Affiliate Marketing tại Việt Nam là network nào?

Trong các bài viết trước các bạn đã tìm hiểu về khái niệm về Affiliate Marketing, Tiếp thị liên kết là gì đồng thời bạn cũng đã được chúng tôi giới thiệu về các thuật ngữ cơ bản, nếu chưa biết bạn có thể đọc tại đây. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu thực trạng Affiliate Marketing tại Việt Nam có nên chọn Affiliate Marketing Việt Nam hay không?

Nội dung chính bài viết Affiliate Marketing tại Việt Nam

Affiliate Marketing Việt Nam cơ hội lớn

Bạn mới làm Affiliate nên lựa chọn phương thức nào?

Làm Affiliate cơ hội lớn - thách thức lớn

Vậy, có nên lựa chọn Affiliate Việt Nam không?

Affiliate Marketing tại Việt Nam

Các bạn biết đến MMO chắc chắn đã ít nhất một lần tham gia các network của nước ngoài và tập tành làm Affiliate cho họ. Thế nhưng không phải ai cũng có thể thành công bởi tư duy và ngôn ngữ là rào cản rất lớn. Đến với Affiliate Marketing Việt Nam lại khác, chúng tôi có thể nói rằng, nó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn là người mới bắt đầu. Tiếp thị liên kết tại Việt Nam xuất hiện không lâu thế nhưng đã có rất nhiều đơn vị, các network tại Việt Nam để bạn có thể chọn.

>>> Bài viết liên quan: Các thuật ngữ cơ bản trong Affiliate Marketing

Bạn có thể tự tìm kiếm thông tin về các đơn vị này trên Google để có cái nhìn khách quan nhất. Mỗi đơn vị đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, bởi họ sở hữu chiến dịch và nhà cung cấp khác nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên tham gia tất cả các đơn vị cung cấp nền tảng affiliate marketing tại Việt Nam để bạn có nhiều cơ hội kiếm tiền hơn. Đồng thời đội ngũ hỗ trợ của họ cũng sẽ giúp bạn tiếp cận nhanh hơn với ngành nghề này.

Affiliate Marketing Việt Nam cơ hội lớn

Affiliate Marketing xuất hiện đầu tiên tại Việt Nam với sự xuất hiện của công ty Adpia (https://adpia.vn) vào năm 2013 thế nhưng không thực sự nhiều người biết đến nó. Đến giai đoạn 2015, thị trường tiếp thị liên kết nói chung trở nên trầm lắng và đi xuống. Tuy nhiên chỉ trong vòng 2 năm trở lại đây từ năm 2017 đã có rất nhiều tín hiệu tốt đến cả với doanh nghiệp và các bạn cộng tác viên (người kiếm tiền từ tiếp thị liên kết) Việc quảng bá một link sản phẩm và khách hàng mua hàng từ đó trở nên đơn giản hơn, đây chính là tiền đề để sự phát triển của tiếp thị liên kết bùng nổ trở lại.

Chỉ xét trong năm 2017, chúng ta đã cảm nhận được sự phát triển rõ rệt của Affiliate Marketing Việt Nam trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như :

 • Thương mại điện tử
 • Khách sạn, đặt phòng
 • Vé máy bay, du lịch
 • Làm đẹp
 • Thời trang
 • Khóa học online
 • Ngân hàng
 • Bảo hiểm

Trong đó thương mại điện tử trở thành "chiếc bánh lớn" khiến nhiều doanh nghiệp hướng tới và đầu tư mạnh mẽ. 2017 sẽ là thời điểm cho mua sắm online, người mua người bán sẽ trao đổi với nhau qua các sàn thương mại điện tử. Đây có lẽ là cơ hội cực lớn cho các bạn đang muốn tìm hiểu việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Việc giới thiệu tới người sử dụng các đường dẫn phù hợp có thể tạo thu nhập rất ổn định.

Bạn mới làm Affiliate nên lựa chọn phương thức nào?

Bạn mới làm Affiliate nên lựa chọn phương thức nào?

