TOP 9 sai lầm về Google Ads bạn cần tránh
Hoantv 16-06-2022 2347

Trong quảng cáo mỗi sai lầm đều gây lãng phí tiền quảng cáo và làm giảm tính hiệu quả của chiến dịch Online Marketing. Đó là lý do tại sao tôi liệt kê những sai lầm lớn nhất để giúp bạn tối ưu được chiến dịch quảng cáo Adwords của mình được tốt hơn.

Nội dung chính

Sai lầm # 1: “Lựa chọn SAI từ khóa mục tiêu"

Sai lầm # 2 "Cài đặt quảng cáo xong rồi bỏ đấy"

Sai lầm # 3: "Không có trang đích cụ thể"

Sai lầm # 4: "Nhóm các từ khóa kém liên quan"

Sai lầm # 5 "Không chạy quảng cáo cho các truy vấn thương hiệu”

Sai lầm # 6: "Không chú ý đến trải nghiệm của trang đích”

Sai lầm #7: "Không đánh giá sự thành công của chiến dịch"

Sai lầm # 8: "Quảng cáo quá nhiều từ khóa cùng lúc"

Sai lầm # 9: "Không thiết lập mục tiêu rõ ràng"

Sai lầm # 1: “Lựa chọn SAI từ khóa mục tiêu"

Nếu như các bạn cho rằng từ khóa có lượng tìm kiếm cao là những từ khóa tốt nhất, thì bạn đã mắc phải sai lầm đầu tiên. Từ khóa có lượng tìm kiếm cao là từ khóa tiềm năng nhưng nó chưa phải là từ khóa tốt nhất đối với chiến dịch quảng cáo của bạn.

Khi xây dựng một chiến dịch Google Ads, trước hết bạn nên bắt đầu với những từ khóa ngách và chúng cần được nhắm đến một mục tiêu cụ thể nào đó.

Điều này thực sự rất quan trọng đối với các nhà quảng cáo mới. Bởi thông thường những nhà quảng cáo mới đều có một ngân sách hạn chế, và chưa có kinh nghiệm trong việc tối ưu. Việc chạy những từ khóa có nhiều lượt tìm kiếm sẽ khiến cho ngân sách của bạn bị hết rất nhanh, và đem lại rất ít khách hàng".

Sai lầm # 2 "Cài đặt quảng cáo xong rồi bỏ đấy"

Đây là một trong những sai lầm khá phổ biến ngay từ trong tư duy của các nhà quảng cáo mới.

Quảng cáo là một cuộc chiến tối ưu hóa. Bạn sẽ cần liên tục sáng tạo và tối ưu các mẫu quảng cáo của mình. Luôn luôn có những cơ hội, thách thức mới để bạn theo đuổi. Do đó, không nên để cho mẫu quảng cáo của bạn bị lãng quên, lạc hậu.”

Hãy kiểm tra lại tài khoản quảng cáo của mình ngay lúc này và tối ưu nếu như quảng cáo hiện tại chưa tối ưu điểm chất lượng, tỉ lệ click...

Sai lầm # 3: "Không có trang đích cụ thể"

Một trong những sai lầm lớn nhất mà các nhà quảng cáo Ads thường gặp phải khi mới bắt đầu chạy quảng cáo đó là “chạy quảng cáo và kéo khách truy cập về trang chủ”.

Home Page - Trang chủ là trang tốt nhất trên website để có thể giải thích cho khách hàng về các sản phẩm, dịch vụ của bạn. Tuy nhiên, chạy quảng cáo để bán hàng bằng trang chủ sẽ không bao giờ có hiệu quả như một trang đích riêng, được tối ưu để gia tăng chuyển đổi. Lời khuyên là bạn hãy chọn ra những trang đích cụ thể tương ứng với từng từ khóa cụ thể để khách hàng có thể tìm thấy thông tin họ cần một cách nhanh nhất, từ đó đảm bảo tỉ lệ chuyển đổi sẽ được cải thiện cao hơn.

Sai lầm # 4: "Nhóm các từ khóa kém liên quan"

Hầu hết các nhà quảng cáo chỉ nghĩ rằng, tôi muốn chạy quảng cáo cho 1 số từ và sẽ cài đặt quảng cáo nhắm đến các từ khóa đó.

Điều này khiến cho các bạn đã tạo ra một chiến dịch Ads với nhiều các từ khóa kém liên quan. Việc nhóm các từ khóa như vậy sẽ khiến cho quảng cáo Adwords không đủ cụ thể cho những từ khóa này. Kết quả, điểm số chất lượng các quảng cáo của bạn sẽ bị kéo thấp xuống, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải trả thêm tiền cho mỗi nhấp chuột.

Chìa khóa để tránh sự lãng phí tiền bạc với sai lầm này, đó chính là tạo ra các chiến dịch riêng biệt cho các nhóm từ khóa khác nhau. Và quan trọng nhất, bạn phải lên được một mục tiêu chạy quảng cáo cho mỗi chiến dịch, và tối ưu một trang đích dành riêng cho mục tiêu đó.

Sai lầm # 5 "Không chạy quảng cáo cho các truy vấn thương hiệu”

Mặc dù các khi người dùng tìm kiếm các truy vấn có liên quan đến thương hiệu website của bạn, thì trang web bạn sẽ thường đừng top 1 với các truy vấn đó. (mặc dù không phải lúc nào cũng như vậy).

