Hướng dẫn chi tiết cách tạo link Bio trên TikTok cho người mới

Hướng dẫn chi tiết cách tạo link Bio trên TikTok cho người mới

Khi sử dụng nền tảng giải trí video ngắn trên TikTok chắc hẳn bạn không còn quá xa lạ với cụm từ “Bấm vào link bio để xem chi tiết sản phẩm”, hoặc “Mua sản phẩm tại link bio”. Vậy thì link Bio là gì và làm thế nào để tạo được link bio trên tiktok? Ở bài viết này hãy cùng Adpia tìm hiểu rõ hơn về link bio và cách tạo link bio trên TikTok nhé, hãy đọc hết bài viết của chúng tôi!

Cách tạo link bio trên tiktok

Khái niệm và lợi ích khi dùng link bio trên TikTok

Link bio trên TikTok là gì?

Link bio trên TikTok chỉ đơn giản là một đường link dẫn bạn đến một trang web ngoài nền tảng, mà tại đây bạn có thể giới thiệu các nền tảng mạng xã hội khác của mình, sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh, những kiến thức mà bạn muốn chia sẻ hay thậm chí là những đường link tiếp thị liên kết. Trong đó, Bio là viết tắt của cụm từ Biography, nghĩa là “tiểu sử” hay “lý lịch”.

Chính vì TikTok giới hạn số lượng ký tự trong phần mô tả nên Bio Link chính là giải pháp đưa khán giả trên kênh của bạn đến nơi mà bạn mong muốn chia sẻ nhiều hơn về sản phẩm, dịch vụ hay cho đi giá trị về mặt kiến thức. Với link bio trên TikTok, bạn có thể thỏa sức sáng tạo theo phong cách riêng của mình và là nơi để bạn giới thiệu bản thân và kênh của bạn đến với người dùng TikTok.

Những lợi ích của bạn khi gắn link Bio trên TikTok

 • Tăng traffic vào các trang mạng xã hội hay landingpage mà bạn muốn giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ từ đó giúp tăng trưởng tỷ lệ chuyển đổi trên trang.
 • Nâng cao hiệu quả trong quá trình triển khai kiếm tiền online với Affiliate Marketing
 • Tạo độ trust cho nhân hiệu trong quá trình xây dựng kênh tiktok, xây dựng và phát triển kênh chuyên sâu hơn.
 • Mang đến cho khán giả nhiều giá trị hơn, từ đó thúc đẩy quá trình tăng trưởng kênh và tạo ra chuyển đổi.

Lưu ý: Tài khoản cá nhân hiện tại chưa thể tạo được bio link, để tạo được bio link trên TikTok bạn cần chuyển sang tài khoản doanh nghiệp.

Một số cách tạo bio link trên TikTok thịnh hành hiện nay

Sau khi đã hiểu và nắm được tổng quan thế nào là bio link và những lợi ích mà bio link mang đến cho bạn, dưới đây sẽ là một số cách tạo bio link mà bạn có thể tham khảo.

Tạo link bio với Canva

Canva có lẽ là cái tên mà chắc hẳn bạn không còn quá xa lạ, đây là nền tảng được rất nhiều content creator lựa chọn. Với thao tác cực kỳ đơn giản và dễ sử dụng, nhiều template đẹp cho bạn thỏa sức sáng tạo và chọn lựa. Những bio link được tạo trên canva chắc hẳn sẽ làm cho khán giả khi truy cập cảm thấy mượt mà, dễ hình dung và tạo được thiện cảm ngay từ lần truy cập đầu tiên.

Hướng dẫn cách tạo link bio trên tiktok

Dưới đây là các bước để bạn có thể tạo được bio link trên canva:

 • Bước 1: Truy cập vào website canva.com rồi chọn đăng nhập hoặc nếu chưa có tài khoản thì bạn cần đăng ký tài khoản. Việc đăng ký tương đối dễ dàng, các bạn có thể tự tìm hiểu thêm
 • Bước 2: Khi đăng nhập thành công, tại trang chủ Canva, bạn chọn “Tạo thiết kế” và gõ “Trang web liên kết tiểu sử”.
 • Bước 3: Ở đây bạn có thể tùy chọn những mẫu liên kết tiểu sử hoặc có thể tự sáng tạo những mẫu liên kết theo phong cách riêng của mình. 
 • Bước 4: Khi đã có đầy đủ nội dung và thiết kế, bạn chọn “Đăng trang ở dạng web” và bạn đã có 1 trang liên kết tiểu sử cho riêng mình, đơn giản phải không ạ :D

Tạo link bio với Simple Page

Nền tảng tiếp theo mà Adpia muốn giới thiệu đến bạn không kém cạnh gì so với Canva, đó chính là Simple Page. Đây là nền tảng rất thú vị, bởi Simple Page có tích hợp vô cùng nhiều mẫu link bio theo nhiều phong cách khác nhau và bạn có thể thỏa sức lựa chọn. Và tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể thêm các link affiliate vào nền tảng nếu cần thiết.

