5 bí quyết giúp bạn kiếm tiền online hiện nay

Chắc chắn bạn đã từng thấy những người, những cá nhân, tập thể chỉ ngồi ở nhà làm việc mà vẫn có tiền mua nhà, mua xe, chăm lo gia đình. Hay thường thấy nhất trên mạng Facebook có những group chia sẻ hình ảnh của việc kiếm tiền online mà mức thu nhập lên tới hàng nghìn đô, sự thật là như thế nào? Hãy cùng Adpia tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Kiếm tiền online là gì?

Kiếm tiền online hay kiếm tiền trên mạng, MMO (make money online) đều được hiểu với ý nghĩa tương tự nhau, ám chỉ công việc làm tại nhà với máy tính và các thiết bị kết nối internet. Người làm công việc này có thể chủ động về thời gian, nơi làm việc và nhận tiền theo thành quả lao động.

Kiếm tiền online không phải là thuật ngữ có trong từ điển vậy nên khái niệm này được hình thành do khi một bộ phận bạn trẻ hoạt động và tạo nên cộng đồng riêng. Nó không phải một nghề chính thống thế nhưng lại mang đến cơ hội kiếm tiền cực khủng cho mọi người.

Khi nhu cầu quảng cáo online ngày càng tăng (Facebook ads, Google ads,..) mang đến nhu cầu về quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm cũng tăng theo. Đây chính là cơ hội tiền từ việc làm mà công việc online mang lại. Hơn nữa, việc làm trên mạng không sử dụng quá nhiều vốn, chi phí vận chuyển hay sự gò bó khi đi lại, chấm công giờ làm…

affiliate-kiem-tien-online

Những kiến thức cần có khi bắt đầu kiếm tiền online

Kiếm tiền online là một công việc có sức hấp dẫn lớn với các bạn trẻ. Thế nhưng để có thể thành công được tại cuộc chiến đó bạn cần phải có những kiến thức và chú ý nhất định. Dưới đây là một số những lưu ý mà chúng tôi cảm thấy rằng: “Nếu bạn chưa có thì phải học ngay” 1.Kiến thức về Marketing Online 2.Kiến thức về quản trị, xây dựng website 3.Kiến thức về thanh toán onilne: Chuyển tiền, gửi tiền 4.Định hướng bản thân về lĩnh vực mục tiêu

Kiếm tiền online với tiếp thị liên kết cùng ADPIA

Tiếp thị liên kết hay Affiliate Marketing là cách kiếm tiền online mới, bạn sẽ nhận các chiến dịch từ nhà cung cấp sản phẩm qua networks, ở đây là ADPIA.VN. Với mỗi hành động thành công, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng tương ứng.

Kiếm tiền với Affiliate Marketing tại ADPIA bạn sẽ được cộng tác với các đối tác thương mại điện tử thương hiệu lớn như: Adayroi, Shopee, Tiki, Lazada,… Đây là những thương hiệu đã phát triển với hàng triệu user sử dụng với hàng nghìn giao dịch mỗi ngày. Hoa hồng nhận được của bạn sẽ giao động từ 5% – 8% cho từng ngành hàng chia sẻ.

Ngoài các event hấp dẫn mỗi tháng, mỗi đợt flash sale lớn bạn sẽ được tham gia event đua top tại ADPIA nhận thưởng mỗi đơn khuyến mãi lớn. Đây là cơ hội giúp các bạn đạt top sale có thêm động lực để phát triển hệ thống Affiliate của mình.

Đặc biệt: Chương trình giới thiệu và hướng dẫn Affiliate dành cho các bạn có kinh nghiệm làm tiếp thị liên kết và khả năng truyền đạt. Với mức thưởng hấp dẫn +100K/1 user giới thiệu +% doanh thu hoa hồng của Affiliate giới thiệu sẽ là món quà ý nghĩa dành cho các bạn.

Ai là người phù hợp với công việc này?

Chúng tôi có đề cập tới lưu ý những kiến thức cần có khi kiếm tiền online thì đây là điểm phù hợp hơn bạn có thể chọn. Bạn có kiến thức về marketing online, seo, facebook ads, google ads.