Đứng trước một ngành nghề mới, bạn sẽ bắt đầu từ đâu?

Với các bạn mới làm Affiliate điều đầu tiên là bạn phải lựa chọn được ngành nghề mà mình muốn hướng tới. Có hai hướng các bạn có thể hướng đến đó là

 • Review sản phẩm: Bạn trực tiếp mang đến cho khách hàng những cái nhìn trực quan nhất về sản phẩm, bạn có thể quay video review, viết các bài viết,...
 • Website so sánh: Người mua hàng luôn luôn mong muốn tìm được món hàng phù hợp với họ nhất, nhưng họ không thể nào tìm hiểu tất cả các sản phẩm được, thời gian và công cụ không cho phép họ làm điều đó. Bạn có thể giúp họ so sánh công năng, giá tiền của các sản phẩm với nhau và tất nhiên tất cả các sản phẩm đó bạn đều có link giới thiệu rồi phải không nào.
 • Mã giảm giá, voucher giảm giá: Có rất nhiều các trang mã giảm giá trên mạng để bạn tìm hiểu. Ai cũng muốn mình mua hàng được rẻ hơn chính vì thế đây là sự lựa rất thích hợp.
 • Blog cá nhân/ Website cá nhân: Đây sẽ là lựa chọn phù hợp với các bạn đang lựa chọn lĩnh vực giới thiệu là du lịch, đặt phòng hay khóa học. Những trải nghiệm, kinh nghiệm của bạn có thể giúp cho người mua, đặt phòng có được sự lựa chọn thích hợp. Điều tuyệt vời ở chỗ, khi họ đặt phòng hay thực hiện các chuyến du lịch, bạn sẽ được một phần hoa hồng từ đó.  Việc phát triển những blog cá nhân có thể áp dụng với gần như tất cả các ngành hàng, chủ yếu là bạn đang quan tâm và ham mê nó như thế nào mà thôi.

>> >> Bài viết có thể bạn quan tâm:

Làm Affiliate cơ hội lớn - thách thức lớn

Nhiều bạn vẫn đang hoài nghi trong đầu câu hỏi liệu rằng có nên cộng tác với các đối tác Việt Nam? và liệu rằng việc đầu tư thời gian, công sức cho tiếp thị liên kết có được thu nhập như những lời quảng cáo hay không? Tôi có thể trả lời rằng cơ hội lớn thì thách thức lớn. Quảng cáo với tiếp thị liên kết tại Việt Nam đang rất phát triển, nếu như bắt đầu sớm trong một vài lĩnh vực bạn yêu thích bạn sẽ có thể kiếm được số tiền lớn.

Tôi không đảm bảo rằng 100% các bạn đọc bài viết này xong và bắt đầu kiếm tiền với tiếp thị liên kết đều có được số tiền lớn. Thế nhưng với một tư duy tốt, kiến thức về website căn bản, quyết tâm và đam mê bạn hoàn toàn có thể không cần phải vất vả đi làm những công việc bên ngoài khác và vẫn có được cuộc sống đầy đủ vui vẻ.

Vậy, có nên lựa chọn Affiliate Việt Nam không?

Đối với những bạn đã và đang có tín hiệu thành công với các network nước ngoài thì tôi nghĩ bạn nên tiếp tục với nó bởi mức giá hoa hồng của các đối tác nước ngoài sẽ cao hơn do tỉ giá tiền tệ. Đối với các bạn mới bắt đầu, hoặc chưa thành công với affiliate nước ngoài thì các bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm mình với tiếp thị liên kết tại Việt Nam.

Nhưng điều quan trọng nhất đó là bạn phải có mục tiêu cụ thể và không ngừng trau dồi các kiến thức thông qua các Blog hàng đầu về Affiliate Marketing, cập nhật các thông tin từ các chuyên gia hàng đầu,...Hãy tin tưởng bạn chắc chắn sẽ thành công!

 - CƠ HỘI LỚN - THÁCH THỨC LỚN -

Hoantv 14-11-2023 3844
icon icon