4 xu hướng kiếm tiền online HOT NHẤT hiện nay

Xu hướng kiếm tiền online hot nhất hiện nay

Nếu bạn khao khát trở thành một người tự do và du lịch khắp nơi trong khi vẫn kiếm được thu nhập thụ động, thời điểm hiện tại cực kỳ phù hợp để làm điều đó. Nghiên cứu cho thấy những người có xu hướng kiếm tiền online sẽ chiếm tới 50% toàn bộ lực lượng lao động vào thời điểm hiện tại, nhờ vào việc kiếm tiền online nay đã dễ dàng hơn rất nhiều.

xu hướng kiếm tiền hot nhất hiện nay

Có thể nói rằng Internet là bước đột phá lớn nhất trong cuộc đời của những thế hệ 8X, 9X. Bắt đầu kinh doanh trực tuyến và học cách tận dụng sức mạnh của Internet là cơ hội lớn nhất mà chúng ta có. Đây là lý do tại sao rất nhiều người ngày nay đang trở thành triệu phú, triệu phú và tỷ phú.

Dưới đây là 4 cách kiếm tiền online uy tín và bền vững nhất, dự báo sẽ là xu hướng ở thời điểm hiện tại.

đăng ký affiliate marketing tại adpia

Nội Dung Chính

1. Drop-shipping trên Amazon

2. Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

3. Trở thành Influencer (Người gây ảnh hưởng)

4. Trở thành Freelancer

1. Drop-shipping trên Amazon

Với hình thức kinh doanh truyền thống, bạn phải thuê mặt bằng, thuê nhân viên, thuê kho hàng, sau đó nhập hàng về và bán. Nếu không thể bán được hàng, bạn sẽ phải chịu lỗ.

Nhưng giờ đây nhờ có Internet, Dropshipping ra đời, bạn không cần nhập hàng hay thuê sản xuất món hàng đó. Công việc của bạn là vào những trang web như Amazon, Aliexpress,… để tìm những món hàng, bất kỳ món hàng nào bạn cảm thấy có khả năng bán được, bạn sẽ đưa thông tin sản phẩm này sang 1 trang khác như shopify, eBay,... và bán với giá cao hơn 2-3 lần hoặc bao nhiêu lần tùy bạn quyết định.

Khi có khách đặt mua, bạn chỉ việc copy thông tin địa chỉ của khách qua trang gốc bạn đã lấy thông tin, bên nhà bán sẽ giao hàng đến địa chỉ cho khách, còn bạn sẽ kiếm tiền từ tiền chênh lệch mà bán đã bán được cho khách hàng. Bạn sẽ bán hàng cho những khách hàng từ Mỹ, Anh, Úc hay bất cứ đâu mà Amazon, eBay, Aliexpress,... có thể giao hàng.

Hình thức kiếm tiền online này bạn có thể làm ở bất cứ đâu, miễn là có máy tính và Internet. Tuy nhiên vì là thị trường quốc tế nên bạn sẽ cần giỏi hoặc ít nhất là khá tiếng Anh để có thể chăm sóc khách hàng cũng như hiểu về sản phẩm mình định làm drop-shipping.

Sơ lược mô hình drop-shipping

Sơ lược mô hình drop-shipping

2. Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Thách thức số 1 mà mọi công ty có gian hàng trực tuyến hoặc các sàn thương mại điện tử đó là làm thế nào để bán được sản phẩm. Đó là lý do tại sao các công ty này, bao gồm Shopee, Lazada, Tiki,... hay cả các nhãn hàng như Nike đều tìm kiếm các chương trình tiếp thị liên kết. Bất cứ ai cũng có thể tham gia các chương trình này và chúng hoàn toàn miễn phí khi tham gia! 

đăng ký affiliate marketing tại adpia

Khi bạn dẫn dắt những người truy cập đến blog hoặc mạng xã hội của bạn click vào đường link affiliate marketing của bạn và mua hàng, bạn sẽ kiếm được hoa hồng từ việc bán hàng đó.

Điều tuyệt vời về affiliate marketing đó là bạn không cần phải sở hữu sản phẩm. Thay vào đó, với tư cách là một người làm tiếp thị liên kết, tất cả những gì bạn phải làm là quảng bá sản phẩm và link sản phẩm của người khác. Đây là lý do tại sao nó là một trong những cách để kiếm tiền online dễ nhất hiện nay.

Một trong những cách tốt nhất để phục vụ khách hàng của bạn là thông qua tiếp thị liên kết. Thông qua danh sách email, bạn có thể chia sẻ và quảng bá sản phẩm của người khác tới khách hàng hiện tại của mình. Đây là những gì sẽ cho phép bạn tăng phụ trợ của bạn. Tiếp thị liên kết đang và sẽ tiếp tục là một trong những cách kiếm tiền online uy tín 2020 và bền vững nhất và được dự báo sẽ là trở thành xu thế năm 2020 cho những người yêu thích marketing muốn làm freelance và muốn kiếm thu nhập tự động.

mô hình affiliate marketing

3. Trở thành Influencer, KOLs, KOC (Người gây ảnh hưởng)

Xu hướng Influencer (người ảnh hưởng) đã tăng vọt trong vài năm qua. Trở thành một người có ảnh hưởng là một cơ hội tuyệt vời vì mọi nền tảng mạng xã hội đều miễn phí sử dụng. Bất cứ ai cũng có thể tạo và chia sẻ nội dung online với thế giới. Điều quý giá nhất mà bạn có thể có trên Internet hiện nay chính là sự chú ý.

