Freelancer là gì? TOP 5 trang web freelancer uy tín

Các công việc Freelancer phổ biến và các trang web freelancer uy tín ra sao? Hãy cùng ADPIA khám phá chi tiết công việc

Cùng với sự phát triển của xã hội, internet, công nghệ 4.0 thì hình thức làm việc chủ động về thời gian, địa điểm mà vẫn đem đến cho bạn nguồn thu nhập ổn định đang được nhiều bạn trẻ ưu tiên lựa chọn.

Đặc biệt với các bạn học sinh, sinh viên thì việc làm freelancer là hình thức làm việc lý tưởng bởi bạn có thể sắp xếp thời gian trong ngày vừa học vừa làm. Vậy cụ thể Freelancer là gì? Các công việc Freelance phổ biến và các trang web freelancer uy tín ra sao? Hãy cùng ADPIA khám phá chi tiết công việc này ở bài viết này nhé!

 

1. Freelancer là gì?

Freelancer hay còn gọi là những người làm việc tự do, đây là những người có khả năng làm việc độc lập, tự do và họ được các công ty trả tiền để thực hiện các dự án khác nhau. Đúng theo tính chất “free” của công việc, những người làm việc tự do được phép làm việc cho nhiều người sử dụng lao động cùng một lúc, miễn là bạn hoàn thành công việc đúng theo tiến độ.

trang-web-freelancer-uy-tin-freelance

 

2. Ưu, nhược điểm của hình thức làm việc tự do

Dưới đây là những ưu nhược điểm khách quan mà đưa ADPIA đưa ra về công việc freelance. Bạn có thể dựa vào những phân tích này để đưa ra quyết định xem đây có phải hình thức làm việc phù hợp với bản thân hay không?

  • Ưu điểm:

  • Sự linh hoạt: Thay vì hàng ngày phải đến công ty chấm công đúng giờ hàng ngày, bạn có thể lựa chọn địa điểm và giờ làm việc mà bạn cảm thấy mình làm việc năng suất nhất đem đến hiệu quả tốt nhất.

  • Chủ động kiểm soát công việc: Làm freelance cho phép bàn toàn quyền lựa chọn công việc hay đối tác làm việc phù hợp. Nếu công việc đó không đúng chuyên môn của bạn hay mức lương thấp, bạn có thể từ chối mà không có bất cứ ràng buộc nào.

  • Cải thiện kỹ năng: Freelancer sẽ tiếp nhận nhiều yêu cầu khác nhau đến từ đối tác dự án, được thực hành ngày càng nhiều và có nhiều phương thức làm việc tối ưu và hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có cơ hội nâng cao kỹ năng đàm phán, kỹ năng giao tiếp hay nhận được những lời mời hợp tác thú vị.

  • Quan hệ quốc tế: Vì hầu hết các công việc freelance được tuyển dụng trực tuyến, bạn có thể làm việc với những chủ dự án đến từ nhiều quốc gia khác nhau, gặp gỡ với nhiều người làm việc ở các lĩnh vực khác nhau. Từ đó bạn có thể tìm thấy nhiều cơ hội khác để phát triển bản thân và nghề nghiệp.

  • Nhược điểm:

  • Đòi hỏi tính kỷ luật và tự giác cao: Làm việc ở nhà có thể khiến bạn rơi vào tình trạng lười biếng hay trì hoãn. Chính vì thế, bạn cần có sự tự giác cao trong công việc, chủ động sắp xếp thời gian làm việc và chịu trách nhiệm về các dự án, đảm bảo tiến độ công việc đang thực hiện cho khách hàng. Có thể hiểu đơn giản rằng bạn cần “tự làm chủ bản thân”.

  • Cạnh tranh cao: Không phải tự nhiên sẽ có dự án đến để cho bạn thực hiện. Để dành được một dự án, bạn cần phải chủ động nghiên cứu công việc, chào giá với chủ dự án và không ngừng nỗ lực để đứa đến dịch vụ tốt nhất, cạnh tranh nhất cho khách hàng của mình.

3. Các trang Web dành cho Freelancer uy tín

Nếu bạn tìm kiếm trên Google với từ khoá “Freelancer tại Việt Nam”, “ việc làm freelance tại Việt Nam” ngay lập tức Google đưa ra 812.000 kết quả. Dưới đây là một vài trang web uy tín dành cho Freelancer mà ADPIA gợi ý cho bạn.

3.1. FreelancerViet

FreelancerViet là sàn giao dịch việc làm tự do đầu tiên tại Việt nam giúp kết nối nhà tuyển dụng với các freelancer chất lượng. Hoạt động từ tháng 9/2013 tới nay, FreelancerViet đã trở thành nơi cung cấp việc làm freelance và quy tụ các freelancer lớn nhất Việt Nam. Tại đây có hơn  300.000+ freelancer chuyên nghiệp, tổng giá trị dự án lên hơn 300+ tỷ đồng với hơn 100.000+ công việc.

trang-web-freelancer-uy-tin-ket-noi-dung-nguoi

Các giao dịch việc làm freelance/fulltime tại FrelanerViet được kết nối an toàn và nhanh chóng. Việc tạo tài khoản và hồ sơ để tìm việc freelance trên website khá dễ dàng và thuận tiện. Bạn chỉ cần gửi báo giá với mức chi phí bạn mong muốn cho những công việc đăng tuyển làm sao cho phù hợp với chủ dự án.

