TikTok Affiliate Partner là gì? Lợi thế vượt trội khi Creator, Seller tham gia đẩy số cùng Adpia

Chắc hẳn bạn không còn quá xa lạ với hình thức kiếm tiền thông qua Affiliate Marketing rồi phải không, đặc biệt là trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki hay trên TikTok Shop. Nhưng để thực hiện tốt chiến dịch Affiliate Marketing trên TikTok thì cả Seller hay Creator cần phải làm thực sự tốt từ việc tìm kiếm KOC hay sản phẩm phù hợp, rồi đến cả việc lựa chọn sản phẩm, xây dựng nội dung ... Hay thậm chí sau khi tiến hành triển khai thì kết quả lại không được như mong đợi, chính vì thế TikTok Affiliate Partner ra đời để giải quyết các vấn đề và đưa đến giải pháp giúp Seller và Creator thực hiện các chiến dịch Affiliate Marketing hiệu quả hơn đặc biệt là trên nền tảng TikTok. Adpia tự hào là đối tác uy tín của TikTok, tham gia vào hệ thống TikTok Affiliate Partner của Adpia, Seller và Creator sẽ có những lợi ích cụ thể nào, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn ở bài viết này nhé.

Affiliate Partner TikTok

Affiliate Partner là gì?

Affiliate partner có thể kết nối số lượng lớn những nhà sáng tạo với các nhà bán lẻ/chuỗi cung ứng để giúp cả hai bên cải thiện hiệu quả và tối ưu hóa việc thăng cấp của nhà sáng tạo.

Affiliate partner được xác định là danh mục "Sự kết hợp giữa Nhà bán hàng và Nhà sáng tạo phân cấp" trên TTSPC. Adpia tự hào là đối tác thuộc hệ thống TAP (TikTok Affiliate Partner) của TikTok, vậy tham gia vào hệ thống của Adpia nhà sáng tạo nội dung hay nhà bán hàng sẽ có những lợi thế nào, hãy cùng Adpia tìm hiểu thêm nhé.

Các vẫn đề mà Seller hay Creator gặp phải khi chưa tham gia TAP (TikTok Affiliate Partner)

Đối với nhà bán hàng (Seller)

Việc tìm kiếm & kết nối với từng nhà sáng tạo nhỏ lẻ gặp khó khăn và tốn kém nguồn lực khi seller không có khả năng thương lượng giá, tệp đối tượng của Creator không phù hợp với insight khách hàng mục tiêu của sản phẩm và dịch vụ của nhà bán hàng.

Creator không phù hợp với sản phẩm, dịch vụ sẽ khiến cho chiến dịch tiếp thị liên kết trên TikTok không đạt được hiệu quả như mong đợi.

Seller bỏ tiền ra Book KOC TikTok và quảng bá chiến dịch trên TikTok nhưng thực sự không mang lại kết quả vì chưa có số liệu phân tích đa luồng, chưa xem được kết quả phân tích Creator.

Đối với nhà sáng tạo (Creator)

Nếu là 1 creator tự do, việc lựa chọn sản phẩm, nội dung như thế nào sẽ là yếu tố cực kỳ quan trọng và đa phần, các nhà sáng tạo nội dung tự do khi tham gia kiếm tiền trên TikTok với hình thức Affiliate Marketing TikTok sẽ gặp rất nhiều khó khăn vì chưa có định hướng và thường hay gặp phải các lỗi chính sách hệ thống và không được hỗ trợ kịp thời.

Với các Creator đang liên kết với 1 MCN nào đó thì sẽ bị giới hạn bởi nhà bán hàng và sản phẩm và chỉ có thể liên kết với duy nhất 1 MCN.

Việc thiếu thông tin về sản phẩm hay nhà bán hàng tiềm năng cũng là 1 hạn chế của Creator.

kiếm tiền với Affiliate marketing cùng Adpia - Affiliate TikTok Partner

Những lợi ích của Seller hay Creator khi tham gia cùng Adpia - TAP (Tiktok Affiliate Partner)

Đối với nhà bán hàng (Seller)

TAP giúp seller kết nối với số lượng lớn creator thông qua hệ thống creator mà họ có mối quan hệ.