Đánh giá sơ bộ về cách kiếm tiền  

 • Cách kiếm tiền online bền vững  

 • Mức độ rủi ro: thấp  

 • Mức thu nhập: trung bình – cao  

 • Vốn đầu tư: thấp  

 • Độ khó: trung bình

Bạn có thể đọc thêm bài viết: Kiếm tiền từ Affiliate Marketing như thế nào?

Kiếm tiền từ giao dịch tiền điện tử, Trade coin

“Trade coin là hình thức giao dịch mà người dùng sử dụng cácđồng Bitcoin, ETH… như một đồng tiền trung gian để thực hiện giao dịch dựa trên sự lên hoặc xuống của các loại coin khác trên sàn.”

-Theo Cointrade.vn

Tại Việt Nam, theo luật hiện hành, tiền ảo không bị cấm giao dịch mua bán, trao đổi, cho tặng… mà chỉ bị cấm thanh toán, tức là cấm coi nó như tiền. Chính vì vậy, Việt Nam đang là quốc gia sôi động về thị trường tiển ảo. Có hai phong cách giao dịch tiền ảo kiếm tiền chính đó là: Trade coin theo kỹ thuật và trade coin theo tin tức.

Trade coin theo kỹ thuật

Trade coin theo kỹ thuật căn cứ vào các công thức tính toán học và việc phân tích biểu đồ biến động về giá cả và khối lượng giao dịch để đưa ra dự đoán đặt lệnh mua hay bán. Với việc phân tích và sử dụng kỹ thuật thành công lợi nhuận kiếm được trung bình của một đồng coin ổn định sẽ là 10%/ ngày.

Trade coin theo tin tức

Thị trường Cryptocurrency cũng giống như thị trường chứng khoán, tin tức, tin đồn quyết định sự lên hay xuống của tỉ giá. Lợi nhuận chủ quan và bị ảnh hưởng bởi yếu tố tâm lý, những người sở hữu coin có thể gia tăng số lượng coin mình có được nhờ tâm lý và tin đồn. Với việc trade coin theo hình thức này lợi nhuận có thể thu được có thể lên tới 30% – 50% thậm chí gấp 200% 300% giá trị trước thời điểm giao dịch.

affiliate-kiem-tien-online-Trade coin

Giao dịch tiền điện tử khó hay dễ?

Để có thể sử dụng các lệnh và giao dịch mua hay bán là vô cùng dễ dàng. Các sàn giao dịch đã hướng dẫn tỉ mỉ chi tiết bằng cả video, hình ảnh để bạn có thể sử dụng chúng. Nhưng việc quyết định mua hay bán lại vô cùng khó khăn đòi hởi người đánh phải có kiến thức, thông tin bí mật. Vậy chúng tôi sẽ gọi đây là một hình thức kiếm tiền online khó.

Đánh giá sơ bộ về cách kiếm tiền Trade coin  

 • Cách kiếm tiền online nhanh chóng, không bền vững  

 • Mức độ rủi ro: cao  

 • Mức thu nhập: trung bình – cao  

 • Vốn đầu tư: cao  

 • Độ khó: khó

Kiếm tiền bằng cách trở thành Youtuber, Streamer.

Nếu như trước đây, Youtuber là một nhánh nhỏ của Google Adsense thì giờ đây với sự phát triển mạnh mẽ và các nguồn thu nhập nhiều hơn chúng ta đã phải tách hẳn họ ra thành một nghề, một ngành thực sự. Đọc bài viết Streamer là gì? Streamer kiếm tiền như thế nào? để hiểu trọn vẹn về cách họ kiếm tiền.

Youtuber Streamer là nghề gì mà hot đến như vậy?

Youtuber hay Streamer là những cá nhân hay tập thể chia sẻ những kinh nghiệm, trải nghiệm, giúp mọi người giải trí qua các kênh giải trí nghe nhìn như Youtube Facebook. Youtuber Streamer là một nghề mới được thịnh hành tại Việt Nam khi cuộc cách mạng 4.0 thực sự bùng nổ. Thành công của họ đến từ sự lao động không ngừng nghỉ, liên tục sáng tạo và nhiệt thành với người xem, lĩnh vực của mình.

