Điều gì khiến bạn tham gia nền tảng affiliate marketing?

Yếu tố nào khiến bạn muốn tham gia kiếm tiền với Affiliate Marketing

Tiếp thị liên kết hay affiliate marketing là một hình thức kiếm tiền online rất phổ biến ở nước ngoài nhưng hiện tại đang dần trở nên phổ biến tại Việt Nam. Những năm trở lại đây, xu hướng kiếm tiền online cũng dần phát triển mạnh mẽ, dần trở thành công việc chính của nhiều người.

Với những người mới tìm hiểu về tiếp thị liên kết thì đây sẽ là một cơ hội, một hình thức kiếm tiền online mà bạn có thể thử để kiếm thêm nguồn thu nhập.

 

Tìm hiểu về bản chất của tiếp thị liên kết - affiliate marketing

affiliate là gì? tiếp thị liên kết là gì? mô hình affiliate là gì

Tìm hiểu về bản chất của tiếp thị liên kết - affiliate marketing

Bản chất của tiếp thị liên kết đó là bạn bán sản phẩm cho bên A và bên A sẽ trả cho bạn một mức hoa hồng đã thoả thuận từ trước. Mỗi sản phẩm bạn quảng cáo sẽ có dẫn 1 đường link liên kết cụ thể, có gắn mã tracking của bạn. Bạn sẽ sử dụng mọi phương pháp marketing không trả phí, trả phí… để tiếp cận đến nhiều người, khách hàng mua sản phẩm qua link liên kết giới thiệu sản phẩm của bạn thành công thì bạn sẽ được hoa hồng.

Trong nền tảng affiliate marketing có rất nhiều sản phẩm để các bạn làm tiếp thị liên kết, miễn là bên nhà cung cấp họ triển khai hình thức tiếp thị liên kết thì bạn có thể tham gia kiếm tiền online từ đó. Những người tham gia vào tiếp thị liên kết sẽ được gọi là Publisher.

bản chất của tiếp thị liên kết - affiliate marketing

Kinh doanh không cần sản phẩm nhờ hình thức affiliate marketing

Bạn yêu thích kinh doanh nhưng lại không có vốn nhập hàng hoá... Khi kiếm tiền với hình thức tiếp thị liên kết, cũng giống như bạn đang kinh doanh mà không cần hàng hóa sẵn có trong kho của mình. Bạn chỉ cần thực hiện công việc quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng. Đây chính là một thế mạnh khi tham gia kiếm tiền online với hình thức tiếp thị liên kết.

Hơn thế nữa, khi tham gia vào công nghệ số, kiếm tiền online với tiếp thị liên kết, bạn sẽ được tìm hiểu đến và học các kỹ năng digital marketing như quảng cáo Facebook, Google Ad, Landing page, SEO, Email marketing…

Tóm lại những điều mang bạn đến với nền tảng tiếp thị liên kết, đó là:

- Không mất vốn nhập hàng hoá, không cần có sản phẩm, bạn có thể lựa chọn trong hàng nghìn sản phẩm của nhà cung cấp, mang đi bán và kiếm tiền hoa hồng thưởng.

- Hình thức tiếp thị liên kết phù hợp với những người mới kiếm tiền online, người ít vốn.

- Thu nhập tiềm năng thụ động cực lớn nếu biết cách thuê nhân viên, nhân rộng thị trường quảng bá

- Được tiếp cận, học hỏi những kỹ năng digital marketing để hỗ trợ cho những công việc kinh doanh khác.

Bài viết có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách làm Affiliate Marketing từ A đến Z

Cách thức quảng bá sản phẩm tiếp thị liên kết

Bạn sẽ quảng cáo tiếp thị liên kết sản phẩm bằng cách: dẫn khách hàng truy cập vào đường link affiliate, chỉ cần khách hàng mua hàng thành công thông qua link affiliate đó là bạn sẽ có hoa hồng. (link affiliate là gì? Bạn hiểu đơn giản đó là một đường link được gắn mã tracking affiliate của riêng bạn)

Một ví dụ affiliate marketing cụ thể như sau:

Dưới đây là một đường link bình thường của một sản phẩm váy thời trang được bán tại Shopee.

Cách thức quảng bá sản phẩm tiếp thị liên kết

Bạn có thể thấy phần được khoang đỏ là đường dẫn gốc của sản phẩm, nếu khách hàng mua hàng qua đường link gốc thì bạn sẽ không có hoa hồng thưởng.

Nhưng khi bạn tạo link liên kết trên nền tảng tiếp thị liên kết adpia thì khi có người mua chiếc váy này qua đường link này, bạn sẽ được hưởng hoa hồng từ Shopee.

Cách thức quảng bá sản phẩm tiếp thị liên kết

 

link sản phẩm đã được gắn mã tracking affiliate

affiliate link là gì? Ví dụ về link sản phẩm đã được gắn mã tracking affiliate

Công cụ tạo link affiliate đều được ADPIA cung cấp miễn phí cho bạn, việc sử dụng cũng cực kỳ đơn giản.

3 cách kiếm tiền online từ tiếp thị liên kết

- Kiếm tiền online với các chiến dịch CPA (cost per action)

Khi tham gia các chiến dịch CPA, bạn sẽ được nhận hoa hồng trên mỗi hành động (action) của khách hàng, mỗi nhà cung cấp sản phẩm sẽ yêu cầu hành động đó là gì. Ví dụ, bạn sẽ được nhận hoa hồng nếu khách hàng thực hiện hành động sau:

  • Khách hàng mua hàng - Cost Per Sale (CPS)
  • Khách hàng điền form thông tin thu thập từ phía nhà cung cấp - Cost Per Lead

Thông thường các chiến dịch CPS sẽ có mức hoa hồng cao hơn vì đây là chiến dịch thông dụng nhất và cũng là chiến dịch đem lại nhiều doanh thu nhất. 

- Kiếm tiền online với các chiến dịch CPC (cost per click)

Bạn sẽ được nhận hoa hồng từ phía nhà cung cấp dựa trên số lượt click vào đường link affiliate của bạn. 

- Kiếm tiền online với các chiến dịch CPM (cost per impression)

CPM hay còn được gọi với cái tên khác là chi phí cho 1000 lần hiển thị. Nhà cung cấp sẽ trả tiền cho bạn khi bạn đặt banner quảng cáo trên trang website, hoặc blog của bạn và tính chi phí cho bạn trên mỗi số lần hiển thị.

Tuy nhiên các chiến dịch CPM rất ít khi gặp trong các chương trình affiliate, nhà cung cấp vẫn ưu tiên sử dụng chiến dịch CPS hơn rất nhiều bởi tính ổn định về các chính sách và kiểm soát dễ dàng hơn.

Kiếm tiền online với hình thức tiếp thị liên kết là một hình thức kiếm tiền tiền năng, nếu bạn nghiêm túc đầu tư thì đây có thể trở thành một nguồn thu nhập thụ động. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay có ý kiến đóng góp, bạn có thể để lại bình luận đên dưới nhé.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

=> Tải App Kiếm tiền Online Affiliate Marketing tại: icon-ios icon-android

Hoantv 30-11-2023 2733
icon