Sẽ hỗ trợ Seller phân tích, đánh giá, liên hệ với các Creator phù hợp.

Seller chỉ phải trả hoa hồng khi creator thành công bán được hàng.

Đối với nhà sáng tạo (Creator)

Creator nhận được chính xác x% hoa hồng cho mỗi sản phẩm bán được.

Một creator có thể hợp tác với nhiều TAP, thay vì chỉ liên kết được với 1 MCN.

Creator hợp tác với TAP sẽ nhận được lời mời tham gia nhiều chiến dịch và nhận được mức hoa hồng cao hơn so với thông thường.

Creator sẽ được hỗ trợ từ kỹ thuật đến cách tư duy làm Affiliate Marketing trên nền tảng TikTok, tất cả các nguồn ý tưởng, mẹo, hay cập nhật các chính sách mới nhất của TikTok ... tất cả đều được ADPIA hỗ trợ 24.7, đó là 1 lợi thế không hề nhỏ của các Creator khi tham gia vào hệ thống của ADPIA so với các Creator tự do, vì ở bất kỳ 1 nền tảng nào khi làm việc có người dẫn dắt hay đội nhóm, sẽ giúp cho bạn có hướng đi đúng đắn ngay từ đầu và rút ngắn được tương đối thời gian để đạt được mục tiêu mà cá nhân bạn hướng đến trong tương lai.

Cách thức triển khai chiến dịch Affiliate cùng Adpia - Partner uy tín của TikTok

Đối với nhà sáng tạo (Creator) khi tham gia cùng Affiliate Partner TikTok

Khi tham gia vào hệ thống Affiliate Marketing của Adpia, tất cả các vấn đề hay mọi thắc mắc nào của bạn sẽ được AM hỗ trợ tận tình. Khi đã chuẩn bị sẵn sàng tất cả các bước thì cuối cùng bạn chỉ cần xây dựng thêm các nguồn nội dung viral rồi gắn link sản phẩm, cách add sản sản phẩm vui lòng tham khảo các bước dưới đây.

TikTok Affiliate Partner

Các bước thêm sản phẩm khi làm Affiliate Marketing trên TikTok với ADPIA

Sau khi triển khai chiến dịch Affiliate trên TikTok cùng ADPIA - Partner uy tín của TikTok tại Việt Nam, thì hoa hồng sẽ được tự động thanh toán theo thông tin của bạn đã khai báo và không giới hạn số tiền thanh toán.

Đối với nhà bán hàng (Seller) khi tham gia chiến dịch cùng ADPIA - Affiliate Partner TikTok

Đối với nhà bán hàng, khi tham gia vào hệ thống của ADPIA - Affiliate Partner TikTok thì yêu cầu duy nhất của nhà bán hàng (Seller) là mức hoa hồng phải cao hơn mức hoa hồng public. Mọi thắc mắc hay cần hồ trợ nhà bán hàng có thể liên hệ trực tiếp với ADPIA qua các hình thức và các kênh mà chúng tôi đã note trên trang chủ.

Tiktok affiliate partner

Nhà bán hàng có thể đăng ký trực tiếp với chúng tôi như hình ảnh hướng dẫn

Sau khi đã thao tác liên kết với Adpia - Affiliate TikTok Partner, nhà bán hàng (Seller) có thể lựa chọn các dịch vụ liên kết với chúng tôi, cụ thể đó là:

Các nhà bán hàng có thể tham khảo thêm ở hình ảnh bên dưới khi đang ở trên giao diện TikTok Shop Seller Center

TikTok Affiliate Partner

Trên đây là bài viết mô tả về chương trình TAP - TikTok Affiliate Partner mà ADPIA cũng là 1 trong những đơn vị đối tác của TikTok Shop chia sẻ, qua bài viết này mong rằng bạn (Creator hay Seller) có cái nhìn cụ chi tiết và rõ ràng hơn về TAP - TikTok Affiliate Partner, hiểu rõ được những lợi ích khác biệt khi Seller hay Creator làm chiến dịch tiếp thị liên kết TikTok tự do, thông qua MCN hay TAP. Chúc bạn thành công trong quá trình kiếm tiền trên TikTok

=> Tải App Kiếm tiền Online Affiliate Marketing icon-ios icon-android

Hung 05-12-2023 1572
icon