Bắt đầu triển khai affiliate marketing trên facebook như thế nào?

Nếu bạn đang là một cộng tác viên trong nền tảng affiliate marketing và hiểu các xu hướng hiện nay

Affiliate marketing là xu hướng mà nhiều người đang quan tâm. Bởi đây không chỉ là một hình thức kiếm tiền online phổ biến mà nó còn đang dần trở thành một công việc chính thức, được pháp luật bảo hộ. Có nhiều người nghĩ rằng affiliate marketing chỉ là một xu hướng trào lưu một thời gian và sẽ thoái trào.

Tuy nhiên ngành công nghệ vẫn phát triển, quy trình kiếm tiền online theo cách affiliate marketing vẫn đem lại hiệu quả lâu dài, kể cả cho các nhà cung cấp và cả các cộng tác viên. 

Hơn thế nữa, hầu hết các ngành công nghiệp sản xuất dịch vụ đều dần chuyển hướng và thay đổi sang thương mại. Nếu bạn đang là một cộng tác viên trong nền tảng affiliate marketing và hiểu các xu hướng hiện nay và có thể dự đoán được điều gì sắp xảy ra trong ngành, bạn sẽ có nhiều cơ hội để thành công trong lĩnh vực affiliate.

1. Tại sao lựa chọn facebook để triển khai affiliate marketing?

Hiện nay, nhu cầu mua sắm online ngày càng phổ biến, nhất là kênh Facebook. Tại Việt Nam với lượng người dùng 81%, Facebook chính là phương tiện giao tiếp của hầu hết nhà bán. Thay vì sử dụng website được nhiều người ghé thăm và các app nổi tiếng, thì bạn có thể tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng từ người già đến trẻ nhỏ hay trên toàn thế giới một cách nhanh nhất. 

Với nhiều tính năng sử dụng như cho phép người truy cập đọc các bài đăng và cập nhật thông báo mới nhất cũng như lượt thích, lượt tương tác, hoặc bình luận và chia sẻ các bài viết đó. Dựa trên thuật toán của Facebook, nếu bài viết càng có nhiều tương tác thật thì càng có nhiều người nhìn thấy bài đăng của bạn. Khi một người tương tác với bài đăng đó, thì bạn bè của họ cũng sẽ nhìn thấy bài đăng đó. Những bài viết content tốt sẽ tạo nên kết quả doanh thu từ tiếp thị liên kết. 

Tại sao lựa chọn facebook để triển khai affiliate marketing?

2. Bắt đầu với tiếp thị liên kết affiliate marketing bằng Facebook

- Chia sẻ các bài trên trang cá nhân của bạn

Phương pháp đơn giản, dễ làm nhất để bắt đầu chiến dịch affiliate marketing đó là chia sẻ các bài viết lên trên trang cá nhân. Tuy nhiên cách này chưa thực sự đạt hiệu quả nếu bạn không phải là một chuyên gia. Đơn giản bởi những bạn bè của bạn khi nhìn thấy bài đăng đó sẽ không muốn cảm thấy rằng bạn đang bán hàng gì đó cho họ.

Vậy giải pháp nào để khắc phục tình trạng này, đó là bạn đừng viết những bài viết tạo cảm giác quảng cáo hay buôn bán quá. Mà thay vào đó hãy thử viết những bài viết cập nhật thông tin khuyến mãi, hay một bài review về một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó. Hãy thử nghiệm các từ ngữ bạn đang sử dụng, các đường dẫn bạn đăng và các loại bài đăng nhận được nhiều tương tác nhất. Đây cũng là cách phù hợp để thử nghiệm làm affiliate marketing bằng facebook trước khi bạn thử những cách chuyên nghiệp hơn.

bat-dau-trien-khai-affiliate-marketing-tren-facebook-nhu-the-nao-3

- Tạo các group Facebook đa dạng đối tượng khách hàng

Khi tạo group trên facebook bạn nên lựa chọn đặt tên group theo chủ đề nội dung bạn định triển khai hoặc mục đích chung của nhóm. Tên nhóm rất quan trọng bởi nó là cách hiệu quả nhất để thu hút đúng tệp khách hàng của bạn. Từ đó, bạn có thể nhận biết các đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng đến để quảng bá các sản phẩm và dịch vụ thích hợp nhất.

Một group facebook có thể bắt đầu với vài người bạn bè và lớn mạnh hơn. Hãy tạo những chủ đề để nói chuyện, và bạn bè của bạn sẽ tương tác với những bài post đó. Đừng chỉ đăng tin chia sẻ link, điều này rất dễ gây hiểu lầm và khiến nhiều người nghi ngờ lừa đảo. Thay vào đó bạn hãy viết những bài cung cấp thông tin về sản phẩm, sử dụng hữu ích. Thậm chí không phải tất cả đều có chứa link affiliate. 

- Tạo một Fanpage Facebook chia sẻ các thông tin khuyến mãi hoặc mua sắm online

Tạo một fanpage riêng để chia sẻ những thông tin mua sắm hay tin khuyến mãi sẽ giúp bạn tiếp cận với đúng khách hàng mục tiêu. Ngoài ra các bạn có thể chạy quảng cáo Facebook để tiếp cận đến nhiều người. Đây cũng là cách nhanh nhất để quảng cáo các bài đăng kèm chia sẻ link affiliate. 

Xem thêm: Hướng dẫn chia sẻ link affiliate trên Facebook hiệu quả

Cách thức vận hành của một fanpage khá giống như một group, mặc dù fanpage thường ít tương tác hơn group. Bên cạnh đó fanpage thường hoạt động theo hướng giúp người dùng có thể theo dõi các nội dung mới nhất. Còn group thì thường cập nhật theo bài viết phổ biến, những bài có lượt bình luận tương tác mới. Nếu bạn đăng những nội dung hữu ích cho người dùng và thu hút lượt tương tác bằng những khuyến mại, minigame… chắc chắn bạn sẽ có được một lượng fan cứng nhất định. Từ đấy khi bạn chia sẻ bài viết kèm link affiliate sẽ đạt hiệu quả bất ngờ.

Nếu bạn nghiêm túc muốn bắt đầu triển khai affiliate marketing, tại sao không lựa chọn Facebook? Với những bài đăng trên facebook có lượt tương tác tốt, bạn có thể chạy quảng cáo để tăng mạnh doanh số. Đây cũng là cách mà nhiều bạn muốn gia tăng các chuyển đổi tiếp thị liên kết trên facebook áp dụng. 

Xem thêm:

- Hướng dẫn chia sẻ landing page tới nhiều người

- Tiếp thị liên kết có phải lừa đảo hay không?

Admin 16-06-2022 2066