Tại sao kiếm tiền với affiliate không hiệu quả

Tiếp thị liên kết hay còn gọi là affiliate marketing, xu hướng kiếm tiền thụ động hiện nay. Đối tượng chính tham gia mạng lưới này bao gồm Merchant (Nhà cung cấp), Publisher (Cộng tác viên) và nền tảng affiliate marketing ADPIA. Dưới vai trò là một Publisher, tất cả những gì các bạn có thể làm và nên làm đó là lựa chọn sản phẩm và tiến hành đăng ký tham gia affiliate tại Adpia, sau đó quảng bá sản phẩm để thu hút sự chú ý của mọi người. 

Tuy nhiên, khi tham gia vào nền tảng affiliate, chắc chắn các bạn sẽ không thể tránh khỏi những sai lầm hay lỗi sai không đáng có. Vậy đó là những lỗi gì? Chắc chắn có nhiều bạn chưa biết hoặc đang mông lung không biết phải làm thế nào khi tham gia affiliate marketing. ADPIA sẽ chỉ ra những sai lầm khi làm affiliate mà không ra đơn ngay trong bài viết dưới đây.

tai-sao-kiem-tien-voi-affiliate-khong-hieu-qua-1

► Quảng bá sản phẩm vì hoa hồng

Một lỗi thường gặp khi làm affiliate mà hầu hết ai cũng mắc phải, đó là chỉ quan tâm đến lợi nhuận, hoa hồng. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực và khiến mọi người hiểu sai về nền tảng affiliate. Nhiều người quảng bá sản phẩm bất chấp đúng sai, họ không quan tâm đến sản phẩm có phù hợp hay không, có tốt hay không, người dùng có phù hợp để dùng hay không… và bỏ qua những lưu ý về sản phẩm.

Chính vì vậy, khi tham gia vào affiliate hay quảng bá sản phẩm, bạn nên xác định được mối quan tâm của khách hàng đối với một sản phẩm đặc trưng nào đó. Từ đấy mới xúc tiến mạnh mẽ việc quảng cáo sản phẩm để người tiêu dùng có thể biết đến nhiều hơn và thu về nhiều lợi nhuận hoa hồng mong muốn. Đấy mới là việc làm affiliate dài lâu, chứ không nên quảng bá sản phẩm ăn xổi, được thì được, không được thì thôi. Hãy luôn nhớ rằng việc quảng bá sản phẩm vì tiền, vì hoa hồng sẽ chỉ giúp bạn trong thời gian đầu thôi, còn về lâu về dài bạn sẽ chẳng thể thu lại được chút lợi ích nào cả.

tai-sao-kiem-tien-voi-affiliate-khong-hieu-qua-2

► Không tìm hiểu kiến thức về sản phẩm tiếp thị

Lỗi thường gặp và khá nghiêm trọng khi làm affiliate ở nhiều publisher. Nếu bạn không trang bị những kiến thức cơ bản về sản phẩm thì làm sao bạn có thể quảng bá hay tư vấn cho khách hàng một cách chính xác? Do đó, khi lựa chọn quảng cáo về sản phẩm nào thì bạn cũng cần trang bị những kiến thức cần thiết để có thể trả lời mọi thắc mắc, tư vấn cho khách hàng chính xác.

Khi quảng cáo về một sản phẩm nào, để tạo được độ tin cậy cho khách hàng thì bạn cũng nên lấy nhiều dẫn chứng, review của người khác hoặc của bản thân mình đã từng sử dụng và cảm thấy hiệu quả thay vì chỉ viết mông lung, viển vông đâu đó. Hơn thế nữa khách hàng thường có xu hướng yêu thích các câu chuyện thực tế hơn, vì vậy hãy làm hài lòng họ bằng điều đó. Đây cũng chính là chiến lược thuyết phục khách hàng nhanh chóng và đạt được hiệu quả cao trong kinh doanh mà nhiều nhà bán hàng đang áp dụng.

kiếm tiền trên nền tảng affiliate

► Không tạo được sự đột phá 

Khi tham gia vào nền tảng tiếp thị liên kết, nếu bạn chỉ làm theo những gì người khác làm thì bạn sẽ không thấy được sự hiệu quả của quảng bá sản phẩm. Và đương nhiên việc bán sản phẩm cũng sẽ không có được doanh thu hay mức hoa hồng như mong muốn. Do đó, hãy tạo ra những điểm khác biệt mà chỉ bạn có, những lợi ích của sản phẩm mà không ai biết để thu hút khách hàng.

Một mẹo để bạn làm affiliate hiệu quả đó là hãy tự tạo những chương trình tặng quà đặc biệt và các mã giảm giá. Đương nhiên bạn hãy đặt mục tiêu cho những người nhận quà để kích thích tạo động lực cho họ, ví dụ: người chia sẻ nhiều nhất, người xem nhiều nhất…

Người làm tiếp thị liên kết là những người luôn không ngừng tạo ra sự sáng tạo, đưa người dùng từ những chương trình này sang chương trình khác. Đây cũng chính là cách để bạn có thể kéo khách hàng cũ tiếp tục mua hàng từ link bạn chia sẻ và thu hút thêm nhiều khách hàng mới. Hãy đừng đi theo lối mòn cũ của người đi trước mà hãy tạo điểm nhấn riêng cho chính mình.

► Không khách quan trong việc đánh giá sản phẩm

Đánh giá sản phẩm không được khách quan sẽ khiến cho khách hàng có cái nhìn không đầy đủ về sản phẩm. Đặc biệt một số sản phẩm đặc biệt như thực phẩm chức năng, thuốc hỗ trợ nếu không có cái nhìn đúng sẽ tư vấn sai đến khách hàng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức mua của khách hàng và ảnh hưởng đến doanh thu cũng như thu nhập của chính mình.

Đôi khi, nhiều publisher chia sẻ quảng bá sản phẩm nhưng không nắm rõ lợi ích của sản phẩm, nhưng người mua lại rất muốn biết đến những lợi ích đó. Chính vì vậy, các bạn nên cung cấp những thông tin mà khách hàng muốn để giúp họ hiểu rõ hơn về sản phẩm

Khi bắt đầu làm affiliate marketing, bạn nhất định phải nắm bắt được những lỗi thường gặp để không mắc phải khi quảng bá sản phẩm. Điều này sẽ giúp bạn thu hút và tiếp cận được đến đúng khách hàng tiềm năng có quan tâm đến sản phẩm. Và từ đấy thu nhập hoa hồng của bạn cũng sẽ tăng theo.

Xem thêm:

- Tạo trang landing page tăng tỷ lệ chuyển đổi

Hướng dẫn chia sẻ link affiliate trên Facebook hiệu quả

Admin 16-06-2022 2288
icon