới thiệu tới các bạn 5 CÁCH XÂY DỰNG Email Maketing trong quá trình triển khai các cách kiếm tiền online thông qua các chiến dịch Marketing hay là làm tiếp thị liên kết.

Trong quảng cáo và truyền thông, bạn luôn luôn mong muốn xây dựng tệp khách hàng tiềm năng và khai thác triệt để tiềm năng từ họ đó là việc tạo ra hoa hồng. Ai cũng biết rằng việc này là quan trọng bởi khi có danh sách những hoạt động và sự tiếp cận của bạn trở nên chính xác hơn rất nhiều. Ở bài viết này ADPIA sẽ hướng dẫn bạn khai thác tiềm năng của Email Marketing.

email-marketing

Tại sao lại là Email Maketing trở thành xu hướng?

Email marketing là một trong những phương pháp có tác động mạnh mẽ nhất trong Affiliate Maketing, điều này ai cũng đã phải công nhận bởi nó tiết kiệm chi phí và bạn có thể gửi nhiều thông tin tới người dùng nhất.

Nếu mọi người đủ tin tưởng để cung cấp bạn địa chỉ email của họ, để bạn gửi thông tin vào hộp thư đến của họ, bạn sẽ hoàn toàn có được những khách hàng bất đắc dĩ sẵn sàng lắng nghe và quan tâm đến những gì bạn muốn truyền tải. Rất nhiều người quen đi điều đó, hiện nay ở Việt Nam đại đa phần mọi người đều sử dụng điện thoại thông minh có kết nối mạng mọi lúc mọi nơi nên việc tiếp cận thông tin từ bạn cũng vô cùng đơn giản.

Hầu hết những khách hàng của bạn đều có địa chỉ email, ngay cả khi họ không dùng Facebook. Bằng việc nắm giữ địa chỉ email chính xác của họ và dành hầu hết thời gian giao tiếp, bạn sẽ xây dựng được mối quan hệ với họ. Một khi bạn tạo được sự tintưởng trong mối quan hệ bạn chỉ còn vài bước nữa là đã có thể bán cho khách hàng các sản phẩm. Bởi vì khi họ tin tưởng bạn, họ sẽ sẵn sàng mua những sản phẩm bạn gợi ý sẽ thật tuyệt vời hơn nữa nếu nó đang được giảm giá, khuyến mãi.

Vì vậy chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng việc xây dựng danh sách khách hàng vô cùng quan trọng nó sẽ giúp bạn tăng doanh số bán hàng 

Xây dựng danh sách mà bạn có được các thông tin cần thiết như tên, địa chỉ email và sự quan tâm của họ để xếp họ vào các thị trường ngách khác nhau. Đơn giản là bạn hãy cố gắng tạo ra danh sách khách hàng mà bạn có thể gửi cho họ Email..

Làm thế nào để xây dựng một danh sách khách hàng trong Email Marketing?

Xây dựng danh sách khách hàng theo các bước sau:

- Đăng ký một dịch vụ email marketing/trả lời tự động email, ví dụ như Fluttermail.

- Tạo ra một biểu mẫu đăng kí mail hoặc trang web có bố cục đơn giản để lấy thông tin khách hàng (Squeeze page) và đặt link trên trang web của bạn.

- Tự tạo hoặc thuê người viết báo cáo, sách điện tử, các khóa học điện tử và cung cấp nó như một sự khuyến khích mọi người đăng ký vào danh sách của bạn.

- Mọi người tham khảo những khuyến mãi, quyết định và đăng ký!

- Bây giờ bạn có thông tin về khách hàng, bạn có thể cập nhật thêm thông tin, gửi tin tức, sản phẩm của riêng bạn và gửi tới khách hàng.

Tại sao khi triển khai Emai Marketing phải xây dựng một danh sách khách hàng?

Lý do lớn nhất để xây dựng danh sách này đó chính là việc giảm thiểu tối đa đánh mất cơ hội bán hàng với tiếp thị liên kết và cùng đó là tăng doanh số từ việc kinh doanh online. Giả sử có người truy cập đến trang web của bạn qua một bài đánh giá sản phẩm, và sau đó thoát ra. Chẳng có gì đảm bảo rằng họ sẽ quay lại và mua hàng từ bạn bởi họ đã từng ghé thăm rấtnhiều trang như vậy. 

Thay vì bạn chỉ cố gắng để bán cho tất cả lượng khách truy cập thông qua link affiliate, bạn hãy để họ đăng ký vào danh sách email của bạn. Họ đọc được thống báo mà bạn đã tạo về sản phẩm, dịch vụ (hoặc một cái gì đó liên quan mật thiết) và họ sẽ bắt đầu tin tưởng bạn như một nhà chuyên cung cấp những thông tin đáng tin cậy. Các Affiliate cũng có thể gửi cho họ một vài email cung cấp thông tin nhiều hơn về sản phẩm trước khi bán, cũng như để tối thiểu việc từ chối mua hàng.

Cuối cùng, bạn gửi một email xúc tiến hành động (pitch email) với đề nghị hấp dẫn không thể từ chối…và qui trình bán được thực hiện! Nhưng đó không phải là kết thúc, bởi vì bạn đã bán được hàng, vậy nên bây giờ bạn sẽ có thể lặp lại quá trình này với một sản phẩm khác.

Một cách tổng thể, danh sách email giúp Affilaite dễ dàng hơn để bán hàng thời gian đầu và đơn giản hơn để duy trì việc kiếm tiền online về sau.

