Xu hướng và cách làm tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) hiệu quả

Xu hướng làm tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) phổ biến nhất hiện nay

Bạn là người có đam mê kiếm tiền online, bạn đang quan tâm đến xu hướng và cách làm tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)? Dù bạn là người mới bắt đầu hay đã là một Affiliate chuyên nghiệp thì bạn cũng cần cập nhật các xu hướng tiếp thị liên kết mới nhất để có các chiến lược tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả nhất.

xu hướng làm tiếp thị liên kết

Xu hướng Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) 2023

Tiếp thị liên kết với hình thức làm content Reviewer

Các bạn có thể thấy các tại Việt Nam, thương mại điện tử đang làm mưa làm gió 4-5 năm trở lại đây. Sự ra đời của hàng loạt các trang web với số lượng người bán rất lớn đôi khi làm người mua cảm thấy bị rối khi không biết phải đưa ra lựa chọn như thế nào.Đây chính là thời điểm mà nội dung liên quan đến video review trở thành xu hướng giúp người tiêu dùng đưa ra quyết định của mình dễ dàng hơn.

Xu hướng làm tiếp thị liên kết

Các trang web hàng đầu về review tại Việt Nam như Lozimom, Vnreview... hay nổi lên dạo gần đây là hàng loạt các KOC tham gia review các sản phẩm trên nền tảng TikTok. Họ đang làm rất tốt vai trò của mình và nếu các bạn làm tiếp thị liên kết có thể khai thác hướng xu hướng Affiliate Marketing này một cách hiệu quả thì việc thúc đẩy tăng doanh số và hoa hồng sẽ rất dễ dàng. Điều này cũng đòi hỏi các Affiliate cần đưa ra các thông tin chính xác và trung thực, có như vậy mới có thể tạo được niềm tin nơi khách hàng.

Xem thêm: Top 4 cách kiếm tiền online không cần vốn hiệu quả

Làm affiliate marketing: Influencer Marketing/ Video Content

Theo thống kê của Google, số lượng người dùng di động thông minh đang tăng cực nhanh, 10 người thì có đến 8 người sở hữu điện thoại di động. Do đó, các công ty truyền thông hay các cá nhân đã tận dụng điều này để tạo ra sự ảnh hưởng của mình trên mạng xã hội. Các KOLs (Những người có tầm ảnh hưởng) đang trở thành kênh tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn và rẻ hơn.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy các hiện tượng mạng xã hội gần đây như: Pewpew với tạp hóa online, Phạm Thoại, Hà linh...được giới trẻ cực kỳ chú ý và họ kiếm được rất nhiều tiền từ các hoạt động quảng cáo. Đây là xu hướng dễ tiếp nhận, đặc biệt là nội dung dưới dạng video có thể nhanh chóng trở thành viral.

Các nhà cung cấp (Merchant) cần tận dụng xu hướng Affiliate Marketing này để tiếp cận khách hàng và hỗ trợ Publisher đẩy mạnh doanh thu. Các bạn Publisher cũng cần nắm bắt trend để tạo các nội dung ăn theo, thu hút lượng traffic tự nhiên để giảm chi phí và tăng doanh số.

Nếu bản thân bạn là một Influencer, KOL hay KOC thì đây là cơ hội quá tốt cho việc trở thành affiliater cho các doanh nghiệp, bạn sẽ kiếm hoa hồng trực tiếp từ việc phát sinh các đơn hàng thông qua kênh của bạn. Đừng bỏ lỡ xu hướng Affiliate Marketing này nhé!

Làm Affiliate Marketing: Compare Sites/ Coupon Sites/ Cashback Sites

Khi mà thương mại điện tử đang tăng mạnh thì các dịch vụ đi kèm cũng có cơ hội phát triển, các trang so sánh, trang mã giảm giá, cashback trở thành công cụ hỗ trợ người mua lựa chọn các sản phẩm giá tốt, deal tốt,...

Vì tâm lý khách hàng luôn nghĩ mình mua đắt hơn so với giá trị thực của sản phẩm nên các trang web này dễ dàng thu hút, khiến người tiêu dùng cảm thấy mình “thông minh” hơn. Bài viết này Adpia cũng giới thiệu đến bạn ứng dụng mua sắm hoàn tiền Lastsave.vn, tại ứng này các bạn có thể thỏa sức mua sắm hàng ngàn sản phẩm chính hãng với mức giá vô cùng ưu đãi với những voucher giảm giá, Voucher Shipping ... cực hấp dẫn.

xu hướng tiếp thị liên kết

Hướng dẫn chi tiết cách làm Affiliate Marketing theo xu hướng

Trên đây là các xu hướng Affiliate Marketing nổi bật 2023, vậy bạn sẽ làm gì để tận dụng nó? Để Adpia - Đơn vị Tiếp thị liên kết hàng đầu Việt nam sẽ đưa ra cho bạn một số gợi ý về cách làm Affiliate Marketing ở thời điểm hiện tại

Nếu bạn là Affiliate Network hoặc Affiliate Manager

Nếu bạn là cầu nối thông tin giữa Merchants và Publisher thì nhiệm vụ của bạn đặc biệt quan trọng vì bạn có thể tác động các Merchant để họ tạo các sự kiện hoặc liên kết với các KOL nổi tiếng, điều này sẽ giúp các bạn Publisher/Affiliate rất nhiều trong việc thúc đẩy bán hàng.

Tiếp theo, bạn cần cung cấp các thông tin chiến dịch đầy đủ cũng như hỗ trợ các bạn Affiliate bắt nhịp với các xu hướng tiếp thị liên kết thời điểm hiện tại, tránh bị giảm doanh số hay lãng phí ngân sách cho các hoạt động không cần thiết. Tối ưu hóa cách làm Affiliate là cực kỳ quan trọng, đòi hỏi sự theo dõi và đánh giá thường xuyên từ cả các yếu tố bên trong và bên ngoài.

Nếu bạn là một Publisher

Nhiệm vụ của Publisher đặc biệt quan trọng trong việc tiếp cận và thuyết phục khách hàng mua hàng. Bạn cần biết rõ các đặc thù hành vi của các nhóm khách hàng cũng như các xu hướng phát triển chung của thị trường để xây dựng những chiến lược Affiliate Marketing phù hợp.

Nếu bạn là người mới, tìm hiểu về Affiliate Marketing căn bản sẽ giúp bạn hình dung được một cách tổng thể cách thức hoạt động của thị trường.

Phần cách làm Affiliate Marketing bạn cần chú ý các điểm sau:

  • Tập trung vào video content, content review, content viral

  • Tối ưu hóa chất lượng video, âm thanh và ánh sáng

  • Tích cực tương tác với khán giả thông qua việc trả lời bình luận cũng như trên Livestream

  • Nội dung tập trung vào việc mang lại giá trị cho khách hàng

Trên đây Adpia vừa giới thiệu đến bạn các xu hướng và cách làm tiếp thị liên kết phổ biến, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình kiếm tiền online trên các nền tảng mạng xã hội hiện tại, chúc các bạn thành công!

Hung 08-11-2023 1368
icon icon