Cách kiếm tiền affiliate tiktok để nhận hoa hồng cực hấp dẫn
Huyền Trang 31-10-2023 888

TikTok, mạng xã hội video ngắn đang làm mưa làm gió trên toàn cầu, không chỉ là nơi để bạn thể hiện tài năng, sáng tạo mà còn là cơ hội kiếm tiền hấp dẫn. Hình thức kiếm tiền phổ biến trên TikTok hiện nay là trở thành Affiliate TikTok, một cách thú vị để chia sẻ sản phẩm hoặc dịch vụ và nhận hoa hồng. Trong bài viết này, ADPIA sẽ khám phá cách kiếm tiền affiliate TikTok để nhận hoa hồng cực hấp dẫn.

Cách kiếm tiền Affiliate TikTok là gì?

TikTok Affiliate tại Việt Nam sẽ xuất hiện các link mua hàng ở phần bình luận video TikTok. Nhiều video chia sẻ trải nghiệm, đánh giá sản phẩm, chia sẻ mẹo rất thu hút người xem. Tiếp thị liên kết trên TikTok tức là cho phép người dùng có sự ảnh hưởng nhất định quảng cáo sản phẩm của thương hiệu, dẫn đường link liên kết đến video của nhãn hàng. Vì vậy, các TikToker sẽ sáng tạo nội dung để quảng cáo và tăng doanh số bán được để hưởng hoa hồng. 

kiem-tien-affiliate-tiktok

Thực tế, tiếp thị liên kết tiktok là thị trường "hái ra tiền" tiềm năng, không thể bỏ lỡ. Xu hướng kinh doanh và mua sắm trực tuyến đang trên đà phát triển nhanh chóng. Đặc biệt là thói quen mua sắm online, xem review, đánh giá từ người mua trước nên TikTok Affiliate Marketing đang đáp ứng rất tốt nhu cầu khách hàng.

Xem thêm: Affiliate TikTok là gì? Cách làm tiếp thị liên kết TikTok hiệu quả - ADPIA

Hướng dẫn cách kiếm tiền affiliate tiktok

Để có tham gia chiến dịch Affiliate Marketing TikTok Shop bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây

Bước 1: Đăng ký tài khoản TikTok cá nhân

Để bắt đầu kiếm tiền bằng Affiliate TikTok, bạn cần tạo cho mình tài khoản TikTok cá nhân bằng cách làm theo hướng dẫn của TikTok, quá trình này vô cùng đơn giản bạn có thể tự tải ứng dụng và thao tác trên điện thoại.

Bước 2: Tạo tài khoản TikTok Shop

Bước tiếp theo điền đầy đủ các thông tin như email, số điện thoại hay mật khẩu,... để tạo tài khoản. Sau đó để xác minh tài khoản, bạn cần đăng tải chứng minh nhân dân và cập nhật thông tin cá nhân theo yêu cầu của hệ thống.

Bước 3: Liên kết tài khoản TikTok cá nhân với tài khoản TikTok Shop

Trước tiên, chúng ta cần liên kết tài khoản Tiktok shop vừa tạo với một tài khoản TikTok cá nhân để xây dựng nội dung và làm affiliate.

Để liên kết tài khoản Tiktok shop bạn vào mục “Tài khoản của tôi” -> “Đã liên kết các tài khoản” -> “Liên kết tài khoản chính thức”

Một màn pop-up hiện mã QR. Bạn mở TikTok đăng nhập tài khoản cần kiên kết và quét mã

Ngay sau đó bạn sẽ thấy thông báo thành công. Bạn cũng sẽ được chuyển vào trang quản trị tài khoản TikTok Shop. Ở đây bạn có thể thêm sản phẩm liên kết, kiểm tra hoa hồng, quản lý sản phẩm…

kiem-tien-affiliate-tiktok

Bước 4: Affiliate Tiktok cùng ADPIA 

Ngoài việc làm affiliate trực tiếp với TikTok, bạn có thể lựa chọn hợp tác với ADPIA - nền tảng tiếp thị liên kết uy tín hàng đầu tại Việt Nam. ADPIA cung cấp vô vàn sản phẩm với mức hoa hồng hấp dẫn cho publisher lựa chọn. 

- Đăng ký trở thành Publisher ADPIA tại: https://aff.adpia.vn/

Lựa chọn chiến dịch TikTok Affiliate tại: https://aff.adpia.vn/campaigns/tiktokaff

- Chọn sản phẩm phù hợp và thêm vào giỏ hàng TikTok Shop của mình

Bước 5: Sáng tạo video và gắn link sản phẩm

- Tham gia TikTok Shop Affiliate, bạn có thể gắn link sản phẩm trên các livestream trên Tiktok Shop hoặc các video sáng tạo nội dung. Ví dụ, với các video sáng tạo nội dung:

- Quay và hoàn thiện video: nội dung video nên liên quan đến sản phẩm mà bạn liên kết.

- Trước khi tải lên hãy edit video Tiktok để nhấn chọn Thêm liên kết.

- Chọn sản phẩm trong cửa hàng và nhấn Thêm.

- Chọn Đăng video để hoàn tất.

Tại sao nên lựa chọn làm Affiliate TikTok

- Lựa chọn làm Affiliate TikTok có thể có nhiều lợi ích, nhưng cũng cần xem xét một số yếu điểm và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên xem xét làm Affiliate TikTok:

- Đông đảo lượng người dùng: TikTok có hơn 1 tỷ tài khoản người dùng trên khắp thế giới, đặc biệt phổ biến ở lứa tuổi trẻ. Điều này tạo ra một cơ hội lớn để tiếp cận một đám đông lớn người dùng.

- Tăng trưởng nhanh chóng: TikTok đã phát triển rất nhanh trong vài năm qua và vẫn tiếp tục tăng trưởng. Bởi vậy, nếu bạn có thể tận dụng cơ hội này sớm, bạn có thể xây dựng một đối tượng người theo dõi lớn.

- Tiềm năng tiếp cận mục tiêu: TikTok cho phép bạn tạo nội dung theo nhiều chủ đề và phong cách khác nhau, giúp bạn tiếp cận những người quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang quảng cáo.

- Khả năng tương tác: TikTok là một nền tảng xã hội nơi người dùng tương tác một cách tích cực với nội dung. Điều này có thể tạo ra mức độ tương tác cao giữa bạn và khán giả của mình.

- Khả năng chia sẻ nhanh chóng: Người dùng TikTok có thể dễ dàng chia sẻ nội dung yêu thích với người khác, giúp tăng khả năng viral của nội dung quảng cáo.

Trên đây Adpia - Nền tảng tiếp thị liên kết hàng đầu tại Việt Nam chia sẻ đến cách kiếm tiền TikTok để nhận được hoa hồng hấp dẫn, mong rằng từ những chia sẻ nhỏ này các bạn sẽ có thêm góc nhìn của mình. Chúc các bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu cách kiếm tiền affiliate tiktok mình nhé.

Huyền Trang 31-10-2023 888
icon