Một lý do khác giải thích thêm tại sao danh sách email sẽ trở nên rất phổ biến, bởi vì nó cung cấp và giúp cho doanh nghiệp Tiếp thị liên kết của bạn duy trì hoạt động lâu hơn. Nếu chỉ dựa vào lượng truy cập trang web của bạn để tạo doanh thu affiliate, và rồi nếu lượng truy cập chỉ dậm chân tại chỗ thì thu nhập của bạn cũng như vậy. Tuy nhiên, nếu bạn xây dựng một danh sách email hiệu quả trong quá trình này, bạn sẽ có được rất nhiều khách hàng tiềm năng sau này sẽ giúp bạn kiếm tiền cho tới khi lượng truy cập tăng như vốn có. Hãy thân thiện với những khách hàng cũ bằng một chiến lược email maketing hiệu quả.

>> >> Tìm hiểu thêm: Cách làm tiếp thị liên kết hiệu quả

Một số thủ thuật nhỏ xây dựng danh sách khách hàng trong Email Marketing

Bạn đã có một hệ thống trả lời tự động được thiết lập sẵn tất cả, nhưng bây giờ phải làm những gì để cải thiện hiệu quả? Dưới đây là một số mẹo xây dựng danh sách đơn giảnmà không tạo cảm giác khó chịu với người sử dụng.

- Tạo mộ trang đăng ký với mức độ nhận diện cao, rõ ràng về mặt nội dung và chứa đựng thông tin cốt lõi xúc tích. Hãy nhớ rằng thêm phần quà luôn là một điều hấp dẫn với người đọc, người đăng ký. Bảnthân họ sẽ muốn nhận được một món quà nhỏ cho mỗi hành động bỏ ra.

- Thêm các hình thức lựa chọn vào cuối mỗi bài viết trên trang web của bạn. Một hình thức lựa chọn không quá lộ liễu (về cơ bản là một trang truy với độ nhận biết thấp hơn mà bạn có thể nhúng vào 1 bài viết) có thể tạo ra được một lượng lớn người đăng ký, đặc biệt là nếu bài viết được lượng truy cập (traffic) cao.

- Không bán sản phẩm với mỗi email được gửi đi. Chúng tôi biết sự cám dỗ rất lớn để bạn bán, bán, và bán một cái gì đó vào trong mỗi email bạn gửi đi, hãy từ bỏ điều đó. Nếu bạn chỉ sử dụng email mới mục đích này, người sử dụng sẽ cảm thấy bị làm phiền, họ hủy đăng ký khỏi danh sách và từ chối nhận, đọc email của bạn. Thay vào đó, tập trung vào việc  cung cấp thông tin miễn phí nhưng cũng đưa thêm thông tin trước khi bán sản phẩm một cách chậm rãi cho các email “khó bán” mà bạn gửi. Chiến lược tối ưu là chia email  thành 3 phần: 2/3 số email có nội dung hoàn toàn mang thông tin và có thêm 1 chút về việc sắp bán hàng và ⅓ số còn lại mang nội dung cho các email khó bán hàng.

- Hãy chắc chắn rằng bạn đang tuân thủ đúng tất cả các quy tắc chung. Khi tiếp thị bằng email và xây dựng danh sách, điều quan trọng là bạn tuân thủ tất cả các quy tắc chung, đặc biệt là CAN-SPAM Act (xem hướng dẫn FTC để biết thêm chi tiết). Sẽ có nhiều hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra nếu bạn không tuân thủ đúng theo các quy tắc đó, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu tất cả mọi điều lệ trong cuốn sách. Như một quy luật, sẽ không có một dịch vụ tiếp thị email nào có thể giúp bạn lách luật CAN-SPAM. Tuy vậy, hiệu quả qua tiếp thị qua email xứng đáng để bạn hiểu đầy đủ về các quy tắc.

- Tạo sự ngạc nhiên với phần quà miễn phí

Sẽ thật tốt nếu bạn gửi đến khách hàng của mình những món quà nhỏ, như một bản báo cáo nhỏ miễn phí, mộtbài viết độc quyền, hoặc một eBook. Điều này giúp Affiliate có được sự tin tưởng khi đang thử cố gắng bán hàng, lợi nhuận mà bạn nhận được sẽ không ngờ. Hãy nhớ rằng bạn có thể tìm những cách hơi ngoài lề, đó đ ơn giản và chi phí thấp. Những việc làm nhỏ nhưng hiệuquả nhận được sẽ lâu dài nếu áp dụng!

Email Maketing trong Affiliate đang là chủ đề được nhiều người ngóng đợi ngay khi bước sang 2017. Điều mà ít người nghĩ tới đó là khả năng truyền thông mạnh mẽ, và các lợi thế của nó lại vô cùng to lớn. Bạn cũng có thể bắt đầu ngay vào việc xây dựng cho mình những tệp, danh sách khách hàng theo thị trường để phát triển. Họ sẽ là những người tạo ra lợi nhuận hoa hồng cho bạn và cùng bạn kiếm tiền online.  Email Maketing sẽ là chìa khóa tạo nên xu hướng kiếm tiền online đặc biệt với hình thức Affiliate Maketing.

Trên đây, Adpia - Nền tảng tiếp thị liên kết hàng đầu tại Việt Nam vừa chia sẻ đến bạn cách kiếm tiền online đơn giản, hiệu quả thông qua chiến dịch Email Marketing, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có góc nhìn rộng, chi tiết hơn về hình thức Email Marketing, chúc các bạn thành công trong quá trình kiếm tiền online nhé.

Huyền Trang 24-10-2023 1083
icon icon