CPI là gì? Làm thế nào để kiếm được tiền với hình thức CPI?

By: Quynh Ng | 12/02/2020

Bạn có thể có nhiều chiến dịch marketing hấp dẫn, sáng tạo và mang tính cách mạng nhất trong tầm tay, nhưng cuối cùng, lượng cài đặt lại mới là điều quan trọng nhất đối với ứng dụng di động của bạn. Đó là lý do tại sao chi phí cho mỗi lần cài đặt (cost per order) - CPI - là một KPI thiết yếu cho các marketer trên nền tảng di động dùng để đo lường. Khi toàn bộ chiến dịch marketing dựa trên loại số liệu này, ta gọi đó là CPI marketing. Để tìm hiểu lý do tại sao nó có liên quan đến bạn, hãy đọc tiếp!

Nội dung chính:

CPI (cost per install) trong marketing là gì?

Một chiến dịch CPI marketing hoạt động như thế nào?

Ai là người nên sử dụng các chiến dịch CPI Marketing?

Làm thế nào để thu về nhiều nhất từ CPI Marketing?

Giá trị của hình thức CPI

CPI (cost per install) trong marketing là gì?

CPI là viết tắt của cụm từ tiếng anh cost per order - chi phí cho mỗi lần cài đặt phần mềm (app). Các marketer sẽ tính toán chi phí CPI bằng cách chia tổng chi tiêu quảng cáo của họ cho tổng số lượt cài đặt ứng dụng được tạo bởi chiến dịch marketing. CPI đại diện cho chi phí cơ bản để có được một người dùng cài đặt phần mềm. Trong affiliate marketing, CPI là chi phí mà nhà cung cấp phải trả cho người quảng bá cho mỗi lượt cài đặt app thành công. 

Để hiểu rõ hơn về CPI trong affiliate marketing, mời bạn tham khảo 2 bài viết sau:

Những Khái Niệm Cơ Bản về Affiliate: CPA, CPC, CPM, CPD, CPS và CPI

Affiliate Marketing là gì? Tiếp thị liên kết là gì?

CPI (cost per install) là gì? Làm thế nào để kiếm được tiền với hình thức CPI?

Một chiến dịch CPI marketing hoạt động như thế nào?

Các chiến dịch CPI marketing sử dụng mô hình định giá được xây dựng từ hiệu quả cài đặt. Theo mô hình này, marketer chỉ phải trả tiền khi người dùng cài đặt thông qua quảng cáo. Vì các chiến dịch CPI chỉ tính phí cho các lượt cài đặt đã được xác nhận, các marketer sẽ chỉ trả tiền cho những người dùng thực và có thể bảo vệ ngân sách quảng cáo của họ.

Mặc dù lợi ích của CPI marketing là đơn giản hơn các mô hình định giá khác, vẫn có nhiều chi tiết để xác định tính hiệu quả của nó. Các biến được liệt kê ra dưới đây đều có thể có ảnh hưởng lớn đến chi phí quảng cáo CPI của bạn:

  • Cài đặt vị trí theo quốc gia: CPI của mỗi quảng cáo sẽ khác nhau tùy thuộc vào mỗi quốc gia. Nguyên tắc chung là các nền kinh tế giàu có, đã phát triển như Trung Quốc hoặc Hoa Kỳ có mức giá cho mỗi lượt cài đặt cao hơn trong khi các nền kinh tế mới nổi như Brazil hoặc Ấn Độ sẽ có mức thấp hơn.

  • Nền tảng thiết bị: 2 hệ điều hành phổ biến nhất là Android và iOS cũng tạo ra các giá CPI khác nhau. Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trên thế giới, người dùng Apple thường sẵn sàng chi nhiều hơn cho ứng dụng so với người dùng App Store, tương đương với chi phí mỗi lượt cài đặt trung bình cũng sẽ cao hơn.

  • Phương tiện quảng cáo: Mỗi phương tiện sẽ cung cấp một tỷ lệ khác nhau để triển khai quảng cáo. Các nền tảng truyền thông xã hội có xu hướng cho tỷ lệ cao nhất cho khả năng hiển thị của họ, trong khi các phương tiện khác thay đổi chi phí theo dịch vụ được cung cấp.

  • Danh mục và loại ứng dụng: Danh mục và loại ứng dụng của bạn có thể ảnh hưởng đáng kể đến chỉ số CPI chung. Ví dụ: game, trò chơi di động có xu hướng có CPI cao hơn các loại ứng dụng khác, trong khi các mỗi loại game nhất định như trò chơi sòng bạc cũng có thể có chỉ số CPI trên trung bình so với các loại game khác.

Ai là người nên sử dụng các chiến dịch CPI Marketing?

