Giải đáp Donate nghĩa là gì?

Ngành công nghiệp 4.0 ra đời, mạng Internet trở thành một công cụ không thể thiếu đối với giới trẻ, từ đó tạo ra những công việc mang tính đặc thù như Livestream hay nghề Streamer. Khi những nghề nghiệp này trở thành một trào lưu thịnh hành, các cụm từ quen thuộc như Donate bỗng trở thành thuật ngữ mang tính chuyên môn trong cộng đồng Game thủ và Streamer.

Hãy cùng tìm hiểu xem Donate là gì trong bài viết dưới đây nhé!

 

donate-nghia-la-gi

Donate nghĩa là gì?

Donate hiểu theo nghĩa tiếng Việt là một hình thức ủng hộ, hoặc quyên góp một khoản tiền dành cho một tập thể, một tổ ᴄhứᴄ, haу ᴄá nhân nào đó.

Và Donate trong cộng đồng Streamer cũng tương tự như vậy, chỉ khác là hành động Donate này được thực hiện trên các trang mạng xã hội và online trực tuyến ngay trong chính các buổi phát sóng Livestream của Streamer.

donate-nghia-la-gi-1

Việc Donate cho Streamer có bắt buộc không?

Tương tự như việc ᴄáᴄ bạn Donate ủng hộ, quуên góp ᴄho ᴄáᴄ quỹ từ thiện là xuất phát từ tấm lòng tự nguyện thì việc Donate cho Streamer cũng xuất phát từ tình cảm yêu quý của bạn dành cho Streamer đó khi xem những chương trình nội dung Livestream họ sản xuất, muốn tạo động lựᴄ và bày tỏ sự ủng hộ để Streamer có thêm động lực sản xuất.

 

=> Xem thêm streamer là gì: https://adpia.vn/streamer-la-gi-streamer-kiem-tien-nhu-the-nao-t2251.html

Lợi ích của việc Donate

Đối với khán giả

Trong những buổi Livestream trực tuyến thì việc Donate có thể giúp bạn tương tác với các Streamer nhiều hơn qua các câu hỏi hoặc những lời bình luận sẽ hiện lên trong suốt buổi Livestream.

Đối với các Streamer

Đối ᴠới ᴄáᴄ Streamer, nguồn thu nhập Donate từ phía fan ᴄó thể tạo ra đượᴄ một nguồn thu ᴠô ᴄùng đáng kể, đảm bảo ᴄon đường trở thành Streamer ᴄhuуên nghiệp, nổi tiếng ᴄũng хuất phát từ điểm nàу. Ngoài ra, đây còn là sự công nhận của khán giả đến những sản phẩm Livestream có nội dung hấp dẫn, lôi cuốn.

donate-nghia-la-gi-game-thu

Các Website Donate phổ biến nhất hiện nay

Các Website Donate thông dụng bằng tiền mặt

Mỗi Website sẽ đều có hình thức Donate tiền khác nhau, dưới đây là một số Website uy tín được nhiều Streamer lựa chọn như:

  • Unghotoi.com

  • Streamlabs

  • Playerduo.com

  • Facebook Live

  • Twitch

Hầu hết các Website Donate trên đều cung cấp đa dạng hình thức thanh toán tiền như sử dụng thẻ nội địa, thẻ Visa, Mastercard, thẻ tín dụng,.. tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn.

Trong đó, nếu bạn sử dụng dịch vụ Donate nước ngoài thì bạn nên sử dụng tài khoản chính là Paypal để có thể vừa nhận tiền vừa rút tiền một cách thuận tiện bằng thẻ Visa.

Các Website Donate bằng hiện vật qua mạng xã hội

Ngày nay, không chỉ có các hình thức Donate bằng tiền mà các Streamer hoàn toàn có thể nhận Donate bằng hiện vật qua các mạng xã hội như:

  • Facebook Gaming: Với Facebook Gaming, chương trình này yêu cầu Streamer phải có 100 người follow và stream nội dung ít nhất 4 giờ trong 2 ngày và trong chu kỳ 14 ngày. Chỉ khi đáp ứng được điều kiện đó, Streamer mới bắt đầu nhận được tiền Donate từ người xem dưới hình thức ngôi sao trong quá trình phát trực tiếp. Tại nền tảng này, một ngôi sao có giá trị tương đương 0,01 đô la.

  • Tik Tok: Gửi Donate dưới dạng quà tặng/vật phẩm ảo, mỗi phần quà trị giá một số xu nhất định.

donate-nghia-la-gi-tiktok

  • Super Chat: Đây là kênh Donate chính thức của YouTube, thông qua kênh này người dùng có thể mua hình ảnh động trò chuyện được gọi là Super Stickers.

 

Làm thế nào để Donate cho Streamer

Có rất nhiều cách để người xem Donate cho Streamer hiện nay, một trong các cách nhanh nhất đó là bạn có thể Donate ngay lập tức thông qua các liên kết được ghim trong mỗi Livestream của các Streamer, sau đó sẽ tùy thuộc từng yêu cầu riêng của nền tảng mà sử dụng thẻ điện thoại nạp trực tiếp hoặc sử dụng hình thức chuyển khoản để Donate.

Trên đây là những thông tin giải thích về donate nghĩa là gì? Hy vọng bài viết đem đến cho bạn những thông tin hữu ích, nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ ngay với bạn bè nhé.

 

Tuyên 30-08-2022 1150
icon