Các bước cơ bản để tạo link bio trên TikTok

 • Bước 1: Truy cập vào website biopage.vn, rồi chọn “Đăng nhập” và chọn “Đăng ký tài khoản”. Tương tự như Canva, các bước đăng ký tương đối đơn giản, bạn có thể tìm hiểu thêm:
 • Bước 2: Khi đã đăng ký thành công, tại giao diện của Simple Page, bạn chọn mục “Giao diện mẫu” và chọn giao diện theo mẫu có sẵn hoặc bạn có thể tự tay thiết kế cho mình một template riêng đều được.
 • Bước 3: Sau khi đã chọn được giao diện ưng ý, bạn hãy điền đầy đủ thông tin và chỉnh sửa text, hiệu ứng và màu sắc theo phong cách riêng của mình.
 • Bước 4: Khi đã hoàn thành giao diện trên Simple Page, hãy bấm xuất bản và copy link để gắn lên bio TikTok.

Tạo link bio kiếm tiền với affiliate marketing

Tạo link bio trên TikTok với Beacons

Cách tạo link bio trên TikTok bằng Beacons là một trong các phương án được đông đảo TikToker lựa chọn sử dụng. Đây là nền tảng miễn phí, mà ở đó bạn có thể gắn bất cứ link tài khoản nào của bạn vào nền tảng mà không lo bị giới hạn. Đặc biệt, bạn cũng có thể sử dụng Beacons như một trang tiếp thị liên kết, có thể giúp bạn kiếm thêm thu nhập.

Dưới đây là các bước để tạo link bio trên TikTok bằng Beacons

 • Bước 1: Bạn truy cập vào website beacons.ai, rồi chọn “Get Started now”.
 • Bước 2: Điền username của bạn để tạo link dẫn, tiếp đó điền một số thông tin cá nhân theo yêu cầu của Beacons. Cụ thể gồm tên, email và password.
 • Bước 3: Khi hoàn thành 2 bước trên, Beacons sẽ yêu cầu bạn lựa chọn các nền tảng để kết nối. Bạn hãy chọn nền tảng phù hợp, điền username của bạn trên nền tảng đó và chọn “Tiếp tục”.
 • Bước 4: Cuối cùng bạn chọn 1 mẫu thiết kế phù hợp và thế là bạn đã có một link beacons để gắn lên bio. Sau đó tùy chỉnh thông tin trên Beacons để khi người dùng click vào link thì họ sẽ dễ dàng tìm kiếm được các thông tin hữu ích của bạn.

Làm thế nào để gắn link bio trên TikTok?

Sau khi bạn đã khởi tạo được link bio vừa ý, bước tiếp theo là làm thế nào để gắn link bio trên TikTok, hãy tìm hiểu các bước dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào trang TikTok, vào mục “Tôi” và click vào biểu tượng 3 dấu gạch phía trên cùng góc tay phải. Sau đó, tiếp tục chọn “Cài đặt và quyền riêng ta” và chọn “Quản lý tài khoản”.
 • Bước 2: Chọn “Chuyển sang tài khoản doanh nghiệp”, bấm “Tiếp” và chọn danh mục phù hợp và bấm “Tiếp” là tài khoản của bạn đã chuyển đối sang tài khoản doanh nghiệp thành công.
 • Bước 3: Chọn “Chỉnh sửa hồ sơ” và chọn mục “Trang web” để gắn link bio mà bạn vừa tạo vào và bấm “Lưu”.

Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã hoàn thành việc gắn link bio trên TikTok bằng điện thoại và tương tự đối với bản PC. Đơn giản với 3 bước trên là bạn đã có thể tạo 1 đường link bio link trên TikTok một cách đơn giản, việc của bạn lúc này chỉ cần sáng tạo nội dung viral trên tiktok để tiếp cận nhiều người nhất có thể, từ đó tăng traffic đến link bio mà bạn muốn quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình đến với khách hàng hay thậm chí là làm tiếp thị liên kết trên TikTok để tăng thu nhập thụ động.

Kết luận:

Dưới đây là những chia sẻ của Adpia về bio link trên TikTok và cách tạo link bio trên TikTok, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng hơn khi tạo link bio trên TikTok để việc quảng bá sản phẩm hay dịch vụ của mình đến khách hàng trở nên dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công.

=> Tải app kiếm tiền online ngay tại: icon-ios icon-android

Hung 04-12-2023 1231
icon icon