Câu hỏi về thu nhâp của các streamer có lẽ là được nhiều bạn quan tâm nhất. Họ rất muốn biết rằng PewPew kiếm được bao nhiêu tiền một tháng? MixiGaming một tháng được bao nhiêu tiền từ stream? Trên thực tế, chúng ta không thể tìm thấy con số chính xác về doanh thu, thu nhập của họ bởi nó đến từ rất nhiều nguồn: Donate (ủng hộ của người xem) doanh thu từ quảng cáo trực tiếp từ các đơn vị đặt hàng, tiền trả hiển thị quảng cáo từ lượt xem trên Youtube và Facebook nữa. Nhưng con số trực quan nhất là bạn có thể thấy được đó chính là số tiền họ được nhận từ Donate. Đây là con số được công khai khi stream.

Trở thành Youtuber Streamer bạn cần phải có nghị lực phi thường.

Vì đây là một nghề mới, chưa được chính thống nên điều chắc chắn là gia đình (bố mẹ, chú bác..) những người lớn tuổi sẽ không thể hiểu được rằng bạn đang làm gì. Rào cản gia đình trước định kiến về khái niệm “công việc ổn định” sẽ cản trở bạn. Nếu bạn biết tới những câu chuyện sau ánh hào quang thì hầu hết những Streamer đều ít có thời gian dành cho gia đình, thậm chí là sống xa gia đình trong thời gian dài.

Hoàng Viruss 8 năm chưa một lần đón Tết cùng gia đình

affiliate-marketing-adpia-youtuber-streamer-

Đánh giá sơ bộ về cách kiếm tiền Youtuber Streamer

 • Cách kiếm tiền online bền vững  

 • Mức độ rủi ro: thấp  

 • Mức thu nhập: trung bình – cao  

 • Vốn đầu tư: cao  

 • Độ khó: trung bình

Kiếm tiền qua Google Adsense và Facebook Audience Network

Mặc dù đây là 2 cách khái niệm cũng như 2 đơn vị cung cấp giải pháp kiếm tiền khác nhau, nhưng chúng tôi sẽ gom lại thành 1 bởi về tư duy và cách thực hiện là giống nhau. Thậm chí bạn có thể tích hợp cả Google Adsense và Facebook Audience Network cùng trên 1 website của bạn.

Tư duy hoạt động kiếm tiền là gì?

Để kiếm được nhiều tiền với cách này bạn cần những kỹ năng cơ bản đến nâng cao sau:

 • Kỹ năng quản trị website, xây dựng website

 • Kỹ năng SEO, tối ưu hóa nội dung

 • Kỹ năng quảng cáo, Google ads Facebook Ads

Để bắt đầu, bạn cần có một website có lượt truy cập ổn, thông thường là trên 10.000 lượt người xem/ tháng. Với một số lĩnh vực bạn sẽ có được những mốc khác nhau khi đăng ký nhưng về tổng quan bạn cần website và có lượt truy cập lớn. Nội dung trên website và các kênh xã hội phải là duy nhất ( ít có sự sao chép 100%). Đảm bảo được 2 yếu tố trên. Khi đăng ký Google Adsense và Facebook Audience Network, họ sẽ đưa bạn vào mạng lưới hiển thị nội dung quảng cáo của họ.

Với kiếm tiền từ Facebook Audience Network chúng tôi xin phép được cập nhật chi tiết bài viết khác để bạn tìm hiểu. Đây là một cách kiếm tiền mới hấp dẫn bởi 80% giới trẻ hiện nay đang mắc căn bệnh “nghiền Facebook”.

Đánh giá sơ bộ về cách kiếm tiền Google Adsense và Facebook Audience Network

 • Cách kiếm tiền online bền vững  

 • Mức độ rủi ro: thấp  

 • Mức thu nhập: trung bình – cao  

 • Vốn đầu tư: cao  

 • Độ khó: cao

Bán áo thun trên Teespring

Đây có lẽ là cách kiếm tiền trên mạng internet mà nhiều bạn đã thấy rất nhiều. Đây không phải là cách kiếm tiền mới thế nhưng ít người có thể gắn bó lâu dài với nó. Có nhiều lý do dẫn đến việc không nhiều người quan tâm làm bán áo thun trên Teespring bởi làm việc với nước ngoài bạn cần có ngôn ngữ và hiểu được cách thanh toán, giao dịch tiền quốc tế.

Trên thực tế, ở Việt Nam vẫn còn rất nhiều cá nhân, tập thể đang kiếm hàng nghìn đô la mỗi tháng từ Teespring. Nhưng đây không phải là sân chơi dành cho những người mới bắt đầu, ít kinh nghiệm.

