Các cách làm Affiliate Marketing phổ biến và hiệu quả tại Việt Nam

Những cách làm Affiliate Marketing phổ biến và hiệu quả tại Việt Nam

Affiliate Marketing được biết đến ngày càng rộng rãi tại Việt Nam và đang dần trở thành hình thức kiếm tiền online đáng tin cậy nhất hiện nay. Mỗi thị trường lại có nhiều cách để phát triển affiliate marketing, tuy nhiên đối với thị trường Việt Nam hiện tại đang có một vài hình thức đạt được hiệu quả hơn hẳn so với những hình thức khác khi làm affiliate marketing. Lý do là bởi những đặc điểm riêng biệt trong thói quen mua sắm, sử dụng Internet ở nước ta.

Dưới đây là một vài cách làm affiliate marketing đang được rất nhiều các Publisher áp dụng và thành công.

Nội dung chính:

Tạo website chia sẻ mã giảm giá, cập nhật deal hot

Tạo website so sánh giá

Tạo website hoặc kênh youtube review

Website hoàn tiền mua sắm (Cashback)

Làm affiliate marketing trên mạng xã hội

Tạo website chia sẻ mã giảm giá, cập nhật deal hot

Đây là những website tạo ra hoa hồng affiliate bằng cách chia sẻ cho người dùng những mã giảm giá (voucher), hay cập nhật các mặt hàng đang được giảm giá sâu. Nhiệm vụ của người làm affiliate marketing theo hình thức này là tạo cho người dùng cảm giác cần phải mua ngay để giữ khuyến mãi, khiến họ click vào link và mua hàng. 

Vài trang web tiêu biểu về chia sẻ mã giảm giá, deal hot và đặt link affiliate mà bạn có thể tham khảo:

  • https://magiamgiahomnay.vn/

  • https://khuyenmai.blog/

Ngoài những trang web tổng hợp mã giảm giá nhiều ngành hàng như trên, bạn cũng có thể tạo một website mã giảm giá riêng ở một ngách nào đó mà bạn có lợi thế hoặc tập khách hàng riêng mà bạn đang nhắm đến. Chẳng hạn, bạn có thể lập 1 website chia sẻ mã giảm giá các sản phẩm thời trang nam/nữ riêng, update thường xuyên các trend và các sản phẩm đang hạ giá hot.

Các cách làm Affiliate Marketing phổ biến và hiệu quả tại Việt Nam

Tạo website so sánh giá

Website so sánh giá sản phẩm cho phép người dùng so sánh giá từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Đây có thể coi là một trong những cách làm affiliate marketing đầu tiên ở thị trường Việt Nam. Mô hình này hứa hẹn vẫn đem lại hiệu quả trong tương lai bởi nhu cầu tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất luôn luôn là rất cao, nhất là những thị trường mà tâm lý khách hàng thích giảm giá, săn hàng giá rẻ như Việt Nam.

Các cách làm Affiliate Marketing phổ biến và hiệu quả tại Việt Nam

Tạo website hoặc kênh youtube review

Các website/kênh youtube này thường tập trung vào một vài chủ đề hoặc ngách nhất định mà người tạo ra website quan tâm và có nhiều kiến thức, nhận định về những chủ đề đó.

Kênh youtube review hiện nay còn đang là xu thế lớn và có rất nhiều cơ hội. Bạn có thể lên youtube và thấy hàng ngàn youtuber, review rất nhiều chủ đề. Trở thành youtuber vẫn là một nghề hot và chưa bao giờ bị bão hòa bởi độ phong phú của cuộc sống xung quanh chúng ta cũng như góc nhìn độc đáo của mỗi người về một chủ đề hay sản phẩm. Mở một kênh review sản phẩm hay một ngách nào đó là một cách để kiếm tiền từ affiliate marketing.

Một số lĩnh vực khá hot hiện nay mà bạn có thể mở kênh review hiệu quả:

  • Review mỹ phẩm

  • Review phim ảnh

  • Review về du lịch (địa điểm, khách sạn, dịch vụ, đồ ăn,...)

Các cách làm Affiliate Marketing phổ biến và hiệu quả tại Việt Nam

Website hoàn tiền mua sắm (Cashback)

Mua sắm hoàn tiền (Cashback) là một hình thức hoàn tiền chiết khấu khi bạn mua hàng qua website giới thiệu trung gian. Khi bạn mua sản phẩm qua website đó, bạn sẽ được hoàn lại một phần tiền vào tài khoản bạn đăng ký trên website. Và tùy vào quy định của mỗi website, bạn có thể rút tiền mặt đã được hoàn lại vào tài khoản ngân hàng hoặc đổi lấy voucher mua hàng,...

Website cashback đang là xu hướng hiện tại, nhiều đối tượng mua hàng online thường xuyên và thích tiết kiệm sẽ yêu thích hình thức này. Một số website cashback nổi bật mà bạn có thể tham khảo nếu muốn làm affiliate marketing bằng cách này:

Làm affiliate marketing trên mạng xã hội

Tỉ lệ người dùng mạng xã hội ở Việt Nam đang ngày càng cao, Việt Nam hiện nay đang đứng thứ 7 thế giới về số lượng người dùng Facebook. Do vậy mà các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram, Zalo,... là mặt trận nhất định phải tận dụng để quảng bá link affiliate.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách làm Affiliate Marketing cho người mới

Mặc dù có rất nhiều cách để affiliate marketing trên các kênh social nhưng hiện tại có một vài phương pháp hay được nhiều Publisher sử dụng có thể kế đến như:

  • Tạo trang, fanpage riêng chia sẻ kiến thức, hình ảnh, nội dung hấp dẫn kéo khách hàng mục tiêu

  • Chạy quảng cáo các sản phẩm, mặt hàng theo mùa, theo trends

  • Tham gia các group và chia sẻ link affiliate trong các bài viết

  • Tạo thương hiệu cá nhân, viết review sản phẩm

Trên đây là các cách làm affiliate marketing phổ biến và hiệu quả tại Việt Nam, nếu bạn muốn trở thành một trong những affiliate marketer thì có thể đăng ký thành viên tại ADPIA để được hướng dẫn chi tiết nhé!

đăng ký affiliate marketing tại adpia

Xem thêm: Affiliate Marketing trên mạng xã hội và một số lưu ý

Hoantv 17-11-2023 3968
icon