Kiếm tiền tiếp thị liên kết bền vững bằng việc tự xây dựng website

Thông thường những người mới bắt đầu với Affiliate sẽ lựa chọn phương thức chia sẻ link trên mạng xã hội để kiếm tiền tiếp thị liên kết. Nhưng chỉ sau một thời gian bạn sẽ nhận ra rằng phương thức tuy có thể giúp bạn kiếm hoa hồng trong ngắn hạn nhưng để tăng thu nhập hoặc quy mô thì rất khó (trừ khi bạn xây dựng được cộng đồng đủ lớn trên mạng xã hội).

Những người làm tiếp thị liên kết lâu năm đều tập trung vào việc xây dựng một web affiliate hoặc hệ thống website để giữ chân khách hàng và kiếm thu nhập ổn định từ đó. Để Adpia cho bạn thấy tại sao bạn nên làm việc đó nhé.

Kiếm tiền tiếp thị liên kết bền vững bằng việc làm website affiliate

1. Lý do bạn nên làm website affiliate?

- Tạo thu nhập bền vững: nếu bạn xây dựng nội dung trên website hấp dẫn và chuẩn SEO thì lượng khách hàng tự nhiên đến với bạn sẽ cực kỳ ổn định. Ngay cả nếu không dùng website để làm Affiliate thì bạn vẫn có thể treo banner và thu tiền từ việc hiển thị quảng cáo.

- Không bị chặn trên mạng xã hội: các mạng xã hội, đặc biệt là Facebook đang ngày càng thắt chặt các chính sách về quản lý nội dung trên mạng xã hội. Các sản phẩm như dược phẩm hay tài chính sẽ dễ bị đánh giá là spam và bị chặn bởi Facebook. Website sẽ giúp bạn tránh được vấn đề này mà bạn vẫn có thể hướng khách hàng ở trên mạng xã hội này truy cập vào trang web của bạn.

Dễ dàng tối ưu: web affiliate cho phép bạn tùy biến cách hiển thị nội dung một cách sinh động và hấp dẫn hơn so với các bài viết đơn thuần trên mạng xã hội. Bạn cũng có thể tích hợp nhiều công cụ để hỗ trợ việc chăm sóc tốt hơn và tạo chuyển đổi đối với khách hàng tiềm năng.

2. Các bước để làm website affiliate

Bước 1: Xây dựng web affiliate

Để tạo một web affiliate cho bản thân thì bạn có thể lựa chọn hình thức miễn phí hoặc trả phí tùy theo khả năng tài chính của bản thân. 

  • Website miễn phí

Với website miễn phí thì bạn có rất nhiều lựa chọn khá hấp dẫn, điển hình có thể kể đến: Wordpress, Blogger, Weebly, Wix,... Các trang web được tạo trên các nền tảng này rất dễ sử dụng, phù hợp với người không có nhiều kiến thức về lập trình. Các trang web này miễn phí nhưng bạn sẽ bị hạn chế một số tính năng. Để bắt đầu thì đây cũng không phải là lựa chọn tồi. Bạn có thể tham khảo cách đăng ký website miễn phí với Wordpress tại đây: https://www.youtube.com/embed/dlbXT4SaKlE

 

  • Website trả phí

Các trang web trả phí thì có nhiều loại nhỏ hơn. Có các bên cung cấp dịch vụ website trả phí với giao diện thông minh như shopify, wix,...Các dịch vụ này dễ dùng và được chăm sóc tận tình, tuy nhiên phí sử dụng khá cao. Bạn cũng có thể tự tạo một website cho mình bằng cách tự setup hoặc thuê người: mua domain, mua hosting, cài đặt web,...

Bước 2: Xây dựng nội dung

Dù sử dụng bản trả phí hay miễn phí thì điều quan trọng nhất của một website đó là lợi ích nó đem lại cho người dùng, bởi chỉ có như vậy mới có thể giữ chân người dùng một cách lâu nhất. Với Affiliate thì có một số dạng website cơ bản sau:

  • Website chia sẻ mã giảm giá
  • Website review sản phẩm, dịch vụ
  • Website tin tức

Ngoài ra còn hình thức trang website so sánh giá và website hoàn tiền nhưng 2 hình thức này khá phức tạp nên mình không đề cập đến. Bạn có thể tham khảo các loại hình website affiliate này tại đây.

Bước 3: Vận hành và tạo thu nhập

Để tăng lượng khách hàng truy cập website của mình, bạn có thể chọn cách làm SEO (Search Engine Optimization) hoặc chạy quảng cáo. Với các chiến dịch có vòng đời dài như dược phẩm, tài chính thì làm SEO kết hợp với chạy quảng cáo sẽ hiệu quả. Còn với các chiến dịch ngắn hạn hơn thì bạn nên sử dụng quảng cáo để tiếp cận khách hàng ở quy mô lớn và tốc độ nhanh hơn.

Hy vọng bài viết này giúp bạn phần nào hình dung ra được cách mình phải làm một website affiliate để kiếm tiền Tiếp thị liên kết bền vững. ADPIA luôn sẵn lòng hỗ trợ các bạn Publisher để các bạn có thể kiếm tiền ổn định từ Affiliate Marketing.

Xem thêm:

- Các câu hỏi thường gặp khi làm Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

- 7 hình thức kiếm tiền online MMO hấp dẫn 2019

Admin 24-08-2022 2725
icon