Influencer là những người có 1 lượng người nhất định theo dõi, những hoạt động của họ được những người theo dõi quan tâm và bình luận. Quan trọng hơn, Influencer đã xây dựng mối quan hệ và niềm tin với những người theo dõi trong một khoảng thời gian. Các công ty muốn tiếp thị sản phẩm của họ sẽ tìm kiếm những người có ảnh hưởng có thể đại diện cho sản phẩm của họ và trả tiền để người ảnh hưởng này chia sẻ chúng với khán giả của họ.

Một điều đặc biệt về marketing thông qua Influencer đó là thị trường không bao giờ bão hòa bởi vì mọi người luôn tìm cách liên hệ và kết nối với những người có tầm ảnh hưởng trong chủ đề mà họ quan tâm, càng nhiều càng tốt. Do đó, không ai có thể sao chép lẫn nhau vì mỗi Influencer là duy nhất và khác nhau theo cách riêng.

Ví dụ: giả sử bạn đang làm Influencer ở trong phân khúc sefl-help hay phát triển bản thân (vốn rất rộng lớn và nhiều người quan tâm). Mọi người không nhất thiết phải theo dõi bạn vì nội dung bạn chia sẻ. Thay vào đó, họ sẽ theo dõi bạn cho dù bạn là ai miễn là họ kết nối với câu chuyện của bạn. Rất nhiều người có ảnh hưởng, như huấn luyện viên, YouTubers, blogger và podcast có cùng nội dung. Thông điệp là như nhau, tuy nhiên, cách mà họ cung cấp nội dung đó lại khác nhau.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

một trong những Influencer nổi bật nhất hiện nay tại Việt Nam

Giang ơi chính là một trong những Influencer nổi bật nhất hiện nay tại Việt Nam

đăng ký affiliate marketing tại adpia

4. Trở thành Freelancer

Freelancer hay Người làm việc tự do, nếu bạn không muốn bị trói buộc bởi công việc 8 tiếng 1 ngày cố định, sáng đi chiều về nhàm chán thì bạn nên trở thành một freelancer. Khi Internet phát triển, có nhiều doanh nghiệp có nhu cầu thuê người để giúp họ làm các công việc nhỏ mà họ chưa có điều kiện hoặc chưa có nhân viên làm. Các công việc freelance phổ biến có thể kể đến như: biên-phiên dịch, thiết kế, viết nội dung,... 

Là một người làm việc tự do, bạn có thể tự do làm việc tại nhà hoặc bất cứ nơi nào trên thế giới, mà không phải chịu thêm áp lực đi kèm với việc là một doanh nhân. Ngoài ra, nếu bạn đang trong quá trình xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến và cần thêm thu nhập ở bên, bạn có thể có các kỹ năng kinh doanh mà bạn hiện đang học và giúp đỡ các công ty khác.

Có rất nhiều công ty vẫn chưa thực hiện chuyển đổi để bán sản phẩm của họ trực tuyến. Nếu bạn đã phát triển một kỹ năng trực tuyến mạnh mẽ, bạn có thể tiếp cận các công ty và quảng bá dịch vụ của mình. Mọi người sẽ trả tiền lớn và thuê bạn để xây dựng doanh nghiệp của họ.

Ví dụ: nếu bạn biết cách xuất bản sách trên Amazon, bạn có biết có bao nhiêu tác giả ngoài kia yêu thích viết lách, nhưng họ không giỏi tiếp thị và xuất bản?

Bạn có thể trở thành người tạo nội dung (content creator) tự do hoặc lập một đại lý nơi cung cấp dịch vụ cho các tác giả. Đây là một cách tuyệt vời để kiếm thu nhập ngay lập tức trong khi bạn đang phát triển công việc online của mình và tạo thu nhập thụ động dài hạn cùng một lúc.

Freelancer - một trong những công việc đang rất được những người trẻ ưa chuộng

đăng ký affiliate marketing tại adpia

Tóm lại, hãy tìm ra công việc kiếm tiền online uy tín, phù hợp nhất với bạn hoặc các trang web kiếm tiền online uy tín ở Việt Nam. Xây dựng và phát triển 1 công việc kiếm tiền online uy tín có thể không dễ dàng, nhưng kết quả cũng như tiền bạc nhận được sẽ rất đáng để nỗ lực. Nếu bạn đã cảm thấy mệt mỏi với trò chơi từ 8 giờ đến 5 giờ ngày qua ngày lặp lại và đã sẵn sàng tạo ra một cuộc sống mới, theo các luật lệ của chính bạn, vậy đừng chần chừ vì cuộc sống rất ngắn ngủi.

Hãy hành động và bắt đầu tạo ra cuộc sống mơ cũng như nguồn thu nhập ước của bạn ngày hôm nay. 2020 sẽ là năm của bạn!

Xem thêm:

Hoantv 24-11-2023 15326
icon