Thời gian hoàn tiền Shopee trong bao lâu? Cách thức hoàn tiền như thế nào?

Bạn đang trong trường hợp, mua sắm tại Shopee nhưng muốn trả hàng hoặc huỷ đơn hàng đã thanh toán. Bạn thắc mắc rằng liệu mình có lấy lại được số tiền đã thanh toán hay không?

Ở bài viết này ADPIA sẽ trả lời những thắc mắc Shopee hoàn tiền như thế nào, thời gian hoàn tiền Shopee là bao lâu, cách thức hoàn tiền như thế nào? 

thoi-gian-hoan-tien-shopee

 

1. Shopee hoàn tiền như thế nào?

Thường việc hoàn tiền trên Shopee được chia làm 2 trường hợp chính:

 • Trường hợp 1: Bạn đã nhận hàng nhưng nhận thấy rằng sản phẩm không đúng mô tả, sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất hoặc trong quá trình vận chuyển. Vì vậy bạn hoàn trả hàng về cho người bán (hoặc Shopee) và trạng thái hoàn hàng thành công.

 • Trường hợp 2: Bạn đã đặt hàng, đã thanh toán thành công nhưng cũng đã huỷ đơn thành công.

1.1. Khi bạn gửi trả hàng thành công

 • Nếu đạt được thỏa thuận, người bán đồng ý hoàn tiền: Bạn sẽ nhận được thông báo chấp nhận yêu cầu hoàn tiền tại mục Thông báo → Cập nhật đơn hàng.

 • Ở trường hợp còn lại: người bán không chấp nhận yêu cầu và khiếu nại. Lúc này Shopee sẽ yêu cầu 2 bên đưa ra các bằng chứng sau đó xem xét và quyết định có hoàn tiền hay không trong 3-5 ngày làm việc. Bạn hãy theo dõi thông báo tại mực Thông báo → Cập nhật đơn hàng.

Có nhiều bạn thắc mắc rằng liệu gửi trả hàng có mất phí không?

 • Nếu bạn trả hàng bằng hình thức “Lấy hàng hoàn trả tại nhà” hoặc “Gửi trả hàng tại bưu cục”, bạn sẽ được miễn phí trả hàng.

 • Nếu tự sắp xếp trả hàng, bạn thanh toán trước phí trả hàng. Lúc này Shopee sẽ hỗ trợ bạn phí trả hàng dưới hình thức hoàn tiền vào Shopee Xu sau khi yêu cầu trả hàng/hoàn tiền của bạn được chấp nhận trong 3-5 ngày làm việc theo các điều kiện như bên dưới:

 • Địa chỉ của bạn và người bán cùng tỉnh/thành phố: hoàn 25.000 Shopee Xu

 • Địa chỉ của bạn và người bán khác tỉnh/thành phố: hoàn

 •  40.000 Shopee Xu

1.2. Khi bạn huỷ đơn hàng đã thanh toán thành công

thoi-gian-hoan-tien-shopee-huy-don-hang

Nếu bạn mua hàng và đã thanh toán trước, nhưng vì lý do khách quan nào đó bạn huỷ đơn thì Shopee sẽ hoàn tiền cho bạn sau khi huỷ đơn thành công. Thời gian hoàn tiền tùy thuộc vào hình thức thanh toán bạn đã sử dụng.

 • Nếu bạn chọn Thanh toán khi nhận hàng/Thanh toán qua Internet Banking/ Chuyển khoản ngân hàng → Shopee sẽ hoàn lại tiền vào số dư tài khoản Shopee của bạn.

 • Nếu bạn thanh toán qua ví Shopee Pay → Shopee sẽ hoàn lại tiền vào ví Shopee Pay của bạn.

 • Nếu bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng/Ghi nợ → Tiền được hoàn lại vào thẻ tín dụng/ghi nợ đã dùng để thanh toán.

dang-ky-affiliate-tai-adpia

2. Shopee hoàn tiền trong bao lâu? 

Tùy vào hình thức mà bạn thanh toán, thời gian hoàn tiền sẽ khác nhau.

 • Nếu tiền được hoàn lại vào số dư tài khoản Shopee hoặc vào ví Shopee Pay thì bạn sẽ nhận được tiền trong vòng 24h kể từ khi nhận được thông báo.

 • Trường hợp bạn dùng thẻ tín dụng/ghi nợ để thanh toán thì sau 7-14 ngày làm việc, tiền sẽ được hoàn lại (tùy từng ngân hàng).

Nếu quá thời gian trên mà bạn chưa nhận được tiền, bạn có thể liên hệ với Shopee qua hotline 19001221 để được hỗ trợ nhanh nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cách Chat với nhân viên hỗ trợ hoặc gửi mail phản hồi cho Shopee.

Cách thức và thời gian hoàn tiền của Shopee bạn có thể xem trong tóm tắt trong bảng dưới đây:

thoi-gian-hoan-tien-shopee-chinh-sach

Qua bài viết này, bạn đã biết được thời gian hoàn tiền Shopee trong bao lâu và cách hoàn tiền như thế nào. Nói chung, dù là hủy đơn hàng hay trả hàng thì Shopee đều sẽ hoàn tiền lại cho bạn. Nếu quá thời gian hoàn tiền như bảng trên mà bạn chưa nhận được tiền, hãy liên hệ với Shopee để được trợ giúp.

=> Tải App Kiếm tiền Online Affiliate Marketing icon-ios icon-android
Admin 06-12-2023 5172
icon