CPA là gì?

By: Hoàng Đình Giang | 15/12/2016

Tiếp thị liên kết hay Affiliate Marketing mang đến cơ hội mới cho cả nhà quảng cáo và người giới thiệu khi mang đến dịch vụ và sân chơi mới mẻ hơn. Khi tìm hiểu về các hình thức hoạt động của tiếp thị liên kết có lẽ các bạn cũng gặp phải nhiều những khái niệm và cần thêm lời giải thích về nó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về CPA một trong những hình thức hoạt động Affiliate Marketing có kết quả tốt nhất hiện nay.

CPA là gì?

CPA (Cost per Action) là phương thức quảng cáo mà ở đó người thuê quảng cáo trả tiền cho mỗi hành động hoặc sự chuyển đổi đủ điều kiện, như hoàn thành mẩu đăng ký, tham gia sự kiện, tải phần mềm ứng dụng… sau khi click một banner được đặt tại trang liên kết.

Mô hình hoạt động của CPA

 

CPA có ý nghĩa như thế nào?

- Với nhà quảng cáo ( Merchant): Đối với nhà quảng cáo hay còn được gọi là Merchant hình thức tiếp thị liên kết CPA mang đến bài toán rõ nét nhất về kinh doanh, nó mang đến con số chính xác rằng họ bỏ ra bao nhiêu và họ thu lại bao nhiêu. Khác với những phương thức quảng cáo truyền thông trước đây, các con số đều có những tỉ lệ ước trừng bởi bản thân dịch vụ quảng cáo không thể thống kê được có bao hành vi liên quan đến quảng cáo khi được tung ra. CPA còn cho thấy sự hiệu quả của tiếp thị liên kết Affiliate Marketing khi Merchant chỉ trả chi phí cho hành động của người sử dụng khi họ hoàn thành hành động mà Merchant mong muốn.
CPA mang vừa là công cụ vừa là cách thức giúp ích rất nhiều cho Marketing trong hiện tại và tương lai.
- Đối với người phân phối ( Affiliate): Khác với những hình thức trước đây như CPM (Cost Per Million)hay CPC (Cost Per Click) thì CPA là một thử thách vô cùng lớn dành cho họ bởi hoa hồng chỉ phát sinh khi người sử dụng hoàn thành hành động. Không phải người sử dụng nào cũng có thể đọc và chấp nhận thực hiện đúng, đủ những hành động mà nhà quảng cáo yêu cầu. Có người chỉ click vào quảng cáo, họ thấy có ích và phù hợp với họ thì họ đọc. Điều khó nhất là bạn phải làm thế nào để người đọc chấp nhận thực hiện các hành động mà nhà quảng cáo yêu cầu. Đây là việc không hề đơn giản nếu như họ còn phải bỏ tiền túi ra.
Nhưng đổi lại, các bạn sẽ được trả công xứng đáng với mức hoa hồng vô cùng hấp dẫn.
- Đối với người sử dụng: Đối với người sử dụng, thi thực hiện những hành động qua CPA bạn sẽ nhận được những hỗ trợ, khuyến mãi, giảm giá, quà tặng của nhà quảng cáo tùy thuộc vào chương trình của họ, thông thường nhất là quà khuyến mãi. Người sử dụng có thể lựa chọn sản phẩm thích hợp với họ hơn đồng nghĩa với việc người sử dụng sẽ không bị làm phiền với những mặt hàng, dịch vụ mà họ không mong muốn sử dụng.
 
CPA đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng môi trường tiếp thị liên kết thông minh trong tương lai. Việc sử dụng kết hợp CPA trong kinh doanh sẽ tạo lập kế hoạch hiệu quả hơn và xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng nhất với dịch vụ của doanh nghiệp, công ty.
By: Hoàng Đình Giang | 15/12/2016

Bài viết liên quan

Hướng dẫn “First Blood” dành cho AFFILIATE
Hướng dẫn “First Blood” dành cho AFFILIATE: 3 yếu tố giúp bạn chiến thắng ngay trong chiến dịch Affiliate đầu tiên. Affiliate là gì? Các loại traffic trong Affiliate? Thanh toán Affiliate như thế nào?
Commision sản phẩm là gì? Có những loại Commision nào?
Commision của một sản phẩm là gì? Thông số commision có ý nghĩa như thế nào trong tiếp thị liên kết? Các thông số cần quan tâm và các loại commision hiện nay.
Cách Viết Bài Review Chất Lượng
Viết bài Review là gì? ý nghĩa như thế nào với người sử dụng. Hướng dẫn cách viết bài viết review chất lượng hữu ích cho người đọc. Lưu ý giúp viết vài review kiếm tiền hiệu quả dành cho blog tin tức đánh giá sản phẩm.

Bình luận

DANH SÁCH CHUYÊN MỤC

Đăng ký nhận thông tin Adpia

Vui lòng nhập đúng Email của bạn
để nhận được những thông báo
quan trọng từ Adpia