Mẹo dùng Facebook không bị mất tương tác

Tương tác trên Facebook khá quan trọng, nhất là khi bạn đang kinh doanh hay là một Influencer trên mạng xã hội này. Nhưng nếu bạn đang gặp rắc rối với việc Facebook đang bị tương tác kém, cùng theo dõi bài viết dưới đây, ADPIA sẽ chỉ bạn 6 mẹo dùng Facebook không bị mất tương tác. 

Không chỉnh sửa bài viết quà nhiều

Đã post status, video hoặc nội dung bất kì nào. “KHÔNG BAO GIỜ” nên chỉnh sửa vì status đó sẽ bị giảm reach (độ tiếp cận). Tương tác sẽ rất thấp vì thuật toán xử lí vấn đề nhằm tránh treo cái này nhưng bán cái khác, rất dễ hiểu. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi post cái gì và nhớ đọc kỹ trước khi post.

Hướng đi phát triển và tối ưu hoá độ tiếp cận của video

Thì nên sử dụng Fanpage hoặc IGTV lúc này hơn là Facebook cá nhân. vì Platform sẽ ưu tiên % tiếp cận lớn với các status dạng ảnh hoặc text hơn rất nhiều so với video, đơn giản vì mỗi 1 Social Website sẽ có ưu tiên một định dạng như một lợi thế của mình.

Gắn Hashtag cho các chiến dịch

Nếu mọi người gắn hashtag lung tung. Không đúng chiến dịch nó cũng làm giảm reach rất lớn của status đó, đừng đề hashtag facebook lung tung. Instargram, tiktok, Twitter sẽ có xử lí thuật toán với hashtag khác với Facebook

Không nên thêm website vào status

Vì chắc chắn là rừng nào hổ đó, facebook sẽ không tạo ra cái rừng để người khác vào treo bảng. Nên website sẽ không được wellcome tại Facebook lắm đâu.

Tips cho các bạn muốn thêm link website vào bài post: Hãy comment và thả link web của bạn dưới bài post mà bạn muốn chia sẻ link website.

Tăng tương tác cho bài viết

Có tương tác đi, thì sẽ có tương tác lại. Với những Facebook của người quá nổi tiếng thì chắc chắn quá bận để làm chuyện đó nhưng họ sẽ tạo thương hiệu riêng nhờ hoạt động ngoài, nhưng chung quy nếu ai muốn có nhiều Like, tạo tầm ảnh hưởng tốt cũng nên tạo thói quen dành chút ít thời gian Like và tương tác với bạn bè xung quanh để Facebook của mình tốt hơn.

Newfeed sẽ hiện 3 thứ sau đây đẻ xếp hạng như sau:

Thứ nhất: Những người mình hay tương tác và tương tác với mình,

Thứ 2: Những thứ mình quan tâm khi lướt newfeed và dừng lại 1 khoảng thời gian

Thứ 3: Những người mình search tự tìm để tương tác

Trên là những thứ rất rất cơ bản đối với việc sử dụng Facebook cá nhân, tuy nhiên không phải ai cũng biết. Nhiều người muốn sử dụng Facebook để kinh doanh, bán hàng online nhưng lại chưa có hiệu quả. Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn sẽ biết cách làm thế nào để tăng tương tác cho facebook cá nhân của mình.

Huyền Trang 01-12-2022 638
icon icon