Tuy nhiên, việc bạn không chạy quảng cáo cho loại truy vấn này có thể sẽ khiến cho đối thủ của bạn thừa cơ, tranh mất khách hàng bằng vị trí đầu tiên trên bảng kết quả tìm kiếm Google.

Hơn nữa, các truy vấn liên quan đến thương hiệu này thường có chi phí khá thấp, và lượng tìm kiếm không nhiều trong 1 tháng. Tuy nhiên, những truy vấn tìm kiếm này lại là những tìm kiếm hái ra tiền. Ngoài ra, mức ảnh hưởng của chúng đến ngân sách của bạn chắc chắn sẽ không đáng kể.

Cuối cùng, việc chạy quảng cáo cho các truy vấn thương hiệu sẽ giúp bạn có thể thống trị nguyên một trang kết quả tìm kiếm Google. Đây sẽ là việc cần thiết để xây dựng thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp. Đừng quên rằng ở Việt Nam việc chạy từ khóa thương hiệu của đối thủ là rất phổ biến, vậy nên hãy lưu ý cài đặt từ khóa thương hiệu trong chiến dịch của bạn.

Sai lầm # 6: "Không chú ý đến trải nghiệm của trang đích”

Trong sai lầm thứ #3 tôi đã nhắc các bạn về tầm quan trọng của việc lựa chọn trang đích cụ thể. Tuy nhiên hãy luôn ghi nhớ, Google Ads chỉ là một công cụ giúp người dùng đến với website bạn một cách nhanh hơn, chứ không thể giúp gia tăng chuyển đổi và trải nghiệm người dùng trên trang.

Việc không chú trọng vào trải nghiệm người dùng có thể khiến cho bạn gặp tình trạng: “có khách truy cập nhưng không thu về một chuyển đổi nào”. Bạn cần dành thời gian để tối ưu lại trang đích của mình, hãy cải thiện nội dung và hình ảnh, thêm cả video nếu có thể. Cố gắng làm mọi việc để mang đến cho khách hàng sự tin tưởng về dịch vụ/sản phẩm của bạn.

Ghi nhớ: “Ads chỉ là một công cụ quảng cáo. Bạn sẽ cần phải quan tâm nhiều hơn đến sản phẩm và người dùng nếu muốn bán được hàng”.

Sai lầm # 7: "Không đánh giá sự thành công của chiến dịch"

Không đánh giá được một chiến dịch quảng cáo có thành công hay không là tình trạng phổ biến nhất của các nhà quảng cáo hiện nay. Có thể sai lầm này bắt nguồn từ việc họ không biết cách và thiếu kiến thức để đánh giá mức độ thành công của chiến dịch. Tuy nhiên, phần đa là họ đã chủ quan bỏ quên mất điều này.

Một chiến dịch quảng cáo được coi là thành công khi nó đạt được một mục tiêu nào đó, mà thông thường, mục tiêu này là Chuyển đổi. Bạn sẽ cần thêm các bộ theo dõi (tracking) trong Analytics và bộ dữ liệu chung ghi lại thông tin về các chuyển đổi để biết rõ chúng được sinh ra từ kênh nào.

Và một khi tính được số chuyển đổi sinh ra từ Google Ads, bạn sẽ tính được mức độ hiệu quả của quảng cáo.

Sai lầm # 8: "Quảng cáo quá nhiều từ khóa cùng lúc"

Một trong những sai lầm nghiêm trọng tiếp theo của các nhà quảng cáo mới đó là quảng cáo quá nhiều từ khóa cùng lúc. Khi điều này xảy ra, sẽ không có từ khóa nào nhận được một tỷ lệ hiển thị tốt, và quảng cáo của bạn dường như đang được hiển thị cho hàng loạt các truy vấn tìm kiếm.

Điều này sẽ hoàn toàn sẽ không đem lại lợi ích cho bạn bằng việc loại trừ các từ khóa có liên quan, và chỉ nhắm mục tiêu đến một vài từ khóa ngách, thể hiện rõ ý định tìm kiếm của người dùng.

Sai lầm # 9: "Không thiết lập mục tiêu rõ ràng"

Nếu bạn không thể biết chính xác những gì bạn mong muốn khi bắt đầu chạy quảng cáo, thì bạn không thể tạo ra các chiến dịch AdWords hiệu quả.

Chính vì vậy, việc cần làm trước tiên đó là bạn cần phải xác định chính xác những gì bạn muốn từ việc quảng cáo, những gì bạn đang cần quảng cáo để có thể lên các chiến dịch quảng cáo phụ hợp với những mục tiêu này.

Nếu bạn mong muốn phát triển thương hiệu công ty, bạn không thể chỉ tập trung vào một số từ khóa, bởi mong muốn của bạn là thương hiệu được xuất hiện nhiều hơn trước mắt người dùng.

Và ngược lại, nếu bạn chỉ mong muốn bán được một số dòng sản phẩm, bạn cần tập trung vào các từ khóa chuyển đổi, và loại trừ đi những từ khóa chung chung.

Hãy ghi nhớ, luôn luôn đặt một mục tiêu đầu tiên và xuyên suốt cả chiến dịch. Bạn có thể thay đổi hay cải tiến các mục tiêu của mình, tuy nhiên, bạn luôn luôn cần phải biết những gì bạn muốn đạt được và xác định những gì cần làm từ những mục tiêu đó.

Đọc thêm: Kiếm tiền online từ việc chạy quảng cáo Google Ads

Nguồn: Vietmoz

Hoantv 16-06-2022 2347
icon icon