Sử dụng công cụ Google Analytics target Facebook Ads

By: Hoàng Đình Giang | 12/01/2017

Việc chạy quảng cáo không hiệu quả khiến cho bạn băn khoăn và suy nghĩ thật nhiều, bạn tìm các lỗi về thuật toán quảng cáo, về tài khoản, về nội dung thế nhưng đối tượng bạn hướng tới để hiển thị quảng cáo lại chưa đúng. Trong bài viết này, ADPIA sẽ giới thiệu các bạn cách sử dụng Google Analytics cho việc target Facebook Ads một cách chính xác nhất. Nhiều bạn đã biết cách làm này bởi nó cũng rất đơn giản, thế nhưng với các bạn chưa tìm được tệp khách hàng tiềm năng chuẩn nhất để chạy quảng cáo thì đây sẽ là một gợi ý, các bạn cùng thử nhé.

 

Sử dụng Google Analytics cho Quảng cáo Facebook

Sử dụng google analytics tager đối tượng chính xác

Nhắm tới đối tượng khách hàng chính xác là cách quảng cáo hiệu quả nhất

 

3 bước cơ bản để bạn sử dụng công cụ Google Analytics tìm kiếm tệp khách hàng tiềm năng.

Bước 1: Cài đặt Google Analytics cho website.

Bước 2: Bật thông báo nhân khẩu học, sở thích,…

Bước 3: Sau 24 tiếng bạn có thể xem thống kê nhân khẩu học, sở thích , địa lý, công nghệ di động, ….

Trên đó ta xem được thống kê của toàn bộ trạng web

Để xem chi tiết hơn thống kê cụ thể hành vi của 1 URL có 2 cách sau :

Cách 1: Vào Google Analytics chọn hành vi – nội dung trang web – Tất cả các trang – chọn trang muốn xem thống kê – Thứ nguyên phụ - Người dùng –

- Ở đó mọi người có thể chọn xem sở thích, tuổi , giới tính…

 

>>> Đặc biệt: Cách sử dụng Công cụ Plugins tốt nhất trong Affiliate Marketing

 

Cách 2: - Tạo đối tượng là những người truy cập vào 1 URL cần phân thích trong Google Anylatics 
- Liên kết tài khoản Google Analytics với tài khoản Adwords 
- Sau 24 tiếng bạn vào thư viện đã chia sẻ, chọn đối tượng trong adwords và chọn thông tin chi tiết đối tượng sẽ có thống kê về sở thích , nhân khẩu học, thiết bị , giới tính …….

Với cách thức tìm kiếm đối tượng khách hàng tiềm năng như thế này bạn có thể lựa chọn được tệp khách hàng nhỏ tới mức bạn chỉ cần tập trung theo dõi vào đường dẫn mà khách hàng đang có lượt truy cập cao và từ đó tạo dựng lên nội dung hấp dẫn, theo xu hướng mà người sử dụng đang tìm kiếm. Việc sử dụng cách này sẽ giúp bạn định hướng tốt hơn về đối tượng khách hàng tiềm năng. 

ADPIA - Nền Tảng Tiếp Thị Liên Kết Đầu Tiên Tại Việt Nam

By: Hoàng Đình Giang | 12/01/2017

Bài viết liên quan

Danh sách Affiliate Marketing Blog mà bạn cần biết để học và làm tiếp thị liên kết
Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) sẽ không bao giờ lỗi thời trong thế giới hiện đại khi mà con người ngày càng chuyên môn hóa hơn trong tất cả các lĩnh vực. Nó có thể thay đổi hình thái nhưng bản chất của Affiliate Marketing sẽ vẫn tồn tại. Để có thể bắt kịp các xu hướng làm tiếp thị liên kết trên thế giới, Adpia xin chia sẻ với các bạn một số các blog hàng đầu về Affiliate dưới đây. Hy vọng bạn có thể phát triển chuyên môn và mở rộng hơn, tham gia vào thị trường tiếp thị toàn cầu.
Hướng dẫn kiếm tiền Affiliate marketing cho người mới
Để mình đoán nhé, nếu bạn đã vào đến đây thì chắc hẳn bạn một là đang trăn trở tìm cách kiếm tiền, đơn thuần là để tăng thêm thu nhập; hai là đã biết về Affiliate Marketing nhưng vẫn chưa biết cách làm một cách hiệu quả. Vậy nên hôm nay Adpia viết bài hướng dẫn kiếm tiền Affiliate Marketing cho người mới, hy vọng sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn và giúp bạn phần nào định hướng được cách làm Affiliate.
Xu hướng và cách làm Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) 2019
Dù bạn là người mới bắt đầu hay đã là một Affiliate chuyên nghiệp thì bạn cũng cần cập nhật các xu hướng tiếp thị liên kết mới nhất để có các chiến lược tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả nhất.

Bình luận