Các kỹ năng cần có để bán áo thun Teespring hiệu quả: SEO, Ads, Lập trình.

Đánh giá sơ bộ về cách bán áo thun trên Teespring

 • Cách kiếm tiền online bền vững  

 • Mức độ rủi ro: cao  

 • Mức thu nhập: cao  

 • Vốn đầu tư: cao  

 • Độ khó: cao

teespring-marketing-adpia-affiliate-livestream

 

Bán hàng online, kinh doanh online

Kinh doanh online là mô hình mớiphát triển song song cùng các trang thương mại điện tử trong những năm gần đây. Bạn có thể gặp hàng nghìn shop đang bán hàng trên Shopee, Lazada, Sendo, Tiki,….và trên các mạng xã hội Facebook, Zalo, Instagram…

Bạn sẽ cần phải có nguồn hàng tốt, hợp với xu hướng và chia sẻ rộng rãi, lan truyền thông tin của mình đến khách hàng qua các kênh quảng cáo. Với sự phát triển mạnh của Facebook, thì đây đang là hướng đánh chủ yếu cho các bạn bán hàng online.

Đánh giá sơ bộ về cách kinh doanh online

 • Cách kiếm tiền online bền vững  

 • Mức độ rủi ro: cao  

 • Mức thu nhập: cao  

 • Vốn đầu tư: cao  

 • Độ khó: cao

Đánh giá sơ bộ về cách kinh doanh online

 • Cách kiếm tiền online bền vững  

 • Mức độ rủi ro: thấp  

 • Mức thu nhập: thấp – trung bình  

 • Vốn đầu tư: không có  

 • Độ khó: trung bình

Viết bài chuẩn seo, viết bài quảng cáo

Rất nhiều bạn khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường đã có thể làm quen với công việc này, đặc biệt các bạn học ngành báo chí, truyền thông. Viết bài thuê chuẩn seo, viết bài quảng cáo là một hạng mục công việc trong content marketing. Nếu như các đơn vị công ty hoặc tập thể không có đủ nguồn lực để đáp ứng công việc, họ sẽ tìm thêm ở ngoài và lúc này là công việc đến với các bạn yêu thích viết lách.

Mức giá sẽ được tính theo bài/ post. Tùy vào yêu cầu mà bạn sẽ được oder mức giá khác nhau. Trung bình giao động từ 20.000 vnđ đến 100.000 vnđ. Có những loại bài viết đặc biệt sẽ có giá cao hơn nhưng sẽ không trở thành công việc phổ biến mà ai cũng làm được.

Bài viết có thể được áp dụng trên website, facebook, youtube…Bạn đọc có thể tham khảo bài viết Cách Viết Bài Review Chất Lượng Kiếm Tiền ADPIA để tìm hiểu về cách viết bài review hiệu quả kiếm tiền.

Kiếm tiền bằng Blog/Website thương hiệu cá nhân

Sản phẩm chủ yếu để kiếm tiền trong cách làm này sẽ là website, blog hay thương hiệu cá nhân của chính họ. Bạn sẽ thấy rất phổ biến trong lĩnh vực làm đẹp, sức khỏe, công nghệ, tin học. Với những bạn có khả năng phát triển thương hiệu cá nhân.

Ví dụ: Changmakeup – làm đẹp, Ninh Eating – ẩm thực, Thạch Phạm – WordPress Blog…hình ảnh blog làm đẹp .Xem thêm: Beauty blogger là ai? Cách họ kiếm tiền như thế nào? Tương tự như các cách trên, để thành công với blog/website bạn cần có những kiến thức sau: Quản trị website, SEO, viết nội dung, truyền đạt nội dung ( video, bài viết, âm thanh).

Đặc biệt riêng cho từng cá nhân:

Khác với những cách làm khác để phát triển được thương hiệu cá nhân, bạn cần phải trở nên đặc biệt. Cũng giống như rất nhiều món ăn, bạn phải tự tạo nên hương vị riêng của mình.

blog-website-thuong-hieu-ca-nhan

"Bí quyết" giúp kiếm tiền online hiệu quả

Tư duy đúng – Tinh thần ý chí vững vàng.