3.2. Vlance

Vlance được biết là website freelance lớn nhất tại thị trường việc làm Freelance Việt Nam. Trang Websites quy tụ hơn 400,000 freelancer tài năng với nhiều lĩnh vực khác nhau.

Các bạn có thể tìm việc làm Freelance theo đúng chuyên môn của mình. Vlance có rất nhiều lĩnh vực nghề nghiệp đa dạng như: Marketing Online, Lập trình Web, Design…v.v

Vlance có giao diện vô cùng dễ dùng đối với các bạn trẻ chân ước chân ráo vào nghề. Các bạn chỉ cần đăng ký tài khoản, bổ sung thông tin cá nhân, và làm theo hướng dẫn.

Đặc biệt, Vlance dựa trên các thông tin mà bạn cung cấp, trang web sẽ giúp tìm việc làm Freelance phù hợp cho bạn. Nhờ đó, các bạn có thể chủ động chào giá khách hàng nhanh hơn. Như vậy cả khách hàng và Freelancer đều sẽ được bảo đảm quyền lợi cho cả hai phía.

3.3. Upwork

Upwork là nền tảng sản phẩm đến từ 2 liên doanh kết hợp là Elance và oDesk. Đây là 1 trang web việc làm Freelance lớn nhất toàn cầu. Với sự kết nối chất lượng đến từ khách hàng là các doanh nghiệp lớn nhỏ.

trang-web-freelancer-uy-tin-upwork

Chắc hẳn nếu bạn là 1 Freelancer lâu năm thì không thể không biết đến Upwork. Upwork với hàng triệu việc làm Freelance đang chờ các Freelancer tài năng thực hiện. Ngược lại, đây cũng là nơi doanh nghiệp săn tìm nhân lực chất lượng cao cho dự án của công ty.

3.4. Freelancer

Đây là Website vô cùng nổi tiếng mà các bạn khi tìm việc làm Freelance nên xem qua. Quy mô, chất lượng công việc và đây cũng là nơi tạo ra thu nhập cho Freelancer cực tốt. Hơn thế nữa, đây là địa chỉ tin cậy cho cộng đồng Freelancer trên toàn cầu.

Các dịch vụ của Freelancer.com bạn có thể join vào như: Web design – Thiết kế web, Graphic design, Writing Internet – Viết lách, Marketing SEO, Accounting Finance – Kế toán tài chính…

Các công việc mà bạn có thể nhận làm như: Graphic Design, viết lách, SEO, marketing…

Tuy nhiên bởi vì là trang web có tiếng vì thế sự cạnh tranh để tìm được việc làm Freelance là cực cao. Ngoài ra FREELANCER.COM còn thường xuyên tổ chứcĐược hệ thống Website báo công việc mới hằng ngày NHƯỢC ĐIỂM Có nhiều Freelancer nên có sự cạnh tranh rất lớn Cần xác minh nhiều bước trước khi bắt đầu làm việc 2. các cuộc thi cho các Freelance trên toàn thế giới tranh tài. Các bạn có thể cọ sát với nhiều Freelancer giỏi để tăng kỹ năng của mình.

3.5. ADPIA

Chỉ trong vòng 10 năm, Affiliate đã từng bước trở thành một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la và chưa có dấu hiệu ngừng tăng trưởng. Kiếm tiền bằng việc quảng bá nhiều thương hiệu cùng một lúc, Affiliate là “mảnh đất màu mỡ” cho các Freelancer thỏa sức sáng tạo nội dung và mang lại nguồn thu nhập hấp dẫn.

 

trang-web-freelancer-uy-tin-adpia

Kiếm tiền từ Affiliate là đang từng bước chiếm lĩnh ưu thế trên thị trường. Để xây dựng sự khởi đầu vững chắc, bạn cần tìm kiếm các đối tác doanh nghiệp vững mạnh và cung cấp sản phẩm dịch vụ phù hợp với định hướng phát triển kênh của bạn. Hoặc bạn có thể tham gia vào mạng lưới Affiliate từ ADPIA - mạng lưới tiếp thị liên kết uy tín hàng đầu tại Việt Nam đang hoạt động tích cực và kiếm ra tạo ra nhiều hoa hồng hàng ngày. Việc chọn và làm quen với một nền tảng sẽ hỗ trợ cho bạn trong việc kiểm soát hoạt động quảng cáo và linh động trong kết nối với các doanh nghiệp.

dang-ky-affiliate-tai-adpia

 

Với tính chất công việc tự do, chủ động và không ràng buộc về không gian và thời gian. Vì thể xu hướng việc làm Freelance đang trở nên thịnh hành trong năm 2022 tại Việt Nam. Biết được nhu cầu của Freelancer Việt Nam nên càng ngày càng nhiều trang web việc làm Freelance ra đời. Để giúp bạn có thể chọn lựa cho mình một trang web phù hợp ADPIA đã chọn lọc ra top 5 trang web freelancer uy tín cho bạn.

 

=> Tải App Kiếm tiền Online Affiliate Marketing tại: icon-ios icon-android
Admin 01-06-2022 234