3 Kỹ năng cần có khi làm tiếp thị liên kết

Những kỹ năng cần có khi làm tiếp thị liên kết

Để thành công ngày nay các Affiliate cần có những kỹ năng chuyên sâu có thể bao trùm mọi khía cạnh từ sáng tạo nội dung, mạng xã hội, hành vi người dùng, phân tích kết quả. Bài viết dưới đây ADPIA sẽ giới thiệu cho bạn 3 kỹ năng cần thiết khi làm tiếp thị liên kết.

kỹ năng cần có khi làm tiếp thị liên kết

Kỹ năng về Digital Marketing khi làm tiếp thị liên kết

Kỹ năng máy tính và công nghệ khi làm tiếp thị liên kết

Kiếm tiền với tiếp thị liên kết (Affiliate marketing) là cách kiếm tiền online, mà đã gọi là online thì bạn phải biết cách thao tác trên máy tính hoặc điện thoại.

Có một số bạn muốn bắt đầu với công việc này, nhưng ngay cả việc đăng ký tài khoản affiliate mà bạn cũng không làm được, thì làm sao tiếp cận với những bước phức tạp tiếp theo như lấy lấy hay chia sẻ link.

Bạn không cần quá giỏi về máy tính, nhưng ít ra bạn phải biết những thao tác cơ bản như Copy – Paste, đăng ký tài khoản, cách chụp/quay màn hình máy tính,…

Thậm chí, bạn phải có kỹ năng Search Google và tìm kiếm thông tin nữa. Nghe cái này có vẻ hơi buồn cười, vì ai mà lại không biết search Google chứ. Nhưng nhiều bạn cứ lười tự tìm hiểu, hoặc không biết cách tìm kiếm thông tin trên mạng, toàn đi hỏi và đợi người khác trả lời.

Ai cũng có công việc riêng của họ, họ không có trách nhiệm phải giải đáp thắc mắc cho bạn.

Hãy tự mình tìm tòi, nghiên cứu kiến thức trên Google. Kiến thức bạn tự tìm tòi sẽ “ngấm” hơn rất nhiều đấy.

Kỹ năng phân tích dữ liệu khi làm tiếp thị liên kết

Những nhà làm tiếp thị phân tích làm nổi bật các hành vi khi vào web của người dùng. Họ theo dõi lịch sử tìm kiếm, trên các thiết bị có tương tác để phát triển lượt traffic. Nếu bạn là người có khả năng nghiên cứu dữ liệu bạn sẽ trở thành nguồn lực hấp dẫn trong tương lai.

ky-nang-tiep-thi-lien-ket-2

Am hiểu Social media

Để cải thiện các chiến lược mạng xã hội đó là bổ sung thêm các mạng xã hội mới, đưa thêm Google+, slideshare, pinterest vào chiến dịch. Luôn tiếp cận với những công nghệ và sản phẩm mới nhất giúp bạn tạo ra xu hướng mà không phải chạy theo nó.

Tạo dữ liệu trực quan

Số lượng hình ảnh ngày càng tăng, hình ảnh lại rất dễ dàng để người dùng chia sẻ do đó sự gia tăng của nó là điều không cần nghi ngờ. Hãy biết cách biến thông tin cũ, kiến thức căn bản thành hình thức trình bày mới lạ, trực quan dễ hiểu,  người dùng sẽ ưu tiên website, blog của bạn.

Nhanh nhạy về công nghệ

Xu hướng nội dung trong tương lai gần đang được các chuyên gia nhận định là sẽ đi theo hướng Video. Kĩ năng này là không thể thiếu cho các affiliate. Mô tả rõ hơn về công việc do đó các nhà phát triển có thể xây dựng các sản phẩm đáp ứng được nhu cầu khách hàng

>> >> Bài viết có thể bạn quan tâm: Chi tiết cách làm Affiliate Marketing từ A đến Z

Kỹ năng viết nội dung và sáng tạo content viral

Nội dung chính là yếu tố cốt lõi quyết định sự thành công khi làm tiếp thị liên kết. Khách hàng mua hàng từ bạn, là khi họ đọc nội dung của bạn.

Nếu bài đánh giá, review sản phẩm của bạn tốt, đánh giá khách quan về sản phẩm. Chắc chắn sẽ thuyết phục được khách hàng mua hàng ngay lập tức.

ky-nang-lam-tiep-thi-lien-ket

Và chắc chắn là họ sẽ nhấn vào link affiliate của bạn và mua hàng => bạn có hoa hồng. Nhiều bạn mới không hiểu vấn đề của việc kiếm tiền từ affiliate marketing là như thế nào? cứ chỉ biết share link bừa bài trên các group rồi kêu không có hiệu quả.

Kỹ năng mềm khi làm tiếp thị liên kết

Trở thành một nhà tiếp thị tốt không chỉ dựa vào những gì bạn biết mà nó còn dựa vào kỹ năng mềm cái mà ảnh hưởng lớn tới các mối quan hệ công việc của bạn. Kỹ năng giao tiếp, sự thân thiện, và tính linh hoạt giúp bạn trở thành một nhà tiếp thị giỏi.

Tiếp thị liên kết không hẳn dễ dàng như tên gọi vốn có, nhưng khi được thực hiện, giá trị mà nó mang lại sẽ vô cùng đặc biệt. Xây dựng mối quan hệ bền chặt, đừng ngại học hỏi mỗi ngày để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực mà mình chọn và tập trung sáng tạo để thúc đẩy hiệu qua trong trương trình liên kết. Đến đây hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về kỹ năng cần có khi làm một tiếp thị liên kết. Trong các bài sau, ADPIA sẽ chia sẻ cụ thể hơn các bước thực hiện triển khai tiếp thị liên kết, chúc các bạn thành công khi kiếm tiền online cùng Affiliate Marketing.

Trần Nhung 16-11-2023 5515
icon icon