Tư duy đúng, hay định nghĩa đúng về nghề là một việc bạn cần phải quan tâm đầu tiên. Bạn phải biết được mình đang làm gì? mình sẽ làm gì? liệu rằng việc đó có khả năng phát triển bao lâu? nguồn thu của bạn sẽ đến từ đâu?… Những câu hỏi này sẽ giúp bạn định hình và hiểu được cốt lõi thực sự của công việc kiếm tiền online. Ý chí vững vàng Tất nhiên rồi, ý chí kiên định luôn cần trong tất cả mọi sự việc của cuộc sống. Đặc biệt là đúng với công việc online này. Sẽ không có ai trả lương cho bạn hàng tháng, số tiền bạn kiếm được sẽ tỉ lệ thuận với năng lực làm việc của bạn.

Thêm nữa,kiếm tiền online không phải là công việc đơn giản. Cá nhân mình khi bắt đầu công việc hướng dẫn kiếm tiền online dành cho các bạn mới. Mình đã thấy có hàng nghìn bạn mỗi tháng đăng ký mới và tìm hiểu về công việc này, thế nhưng không quá 5% con số đó tiếp tục làm việc tới tháng thứ 2 và tất nhiên, số lượng những bạn tạo ra được doanh thu đếm trên đầu ngón tay mà thôi. Ý chí vững vàng và sự kiên trì sẽ giúp bạn tạo được điểm ì trước những cám dỗ của cuộc sống.

Kiến thức cơ bản về marketing online, học tập ở mọi nơi và ngay tại nhà với internet

- Nên bắt đầu học hỏi ngay từ những thứ cơ bản. Có một sự thật là chúng ta có thể tìm thấy 90% các kiến thức cơ bản trên internet. Vậy, tại sao bạn lại mất tiền đi học những khóa học cơ bản?

- Lắng nghe những câu chuyện của người để học hỏi kinh nghiệm.

Kiến thức về quản lý công việc tài chính

Điều này sẽ cực kỳ quan trọng với những bạn có xu hướng sử dụng các công cụ quảng cáo để phát triển online.

Quản lý tài chính ở đây là một kỹ năng cơ bản với nhiều người. Thế nhưng trong phần này mình muốn nhấn mạnh lại lần nữa bởi nó sẽ ảnh hưởng tới đời sống của bạn khi tham gia kiếm tiền online. Hãy học tập những cách chi tiêu của người giàu, của những người thành công

Kỹ năng thanh toán ngân hàng trong nước và quốc tế

Nếu bạn đang muốn tham gia kiếm tiền online tại ADPIA, thật tuyệt vời! bạn không cần phải đọc mục này nữa. Nhưng nếu không, hãy tìm hiểu thật kỹ nhé. Kỹ năng thanh toán bạn cần phải quan tâm đó là chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua thẻ ngân hàng. Các công đoạn thanh toán thẻ tín dụng, thẻ visa khi sử dụng quảng áo. Ngưỡng đóng thuế và các vấn đề liên quan tới thuế.

marketing-kiem-tien-online-affiliate-adpia

Có lẽ, chúng tôi sẽ cần phải chia sẻ nhiều hơn với bạn với mỗi chủ đề nhỏ trong nội dung trên, nhưng trên đây là những gì tổng quan nhất để bạn có thể bắt đầu học tập và trải nghiệm kiếm tiền online là như thế nào. Kiếm tiền Online nói dễ với nhiều người thì không đúng, nhưng không quá khó đến mức mà bạn không thể học được. Đã có rất nhiều người đã và đang trưởng thành mỗi ngày từ công việc này và có được nguồn lực tài chính vững mạnh.

Trong rất nhiều cách làm chúng tôi khuyến cáo bạn nên tham gia cách kiếm tiền với tiếp thị liên kết, affiliate marketing cùng ADPIA. Đồng hành cùng việc tạo ra thu nhập ấn tượng, khi tham gia affiliate bạn còn có thể nâng cao các kỹ năng SEO, ADS, Marketing Online, Sale, Code, quản trị web, quản trị nhân lực…

Đến với ADPIA bạn sẽ được hướng dẫn và tham gia cộng đồng hỗ trợ nhau liên tục và chiến dịch hoa hồng cao từ nhà cung cấp tiêu biểu.

Chúc các bạn thành công.

Trần Nhung 30-11-2022 391
icon