Các chiến dịch CPI có thể được sử dụng bởi các nhà phát triển ứng dụng di động hoặc nào bất kỳ ai có ý định quảng bá và phân phối ứng dụng đến nhiều đối tượng theo cách hiệu quả về chi phí. Tuy nhiên, những lợi ích này có thể tác động đến từng đối tượng khác nhau theo những cách khác nhau:

  • Nhà phát triển app: Giá CPI có thể được hiển thị dưới dạng trung bình theo khu vực hoặc nhân khẩu học để xác định phân khúc thị trường nào hiệu quả nhất và có giá trị nhất cho ứng dụng. Với thông tin này trong tay, các nhà phát triển app sẽ có thể hình dung được chiến lược target  người dùng phù hợp nhất.

  • App Marketer: Các chiến dịch CPI cung cấp một chi phí rõ ràng cho việc thu hút khách hàng mà các marketer có thể sử dụng khi tạo chiến lược tăng trưởng. Các nhà tiếp thị không chỉ đạt được những hiểu biết về nhân khẩu học được mô tả ở trên, mà họ còn có thể ghép các số liệu CPI với dữ liệu hành vi chi tiết. Thông tin này cho phép các marketer tối ưu hóa chuyển đổi cho các phân khúc thị trường tham gia quảng cáo để cài đặt ứng dụng mới.

  • D2C Marketing (direct to customer marketing): Với chiến dịch tiếp thị CPI, các thương hiệu có cơ hội đo lường chi phí để có được các phân khúc khách hàng mục tiêu cao. Dữ liệu này sau đó có thể được tham chiếu chéo với dữ liệu mua sắm để hiểu thị trường nào mang lại lợi tức đầu tư cao nhất.

Làm thế nào để thu về nhiều nhất từ cpi

Làm thế nào để thu về nhiều nhất từ CPI Marketing?

Tính toán CPI của bạn khá đơn giản, nhưng tạo ROI (return on investment) cao nhất thì bạn sẽ cần một chiến lược khác. Khi chạy một chiến dịch mới, hãy xem xét những điều sau:

  • Nhắm mục tiêu chiến dịch: Một lợi ích rõ ràng của CPI là nó dễ dàng xác định đối tượng chính, ngay cả trong số những người dùng thích hợp. Sử dụng các chiến lược marketing để nhắm mục tiêu đối tượng cốt lõi của bạn và sẵn sàng điều chỉnh khi có đối tượng mới quan tâm đến ứng dụng của bạn.

  • Tối ưu hóa và mở rộng chiến dịch của bạn: Phân tích hiệu suất chiến dịch của bạn và tạo KPI, sau đó tối ưu hóa để đáp ứng các thế mạnh cốt lõi của bạn. Bạn sẽ muốn vượt ra ngoài các cân nhắc về quảng cáo hoặc nền tảng để tối ưu hóa cho quốc gia và khu vực và chọn các mạng quảng cáo tiếp cận đối tượng tham gia.

  • Đừng quên các đo lường khác: CPI rất có ý nghĩa khi đo lường tác động của chi tiêu quảng cáo của bạn, nhưng nó không phải là KPI duy nhất cần quan tâm. Hãy theo dõi cả các số liệu khác như CPA, ROAS và các chỉ số khác từ người dùng đã cài đặt app.

Giá trị của hình thức CPI

CPI đã trở thành một mô hình định giá quảng cáo ứng dụng di động tiêu chuẩn vì lý do: CPI có thể xác định và nhắm mục tiêu tốt hơn đến các đối tượng chuyên biệt, đo lường sự quan tâm đến ứng dụng của bạn và đảm bảo chi tiêu quảng cáo tập trung vào tăng thêm các lượt cài đặt. CPI là một lựa chọn chắc chắn phải có nếu bạn đang có ý định quảng bá cho 1 ứng dụng di động hoặc là người tham gia affiliate marketing với hình thức CPI.

By: Quynh Ng | 12/02/2020

Bài viết liên quan
Tuyển Trưởng Nhóm Digital Marketing Lương ~ 15 triệu
ADPIA là công ty Hàn Quốc chuyên cung cấp dịch vụ tiếp thị liên kết Affiliate Marketing truyền thông, quảng bá sản phẩm, tăng doanh số bán hàng cho đối tác. Kên...Xem thêm
Commission của một sản phẩm tiếp thị liên kết là gì?
Nếu bạn đang tham gia tiếp thị liên kết, kiếm tiền online thì cũng sẽ thường xuyên nhắc đến thuật ngữ “commission". Nắm được thuật ngữ và cơ chế, chính sách tha...Xem thêm
Thu nhập trên mỗi lần click là gì? Ý nghĩa EPC trong affiliate marketing
Một trong những yếu tố quyết định đánh giá hiệu quả của các chương trình tiếp thị liên kết là chỉ số hiệu suất. Chỉ số này sẽ cho bạn biết doanh thu trung bình ...Xem thêm
Bình luận